ผู้ใช้:Amadeusza/ทดลองเขียน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
คอนไทเนนท์ ออฟ เดอะ ไนท์
[[ไฟล์:]]

ออดิชันออนไลน์ หรือ ออดิชันออนไลน์แดนซ์แบตเทิล (อังกฤษ: Audition Online Dance Battle) เป็นเกมส์ออนไลน์ สร้างโดยบริษัท T3 Entertainment โดยมีจุดเริ่มต้นมาจากประเทศเกาหลี ซึ่งได้จำหน่ายไปยังหลายภูมิภาคและหลายประเทศ ซึ่งในฮ่องกง, ไทย, จีน, ญี่ปุ่น, เวียดนาม, ไต้หวัน, เอเชียตะวันออกเฉียงใต้, ฟิลิปปินส์ และ บราซิล ได้เปิดตัวเกมส์ออนดิชันเป็นเอกเทศกัน ในออดิชันออนไลน์มีระบบขายของเสมือนจริง (Cash Shop) ซึ่งให้ผู้เล่นสามารถเพลิดเพลินกับการแต่งตัว โดยจ่ายเงินจริงๆ เพื่อซื้อมา

ออดิชันออนไลน์แดนซ์แบตเทิล ยังมีในรูปแบบเกมเพลย์สเตชันพอร์เทเบิล (ออดิชัน พอร์เทเบิล) และรูปแบบบนโทรศัพท์มือถือ ซึ่งได้วางจำหน่ายในเกาหลี เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน และ 4 มิถุนายน พ.ศ. 2550 ตามลำดับ และล่าสุด ทางออดิชั่นประเทศไทย ได้อัปเดตออดิชั่นแพทช์ใหม่ที่มีชื่อว่า "Audition Season 2"

นอกจากนี้คำว่า Audition ในภาษาอังกฤษ หมายถึง การได้ยิน,การทดสอบการแสดง (Noun) , การทดสอบการแสดง (Verb) อีกด้วย

วิธีเล่น[แก้]

เกมจะกำหนดแถบชุดลูกศรมาให้ (อาจมี 1 2 หรือ 3 แถบแล้วแต่โหมดการเล่น) พร้อมกับแถบที่มีลูกแก้วเคลื่อนที่จากทางซ้ายไปทางขวาในลักษณะวนซ้ำ โดยการเคลื่อนที่ของลูกแก้วจะสัมพันธ์กับระดับความเร็วของเพลง ซึ่งกำหนดเป็นครั้งต่อนาที (Beat Per Minute) หรือ BPM โดยจังหวะแรกของห้องเพลงนั้นๆ จะพอดีกับการที่ลูกแก้วเคลื่อนที่ผ่านแถบสีขาวในแถบลูกแก้ว

ผู้เล่นต้องทำการเลือกกดแถบชุดลูกศรนั้น โดยเลือกมาแถบเดียว ให้หมดก่อนที่ลูกแก้วจะเคลื่อนที่ไปสุดแถบ (ก่อนขึ้นห้องเพลงใหม่นั้นเอง) และเมื่อกดชุดลูกศรหมดแล้วจึงกด Space Bar ให้พอดีกับจังหวะที่ลูกแก้ววิ่งผ่านกลางแถบสีขาวพอดี เกมจะแสดงแอนิเมชันตัวละครเต้น และรับคะแนน และเกมจะกำหนดชุดลูกศรมาใหม่ในลักษณะที่มีจำนวนลูกศรให้ผู้เล่นกดมากขึ้น (สังเกตได้จากตัวเลข Level ที่เพิ่มขึ้น) หากผู้เล่นไม่สามารถกดลูกศรได้ทัน เกมจะแสดงแอนิเมชันตัวละครแสดงท่าทางพลาด (ทำท่าใช้เท้าเขี่ยพื้น) ลดระดับชุดลูกศรให้ง่ายขึ้นในชุดลูกศรต่อไป

ผู้เล่นสามารถสร้างห้องแล้วเลือกเพลงเพื่อใช้เต้น หรือเราอาจจะเข้าไปยังห้องที่ผู้อื่นตั้งไว้ก็ได้ แล้วเลือกเพลงที่ต้องการและโหมด รอผู้เล่นคนอื่นกด Ready แล้วให้หัวหน้าห้องกด Start

