พูดคุย:สนธิสัญญาแวร์ซาย

  จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
  P history.svg สนธิสัญญาแวร์ซาย เป็นส่วนหนึ่งของโครงการวิกิประวัติศาสตร์และสถานีย่อย โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อรวบรวมเรื่องราวทุกอย่างเกี่ยวกับประวัติศาสตร์โลก เพื่อเป็นแนวทางสำหรับการศึกษาค้นคว้าที่น่าเชื่อถือสำหรับผู้อ่าน ทุกคนสามารถมีส่วนร่วมในโครงการนี้ได้ด้วยการช่วยกันพัฒนาบทความ สนธิสัญญาแวร์ซาย หรือแวะไปที่หน้าโครงการหรือหน้าสถานีย่อยเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม
   บทความคุณภาพ คุณภาพ  บทความนี้อยู่ที่ระดับคุณภาพ ตามการจัดระดับการเขียนบทความ
  Flag map of Germany.svg สนธิสัญญาแวร์ซาย เป็นส่วนหนึ่งของโครงการวิกิประเทศเยอรมนี โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อรวบรวมเรื่องราวทุกอย่างเกี่ยวกับประเทศเยอรมนี ทุกคนสามารถมีส่วนร่วมในโครงการนี้ได้ด้วยการช่วยกันพัฒนาบทความ สนธิสัญญาแวร์ซาย หรือแวะไปที่หน้าโครงการเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม
   บทความคุณภาพ คุณภาพ  บทความนี้อยู่ที่ระดับคุณภาพ ตามการจัดระดับการเขียนบทความ
  Wikiproject Europe (small).svg สนธิสัญญาแวร์ซาย เป็นส่วนหนึ่งของโครงการวิกิทวีปยุโรปและสถานีย่อย โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อรวบรวมเรื่องราวทุกอย่างเกี่ยวกับทวีปยุโรป ทั้งในเชิงประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ มนุษยศาสตร์ การเมืองการปกครอง เศรษฐกิจ สังคม และวัฒนธรรมของประเทศต่าง ๆ ในทวีปยุโรป ทุกคนสามารถมีส่วนร่วมในโครงการนี้ได้ด้วยการช่วยกันพัฒนาบทความ สนธิสัญญาแวร์ซาย หรือแวะไปที่หน้าโครงการหรือหน้าสถานีย่อยเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม
   บทความคุณภาพ คุณภาพ  บทความนี้อยู่ที่ระดับคุณภาพ ตามการจัดระดับการเขียนบทความ

  ชื่อบทความ[แก้]

  คำว่า "Versailles" ในที่นี่มันเติม s ตลอดไม่ใช่หรอครับ ซึ่งฉะนั้นแล้วเวลาทับศัพท์ก็ควรที่จะเติม ส์ ด้วยสิครับ ดังนี้ "แวร์ซายส์" --Prem4826 (พูดคุย) 18:16, 30 มกราคม 2560 (ICT)

  แอส (s) ใน Versailles ไม่ออกเสียงค่ะ และตามหลักการทับศัพท์ ให้ตัดออก (เช่น années = อาเน แปลว่า ปี, élèves = เอแลฟว์ แปลว่า นักเรียน) --หมวดซาโต้ (พูดคุย) 18:35, 30 มกราคม 2560 (ICT)