คุยเรื่องแม่แบบ:สถาบันอุดมศึกษาไทย

ไม่รองรับเนื้อหาของหน้าในภาษาอื่น
เพิ่มหัวข้อ
จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

เทคโนโลยีนานาชาติสิรินธร (SIIT) | เป็นมหาวิทยาลัยหรือเปล่าครับ ช่วยดูหน่อย --Manop | พูดคุย 20:19, 13 ตุลาคม 2005 (UTC)

คิดว่าเป็นแค่ สถาบันย่อยในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ซึ่งอาจจะคล้ายกับวิทยาลัย เลยย้ายไปไว้ในส่วนอื่นๆ ก่อน --Manop | พูดคุย - 19:25, 19 ธันวาคม 2005 (UTC)
I used this template as a model for "Universities and Colleges in Thailand" in the English Wikipedia. Great job and thanks a lot.
ขอเพิ่ม วิทยาลัยในวังชาย วิทยาลัยในวังหญิง วิทยาลัยช่างศิลป์ วิทยาลัยนาฏศิลป์ ฝากไว้หน่อยนะครับ เพราะไม่มี แม่แบบ:สถาบันอาชีวศึกษา ให้ลง - tikiwiki - ('-' )( '-' )( '-') - 06:12, 15 มกราคม 2007 (UTC)
วิทยาลัยช่างศิลป์ วิทยาลัยนาฏศิลป์ ไปรวมอยู่ใน สถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ แล้วครับ --ScorpianPK คุยแค่ "คลิก" 06:13, 19 เมษายน 2007 (UTC)

วิทยาลัย[แก้]

ขอสอบถามความเห็นว่า วิทยาลัยที่สังกัดภายในมหาวิทยาลัยต่าง ๆ นั้น ควรนำมาใส่ในหัวข้อวิทยาลัยในแม่แบบหรือไม่ เช่น SIIT (มธ). SASIN (จุฬาฯ) วิทยาลัยราชสุดา( มม.) วิทยาลัยชลประทาน (มก.) วิทยาลัยช่างศิลป์ วิทยาลัยนาฏศิลป์ (สถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์) และมีอีกเป็น 10 เป็น 100 แน่นอนครับ ถ้าจะใส่มีหลักเกณฑ์อะไรที่จะเลือกว่าที่ไหนควรใส่ที่ไหนไม่ควรใส่ครับ ตอนนี้ผมขอดึงรายชื่อวิทยาลัยต่าง ๆ ที่สังกัดมหาวิทยาลัย ออกมาก่อนนะครับ --ScorpianPK คุยแค่ "คลิก" 06:13, 19 เมษายน 2007 (UTC)

ผมขอให้ความเห็นว่าไม่ควรครับ ควรแยกความเป็นนิติบุคลไว้ครับ วิทยาลัยในมหาวิทยาลัยเช่น วิทยาลัยสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ถือเป็นหน่วยงานระดับคณะ พูดง่ายๆ ก็คือ คณะนั่นเองครับ ผมว่าน่าจะแยกตามการบริหารงาน และ วิทยาลัยมหาดไทย วิทยาลัยการปกครอง ควรแยกออกจากส่วนนี้ เพราะเป็นวิทยาลัยที่มีเพียงภารกิจการฝึกอบรมบุคลากรเท่านั้น เหมือนสถาบันเกษตราธิการ ของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ -- Yuk 10:16, 7 พฤษภาคม 2553 (ICT)