นอกจากนี้ ออดิชั่นยังมีระบบการสอบเต้นเพื่อให้ผ่านไปเลเวลถัดไป ซึ่งการสอบจะเริ่มจากเลเวล 5 เป็นต้นไป โดยการสอบนั้นก็จะมีเงื่อนไขต่างๆให้ทำให้ได้ตามที่กำหนด ถ้าสอบไม่ผ่านก็ถือว่ายังไม่ได้ผ่านเลเวลนั้น ต้องมาสอบใหม่อีกครั้ง และในการสอบแต่ละครั้ง ยิ่งมีเลเวลสูงมากขึ้นเท่าไหร่ การสอบจะยากขึ้นมากเท่านั้น

โหมดต่างๆ ที่มีในเกมออดิชั่น[1][แก้]

ปัจจุบันเกมส์ออดิชั่นมีโหมดในการเล่น ได้แก่

โหมด Normal[แก้]

โหมด Normal นั้น จะมีการเล่นเป็นสองแบบคือ แบบทีม (Team) และแบบเดี่ยว (Single) พื้นฐานของการเล่นโหมดนี้คือการกดลูกศรตามที่ปรากฏ

การเล่นแบบเดี่ยว[แก้]

เป็นการเล่นแบบมีผู้ชนะคนเดียว ได้แก่

ไฟล์:Dance Competition-4.jpg
Dance Competition 4
ไฟล์:Crazy Dance 8.jpg
Crazy Dance 8
ไฟล์:Space Pang Pang.jpg
Space Pang Pang
 • Practice Mode 4 สำหรับผู้ลงทะเบียนใหม่ สามารถเล่นโหมดนี้ได้สบาย เพราะมีแค่ 1-5 ปุ่ม และ 4 ทิศหลัก มีใน Sever Beginner 1 สำหรับผู้เล่นเลเวล 1-5
 • Practice Mode 8 เมื่อผู้เล่นถึงเลเวล 6 ก็สามารถเล่นโหมดนี้ได้ ซึ่งจะมี 8 ทิศ มีเลเวล 1-7 มีใน Sever Beginner 2 และFree 1-6
 • Dance Competition 4
 • Dance Competition 8
 • Dance Advance เป็นโหมดการเล่นแบบ 8 ทิศ โดยจะเริ่มจากคีย์เลเวล 6
 • Dynamic 4
 • Dynamic 8
 • Freestyle Battle
 • Crazy Freestyle
 • Crazy Dance 4 เป็นโหมดที่พิเศษกว่าโหมดอื่นๆ เพราะจะเริ่มจากคีย์เลเวลหก เมื่อจบ Finish Move คีย์เลเวล 9 แล้วก็จะมีช่วงเครซี่แดนซ์ ซึ่งจะเป็นคีย์เลเวล 10-11 และจะมีแถบ Crazy เพื่อเก็บคะแนนพิเศษจากการกดคีย์เลเวล 10-11
 • Crazy Dance 8 การเล่นเหมือนกับ Crazy Dance 4 แต่จะเล่น 8 ทิศ
 • Crazy Dance 9 การเล่นเหมือนกับ Crazy Dance 8 แต่จะมีให้กดปุ่ม 5 เป็นทิศที่ 9
 • Space Pang Pang การเล่นเป็นการให้กด Space Bar ตามคีย์ที่ไหลมา
 • Easy Battle-4Key การเล่นเหมือนโหมด Dance Competition เป็น 4 คีย์แต่จะมีแถบต่อไปให้ดูก่อนที่จะกดในแถบถัดไป
 • Easy Battle-8Key การเล่นเหมือนโหมด Dance Competition เป็น 8 คีย์ แต่จะมีแถบต่อไปให้ดูก่อนที่จะกดในแถบถัดไป
 • Rhythm Holic Mode การเล่นจะคล้ายๆกับวันทูปาร์ตี้

การเล่นแบบทีม[แก้]

