ข้ามไปเนื้อหา

ผลต่างระหว่างรุ่นของ "สวนสาธารณะเซนต์เจมส์"

(เก็บกวาดบทความด้วยบอต)
ในระหว่าง พ.ศ. 2369-2370 Prince Regent (ต่อมาคือ[[พระเจ้าจอร์จที่ 4 แห่งสหราชอาณาจักร|พระเจ้าจอร์จที่ 4]]) ทรงรับสั่งให้ปรับเปลี่ยนสวนใหม่ ควบคุมงานโดยสถาปนิกและนักออกแบบภูมิทัศน์ [[John Nash]] ทำให้คลองที่เป็นเส้นตรงกลายเป็นทะเลสาบที่มีรูปร่างเป็นธรรมชาติมากขึ้น ถนนที่มีรูปแบบเป็นทางการก็กลายเป็นทางเดินวนเวียนที่มีบรรยากาศโรแมนติก ขณะเดียวกันก็มีการขยาย Buckingham House เพื่อสร้างพระราชวังในปัจจุบัน และสร้าง Marble Arch ไว้ที่ทางเข้า ขณะที่ The Mall กลายเป็น grand processional route ซึ่งจะเปิดให้ประชาชนสัญชนไปมาใน พ.ศ. 2430 หรืออีก 60 ปีถัดมา Marble Arch ถูกเคลื่อนย้ายไปยังตำแหน่งปัจจุบันที่ทางแยก [[Oxford Street]] ตัดกับ [[Park Lane]] เมื่อ พ.ศ. 2394 ขณะที่ตำแหน่งเดิมเป็นที่ตั้งของ Victoria Memorial ระหว่าง พ.ศ. 2449-2467
 
==สมุดภาพ==
==Gallery==
<gallery widths="360px" heights="240px" perrow="2">
ไฟล์:St James's Park Panorama - Sept 2006.jpg|ทิวทัศน์ของ St. James's Park Lake ทะเลสาบเซนต์เจมส์พาร์คมทางทิศตะวันออกของสะพาน มองเห็น [[Shell Tower]] และ [[London Eyeลอนดอนอาย]] อยู่ด้านหลังอาคารหลักของ [[Foreign and Commonwealth Office]]
ไฟล์:Buckingham Palace viewed from St. James's park.jpg|St. James's Park Lake ทะเลสาบเซนต์เจมส์พาร์คมองเห็น[[พระราชวังบักกิงแฮมบัคกิงแฮม]]ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ
ไฟล์:Yotam 1 217.jpg|ภายในสวนเต็มไปด้วยไม้ดอกหลากสี
ไฟล์:St James's Park Pelicans.jpg|ภายในสวนมีฝูง[[นกกระทุง]]ที่จะได้รับอาหารเวลา 2.30 pm ทุกวัน
ผู้ใช้นิรนาม