คุยกับผู้ใช้:Phizaz

Page contents not supported in other languages.
จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

ยินดีต้อนรับสู่วิกิพีเดียภาษาไทย[แก้]

สวัสดีครับคุณ Phizaz ผมขอถือโอกาสยินดีต้อนรับสู่วิกิพีเดียภาษาไทย สารานุกรมเสรี พร้อมทั้งแนะนำหน้าดังนี้ ซึ่งน่าจะเป็นประโยชน์ในการเริ่มต้นวิกิพีเดีย:

ในกรณีพูดคุยกับผู้อื่น อย่าลืมทำการลงชื่อในหน้าพูดคุย โดยการพิมพ์ --~~~~ ซึ่งจะใส่ชื่อผู้ใช้ของคุณและวันเวลาให้โดยอัตโนมัติ ข้อควรระวังคือจะไม่มีการลงชื่อในหน้าบทความนะครับ นอกจากนี้สามารถบอกเรื่องราวเกี่ยวกับตัวคุณให้ชาววิกิพีเดียคนอื่นทราบ ได้ที่หน้าผู้ใช้ของคุณครับ และถ้าต้องการติดต่อผู้ดูแลระบบหรือแจ้งเกี่ยวกับบทความสามารถทำได้ที่ แจ้งผู้ดูแลระบบ สุดท้ายขอให้กล้าแก้ไขบทความครับ

ถ้าหากไม่แน่ใจว่าควรจะทำอะไรก่อนดี ลองแวะไปดูได้ที่คุณช่วยเราได้ หากมีคำถามอะไรสงสัยเกี่ยวกับการใช้งาน หรือเรื่องใดๆในวิกิพีเดีย ยินดีสอบถาม ปรึกษา เข้ามาพูดคุยกันได้นะครับ --Horus | พูดคุย 00:49, 16 กรกฎาคม 2553 (ICT)

สวัสดีครับ เนื้อหาบทความคุณควรจะเขียนลงหน้าหลักของแต่ละบทความนะครับ ไม่ใช่เขียนลงในหน้าพูดคุย--octahedron80 20:29, 16 กรกฎาคม 2553 (ICT)

Wikiclub in schools[แก้]

School.svg

ยินดีต้อนรับคุณ Phizaz เข้าสู่โครงการ Wikiclub in Schools ของ Wikimedia Thailand

เราจะเริ่มต้นโครงการ Wikiclub in schools ในภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2555 จึงขอเชิญชวนทุกท่านโดยเฉพาะผู้ที่กำลังศึกษาในระดับมัธยมศึกษาขึ้นไป รวมถึงครู อาจารย์ ร่วมระดมความคิดและร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ หากท่านสนใจสามารถลงชื่อได้ที่นี่

หากมีข้อสงสัยหรือข้อเสนอแนะ ท่านสามารถคุยกับพวกเราได้ตลอดเวลา ขอขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความร่วมมือ

-- N.M. และ taweethaも

วิกิสนเทศ[แก้]

สวัสดีครับคุณ Phizaz เมื่อเดือนก่อนวิกิพีเดียได้เปลี่ยนระบบจัดการลิงก์ข้ามภาษาโดยโอนลิงก์ทั้งหมดไปไว้ที่วิกิสนเทศ ดังนั้นถ้าคุณ Phizaz สร้างบทความใหม่ก็ให้เพิ่มลิงก์ข้ามภาษาที่วิกิสนเทศโดยตรงเลย แล้ววิกิพีเดียจะไปดึงข้อมูลลิงก์ข้ามภาษามาโดยอัตโนมัติ

วิธีการ
 1. ไปที่บทความภาษาอื่นของบทความที่สร้างใหม่ (เช่นแผนภาพออยเลอร์‎‎ => en:Euler_diagram)
 2. ดูที่แถบลิงก์ข้ามภาษา
 3. หากมีคำว่า "Edit links" อยู่ ให้กดเข้าไป
  1. กด [add] หรือ [เพิ่ม] จะมี textbox เด้งขึ้นมา 2 ช่อง
  2. ช่องซ้าย พิมพ์ th
  3. ช่องขวา พิมพ์ชื่อบทความภาษาไทยที่ต้องการจะโยง เช่น แผนภาพออยเลอร์‎‎
  4. กด [save] / [บันทึก]
  5. จบครับ
 4. หากไม่มี "Edit links" แปลว่ายังไม่มีข้อมูลบทความนั้นที่วิกิสนเทศเลย
  1. ไปที่ วิกิสนเทศ
  2. กด create a new item
  3. ดูว่าตอนนี้เรากำลังอยู่ในภาษาอะไร (อินเทอร์เฟซระบบเป็นภาษาอะไร) ถ้าเป็นภาษาไทยก็ใส่ชื่อบทความภาษาไทยลงไปในช่อง label หรือถ้าเป็นภาษาอังกฤษก็ใส่ภาษาอังกฤษ ช่อง description จะว่างไว้ก็ได้
  4. กด create
  5. จะเป็นการสร้าง item ว่าง ๆ ขึ้นมา
  6. กด [add] และเพิ่มภาษาต่าง ๆ ตามที่ได้กล่าวมาแล้ว
 5. หากมีข้อมูลในวิกิสนเทศแล้ว (สังเกตได้จากการที่มีคำว่า "Edit link" ปรากฏที่วิกิพีเดียภาษาไทย) ลิงก์ข้ามภาษาที่ปรากฏในวิกิสนเทศแล้วสามารถลบทิ้งได้เลย

