คุยกับผู้ใช้:519244001CTE9

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

ยินดีต้อนรับสู่...วิกิพีเดียภาษาไทย[แก้]

Crystal Clear app messenger.png สวัสดีครับ...ขอต้อนรับคุณ 519244001CTE9 เข้าสู่วิกิพีเดียภาษาไทย สารานุกรมเสรี

วันนี้ผมขอแนะนำการใช้งานวิกิพีเดียเบื้องต้น ซึ่งจะเป็นพื้นฐานในการเขียนบทความต่างๆ ดังนี้

Comboio trem.png ในกรณีพูดคุยกับผู้อื่น อย่าลืมทำการลงชื่อในหน้าพูดคุย โดยการพิมพ์ --~~~~ หรือกดปุ่มที่รูป Button sig.png ซึ่งจะใส่ชื่อผู้ใช้ของคุณและวันเวลาให้โดยอัตโนมัติ ข้อควรระวังคือจะไม่มีการลงชื่อในหน้าบทความนะครับ นอกจากนี้สามารถบอกเรื่องราวเกี่ยวกับตัวคุณให้ชาววิกิพีเดียคนอื่นทราบ ได้ที่หน้าผู้ใช้ของคุณครับ และถ้าต้องการติดต่อผู้ดูแลระบบหรือแจ้งเกี่ยวกับบทความสามารถทำได้ที่ แจ้งผู้ดูแลระบบ สุดท้ายขอให้กล้าแก้ไขบทความครับ

ถ้าหากไม่แน่ใจว่าควรจะทำอะไรก่อนดี ลองแวะไปดูได้ที่คุณช่วยเราได้ หากมีคำถามอะไรสงสัยเกี่ยวกับการใช้งาน หรือเรื่องใดๆในวิกิพีเดีย ยินดีสอบถาม ปรึกษา เข้ามาพูดคุยกันได้นะครับ --Mopza System-users bw.png พูดคุย-ฝากคำถาม 22:50, 30 มีนาคม 2552 (ICT)

กล้วยไม้[แก้]

สวัสดีครับ ขอพูดเลยนะครับ

ใช้งานไม่ได้ในวิกิพีเดีย เนื่องจากมีเครดิตบนภาพ ถ้าจะดีกว่านี้ รบกวนอัปโหลดภาพที่ไม่มีเครดิตบนภาพมาแทนครับ
  • ถึงแม้คุณจะกำหนดให้เป็น GFDL ก็ตาม ถ้าหากคุณอยากรักษาสิทธิของคุณไว้กับภาพ ผมแนะนำให้ใช้สัญญาอนุญาตครีเอทีฟคอมมอนส์จะดีกว่า (แก้ไขที่หน้าภาพได้ทันที) ดูเพิ่มที่ วิกิพีเดีย:ป้ายระบุสถานะลิขสิทธิ์ของภาพ
  • ภาพที่คุณอัปโหลดขึ้นมาบอกว่าเป็นภาพถ่าย แต่ดูจากลักษณะปรากฏแล้วมันเป็นภาพวาดนะครับ (Draw1, Draw2) ซึ่งลิขสิทธิ์จะยังคงเป็นของผู้วาดหากคุณไปนำภาพของเขามาอีกที ดังนั้นกรุณากำหนดให้ถูกด้วยครับ ผมเห็นแล้วครับแว้บๆ ว่าวาดด้วย อิลลัส ตองขออภัยมา ณ ที่นี่ แต่ก็ควรจะอธิบายไว้ในหน้าภาพมากกว่าในบทความ

--Octra Dagostino 14:43, 5 เมษายน 2552 (ICT)

คุยบ้างก็ได้[แก้]

คุยบ้างก็ได้นะครับ คนอื่นจะได้รู้ว่าเรากำลังทำอะไร และสามารถให้คำแนะนำที่เหมาะสมได้ บทความที่คุณเขียน วิชาชีพเกษตร เริ่มจะไปทางไม่เป็นสารานุกรมแล้ว รูปไม่ต้องใส่เยอะครับ สารานุกรมไม่สนใจความสวยงาม สนใจแค่ข้อมูลที่ถูกต้องเท่านั้น --Octra Dagostino 22:08, 8 เมษายน 2552 (ICT)

ถ้าอยากจะซักถามข้อสงสัยในการเขียนสารานุกรมให้ถูกต้อง จะติดต่อกับท่านผู้เฝ้าดูจากทางใดบ้างคะ? --ข้อความนี้ไม่ได้ลงชื่อ ซึ่งออกความเห็นโดยผู้ใช้ 519244001CTE9 (พูดคุยหน้าที่เขียน)

ถามได้ทุกคนครับ ที่ล็อกอินอยู่ (ดูความเคลื่อนไหวในหน้า พิเศษ:ปรับปรุงล่าสุด) เขียนฝากไว้ในหน้าพูดคุยของคนที่ต้องการ หรือฝากคำถามไว้ที่ วิกิพีเดีย:มือใหม่ถามคำถาม (ติดตามคำตอบเอาเอง) --Octra Dagostino 22:42, 8 เมษายน 2552 (ICT)

แนะนำ[แก้]

วิกิพีเดีย:แนวทางในการเขียนบทความให้ดียิ่งขึ้น --Octra Dagostino 23:59, 9 เมษายน 2552 (ICT)

กรุณาอย่าลบเนื้อหาที่เป็นย่อหน้าแรกออก ย่อหน้าแรกนั้นใช้สรุปความจากเนื้อหาทั้งหมดในบทความ ตามลิงก์ที่ให้ไปข้างบน (เคยอ่านบ้างหรือไม่) แล้วรบกวนกรุณาใส่ย่อหน้าแรกสำหรับบทความที่ยังไม่มีด้วย ดูวิธีการเขียนที่ดีได้จาก บทความคัดสรร และ บทความคุณภาพ --Octra Dagostino 22:40, 11 เมษายน 2552 (ICT)

อย่าลืมจัดหมวดหมู่สำหรับบทความที่คุณเขียนด้วย ลองใส่เองบ้างครับ ตัวอย่างก็มีให้ดูมากมาย --Octra Dagostino 22:43, 11 เมษายน 2552 (ICT)