เป็นการเล่นแบบรวมคะแนนกันในทีม ทีมไหนมีคะแนนมากกว่า ทีมนั้นเป็นผู้ชนะ

 • Dance Battle โหมดนี้จะเป็นการเต้นแบบฟรีสไตล์ เพียงแต่ว่าคนในทีมทุกคน ต้องเต้นท่าเดียวกันทั้งหมด ถ้าเต้นคนละท่ากันจะไม่ได้คะแนน
 • B-Boy Battle
 • Night Dance
 • Couple Dance
 • Dynamic Dance
 • Crazy Dance

โหมด Battle Party[แก้]

การเล่นในโหมด Battle Party นั้น ผู้เล่นจะต้องเต้นแข่งเดิมพันเงิน Den กับ NPC (Non-Player-Character ซึ่งเป็นระบบคอมพิวเตอร์) ให้ชนะเพื่อให้ได้เงินเด็นเป็นเงินรางวัลตอบแทน ถ้าผู้เล่นเต้นชนะ NPC ก็จะได้เงินรางวัล แต่ถ้าแพ้ ก็จะเสียเงินเดินพัน นอกจากนี้ในโหมดนี้ยังมี "เกจ Perfect" (ภาษาอังกฤษ : Perfect Gauge ) โดยเมื่อผู้เล่นเต้นได้ระดับ Perfect จะได้รับเกจ Perfect เพิ่มขึ้น ในทางกลับกันเมื่อ NPC ได้ Perfect เกจของผู้เล่นก็จะลดลงเช่นกัน หากเกจ Perfect ของผู้เล่นหมดลง เกมจะจบลงทันทีด้วยผลผู้เล่นเป็นฝ่ายแพ้ โดยไม่คิดคะแนนที่มี

โหมด Couple Battle Party[แก้]

การเล่นจะเหมือนกับการเล่น Couple Dance และมีการเดิมพันเหมือนกับโหมด Battle Party

โหมด One-Two Party[แก้]

การเล่นโหมดนี้ ผู้เล่นต้องเต้นตาม NPC ที่จะบอกหมายเลขภาษาอังกฤษ ผู้เล่นต้องจำท่าที่ NPC บอก และยังต้องกดให้ตรงจังหวะอีกด้วย โดยการกดจะใช้ลูกษรแบบ4ทิศทาง คือ 2=ล่าง 4=ซ้าย 6=ขวา 8=บน ส่วนตัว Y=5 และ G=Spacbar
โหมดในการเล่น

ไฟล์:One-Two Party Easy.jpg
One-Two Party Easy
 • One-Two Party Easy
 • One-Two Party Hard

โหมด Beat Up[แก้]

ไฟล์:Beat Up 8-1.jpg
Beat Up 8

การเล่นจะคล้ายๆกับเกม แดนซ์ แดนซ์ เรโวลูชัน คือกดตามลูกศรที่ไหลมา เพียงแต่ในโหมด Beat Up จะต้องกดลูกศร 6 หรือ 4 ตัว และมีลูกศรไหลมาจากทางด้านซ้าย และขวา โหมดในการเล่น

 • Beat Up 4
 • Beat Up 8

Story Mode[แก้]

Story Mode เป็นโหมดสำหรับการเล่นคนเดียว โดยการเล่นจะเหมือนกับการทำภารกิจในเกมอื่นๆ ปัจจุบันมีภารกิจทั้งหมด 100 ภารกิจ ใน Episode1 และ 20 ภารกิจ ใน Episode2 และถ้าผู้เล่นทำภารกิจครบคามกำหนดจะได้ไอคอน E1 หรือ E2 บนหัวขอตัวละคร ตามจำนวนที่ทำภารกิจได้ คือ

โหมด Wedding Party[แก้]

ในการเล่นของโหมดนี้ ลักษณะการกดคีย์จะเหมือนกับโหมด Couple Dance แต่รูปแบบจะเป็นการสอบ โดยการสอบในโหมดนี้จะเป็นการสอบแต่งงานนั่นเอง ดดดดดดดด

โหมด Ballroom Dance[แก้]

ไฟล์:BallRoom Dance.jpg
BallRoom Dance

ลักษณะในการเล่นของโหมดนี้จะเหมือนกับโหมดคู่รัก โดยผู้เล่นจะต้องจับคู่ชายหญิง สามารรถเล่นได้สูงสุด 3 คู่ การคิดคะแนนของโหมดนี้จะคิดคะแนนจากการกด Synchro Perfect หรือการกด Perfect พร้อมกัน

