จ้าว ลู่ซือ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
จ้าว ลู่ซือ
ชื่อจริง赵露思
เกิดจ้าว ลู่ซือ
9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2541 (22 ปี)
เฉิงตู มณฑลเสฉวน ประเทศจีน
สัญชาติจีน
ศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยหมิงต้าไต้หวัน
อาชีพ
ปีปฏิบัติงาน2559–ปัจจุบัน
ส่วนสูง161 ซม.

จ้าว ลู่ซือ (จีน: 赵露思; เกิด 9 พฤศจิกายน ค.ศ. 1998) รู้จักกันในชื่อ ลู่ซือ เป็นนักแสดงหญิง และนักร้องชาวจีน

การทำงาน[แก้]

เข้าสู่วงการบันเทิง[แก้]

ลู่ซือเริ่มเข้าร่วมวงการครั้งแรกในปี ค.ศ. 2016 ได้เข้าร่วมการคัดเลือกนักร้องในรายการ "Super Girl" ของทางช่อง Mango TV และยังได้เข้าร่วมรายการวาไรตี้ "Huo Xing Qing Bao Ju" (火星情报局)

ในปี ค.ศ. 2017 ลู่ซือได้ผันตัวมาเป็นนักแสดงโดยร่วมแสดงสมทบในภาพยนตร์เรื่อง City of Rock ซึ่งรับบทเป็นนางพยาบาล

การเริ่มเป็นที่รู้จัก[แก้]

ต่อมาในปี ค.ศ. 2018 ลู่ซือรับบทเป็น "หม่าเสวี่ยอวิ๋น" ในเรื่อง องค์หญิงสวมรอย (凤囚凰) ซึ่งเป็นการรับบทร้ายเรื่องแรกของลู่ซือและยังเป็นละครเรื่องแรกของลู่ซืออีกด้วย ในปีเดียวกันเธอยังร่วมแสดงสมทบในเรื่อง สูตรรักซินเดอเรลล่า ( 萌妻食神) ซึ่งรับบทเป็น "หลิ่วอีอี" และต่อมาจุดเริ่มต้นที่ทำให้ลู่ซือเป็นที่รู้จักคือการเป็นนักแสดงนำเรื่องแรกในเรื่อง ฮ่องเต้ที่รัก (哦!我的皇帝陛下) โดยรับบทเป็น "ลั่วเฟยเฟย" ประกบคู่กับ กู่เจียเฉิง และ เซียวจ้าน เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ทำให้เธอเป็นที่รู้จักมากขึ้น และยังได้รับรางวัล “นักแสดงออนไลน์ที่มีศักยภาพ” ในงาน GuDuo อีกด้วย

ในปี ค.ศ. 2019 ลู่ซือยังได้เป็นนักแสดงนำในภาพยนตร์รักโรแมนติกที่ได้รีเมคมาจากละครเกาหลีเรื่อง Autumn Fairy Tale โดยรับบทเป็น "เอินซี" ประกบคู่กับ สวี่ข่าย และ เจียวรุ่ย ภายในปีเดียวกันลู่ซือยังมีผลงานละครเรื่อง แว่วเสียงรัก (最动听的事) รับบทเป็น "เป้ยเอ่อร์ตัว" ประกบคู่กับ หวังอี่หลุน และเรื่อง หมออัจฉริยะ (青囊传) ที่รับบทเป็น "เยว่อวิ๋นฉาง" และเรื่อง บุปผาวสันต์ จันทราสารทฤดู (天雷一部之春花秋月) โดยรับบทเป็น "ชุนฮวา" ซึ่งได้แสดงประกบคู่กับ หลี่หงอี้ ทั้ง 2 เรื่อง

ผลงาน[แก้]

ภาพยนตร์[แก้]

ปี เรื่อง บทบาท
2017 City of Rock นางพยาบาล นักแสดงประกอบ
2019 Autumn Fairy Tale เอินซี นักแสดงนำ

ละคร[แก้]

ปี เรื่อง บทบาท
2018 องค์หญิงสวมรอย (凤囚凰) หม่าเสวี่ยอวิ๋น
สูตรรักซินเดอร์เรล่า (萌妻食神) หลิวยียี่
Oh! My Emperor (哦!我的皇帝陛下) ลั่วเฟยเฟย
2019 I Hear You (最动听的事) เป้ยเอ่อร์ตัว
Prodigy Healer (青囊传) เยว่อวิ๋นฉาง
Spring Flower, Autumn Moon (天雷一部之春花秋月) ชุนฮวา
2020 Love of Thousand Years (三千鸦杀) ฉินชวน
The Romance of Tiger and Rose (传闻中的陈芊芊) เฉินเชียนเชียน
Dating in the kitchen (我喜欢你) กู้เซิ่งหนาน
2021 ฉางเกอสิง (长歌行) หลี่เล่อเยียน
Please Feel At Ease Mr.Ling (一不小心捡到爱) กู้อานซิน
Female Student Arrives at the Imperial College (国子监来了个女弟子) ซังฉี
202x Who Rules The World (且试天下) ไป๋เฟิงซี

ผลงานเพลง[แก้]

ปี เพลง หมายเหตุ
2018 好像掉进爱情海里 Oh! My Emperor OST
2019 "Love Brain Young Girl" (恋爱脑少女) Spring Flower, Autumn Moon OST
2020 时光话 The Romance of Tiger and Rose OST
2020 青春必修课 จ้าว ลู่ซือ x ลู่ อวี่เผิง
2020 "I Like You" (我喜欢你) Dating in The Kitchen OST
2021 "Water Fountain" (Mandarin Ver.) จ้าว ลู่ซือ x อเล็กซ์ เบนจามิน

รางวัล[แก้]

ปี รายการ รางวัล ผลงาน ผลการตัดสิน
2019 Golden Bud - The Third Network Film And Television Festival นักแสดงออนไลน์ที่มีศักยภาพ Oh! My Emperor (哦!我的皇帝陛下) ชนะ
2020 The 7th Wenrong Awards นักแสดงหญิงยอดเยี่ยม The Romance of Tiger and Rose (传闻中的陈芊芊) ชนะ
2020 Tencent Video All Star Night นักแสดงที่มีศักยภาพก้าวหน้า The Romance of Tiger and Rose (传闻中的陈芊芊), Dating in The Kitchen (我喜欢你) ชนะ

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]