บริงมีเดอะฮอไรซัน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
บริงมีเดอะฮอไรซัน
บริงมีเดอะฮอไรซันในประเทศเยอรมนี ปี พ.ศ. 2557, จากซ้ายไปขวา: โอลิเวอร์ ไซกส์, แมตต์ คีน และสมาชิกออกทัวร์ เบรนแดน แมกโดนัลด์
บริงมีเดอะฮอไรซันในประเทศเยอรมนี ปี พ.ศ. 2557, จากซ้ายไปขวา: โอลิเวอร์ ไซกส์, แมตต์ คีน และสมาชิกออกทัวร์ เบรนแดน แมกโดนัลด์
ข้อมูลพื้นฐาน
ที่เกิดเชฟฟีลด์ เซาท์ยอร์กเชอร์ อังกฤษ สหราชอาณาจักร
แนวเพลง
ช่วงปีพ.ศ. 2547 – ปัจจุบัน
ค่ายเพลง
สมาชิกโอลิเวอร์ ไซกส์
ลี มาเลีย
แมตต์ คีน
แมตต์ นิโคลส์
จอร์แดน ฟิช
อดีตสมาชิกเคอร์ติส วอร์ด
โจนา ไวน์โฮเฟน
เว็บไซต์www.bmthofficial.com

บริงมีเดอะฮอไรซัน (อังกฤษ: Bring Me the Horizon) เป็นวงดนตรีร็อกสัญชาติอังกฤษจากเมืองเชฟฟีลด์ ยอร์คเชอร์ ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2547 ปัจจุบันประกอบไปด้วยสมาชิกวงทั้งหมด 5 คน ได้แก่ นักร้องนำ โอลิเวอร์ ไซกส์, มือกีตาร์นำ ลี มาเลีย, มือกีตาร์เบส แมตต์ คีน, มือกลอง แมตต์ นิโคลส์ และคีย์บอร์ด จอร์แดน ฟิช พวกเขาเซ็นสัญญากับค่ายอาร์ซีเอเรเคิดส์ และโคลัมเบียเรเคิดส์เฉพาะในสหรัฐอเมริกา แนวเพลงผลงานแรก ๆ ของวง ซึ่งรวมถึงอัลบั้มเปิดตัวที่ชื่อ เคานต์ยัวร์เบลสซิงส์ ได้ถูกจัดให้เป็นแนวเดทคอร์ แต่ต่อมาพวกเขาได้เริ่มผสมผสานกับแนวเมทัลคอร์มากขึ้นในอัลบั้มชุดต่อ ๆ มา ในอัลบั้มชุดที่ห้า แดตส์เดอะสปิริต มีการเปลี่ยนแปลงเป็นแนวร็อกที่มีความดุเดือดน้อยลง[2] นอกจากนี้ ในอัลบั้มชุดที่หก แอโม มีการเปลี่ยนแปลงไปยังแนวเพลงอื่น ๆ เช่น อิเล็กทรอนิกา ป็อป และฮิปฮอป[3][4]

บริงมีเดอะฮอไรซันออกจำหน่ายอัลบั้มแรก เคานต์ยัวร์เบลสซิงส์ ในปี พ.ศ. 2549 อัลบั้มนี้ได้รับการวิจารณ์ในหมู่คนจำนวนมาก หลังจากนั้นวงก็ได้ออกอัลบั้มที่สอง ซุยไซด์ซีซัน ในปี พ.ศ. 2551 ซึ่งมีความสร้างสรรค์มากขึ้น ต่อมาได้ออกอัลบั้มที่สาม แดร์อิสอะเฮลล์ บีลีฟมีไอฟ์ซีนอิต แดร์อิสอะเฮฟเวน เลตส์คีปอิตอะซีเครต ในปี พ.ศ. 2553 ทำให้พวกเขามีชื่อเสียงในระดับนานาชาติมากยิ่งขึ้น โดยผสมผสานอิทธิพลจากดนตรีคลาสสิก อิเล็กทรอนิกา และป็อป ต่อมาวงได้ออกอัลบั้มเปิดตัวสังกัดค่ายเพลงใหญ่ ชื่ออัลบั้มว่า เซมพิเทอร์นัล ซึ่งเป็นอัลบั้มที่ประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์ ได้รับการรับรองระดับทองคำในออสเตรเลีย (35,000) และระดับเงินในสหราชอาณาจักร (60,000) นอกจากอัลบั้มทั้งหกของวงแล้ว ยังมีผลงานอีพีที่มีอยู่สองชุดด้วยกัน

ประวัติ[แก้]

การก่อตั้งและอีพีแรก (2545–2549)[แก้]

สมาชิกผู้ก่อตั้งวงบริงมีเดอะฮอไรซันต่างมาจากภูมิหลังทางดนตรีอันหลากหลายของเมทัลและร็อก ทั้งแมตต์ นิโคลส์ และโอลิเวอร์ ไซกส์ ได้มีความสนใจในดนตรีเมทัลคอร์ของอเมริกัน อย่างวงนอร์มาจีน และสกายเคมฟอลลิง จากนั้นพวกเขาก็ได้ออกแสดงในตามงานฮาร์ดคอร์พังก์ต่าง ๆ ทั้งสองคนได้พบกับลี มาเลีย[5] ต่อมาวงบริงมีเดอะฮอไรซันได้ก่อตั้งขึ้นอย่างเป็นทางการในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2547 ขณะนั้นสมาชิกวงมีอายุเพียง 15 ถึง 17 ปี[6] ไซกส์ มาเลีย และนิโคลส์ได้รับเคอร์ติส วอร์ด มาเป็นสมาชิกวง ซึ่งเขาอาศัยอยู่ที่รอเทอแรม และมีสมาชิกครบวงโดยการชวนแมตต์ คีน มาเป็นมือกีตาร์เบส[7] ชื่อของวงได้มาจากภาพยนตร์เรื่อง คืนชีพกองทัพโจรสลัดสยองโลก โดยแจ็ก สแปร์โรว์ได้พูดว่า "นาว, บริงมีแดตฮอไรซัน"[8]

สมาชิกวง[แก้]

เส้นเวลา

ผลงาน[แก้]

สตูดิโออัลบั้ม

อ้างอิง[แก้]

  1. BRING ME THE HORIZON veröffentlichen Song vom neuen Album Metal.de. Published July 12, 2015. Retrieved July 17,2015.
  2. "Bring Me The Horizon To Release 'That's The Spirit' Album In September - Blabbermouth.net". BLABBERMOUTH.NET. คลังข้อมูลเก่าเก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ 22 July 2015. {{cite web}}: ไม่รู้จักพารามิเตอร์ |deadurl= ถูกละเว้น แนะนำ (|url-status=) (help)
  3. Wojcicki, Lukas (24 January 2019). "Bring Me the Horizon amo". Exclaim!. สืบค้นเมื่อ 24 January 2019. {{cite web}}: Cite ไม่รู้จักพารามิเตอร์ว่างเปล่า : |1= (help)
  4. "Why Did Bring Me the Horizon Go Pop?". Loudwire. สืบค้นเมื่อ 25 January 2019.
  5. Patterson 2011, p. 45.
  6. Gill 2010, p. 50.
  7. Patashnik 2012, p. 65.
  8. Marchese, David (22 November 2010). "Why They're Called... Bring Me The Horizon". Spin Magazine. สืบค้นเมื่อ 29 June 2011.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]