ผู้ใช้:James bahn

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
แอ๊กเซลล่า (Axela)
ที่เกิดกรุงเทพ ประเทศไทย
แนวเพลงเมทัล, แธรช เมทัล, ร็อก, ป็อป
ช่วงปี2552 - ปัจจุบัน
ค่ายเพลงโอลด์เอิร์ธ เรคคอร์ด, เวลต้า มิวสิค
ส่วนเกี่ยวข้องริค วชิรปิลันธิ์, คาร์นิโวร่า
สมาชิกโชติอนันต์ พันธ์โคตร
กุศล ทาปลัด
วีระ เขียวอ่อน
รุจิโรจน์ บัวแก้ว


ประวัติ[แก้]

แอ๊กเซลล่า เริ่มจากที่ เอ-โชติอนันต์ พันธ์โคตร มือกลองซึ่งเล่นดนตรีมาหลายแนว และเล่นอยู่หลายวง ทำงานดนตรีในผับมาก่อนหลายที่ในต่างจังหวัด ได้มีโอกาสเข้ามาทำงานทางด้านดนตรีแบบจริงจัง โดยมีแมวมองไปเจอที่ผับแห่งหนึ่งในต่างจังหวัดและได้ชักชวนเอให้ไปเล่นดนตรีที่กรุงเทพ เอได้ทำงานร่วมกับหลายวงที่พอมีชื่อเสียง จนในที่สุดก็มีความคิดที่จะสร้างวงเป็นของตัวเองขึ้นมา จึงชักชวน โกโร่-กุศล ทาปลัด ซึ่งเอได้ทำเพลงไว้อยู่แล้วประมาณ 4-5 เพลง และไปหามือเบสมาเพิ่มคือ หนุ่ย-รุจิโรจน์ บัวแก้ว ซึ่งเป็นหลานชายแท้ๆของมือกลองนามกระเดื่องอย่าง เลาะห์-อิทธิชัย บัวแก้ว และได้ชวน บอล-วีระเขียวอ่อน นักร้องซึ่งเข้ามาเป็นสมาชิกคนสุดท้ายในปี พ.ศ. 2552 ในที่สุด

ชื่อวง แอ๊กเซลล่า มาจากตัวละครในเกมวิดีโอเกมหนึ่งที่ เอ ชื่นชอบมาก จึงนำมาตั้งเป็นชื่อวง

วง แอ๊กเซลล่า ได้เล่นเปิดตัวในปี 2553 ในงานที่เต็มไปด้วยเสียงดนตรีอันไพเราะจากหลายวง แต่แอ๊กเซลล่าสร้างความแตกต่างออกไป ซึ่งทางวงได้เล่นดนตรีแธรช เมทัล อย่างเมามันส์ดุเดือด จนทำให้คนดูเงียบและทึ่ง ทุกคนต่างคิดว่าวงนี้มายังไงเนี่ย และทางวงก็ได้แสดงคอนเสิร์ตมากขึ้นเรื่อยๆ

ในที่สุดอัลบั้มแรกอย่างเป็นทางการของวงก็เสร็จสิ้นในปี พ.ศ. 2553 โดยมีชื่อว่า "Disordered Society" ที่มีความหมายตรงตัวว่า "สังคมวุ่นวาย" และในงานชุดนี้มีผลงานเด่นอาทิเช่น เพลง "Disordered Society" และ "โยนหมาลงมาจากตึก" เป็นต้น

และในปี พ.ศ. 2558 เอ-โชติอนันต์ พันธ์โคตร ได้ปล่อยซิงเกิ้ลล่าสุดออกมา ซึ่งแนวทางได้เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง จากดนตรีแนวเมทัลที่ดุดันลดลงมาเป็นดนตรีแนวป็อป-ร็อก ในที่สุด มีชื่อเพลงว่า "สปีดเร็วก่อนเจอครก" ชื่อเพลงยังเน้นแง่มุมที่ทำให้ต้องนำไปคิดตามว่ามันคืออะไร

สมาชิก[แก้]


ผลงาน[แก้]

Disordered Society (พ.ศ. 2553) CD[แก้]

  1. Disordered Society
  2. You Know, How is the End?
  3. Give a Chance
  4. Selfish
  5. โยนหมาลงมาจากตึก
  6. The Calmness Returns
  7. Human Way (Instrumental)

Axela Live Disordered 2009 (พ.ศ. 2555) VCD[แก้]

ซิงเกิ้ล - สปีดเร็วก่อนเจอครก (พ.ศ. 2558)[แก้]

อ้างอิง[แก้]

{{[[1]] [[2]] [[3]]}}

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]

แม่แบบ:แอ๊กเซลล่า