บริงมีเดอะฮอไรซัน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
Jump to navigation Jump to search
บริงมีเดอะฮอไรซัน
Bring Me the Horizon With Full Force 2014 14.JPG
บริงมีเดอะฮอไรซันในประเทศเยอรมนี ปี พ.ศ. 2557, จากซ้ายไปขวา: โอลิเวอร์ ไซกส์, แมตต์ คีน และสมาชิกออกทัวร์ เบรนแดน แมกโดนัลด์
ข้อมูลพื้นฐาน
แหล่งกำเนิด เชฟฟีลด์, ยอร์กเชอร์, อังกฤษ, สหราชอาณาจักร
แนวเพลง
ช่วงปี พ.ศ. 2547 – ปัจจุบัน
ค่ายเพลง
เว็บไซต์ www.bmthofficial.com
สมาชิก โอลิเวอร์ ไซกส์
ลี มาเลีย
แมตต์ คีน
แมตต์ นิโคลส์
จอร์แดน ฟิช
อดีตสมาชิก เคอร์ติส วอร์ด
โจนา ไวน์โฮเฟน

บริงมีเดอะฮอไรซัน (อังกฤษ: Bring Me the Horizon) เป็นวงดนตรีร็อกสัญชาติอังกฤษจากเมืองเชฟฟีลด์ ยอร์คเชอร์ ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2547 ปัจจุบันประกอบไปด้วยสมาชิกวงทั้งหมด 5 คน ได้แก่ นักร้องนำ โอลิเวอร์ ไซกส์, มือกีตาร์นำ ลี มาเลีย, มือกีตาร์เบส แมตต์ คีน, มือกลอง แมตต์ นิโคลส์ และคีย์บอร์ด จอร์แดน ฟิช พวกเขาเซ็นสัญญากับค่ายอาร์ซีเอเรเคิดส์ และโคลัมเบียเรเคิดส์เฉพาะในสหรัฐอเมริกา แนวเพลงผลงานแรก ๆ ของวงได้ถูกจัดให้เป็นแนวเดทคอร์ แต่ต่อมาพวกเขาได้เริ่มผสมผสานกับแนวเมทัลคอร์มากขึ้น ซิงเกิลล่าสุดของวง ได้แก่ "ดราวน์" และ "โดนต์ลุกดาวน์" ซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงเป็นแนวร็อกที่มีความดุเดือดน้อยลง[2]

บริงมีเดอะฮอไรซันออกจำหน่ายอัลบั้มแรก เคานต์ยัวร์เบลสซิงส์ ในปี พ.ศ. 2549 อัลบั้มนี้ได้รับการวิจารณ์ในหมู่คนจำนวนมาก หลังจากนั้นวงก็ได้ออกอัลบั้มที่สอง ซุยไซด์ซีซัน ในปี พ.ศ. 2551 ซึ่งมีความสร้างสรรค์มากขึ้น ต่อมาได้ออกอัลบั้มที่สาม แดร์อิสอะเฮลล์ บีลีฟมีไอฟ์ซีนอิต แดร์อิสอะเฮฟเวน เลตส์คีปอิตอะซีเครต ในปี พ.ศ. 2553 ทำให้พวกเขามีชื่อเสียงในระดับนานาชาติมากยิ่งขึ้น โดยผสมผสานอิทธิพลจากดนตรีคลาสสิก อิเล็กทรอนิกา และป็อป ต่อมาวงได้ออกอัลบั้มเปิดตัวสังกัดค่ายเพลงใหญ่ ชื่ออัลบั้มว่า เซมพิเทอร์นัล ซึ่งเป็นอัลบั้มที่ประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์สูงสุดของวง ได้รับการรับรองระดับทองคำในออสเตรเลีย (35,000) และระดับเงินในสหราชอาณาจักร (60,000) นอกจากอัลบั้มทั้งสี่ของวงแล้ว ยังมีผลงานอีพีที่มีอยู่สองชุดด้วยกัน

ประวัติ[แก้]

การก่อตั้งและอีพีแรก (2545–2549)[แก้]

สมาชิกผู้ก่อตั้งวงบริงมีเดอะฮอไรซันต่างมาจากภูมิหลังทางดนตรีอันหลากหลายของเมทัลและร็อก ทั้งแมตต์ นิโคลส์ และโอลิเวอร์ ไซกส์ ได้มีความสนใจในดนตรีเมทัลคอร์ของอเมริกัน อย่างวงนอร์มาจีน และสกายเคมฟอลลิง จากนั้นพวกเขาก็ได้ออกแสดงในตามงานฮาร์ดคอร์พังก์ต่าง ๆ ทั้งสองคนได้พบกับลี มาเลีย[3] ต่อมาวงบริงมีเดอะฮอไรซันได้ก่อตั้งขึ้นอย่างเป็นทางการในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2547 ขณะนั้นสมาชิกวงมีอายุเพียง 15 ถึง 17 ปี[4] ไซกส์ มาเลีย และนิโคลส์ได้รับเคอร์ติส วอร์ด มาเป็นสมาชิกวง ซึ่งเขาอาศัยอยู่ที่รอเทอแรม และมีสมาชิกครบวงโดยการชวนแมตต์ คีน มาเป็นมือกีตาร์เบส[5] ชื่อของวงได้มาจากภาพยนตร์เรื่อง คืนชีพกองทัพโจรสลัดสยองโลก โดยแจ็ก สแปร์โรว์ได้พูดว่า "นาว, บริงมีแดตฮอไรซัน"[6]

สมาชิกวง[แก้]

เส้นเวลา

ผลงาน[แก้]

สตูดิโออัลบั้ม

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]