โหมด Special B-BOY[แก้]

คือโหมดนี้ จะมีด้วยกัน คือ4และ8 ส่วนของ4ทิศจะกด7-9ตัว ส่วน แบบ8ทิศจะกด8-10ตัว แล้วจะเลือกแบบ ผู้เล่นคือ 3-3 2-2 1-1 แล้วก็จะมีการแข่งกด Perfect ดันกันไปดันกันมา การเล่นจะเป็นช่วงๆ จะสุ่มว่าฝ่ายไหนเริ่มก่อน แล้วก็กดเล่นสลับกันไป การเล่น จะมี 3จะแบบคือ 1.แบบ กดธรรมดา อันนี้ก็กดแบบธรรมดาเหมือนเดิม 2.แบบ ใช้ความจำ ก็คือว่า มันจะขึ้นลูกศร4ตัวแรกขึ้นมา แล้วตัวอื่นจะเป็น อย่าสมมุติว่า 3727???? แบบนี้ แล้วก็จะมีแถบกด มันก็จะขึ้นทำนองว่า ????3444 แล้วเราก็กดตัวหน้าที่ขึ้น ตอนแรกนั้นไว้ 3.แบบ 3แถว คลายกับการกดธรรมดามาก แต่แถบจะเป็นเหมือน Normal Dance คือมี3แถบ แต่ยกเว้นคือถ้าเล่นแบบ 1-1จะเป็นแบบ 3แถวกับธรรมดา แบบ 2-2 จะเป็นแบบความจำ แต่ถ้าแบบ 3-3 จะมีการเลือกDJ(หัวหน้าทีมขึ้น) ซึงตอน Lvแรก จะกดเหมือนกันหมดคือธรรมดา แต่Lv2 จะเป็นแบบความจำ(เฉพาะลูกทีม) ส่วนหัวหน้าทีมจะกดแบบธรรมดา แต่พอ Lv.3 ลูกทีมจะกดแบบธรรมดา ส่วนหัวหน้าทีมจะกดแบบ3แถว แล้วก็จะมีให้กด1แถบเท่านั้น ซึ่งตัวอักษร จะเป็นสีฟ้า ส่วนแถบที่ไม่ใช่ จะเป็นสีเท่า(เหมือนแถบคู่รัก) แล้วก็ตอน Finish Move นั้น ขึ้นอยู่กับการ กด Prefect นั้นว่าดันไปถึงผ่ายตรงข้าม มากเท่าไร แล้วท่าก็จะออกอย่างสวยงาม ถ้ากดติดทั้งทีม แต่ถ้ามีคนใดคนหนึ่งกดได้ Miss ก็จะแตกต่างกันไป

โหมด Union Battle[แก้]

โหมด Union Battle จะเป็นการแข่งเต้นกับ NPC โดยเป็นการแข่งแบบ 3 ต่อ 3 ผู้ที่เข้าร่วมเล่นจะต้องมีเลเวล 6 ขึ้นไปเท่านั้น

โหมด Beat Rush[แก้]

ไฟล์:Beat Rush.jpg
Beat Rush

โหมด Beat Rush เป็นโหมดที่มีรูปแบบการเล่นแบบใหม่ที่เน้นการจับจังหวะ ให้ตรงจังหวะของเพลง โดยผู้เล่นจะต้องกดปุ่มลูกศรเหมือนเดิม แต่เปลี่ยนจากการกดเป็นแถบตรงมาเป็นการกดลูกศรเป็นช่วงๆ โดยลูกแก้วจะวิ่ง ตามเข็มนาฬิกา ซึ่งผู้เล่นจะต้องกดตามจังหวะของเพลง โดยจะมีแสงวิ่งตามเส้นจังหวะก่อนที่จะเข้าสู่ปุ่มลูกศรที่ต้องกด เมื่อแสงสว่างวิ่งเข้าสู่คีย์ช่วงแรกให้ผู้เล่นกดปุ่มลูกศรให้ตรงจังหวะ จากนั้นแสงจะวิ่งต่อไปยังคีย์ต่อไป แบบนี้เรื่อยๆ จนครบเป็นวงกลม ซึ่งคีย์ทั้งหมดจะถูกแบ่งออกเป็น 4 ช่วง หากกดได้ตรงจังหวะครบทั้ง 4 ช่วงก็จะได้ Perfect แต่ถ้าจังหวะคลาดเคลื่อนในคีย์ช่วงใดช่วงหนึ่งก็ลดหลั่นลงมาเป็น Great, Cool และ Bad ตามลำดับ
โหมดการเล่น

