คู่แรด

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไบยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
คู่แรด
กำกับ นพรัตน์ พุทธรัตนมณี
เขียน ศิน ปกป้อง, ปิยมาศ มะชะรา
นำแสดง หม่ำ จ๊กมก
เซกิ โอเซกิ
บุศริน หยกพรายพันธ์
ยุทธนา ลอพันธ์ไพบูลย์
อรนภา กฤษฎี
วสันต์ อุตตมะโยธิน
ฉาย 9 สิงหาคม พ.ศ. 2550
ประเทศ ประเทศไทย
ภาษา ไทย
รายได้ 58 ล้านบาท [1]
ข้อมูลจาก IMDb
ข้อมูลจากสยามโซน

คู่แรด (อังกฤษ: The Odd Couple) เป็นภาพยนตร์ไทยที่ออกฉายเมื่อวันที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2550 กำกับโดยนพรัตน์ พุทธรัตนมณี นำแสดงโดย หม่ำ จ๊กมก, เซกิ โอเซกิ, บุศริน หยกพรายพันธ์, ยุทธนา ลอพันธ์ไพบูลย์, อรนภา กฤษฎี, วสันต์ อุตตมะโยธิน[2]

เรื่องย่อ[แก้]

เซกิ นายตำรวจญี่ปุ่นเดินทางสืบหาฆาตกรโหด ซึ่งสังหารเหยื่อเป็นจำนวนมากในประเทศไทย ฆาตกรรายนี้จะตามล่าเฉพาะกะเทยเท่านั้น โดยมีพยานที่สามารถชี้ตัวฆาตกรผู้นี้ได้คือ ลิลลี่ (แสดงโดยหม่ำ จ๊กมก) และหนึ่งในผู้ที่ถูกฆาตกรรายนี้ฆ่าก็คือ แองจี้ (สมเกียรติ จันทร์พราหมณ์) ซึ่งเป็นเพื่อนรักของลิลลี่

ลิลลี่สามารถใช้เส้นสายจากที่บ้าน ไปเข้าทำงานในคลับคาบาเร่ต์แห่งหนึ่งได้ โดยเซกิทำหน้าที่ปกป้องเธอ แต่เมื่อเกิดการไล่ล่าขึ้นในแหล่งซ่อนตัวของเธอ เซกิเริ่มตระหนักได้ว่าลิลลี่ไม่ได้อ่อนแออย่างกะเทยทั่วไป ลิลลี่สามารถเตะ ต่อย และหลบเลี่ยงจากการถูกรุมได้อย่างคล่องแคล่วว่องไว

ต่อมาลิลลี่ตัดสินใจกลับไปหากลุ่มเพื่อนฝูงเหมือนเดิม แล้วเซกิกับลิลลี่ก็มีเหตุให้ไปรู้ว่า มีการแอบลอบวางระเบิดอยู่ใต้เวทีการแสดงในงานประกวดกะเทยประจำปี ในที่ทำงานของเธอ และเป็นวันที่ฆาตกรโหดกำลังจะกระทำการล่าเหยื่อรายต่อไป

การตอบรับ[แก้]

ในนิตยสาร ฟิล์มแมกซ์ มีนักวิจารณ์ร่วมให้ดาว "คู่แรด" ทั้งหมด 6 คน รวม 7 ดาว เฉลี่ยเท่ากับ 1.16 ดาว (จากคะแนนเต็ม 4 ดาว) [3]

อ้างอิง[แก้]

  1. สรุปรายได้ภาพยนตร์ทำเงินที่เข้าฉายในบ้านเรา ปี 2550 siamzone.com
  2. คู่แรด siamzone.com
  3. คอลัมน์วิจารณ์ นิตยสารฟิล์มแมกซ์ เดือนกันยายน 2550 หน้า 140

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]