คุยกับผู้ใช้:Token~thwiki

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

ธนบุรี บางกอกน้อย[แก้]

  1. อันที่จริงแล้ว เรื่องทางรถไฟสายตะวันตกเนี่ย ผมเขียนเผื่ออนาคต เพราะโครงการอัพเกรด สายพระรามหก-ธนบุรี-น้ำตก-สุพรรณบุรี เป็นสายตะวันตกเต็มรูปแบบนี้มีอยู่นานแล้ว เพียงแตยังไม่ได้รับการพิจารณา แต่การจะเป็นสายตะวันตกนั้น จำเป็นต้องมีสายใต้เส้นใหม่เสียก่อน นั่นคือเส้นทาง หัวลำโพง - วงเวียนใหญ่ - มหาชัย - แม่กลอง - อัมพวา - ปากท่อ ตลอดจนปาดังเบซาร์และสุไหงโก-ลก ซึ่งถูกพับเก็บไว้เมื่อนานแล้ว แต่ก็มีการรื้อฟื้นเป็นระยะๆ(เพื่อสร้างกระแส) แต่อย่างไรก็ตาม ผมยินดีที่จะเปลี่ยนเป็นสายใต้ครับ
  2. เรื่องสลับชื่อสถานีนี้ผมจำได้ลางๆ แต่ไม่ชัดนักเรื่องสถานีเดิมริมน้ำไปใช้ชื่อบางกอกน้อย แต่ที่แน่ๆเดิมทีที่ยุบธนบุรีเมื่อ 4 ตุลาคมนั้น สถานีใหม่ยังชื่อบางกอกน้อยอยู่น่ะครับ อีกอย่าง บางกอกน้อย(บ้านเนิน)นี่ตั้งมาตั้งแต่สมัยย้ายตลาดรถไฟออกไปใหม่ๆ ซึ่งตอนนั้นยังไม่ยุบธนบุรีครับ เรื่องที่สถานีใหม่ชื่อบางกอกน้อยนี่ ผมพอจะมีข้อมูลยืนยันบ้าง แต่เรื่องที่สถานีเก่าริมน้ำ หันกลับไปใช้ชื่อบางกอกน้อย(หลังจากที่เคยเปลี่ยนจากบางกอกน้อย มาเป็นธนบุรีแล้ว ครั้งหนึ่ง)นั้น แค่จำได้ลางๆจริงๆ เพราะอันที่จริงผมเองก็อยากจะใช้ชื่อบทความว่า สถานีรถไฟธนบุรี (เดิม) ถ้าคุณดูในประวัติหน้าแก้กำกวมจะเห็นว่าผมเคยทำลิ้งค์ที่ ธนบุรีเดิม ก่อนจะเปลี่ยนเป็นบางกอกน้อยครับผม ที่บทความ สถานีรถไฟธนบุรี ผมก็ยังใช้คำว่า สถานีรถไฟธนบุรี (เดิม) อยู่ในส่วนที่ผมย้อนกลับการแก้ไขเหมือนกัน อย่างไรก็ตามถ้ามีข้อเท็จจริงเรื่องชื่อ ผมก็ยินดี เพราะผมเองก็แหม่งๆกับข้อมูลที่ได้รับมาเหมือนกัน เพราะหลังจาก 4 ตุลา พื้นที่ริมน้ำเจ้าพระยานั้นไม่ได้เป็นกรรมสิทธิ์ของ รฟท อีกต่อไป
  3. ก่อนวันที่ 4 ตุลาฯนั้น ตัวอาคารที่กิโลเมตรที่ 0.87 ยังเป็นสถานีลำดับที่สองจริง เพราะตัวอาคารสร้างมาแต่ปี 2543 แต่ตัวอาคารที่กม.0.00 เพิ่งจะยกเลิกในปี 2546 ครับ โดยที่หยุดรับส่งที่สถานี 0.87 นี้ด้วย เป็นเพราะตลาดได้ย้ายมา พ่อค้าแม่ค้าที่เคยลง 0.00 ก็ต้องมาลงที่ 0.87 แทนเพราะอยู่ไกล้ตลาดกว่า(ตลาดรถไฟ และตลาดศาลาน้ำเย็น ส่วนศาลาน้ำร้อน ก็ต้องไปลงที่เดิม)