 • Beat Rush 4
 • Beat Rush 8
 • Beat Rush Hard-4
 • Beat Rush Hard-8
 • Beat Rush Random 4
 • Beat Rush Random 8

โหมดกีต้าร์[แก้]

กีต้าร์โหมด เป็นโหมดใหม่อีกโหมดหนึ่งที่เข้ามาในออดิชั่นเซิฟเวอร์ไทย เป็นโหมดที่จำลองการเล่นมาจากการเล่นกีต้าร์ สามารถเล่นได้ทั้งคีย์บอร์ด และ จอยกีต้าร์ ปุ่มที่ใช้เล่นมีทั้งหมด 12 ปุ่ม คือ z x c v m , . / space bar Shift Del ลูกศรนั้นจะวิ่งมาตามทางที่เป็นคอกีต้าร์มาจนถึงช่องที่ต้องกดลูกศร ผู้เล่นจะต้องกดปุ่ม z x c v หรือ m , . / พร้อมกับปุ่ม Shift เพื่อดีดกีต้าร์ ปุ่ม z x c v ใช้กดกับลูกศร 4 ทิศ ปุ่ม m , . / ใช้กดลูกศร 8 ทิศ เมื่อกดไปเรื่อยๆไฟเอฟเฟคข้างๆคอกีต้าร์ก็จะขึ้นเรื่อยๆจนสุด เมื่อสุดแล้วก็สามารถกดปุ่ม Delete ก็จะเข้าสู่ระบบ Flame Out ที่ต้องกดลูกศร 8 ทิศ Flame Out ก็จะได้คะแนนเพิ่มขึ้น ปุ่มลูกศรขึ้นใช้ยกกีต้าร์ เมื่อมีเส้นขั้นคอร์ดวิ่งมาถึง พอกดแล้วจะขึ้น Success x2 หรือ x3 ปุ่มนูนที่วิ่งมา สามารถกดได้โดยไม่ต้องกด Shift เมื่อเรากดไปเรื่อยๆโดยไม่มิสก็จะเป็นคอมโบที่เรียกว่า Spark

การสร้างห้องก็สร้างได้จากหน้าล็อบบี้ โดนเลือก Guitar Mode ชื่อห้องจะเป็นสีแดง ฉากในการเล่นตอนนี้มีแค่ฉากเดียวคือ The Fiery Concert

ลำดับคะแนน[แก้]

 • Perfect จะได้ก็ต่อเมื่อ ผู้เล่นกด Space Bar ในจังหวะที่ลูกแก้วหยุดอยู่ตรงกลางแถบสีขาวพอดี เป็นคะแนนที่ดีที่สุดและถ้าได้ผู้เล่นสามารถทำได้ระดับ Perfect อีกครั้งในลูกศรชุดถัดไป เกมจะแสดง Perfect x2 x3 x4 ไปเรื่อยๆ และผู้เล่นจะได้รับคะแนนทวีคูณขึ้นตามจำนวนที่กด Space Bar และจะยุติการทวีคูณคะแนนเมื่อผู้เล่นกดได้ระดับ Great Cool Bad และ Miss และจะกลับไปเริ่มที่ x1 อีกครั้ง
 • Great
 • Cool
 • Bad
 • Miss คือการที่เรากดพลาดหรือกดลูกศรไม่ทัน ซึ่งจะทำให้ช่วงในการกดหยุดไป 1 เทิร์น

ค่าเงินในเกม[แก้]

ค่าเงินหลักในเกมออดิชั่นเรียกว่า เด็น (ภาษาอังกฤษ: Den) โดยจะได้หลังจากการแข่งขันเสร็จสิ้นแล้ว โดยการจะได้เด็นมากหรือน้อย ก็จะเรียงตามอันดับที่แข่งขันกัน โดยเงินเด็นนี้ สามารถนำไปซื้อเสื้อผ้าของตัวละครในเกมได้

