จามาลา

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
จามาลา
ESC2016 - Ukraine Meet & Greet 17.jpg
ในการแข่งขันยูโรวิชัน 2016
ข้อมูลพื้นฐาน
ชื่อจริงซูซานา จามาลาดีโนวา
เกิด27 สิงหาคม ค.ศ. 1983 (35 ปี)
ออช, สาธารณรัฐสังคมนิยมโซเวียตคีร์กิซ, สหภาพโซเวียต
ที่เกิดAlushta, ไครเมีย
แนวเพลง
อาชีพนักร้อง นักแต่งเพลง
ช่วงปี2005–ปัจจุบัน
ค่ายเพลง
เว็บไซต์jamalamusic.com

ซูซานา จามาลาดีโนวา (ยูเครน: Сусана Джамаладінова; ตาตาร์ไครเมีย: Susana Camaladinova; อาร์มีเนีย: Սուսաննա Ջամալադինովա, เกิด 27 สิงหาคม ค.ศ. 1983) หรือรู้จักในชื่อ จามาลา (ยูเครน: Джамала, ตาตาร์ไครเมีย: Camala, อาร์มีเนีย: Ջամալա) เป็นนักร้องชาวยูเครน เธอเป็นตัวแทนจากประเทศยูเครนในการแข่งขันยูโรวิชัน 2016 และเป็นผู้ชนะเลิศในการแข่งขันนี้กับเพลง "1944" ด้วยคะแนน 534 คะแนน[1]

ผลงานเพลง[แก้]

สตูดิโออัลบั้ม[แก้]

ชื่อ รายละเอียด
For Every Heart
  • ออกจำหน่าย: 12 April 2011
  • สังกัด: Moon Records Ukraine
  • รูปแบบ: Digital download, CD
All or Nothing
  • ออกจำหน่าย: 19 March 2013
  • สังกัด: Moon Records Ukraine
  • รูปแบบ: Digital download, CD
Подих
  • ออกจำหน่าย: 12 October 2015
  • สังกัด: Enjoy! Records
  • รูปแบบ: Digital download, CD

อีพี[แก้]

ชื่อ รายละเอียด
Thank You
  • ออกจำหน่าย: 1 October 2014
  • สังกัด: Enjoy Records
  • รูปแบบ: Digital download, CD
1944
  • ออกจำหน่าย: 7 May 2016
  • สังกัด: Enjoy Records
  • รูปแบบ: Digital download

อัลบั้มแสดงสด[แก้]

ชื่อ รายละเอียด หมายเหตุ
Live at Arena Concert Plaza
  • ออกจำหน่าย: 7 May 2012
  • สังกัด: Moon Records Ukraine
  • รูปแบบ: Digital download, CD
  • Concert DVD

ซิงเกิ้ล[แก้]

ปี ชื่อ อัลบั้ม
2010 "You Are Made of Love" For Every Heart
"It's Me, Jamala"
"Smile"
2012 "Я Люблю Тебя" All or Nothing
"Hurt"
2013 "Кактус"
2014 "Заплуталась" Thank You
"Злива" Non-album singles
"Чому?"
2015 "Очима" Подих
"Шлях додому"
"Подих"
2016 "1944" Non-album single

ผลงานแสดง[แก้]

มิวสิกวิดีโอ
ปี เพลง ผู้กำกับ
2009 History Repeating Alan Badoev
2010 You're Made of Love + แม่แบบ:Ref-ru Katya Tsarik
2010 It's Me, Jamala + แม่แบบ:Ref-uk
2011 Smile Max Ksjonda
2011 Find me John X Carey
2012 Я люблю тебя แม่แบบ:Ref-ru Sergei Sarakhanov
2013 Кактус แม่แบบ:Ref-ru Denis Zakharov
2013 All These Simple Things
2013 Depends On You + แม่แบบ:Ref-ru Viktor Vilks
2014 Чому квіти мають очі? แม่แบบ:Ref-uk Oles Sanin
2015 Я заплуталась แม่แบบ:Ref-uk Tolik Sachivko
ภาพยนตร์
ปี เรื่อง บทบาท
2014 The Guide Olga
2014 Alice's Adventures in Wonderland Caterpillar

อ้างอิง[แก้]

  1. "Ukraine's Jamala wins Eurovision 2016". BBC News. สืบค้นเมื่อ 15 May 2016.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]