ขบวนรถโดยสารขบวนสุดท้าย ที่ออกจากสถานีธนบุรีเดิม ก่อนที่ตัวสถานีจะถูกยุบเลิกไปในวันรุ่งขึ้น คือ ขบวนรถธรรมดาที่ 253 ธนบุรี-หลังสวน โดยออกจากสถานีธนบุรีเวลา 19.10 น. ในวันที่ 3 ตุลาคม 2546 ซึ่งในวันรุ่งขึ้น คือวันที่ 4 ตุลาคม 2546 สถานีธนบุรีเดิมนี้ ก็ถูกยกเลิกการใช้งาน และขบวนรถต่าง ๆ ที่ออกจากสถานีธนบุรี ก็เปลี่ยนต้นทาง-ปลายทาง เป็น สถานีบางกอกน้อย เช่น ขบวนที่ 253 ก็กลายเป็น บางกอกน้อย-หลังสวน จนมาเปลี่ยนเป็นขบวนรถเร็ว ที่ 177 เมื่อเดือนธันวาคมปีเดียวกัน ก็ยังคงใช้เป็น บางกอกน้อย-หลังสวนอยู่ จนกระทั่ง ในวันที่ 1 มกราคม 2547 การรถไฟฯ จึงได้เปลี่ยนชื่อสถานีบางกอกน้อย กลับไปเป็น สถานีธนบุรี

http://portal.rotfaithai.com/modules.php?name=Content&pa=showpage&pid=38


--ผู้ใช้:ธัญกิจ 02:56, 30 มกราคม 2007 (UTC)

แจ้งการลบภาพที่คุณอัปโหลด[แก้]

ขอขอบคุณที่คุณได้อัปโหลดภาพดังต่อไปนี้:

ขณะนี้ภาพดังกล่าวได้ถูกแจ้งลบ หรืออาจถูกลบไปแล้ว โดยส่วนมากอาจเป็นเพราะว่าภาพ:

  • ไม่สอดคล้องกับนโยบายการใช้ภาพ เช่นภาพที่คุณอัปโหลดไม่ควรมีลายน้ำ หรือการแสดงความเป็นเจ้าของบนภาพ ยกเว้นหากภาพนั้นสำหรับแสดงลายน้ำ
  • ไม่เป็นสารานุกรม ภาพที่ทำให้ไม่เป็นสารานุกรม ตกแต่งไม่เป็นกลาง หรือไม่เหมาะสมสำหรับใช้ประกอบบทความในวิกิพีเดีย
  • ไม่ได้ใช้/ไม่ใช้แล้ว ภาพที่ไม่ได้ใช้ในวิกิพีเดีย หรือมีภาพอื่นแทนที่ อย่าลืมว่าหากต้องการแทนที่ภาพเดิม คุณสามารถอัปโหลดใหม่โดยใช้ชื่อเดียวกันได้
  • มีแล้วในคอมมอนส์ ภาพที่มีอยู่ในวิกิมีเดียคอมมอนส์นั้นสามารถนำมาใช้ได้ในวิกิพีเดียไทยทันทีโดยไม่ต้องอัปโหลด
  • ซ้ำซ้อน มีภาพเหมือนกันหรืออยู่ในรายละเอียดที่สูงกว่าแล้ว อย่าลืมว่าคุณสามารถตั้งขนาดภาพเวลาใส่ในบทความได้ ดูเพิ่มที่ การใส่ภาพ
  • คุณภาพต่ำ ภาพที่มีรายละเอียดต่ำมาก ถูกปรับแต่ง บิดเบือน ไม่ชัด หรือมีปัญหาเรื่องคุณภาพภาพอื่นๆ

คุณสามารถดูรายละเอียดที่ถูกแจ้งลบได้ที่หน้าภาพดังกล่าว และดูปูมของภาพนั้นๆสำหรับภาพที่ถูกไปแล้ว หากคุณมีข้อสงสัยเพิ่มเติม หรือไม่แน่ใจ สามารถสอบถามผู้แจ้งลบ หรือผู้ที่ลบภาพดังกล่าว ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ --Aristitleism 13:08, 16 กุมภาพันธ์ 2554 (ICT)

Your account will be renamed[แก้]

16:35, 20 มีนาคม 2558 (ICT)

Renamed[แก้]

19:46, 19 เมษายน 2558 (ICT)