คุยกับผู้ใช้:Pungprasertying

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

แกร่ง ... จุง 11:36, 26 มี.ค. 2005 (UTC)


คุณจุง แกร่ง แปลว่าอะไรคะ ขี้สงสัย

เพิ่งเห็น ตอบช้าไป เกือบปี -_- ... มีช่วงหนึ่งหน้าผู้ใช้ของคุณ Pungprasertying ทำไว้น่าตื่นตาตี่นใจมากครับ เลยมาชมว่า วาทะศิลป์ แข็งแกร่งมาก จุง 16:20, 4 มิถุนายน 2006 (UTC)

คุณ Pungprasertying (ตอบ monotremata)
ขอบคุณค่ะ คิดอยู่เหมือนกันว่าควรย้อนไปทำความเข้าใจลักษณะของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยน้ำนมและสัตว์เลื้อยคลานก่อน แต่เรื่องมันไม่กระชากใจ ;-) พอกระโดดข้ามมาทำเรื่องย่อยก่อนก็เลยงง

งั้นข้อความใน platypus(ข้อความเดียวกับใน monotreme - Physiology) ก็ไม่ผิดนะสิเนี่ย อิอิ แก้ของเขาไปแล้ว เขาใช้ว่า the tiny bones that conduct sound to the inner ear ... แต่ช่างมันเถอะ ที่แก้ไปก็ไม่ผิดนี่นา :-P (ความจริงจุดที่ควรเน้นก็ต้องเป็น middle ear ต่างหาก ไม่งั้นอาจทำให้คนอ่าน - เช่นข้าพเจ้า - สับสนได้ง่ายๆ)

แต่ใน monotreme - General characteristics ผิดแน่นอน คงลอกมาจากเว็บของม.แห่งหนึ่่ง เมื่อวานเมล์ไปบอกคุณเว็บมาสเตอร์เว็บนั้นด้วย วันนี้เขาแก้ให้แล้วล่ะ แอ็คทีฟดีจัง

ตั้งใจว่าจะทำเรื่องสัตว์ไปอีกสักพักค่ะ (จนกว่าจะเบื่อ) สนใจเรื่องต้นไม้ด้วย ยังไงรบกวนช่วยดูพวกศัพท์เฉพาะทางให้ด้วยนะคะ ถ้าตรงไหนผิดหรือเพี้ยนๆช่วยแก้ให้ด้วย ... แต่ปกติจะไม่ชอบแปล (คิดว่า บทความในภาษาอังกฤษบางเรื่องเหมือนการตัดแปะข้อมูล ทำให้ข้อความบางตอนซ้ำซาก บางตอนก็พูดกระโดดไปเรื่องนั้นทีเรื่องนี้ที ... หากช่วยดูคำศัพท์ให้แล้วหาต้นฉบับไม่เจอ ถามได้ค่ะหรือดูในลิงก์ภายนอก (จะพยายามเก็บลิงก์ไว้ให้ครบ) ---- Nil 19:21, 26 สิงหาคม 2005 (UTC)


อันที่จริงผมก็ไม่ได้เรียนมาเรื่องสัตว์น่ะครับ :P แต่เคยทำหัวข้อเกี่ยวกับสัตว์ในวิกิพีเดีย ... ก็เลยพอรู้อยู่บ้าง ยังไงก็จะช่วยดูพวกศัพท์เฉพาะทางให้นะครับ
เห็นด้วยอย่างยิ่งว่าเราไม่ควรแปลมาตรงๆ ครับ น่าจะเรียบเรียงใหม่ให้เข้าใจง่ายขึ้นดีกว่า แล้วก็ต้องขอบคุณในความขยันของคุณ Nil มากๆ ครับ
Pungprasertying 08:50, 27 สิงหาคม 2005 (UTC)

ภาพไม่มีแหล่งที่มา[แก้]

สวัสดีครับ คุณ Pungprasertying ภาพ:Seub kareung.JPG ภาพ:Seub suicide.JPG ซึ่งใช้ประกอบบทความคัดสรรเรื่อง สืบ นาคะเสถียร ตอนนี้ไม่ได้ระบุแหล่งที่มานะครับ รบกวนคุณ Pungprasertying ใส่แหล่งที่มาให้หน่อยครับ เนื่องจากภาพที่ไม่ระบุแหล่งที่มาจะโดนลบภายใน 7 วัน ขอบคุณมากครับผม--ScorpianPK Nuvola apps kmahjong.png คุยแค่ "คลิก" 20:28, 14 ตุลาคม 2007 (ICT)

ต้องการแหล่งที่มาสำหรับภาพที่คุณอัปโหลด[แก้]

ขอขอบคุณที่คุณได้อัปโหลดภาพดังต่อไปนี้:

ซึ่งบอตคุงได้พบว่าภาพดังกล่าวไม่ได้ระบุถึงเจ้าของภาพ ซึ่งหากเป็นภาพที่นำมาจากเว็บไซต์ อย่าลืมที่จะระบุลิงก์ไปที่หน้าของภาพนั้น หรือหน้าที่ใช้ภาพดังกล่าว โดยทางวิกิพีเดียนั้นมีนโยบายที่เคร่งครัดในเรื่องลิขสิทธิ์ และภาพดังกล่าวจะถูกลบทิ้งภายใน 7 วัน หากไม่มีการระบุ สัญญาอนุญาต และ แหล่งที่มา

  • หากไม่ทราบหรือไม่แน่ใจ กรุณาศึกษานโยบายการใช้ภาพ และสอบถามได้ที่เลขาชาววิกิพีเดีย
  • สำหรับภาพที่คุณได้อัปโหลดไว้แล้วและเพื่อป้องกันการถูกลบ สามารถเข้าไปแก้ไขและระบุเพิ่มเติมได้ที่หน้าของภาพดังกล่าว และคลิกแก้ไขเหมือนการแก้ไขบทความตามปกติ
  • สำหรับครั้งต่อไปที่คุณอัปโหลดภาพ ให้ระบุได้จากหน้าอัปโหลดโดยตรง ในกล่องคำอธิบายโดยย่อ

ขอขอบคุณสำหรับความร่วมมือและร่วมเขียนในวิกิพีเดีย ข้อความนี้เป็นข้อความแจ้งเตือนอัตโนมัติโดยบอตคุง หากคุณพบว่านี่เป็นข้อผิดพลาด หรือมีข้อสงสัย กรุณาพูดคุยได้ที่นี่ --บอตคุง | แจ้งผู้ดูแล 20:56, 10 กุมภาพันธ์ 2552 (ICT)

ภาพที่ท่านอัปโหลด[แก้]

จาก วิกิพีเดีย:ศาลาชุมชน/อภิปราย/ลบสื่อที่มีเงื่อนไข NC และ ND รบกวนปรับปรุงสัญญาอนุญาตของภาพที่ท่านอัปโหลดด้วยครับ --taweethaも 11:55, 6 มีนาคม 2554 (ICT)