นอกจากจะมีค่าเงินเด็นแล้ว ยังมีระบบเงินที่เรียกว่า แคช (ภาษาอังกฤษ: Cash) ซึ่งผู้เล่นสามารถซื้อของโดยใช้เงินจริงได้ โดยระบบเงินแคซนี้ จะสามารถซื้อไอเทมและเสื้อผ้าใช้ในเกมซึ่งมีความสามารถกว่าระบบเด็นอีกด้วย ซึ่งต้องใช้บัตร เอ-แคช (ภาษาอังกฤษ: @-Cash) ในการเติมเงิน

แถบพิเศษ[แก้]

 • Finish Move จะออกมาทุกครั้งหลังจากผู้เล่นกด Space Bar ผ่านแถบ Level 9 (หรือชุดลูกศร 9 ตัว) โดยจะมีชุดลูกศร 9 ตัว และลูกศรแดง ซึ่งผู้เล่นต้องกดตรงข้ามกับลูกศรที่แสดงนั้นๆ
 • Crazy Time และ Crazy Move คือแถบที่จะออกมาหลังจากผ่านแถบ Level 9 (ซึ่งปกติเกมจะหยุดที่ชุดลูกศร 9 ตัว หรือ Finish Move แต่ในที่นี้ชุดลูกศรจะเพิ่มเป็น 10 และ 11) และสามารถกดไปเรื่อยๆเพื่อสะสมเกจพลังในหลอดที่แสดงด้วยตัวอักษร C R A Z Y ่ได้ ส่วน Crazy Move นั้นจะคล้ายกับ Finish Move แต่สำหรับ Crazy Time จะมีคะแนนโบนัสเพิ่มและแถบ Crazy ซึ่งคะแนนโบนัสจะได้รับก็ต่อเมื่อทำ Crazy Move ได้สำเร็จเท่านั้น


และการกดโบนัสของการกด Crazy นั้นมีดังต่อไปนี้

1.Perfect จะได้โบนัส 4500 2.Great จะได้โบนัส 3000 3.Cool จะได้โบนัส 1500 4.Bad กับ Miss จะไม่ได้โบนัสอะไรเลย

การสมัครเล่นเกม[แก้]

การสมัครเกมออดิชั่นนั้นสามารถสมัครได้ที่เว็บไซต์ http://audition.playpark.com/ โดยคลิกที่ (สมัครสมาชิก) ก็จะเข้าหน้าเว็บไซต์https://secure1.playpark.com/playpark/disclaimer.asp การสมัครสมาชิกนี้เป็นการสมัครสมาชิกเพลยพาร์ค(Playpark) ซึ่ง เพลยพาร์ค นั้นเป็นค่ายเกมของบริษัทเอเซียซอฟท์ (Asiasoft) การสมัครแบบนี้จึงสามารถเล่นเกมอื่นของค่ายเกม เพลยพาร์ค โดยใช้ ID เดียวกันนี้ได้อีกด้วย เช่นเกม Freestyle , Richman , Play Arcade เป็นต้น

ตัวเกมที่ใช้เล่น[แก้]

สามารถหาตังเกมเพื่อติดตั้งลงเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการวินโดวส์ได้หลายรูปแบบเช่น


การพัฒนาของออดิชั่นประเทศไทย[แก้]

ปัจจุบันเกมส์ Audition ของประเทศไทย ได้พัฒนาไปเป็น Audition Season 2 เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2552 โดยเปลี่ยนแปลงรูปแบบของเกมส์ ทั้งเกมส์ ซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงจาก Audition เดิมดังนี้

 • มีฟังชั่นการเลือกเพลง ซึ่งสามารถเลือกเพลงที่จะต้องการเล่นได้ โดยอาจจะเรียงจาก ชื่อเพลง ชื่อศิลปิน ความเร็วของเพลง หรือเป็นเลเวลของเพลงเฉพาะในโหมด Beat Up และ One-Two Party
 • โหมด Beat Rush
 • motion หรือ อารมณ์และท่าทาง สามารถซื้อได้ที่ Fashion Mall
 • รูปแบบลูกศร และตัวหนังสือบอกคะแนน เปลี่ยนให้เป็นรูปแบบน่ารักสดใสขึ้น


