พูดคุย:อัตราการส่งถ่ายข้อมูล

  จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
  Crystal kcontrol.svg อัตราการส่งถ่ายข้อมูล เป็นส่วนหนึ่งของ โครงการวิกิไอที โดยพยายามที่จะปรับปรุงคุณภาพ รวบรวมเรื่องราวเนื้อหาสาระ ครอบคลุมเกี่ยวกับ เทคโนโลยีสารสนเทศ คอมพิวเตอร์ อินเทอร์เน็ต เน็ตเวิร์ก ซอฟต์แวร์
  ถ้าต้องการมีส่วนร่วมในโครงการ สามารถดูวิธีการที่หน้าโครงการวิกิไอที และสถานีย่อยเทคโนโลยีสารสนเทศ
  ??? บทความนี้ยังไม่ได้รับการพิจารณาตามการจัดระดับการเขียนบทความ

  ชื่อบทความ[แก้]

  น่าจะทำการเปลี่ยนชื่อหน้านี้ให้เป็นคำว่า อัตราการส่งถ่ายข้อมูลนะครับ เพราะว่า คำว่า แบนด์วิดท์นั้น สะกดยาก และ ทำการสะกดได้หลายอย่าง ครับผม --Zeroize 21:20, 12 กันยายน 2554 (ICT)

  แบนด์วิดท์ เป็นศัพท์บัญญัติของ Bandwidth ครับ[1] อีกอย่างหนึ่งคำว่า "Bandwidth" ทางโทรคมนาคมไม่ได้หมายถึง "อัตราการส่งถ่ายข้อมูล" แต่อย่างใด ดังนั้นอัตราการส่งถ่ายข้อมูลใช้ได้เฉพาะ Bandwidth ในวงการคอมพิวเตอร์เท่านั้นครับ --Phizaz (พูดคุย) 14:19, 4 มกราคม 2556 (ICT)
  ผมพิจารณาแล้วเห็นทางออก 2 แบบ
  1. เปลี่ยนชื่อเป็น แบนด์วิดท์
  2. สร้างหน้าแก้กำกวมที่ แบนด์วิดท์ และโยงมายัง อัตราการส่งถ่ายข้อมูล ในกรณีคอมพิวเตอร์ และลิงก์ไปยังบทความอื่นในกรณีโทรคมนาคม

  --Nullzero (พูดคุย) 14:31, 4 มกราคม 2556 (ICT)

  เห็นด้วยกับข้อ 2 เพราะมีกรณีตัวอย่างจาก en.wikipedia.org โดยใช้เป็น Bandwidth (signal process) กับ Bandwidth (computing) --Phizaz (พูดคุย) 17:45, 4 มกราคม 2556 (ICT)

  ลิขสิทธิ์[แก้]

  บทความนี้สร้างขึ้นในปี 2551 แต่บทความต้นฉบับพบว่าเผยแพร่ปี 2546 จึงเชื่อได้ว่าเป็นการลอกมา --Tinuviel | พูดคุย Wiki AstroPortal logo.png 21:42, 12 กันยายน 2554 (ICT)