พูดคุย:ปริญญา จินดาประเสริฐ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

[ไม่มีหัวข้อ][แก้]

มีการคัดค้านการลบหน้านี้ เพราะ ศาสตราจารย์ปริญญา จินดาประเสริฐ ท่่านเป็นอดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่นที่ได้สร้างคุณูปการให้กับมหาวิทยาลัยขอนแก่น อีกทั้งท่านได้เป็นนักวิจัยดีเด่นแห่งชาติประจำปี พ.ศ. 2557 นอกจากนี้ท่านยังได้รับเลือกให้เป็นภาคีสมาชิกราชบัณฑิต รวมถึงเป็นนายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม และได้รับรางวัลเกียรติยศต่างๆมากมาย เหล่านี้แสดงให้เห็นถึงความเป็นบุคคลสำคัญในระดับประเทศที่ควรค่าอย่างยิ่งต่อการบันทึกเรื่องราวของท่านให้เป็นที่ประจักษ์ชัด ซึ่งจะถือเป็นแบบอย่างให้กับบุคคลรุ่นหลังอย่างมาก ดังนั้นเนื้อในบทความนี้ไม่ได้มีลักษณะที่เป็นเรซูเมแต่อย่างไร หากแต่เป็นการเติมเต็มประวัติผลงานของท่านศาสตราจารย์ปริญญา จินดาประเสริฐให้เป็นที่ประจักษ์กับคนรุ่นหลังสืบไป ทั้งนี้การเขียนบทความเหล่านี้จะได้รับการปรับปรุงให้มีเรื่องราวและเนื้อหาที่น่าติดต่อไป อย่างแน่นอน

คุณแย้งได้ตลกมาก ผมไม่ได้พูดถึงตัวปริญญาสักคำ ผมชี้แจงไปว่า บทความนี้มีลักษณะเป็นเรซูเม คือ เขียนประวัติและผลงานเป็นข้อ ๆ ไม่ต่างอะไรจากเวลาเตรียม portfolio ไปสมัครงาน มากกว่าสารานุกรม รบกวนแย้งให้ตรงประเด็นหน่อยครับ (และแก้ไขด้วย) --Horus | พูดคุย 02:01, 16 กุมภาพันธ์ 2559 (ICT)

รีไรต์[แก้]

ต้องการเขียนใหม่ดังนี้

  1. ส่วนบทนำควรเขียนสรุปเนื้อหา แต่ที่นี้เหมือนเขียนตั้งแต่บทนำเลย
  2. ไม่มีชีวประวัติ
  3. ส่วนผลงาน ควรเขียนเรียบเรียงประโยคให้อ่านง่าย และตัดข้อความที่เฉพาะทางเกินไปออก เช่น "H index = 29" --Horus | พูดคุย 00:55, 27 กุมภาพันธ์ 2559 (ICT)