ออดิชันในเวอร์ชันต่างๆ[แก้]

เวอร์ชัน ชื่ออย่างเป็นทางการ ภาษา ประเทศ ผู้จัดจำหน่าย การลงทะเบียน เครื่องที่ใช้เล่น
Club Audition YD เกาหลี 오디션 ภาษาเกาหลี เกาหลีใต้ เกาหลีใต้ YD Online ต้องลงทะเบียนก่อนเล่น PC
Hanbiton Audition เกาหลี 오디션 ภาษาเกาหลี เกาหลีใต้ เกาหลีใต้ Hanbitsoft ต้องลงทะเบียนก่อนเล่น PC
Club Audition HG เกาหลี 오디션 ภาษาเกาหลี เกาหลีใต้ เกาหลีใต้ NHN Corp. ต้องลงทะเบียนก่อนเล่น PC
Dancing Paradise ญี่ปุ่น Dancing Paradise ภาษาญี่ปุ่น ญี่ปุ่น ญี่ปุ่น NEXON Japan Co., Ltd. ไม่จำเป็นต้องลงทะเบียนก่อน PC
Audition Online จีน 劲舞团 อักษรจีนตัวย่อ จีน จีน 9you.com เลขที่ใช้บัตรประชาชนในการลงทะเบียน PC
Audition ฟิลิปปินส์ Audition Online Dance Battle Philippines ภาษาอังกฤษ ฟิลิปปินส์ ฟิลิปปินส์ IP E-Games Ventures, Inc. บัญชีผู้ใช้ e-Games ฟิลิปปินส์ในการลงทะเบียน PC
Audition เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ AuditionSEA ภาษาอังกฤษ สิงคโปร์ สิงคโปร์,
มาเลเซีย มาเลเซีย และ
ไทย ไทย
AsiaSoft Online Pte, Ltd. ใช้เลขที่บัตรประจำตัวประชาชนของแต่ละประเทศในการลงทะเบียน PC
Audition Online ไทย Audition Online Dance Battle ภาษาไทย ไทย ไทย Asiasoft Corporation Co., Ltd. ใช้เลขที่บัตรประจำตัวประชาชนตามข้อมูลทะเบียนราษฎรของกระทรวงมหาดไทยในการลงทะเบียน PC
Audition Online เวียดนาม Nhịp điệu cuộc sống ภาษาเวียดนาม เวียดนาม เวียดนาม VTC - Game Online ไม่จำเป็นต้องลงทะเบียน PC
Audition Online ไต้หวัน 勁舞團 อักษรจีนตัวเต็ม ไต้หวัน ไต้หวัน Insrea Game Center Corporation ใช้เลขที่บัตรประจำตัวประชาชนในการลงทะเบียน PC
Audition Online ฮ่องกง 勁舞團 อักษรจีนตัวเต็ม ฮ่องกง ฮ่องกง 9you.com PC
Audition Online อเมริกา Audition Online ภาษาอังกฤษ สหรัฐอเมริกา สหรัฐอเมริกา NEXON America Co., Ltd. ต้องสมัคร Nexon Passport ก่อน PC
Audition Online อินโดนีเซีย Audition AyoDance - อินโดนีเซีย อินโดนีเซีย PT Megaxus Infotech ไม่จำเป็นต้องลงทะเบียนก่อน PC
Audition Online บราซิล Audition Online Dance Battle ภาษาโปรตุเกส บราซิล บราซิล Kaizen Games ไม่จำเป็นต้องลงทะเบียนก่อน PC
Audition Online กัมพูชา Audition Online Dance Battle ภาษากัมพูชา,อังกฤษ กัมพูชา กัมพูชา VTC - Game Online ต้องลงทะเบียนก่อน PC
Audition เกาหลี Audition Portable ภาษาเกาหลี เกาหลีใต้ เกาหลีใต้ ไม่มีข้อมูล ไม่มีการลงทะเบียน PSP

หมายเหตุ

 • เซิร์ฟเวอร์เกาหลีมีการแบ่งโซนผู้ให้บริการจริง แต่จะใช้เซิร์ฟเวอร์อย่างเป็นทางการของ YD Online ทั้งหมด

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ[แก้]