คินนิคุแมน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

คินนิคุแมน (ญี่ปุ่น: キン肉マン Kinnikuman ?) เป็นหนังสือการ์ตูนญี่ปุ่นซึ่งเป็นผลงานของ ยูเดะทามาโกะ ถูกสร้างเป็นการ์ตูนอะนิเมะเมื่อวันที่ 3 เมษายน ค.ศ. 1983 ถึงวันที่ 1 ตุลาคม ค.ศ. 1986 รวมทั้งหมด 77ตอนโดยออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์นิปปอนเทเลวิชั่น (NTV)

ตัวละคร[แก้]


คินนิคุแมน หรือ คินนิคุ สุงุรุ เป็นเจ้าชายดาวคินนิคุ ที่ถูกทิ้งลงมายังโลกมนุษย์ เพราะถูกพระราชากับพระราชินีเข้าใจว่าเป็นหมูโยนลงมาผิดตัว พอมาอยู่บนโลกมนุษย์ถูกทุกคนรังเกียจตลอด สึงุรุจึงสร้างกระท่อมอาศัยอยู่ไปวันๆ ใช้ชีวิตในกระท่อมเล็กๆ ในสวนสาธารณะ ไม้ตายใน มังงะ คือ คินนิกุบัสเตอร์ คินนิกุไดรเวอร์ 48ท่าไม้ตาย (ตอนหลังเพิ่มอีก 52 เป็น 100) ท่าสุดท้าย มัสเซิล สปาร์ค ครึ่งแรก ต่อมาฉบับสมบูรณ์ ในช่วงแรก ขยายร่างได้ด้วยการกินกระเทียม ช่วงหลังได้ต่อสู้กับพวกยอดมนุษย์โดยเมื่อสู้ชนะ จะมีเพียงยอดมนุษย์เพียงไม่กี่คนที่กลับตัวกลับใจมาเป็นเพื่อนคินนิคุแมน โดยช่วงแรกเวลาใกล้แข่งทีไร คินนิคุแมนจะหนีตลอด จนต้องถูกมีทกับพระราชาพยายามหาทางสารพัด แต่ว่า พอเจอคู่ต่อสู้ที่ร้ายกาจมากเท่าไหร่ความกลัวเริ่มจะหายไไปทีละนิด ในตอนศึกชิงตำแหน่งรัชทายาท คินนิคุแมนชนะ ได้เป็นพระราชาดาวคินนิคุ

เทอรี่ แมน ยอดมนุษย์ จาก เทกซัส อเมริกา มาตอนแรกไม่ถูกกันกับคินนิคุแมน เพราะตอนแรกเป็นยอดมนุษย์จะสู้เพื่อเงินรางวัล แล้วต่อมาเห็นความตั้งใจของคินนิคุแมนจึงเลิกรับเงินกับสู้เพื่อปกป้องสันติสุขไป ต่อมากลับสนิทกับคินนิคุแมนมาก รับบทเหมือน พระรองตลอดกาล ในตอนโอลิมปิกยอดมนุษย์ตอนก่อนแข่งรอบรอง ปกป้องคินนิคุแมนจนถูกโดนยิงที่ขาซ้าย หลังจากนั้นกลับอเมริกาจนต้องตัดขาซ้ายทิ้ง แต่พอคินนิคุแมนมาพูดเตือนสติ เทอรี่แมนใส่ขาเทียมขึ้นสังเวียนอีกครั้ง พอจบศึกชิงหน้ากากทองคำ แยกทีมแมชชีนกันกับคินนิคุแมนไป หาทางคืนชีพเจโรนิโม่ หาสร้างทีมนิวแมชชีนกัน แต่พอแข่งแพ้เป็นต้นเหตุทำให้เกรทคนแรกเสียชีวิต พอทราบตัวจริงกับแบกรับตำแหน่งเกรทคนที่สอง แต่ตอนแข่งรอบชิง ถูกเปิดเผยตัว กับยอมสารภาพว่าตนผิด จนรวมทีมกับคินนิคุแมนอย่างทางการในฐานะทีมแมชชีนกันอีกครั้ง ท่าไม้ตาย แรกๆ คือ สปินนิ่งโทโฮ ต่อมาคือ คาฟ เบรนดิ้ง