สำหรับบทความ แผนภาพออยเลอร์‎‎ ผมเพิ่มให้แล้วนะครับ :) --Nullzero (พูดคุย) 21:33, 16 เมษายน 2556 (ICT)

ครับทั่น --Phizaz (พูดคุย) 14:25, 17 เมษายน 2556 (ICT)

เลือกตั้ง คอต.[แก้]

ขณะนี้เป็นช่วงเลือกผู้สมัครเลือกตั้งอนุญาโตตุลาการ ผู้มีสิทธิเลือกตั้งสามารถอ่านคำแถลงและเลือกผู้สมัครได้ในหน้านี้ --Taweethaも (พูดคุย) 11:42, 22 ธันวาคม 2556 (ICT)

ดาว[แก้]

Original Barnstar Hires.png ดาวเกียรติยศต้นแบบ
ขอบคุณสำหรับบทความวิทยาการคอมพิวเตอร์ทั้งหลายครับ Nullzero (พูดคุย) 06:43, 19 พฤษภาคม 2557 (ICT)

ขอรบกวนเกี่ยวกับการศึกษาวิกิพีเดียภาษาไทยครับ[แก้]

มีเรื่องมารบกวนคุณ Phizaz ถ้าสะดวกครับ

[รบกวนทำแบบสอบถามครับ] เป็นการศึกษาในหัวข้อ 'ปัจจัยที่ส่งผลต่อการเข้าร่วมเพิ่มเติม/แก้ไขเนื้อหาบนวิกิพีเดียภาษาไทย' ในระดับ ป.โท สาขาการบริหารเทคโนโลยี วิทยาลัยนวัตกรรม ม.ธรรมศาสตร์ครับ ทุกท่านที่เข้าถึงอินเทอร์เน็ตสามารถทำแบบสอบถามได้ครับ (และท่านใดสะดวกกระจายแบบสอบถามในหมู่คนรู้จัก ก็ขอรบกวนด้วยนะครับ แบบสอบถามจะมี 2 ชุดแยกกัน สำหรับคนที่เคยแก้วิกิพีเดีย และคนทั่วไปครับ ขอขอบคุณมากๆเลยครับ) ท่านที่เป็นชาววิกิพีเดีย หรือเคยเพิ่มหรือแก้เนื้อหาในวิกิพีเดียขอช่วยทำแบบสอบถามที่ตามลิงค์นี้เลยครับ >> https://docs.google.com/forms/d/1V1JfNiLHeQPuA22aw1TfYeWrgL0tWcmRkejJBUJfnIY/viewform

(สำหรับท่านที่เข้ามาอ่าน และเคยใช้วิกิพีเดียเพียงในด้านการค้นหาข้อมูล ขอช่วยทำแบบสอบถามที่ลิงค์นี้แทนนะครับ >> https://docs.google.com/forms/d/1cj_TLFSVd70cuFK9XbLl9-GiwlS16B5HdbprNeZNzhI/viewform )

อาจจะยาวนิดนึง ขอขอบคุณที่สละเวลาช่วยตอบมากๆเลยครับ :) --BlueJAck (พูดคุย) 00:41, 18 พฤษภาคม 2558 (ICT)

ผมทำให้แล้วนะครับ จะว่าไปช่วงนี้ผมไม่ได้เขียนอะไรเลยนี่นา --Phizaz (พูดคุย) 20:27, 18 พฤษภาคม 2558 (ICT)

ฮ่ะๆ ไม่เป็นไรครับ ผู้ที่เคยมีประสบการณ์เขียนก็สามารถทำแบบสอบถามได้ครับ ขอบคุณมากเลยนะครับ :) --BlueJAck (พูดคุย) 16:57, 23 พฤษภาคม 2558 (ICT)