บริงมีเดอะฮอไรซัน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
(เปลี่ยนทางจาก บริงมีเดอะฮอริซอน)
บริงมีเดอะฮอไรซัน
Bring Me the Horizon With Full Force 2014 14.JPG
บริงมีเดอะฮอไรซันในประเทศเยอรมนี ปี พ.ศ. 2557, จากซ้ายไปขวา: โอลิเวอร์ ไซกส์, แมตต์ คีน และสมาชิกออกทัวร์ เบรนแดน แมกโดนัลด์
ข้อมูลพื้นฐาน
แหล่งกำเนิด เชฟฟีลด์, ยอร์กเชอร์, อังกฤษ, สหราชอาณาจักร
แนวเพลง
ช่วงปี พ.ศ. 2547 – ปัจจุบัน
ค่ายเพลง
เว็บไซต์ www.bmthofficial.com
สมาชิก โอลิเวอร์ ไซกส์
ลี มาเลีย
แมตต์ คีน
แมตต์ นิโคลส์
จอร์แดน ฟิช
อดีตสมาชิก เคอร์ติส วอร์ด
โจนา ไวน์โฮเฟน

บริงมีเดอะฮอไรซัน (อังกฤษ: Bring Me the Horizon) เป็นวงดนตรีร็อกสัญชาติอังกฤษจากเมืองเชฟฟีลด์ ยอร์คเชอร์ ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2547 ปัจจุบันประกอบไปด้วยสมาชิกวงทั้งหมด 5 คน ได้แก่ นักร้องนำ โอลิเวอร์ ไซกส์, มือกีตาร์นำ ลี มาเลีย, มือกีตาร์เบส แมตต์ คีน, มือกลอง แมตต์ นิโคลส์ และคีย์บอร์ด จอร์แดน ฟิช พวกเขาเซ็นสัญญากับค่ายอาร์ซีเอเรเคิดส์ และโคลัมเบียเรเคิดส์เฉพาะในสหรัฐอเมริกา แนวเพลงผลงานแรก ๆ ของวงได้ถูกจัดให้เป็นแนวเดทคอร์ แต่ต่อมาพวกเขาได้เริ่มผสมผสานกับแนวเมทัลคอร์มากขึ้น ซิงเกิลล่าสุดของวง ได้แก่ "ดราวน์" และ "โดนต์ลุกดาวน์" ซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงเป็นแนวร็อกที่มีความดุเดือดน้อยลง[2]

บริงมีเดอะฮอไรซันออกจำหน่ายอัลบั้มแรก เคานต์ยัวร์เบลสซิงส์ ในปี พ.ศ. 2549 อัลบั้มนี้ได้รับการวิจารณ์ในหมู่คนจำนวนมาก หลังจากนั้นวงก็ได้ออกอัลบั้มที่สอง ซุยไซด์ซีซัน ในปี พ.ศ. 2551 ซึ่งมีความสร้างสรรค์มากขึ้น ต่อมาได้ออกอัลบั้มที่สาม แดร์อิสอะเฮลล์ บีลีฟมีไอฟ์ซีนอิต แดร์อิสอะเฮฟเวน เลตส์คีปอิตอะซีเครต ในปี พ.ศ. 2553 ทำให้พวกเขามีชื่อเสียงในระดับนานาชาติมากยิ่งขึ้น โดยผสมผสานอิทธิพลจากดนตรีคลาสสิก อิเล็กทรอนิกา และป็อป ต่อมาวงได้ออกอัลบั้มเปิดตัวสังกัดค่ายเพลงใหญ่ ชื่ออัลบั้มว่า เซมพิเทอร์นัล ซึ่งเป็นอัลบั้มที่ประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์สูงสุดของวง ได้รับการรับรองระดับทองคำในออสเตรเลีย (35,000) และระดับเงินในสหราชอาณาจักร (60,000) นอกจากอัลบั้มทั้งสี่ของวงแล้ว ยังมีผลงานอีพีที่มีอยู่สองชุดด้วยกัน

ประวัติ[แก้]

การก่อตั้งและอีพีแรก (2545–2549)[แก้]

สมาชิกผู้ก่อตั้งวงบริงมีเดอะฮอไรซันต่างมาจากภูมิหลังทางดนตรีอันหลากหลายของเมทัลและร็อก ทั้งแมตต์ นิโคลส์ และโอลิเวอร์ ไซกส์ ได้มีความสนใจในดนตรีเมทัลคอร์ของอเมริกัน อย่างวงนอร์มาจีน และสกายเคมฟอลลิง จากนั้นพวกเขาก็ได้ออกแสดงในตามงานฮาร์ดคอร์พังก์ต่าง ๆ ทั้งสองคนได้พบกับลี มาเลีย[3] ต่อมาวงบริงมีเดอะฮอไรซันได้ก่อตั้งขึ้นอย่างเป็นทางการในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2547 ขณะนั้นสมาชิกวงมีอายุเพียง 15 ถึง 17 ปี[4] ไซกส์ มาเลีย และนิโคลส์ได้รับเคอร์ติส วอร์ด มาเป็นสมาชิกวง ซึ่งเขาอาศัยอยู่ที่รอเทอแรม และมีสมาชิกครบวงโดยการชวนแมตต์ คีน มาเป็นมือกีตาร์เบส[5] ชื่อของวงได้มาจากภาพยนตร์เรื่อง คืนชีพกองทัพโจรสลัดสยองโลก โดยแจ็ก สแปร์โรว์ได้พูดว่า "นาว, บริงมีแดตฮอไรซัน"[6]

สมาชิกวง[แก้]

เส้นเวลา

ผลงาน[แก้]

สตูดิโออัลบั้ม

อ้างอิง[แก้]

  1. BRING ME THE HORIZON veröffentlichen Song vom neuen Album Metal.de. Published July 12, 2015. Retrieved July 17,2015.
  2. "12 New Songs You Need To Hear Before October 2014 Ends". Alternative Press. 
  3. Patterson 2011, p. 45.
  4. Gill 2010, p. 50.
  5. Patashnik 2012, p. 65.
  6. Marchese, David (22 November 2010). "Why They're Called... Bring Me The Horizon". Spin Magazine. สืบค้นเมื่อ 29 June 2011. 

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]