คิมบอม

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
คิม บอม
Kim Bum.jpg
เกิด คิม ซัง บอม (Kim Sang-bum)
7 กรกฎาคม ค.ศ. 1989 (28 ปี)
เกาหลีใต้Seoul, South Korea
สัญชาติ South Korea
ชื่ออื่น Kim Beom, Japanese: キム•ボム (Kimu Bomu)
การศึกษา Chung-Ang University (2008-ปัจจุปัน)
อาชีพ นักแสดง นักร้อง นายแบบ
ปีปฏิบัติงาน 2006-ปัจจุปัน
ตัวแทน Kingkong Entertainment
ส่วนสูง 1.81 เมตร (5 ฟุต 11 นิ้ว)
น้ำหนัก 62kg
เว็บไซต์ kingkongent.com/star/kbum/
ชื่อเกาหลี
ฮันกึล 김범
ฮันจา
RR Gim Beom
MR Kim Pŏm
ชื่อเกิด
ฮันกึล 김상범
ฮันจา
RR Gim Sang-beom
MR Kim Sang-bŭm

คิมบอม (เกาหลี: 김범;อังกฤษ: Kim Sang-beom) เป็นนักแสดงชายจากประเทศเกาหลีใต้ เกิดเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2532 ล่าสุดคิมบอมได้รับเลือกให้แสดงละครเรื่อง "รักฉบับใหม่หัวใจ 4 ดวง" หรือ F4เวอร์ชันเกาหลี

ประวัติ[แก้]

คิมบอม หรือชื่อจริงว่า คิม ซัง บอม เกิดเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2532 ปัจจุบันศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัย Jungang สาขา Movie and Theater ประเทศเกาหลี

เส้นทางสู่วงการบันเทิงของหนุ่มคิมบอม เริ่มจากการถ่ายแบบ ถ่ายโฆษณา จากนั้นเขาก็ได้มาเล่นละครเกาหลีหลายๆ เรื่อง ซึ่งผลงานของหนุ่ม "คิมบอม" ก็เคยผ่านตาแฟนซีรีส์เกาหลีชาวไทยมาแล้ว ทั้ง "ไฮคิก ชุลมุนครอบครัวอลเวง", "East of Eden" รวมถึงเรื่อง "รักต่างวัยใจเกินร้อย" ที่ฉายอยู่ทุกวัน ทางช่อง 3 ซึ่งเรื่องนี้หนุ่ม "คิมบอม" รับบทเป็น "จัง ฮยุน จูน" หนุ่มแสนดี สมบูรณ์แบบ (แหม.. ช่างเป็นหนุ่มในฝันสาวๆ จริงๆ เลย)

แต่สำหรับผลงานที่สาวๆ กรี๊ดมากที่สุด คงจะเป็นการได้รับเลือกให้แสดงละครเรื่อง "รักฉบับใหม่หัวใจ 4 ดวง" หรือ F4เวอร์ชันเกาหลีนั่นเอง นอกจากหนุ่ม "คิมบอม" จะได้แสดงเรื่องนี้แล้ว ยังมีหนุ่มๆ อีก 3 คน คือ ลีมินโฮ, คิมฮยอนจุง และคิมจุง แท็กทีมร่วมแสดงด้วย ซึ่งไม่ต้องสงสัยเลยว่า เมื่อ 4 หนุ่มหล่อมารวมตัวกันแบบนี้แล้ว เรทติ้งของ "รักฉบับใหม่หัวใจ 4 ดวง" ทั้งในและนอกประเทศจะไม่ถล่มทลายได้อย่างไร

ผลงาน[แก้]

ภาพยนตร์[แก้]

  • 2007 Hellcats (also known as I Like It Hot)
  • 2008 Death Bell
  • 2009 Flight (also known as Fly High)
  • 2013 Detective Dee the Prequel
  • 2013 Psychometry

ละคร[แก้]

  • 2006 Rude Women
  • 2006 Unstoppable High Kick
  • 2008 East of Eden
  • 2009 รักฉบับใหม่หัวใจ 4 ดวง
  • 2009 Dream
  • 2009 High Kick Through the Roof
  • 2010 The Woman Who Still Wants To Marry
  • 2010 Haru: An Unforgettable Day in Korea
  • 2011 Padam Padam: The Sound of His and Her Heartbeats
  • 2012 High Kick 3
  • 2013 That Winter, The Wind Blows
  • 2013 Goddess of Fire
  • 2014 The Micro Era of Love
  • 2015 Hidden Identity

รายชื่ออัลบั้ม[แก้]

  • 2009 Eve no Sora / Ima Ai ni Ikimasu
  • 2012 Home Town

รางวัล[แก้]

  • 2008 Korean Drama Festival: Netizen Popularity Award (East of Eden)
  • 2009 Andre Kim's Atelier: Male Star Award[3]
  • 2009 SBS Drama Awards: Best New Star (Dream)
  • 2009 45th Baeksang Arts Award Nomination for Best Male Popularity (East of Eden)
  • 2009 Arirang TV 1000th Episode Poll : Best Couple with Kim So-eun - (KBS) Boys Over Flowers
  • 2009 Mnet 20s Choice Awards--Nominated for Hot Male Drama Star (Boys Over Flowers)
  • 2010 DienAnh.Net Movie Awards (DMA) : Best Couple with Kim So-eun - (KBS) Boys Over Flowers
  • 2010 Barbie & Ken Awards: Korean Ken of the Year[4]
  • 2013 49th Baeksang Arts Award Nomination for Most Popular TV Actor (That Winter, The Wind Blows)
  • 2013 49th Baeksang Arts Award Nomination for Best New Actor (The Gifted Hands)
  • 2013 Seoul International Drama Awards--Nominated for People's Choice (That Winter, The Wind Blows)