โรบิน มาร์ส ยอดมนุษย์อัศวิน ในเกราะเหล็ก เป็นขุนนางอังกฤษ พอจบมหาลัยก็คิดจะเข้าโอลิมปิกยอดมนุษย์ กับไปดูตัวเพื่อเตรียมการแต่งงาน แต่ทางครอบครัวของอลิซ่าไม่ยอม โรบินไปบอกพ่อแม่ขอตนว่าจะเลิกเป็นยอดมนุษย์ จึงเกิดการทะเลาะกันใหญ่ แต่ปู่มาห้ามไว้ กับบอกวิธีเปลี่ยนจากยอดมนุษย์เป็นมนุษย์ธรรมดา ตอนแรกโรบินก็เมากับคิดหนัก จนเพื่อนสนิทที่เป็นสกอตแลนยาร์ตมาจ่ายค่าเหล้าให้กับจะเจอกันในวันลงแข่ง แล้วไปเจออลิซ่าที่คิดจะเสียสละตัวเองหนีตามโรบิน แต่โรบินจึงตัดสินใจ เป็นมนุษย์ธรรมดาจนสำเร็จ แล้วไปเตรียมการสู่ขออลิซ่า กับเห็นการแข่งของเพื่อนสนิทเสียชีวิต กับทราบว่ายอดมนุษย์ที่ฆ่าเพื่อนสนิทในการแข่งเป็นฝ่ายอธรรม โรบินจึงคิดจะไปลงแข่ง แต่ไม่มีพลังยอดมนุษย์แล้ว เทอรี่แมนที่สะกดรอยตามมา จึงช่วยทำให้โรบินเป็นยอดมนุษย์อีกครั้ง กับลงแข่งชนะ จนเป็นตัวแทนประเทศกับเป็นแชมป์โอลิมปิกยอดมนุษย์จนสำเร็จ กับแต่งงานกับอลิซ่า แต่พอแพ้คินนิคุแมนในรอบชิงก็กลายเป็นคนตกอับจึงหายตัวไปเป็นเวลา 1 ปี โดยไปฝึกวอร์สแมนยอดมนุษย์จากรัสเซียเพื่อมาล้างแค้นแต่ล้มเหลว จากนั้นก็เป็นเพื่อนกับคินนิคุแมน ท่าไม้ตายคือ ทาวเวอร์ บริจด์ และ โรบินสเปเชี่ยล

ราเมงแมน ยอดมนุษย์ กังฟู จากจีน แรกๆ มีความโหดร้ายมาก แบบฆ่าผู้แข่งขันในการแข่ง แต่พอแพ้คินนิคุแมน ก็เคารพในตัวคินนิคุแมน กับหันมาสู้อย่างขาวสะอาด กับคอยช่วยบลอคเคน จูเนียร์เสมอเพราะว่าราเมงแมนเป็นคนฆ่าบลอคเคนแมนที่เป็นพ่อ กับอยากชดใช้ความผิด แต่พอแพ้วอร์สแมน จนโคม่า จึงไปหาที่พักรักษาตัว พอทราบถึงเรื่อง 7 ยอดมนุษย์ปีศาจ ดร.บอมเบย์จึงทำหน้ากากมองโกลแมนเพื่อรักษาราเมงแมนชั่วคราว เปลี่ยนชื่อเป็นมองโกลแมน ในตอนใกล้ศึกแทคทีม ถูกคินนิคุแมนชวนสร้างทีมหลายทีมองโกลแมนปฏิเสธทุกครั้ง แต่พอบัฟฟาโร่แมนส่งจดหมายมาทีเดียวจึงยอมร่วมทีมบัฟฟาโร่แมน แต่พอแค่ศึกแทคทีมจบลงกลับมาเป็นราเมงแมนอีกครั้ง ท่าไม้ตาย คาเมลครัช วิชากังฟู สุดท้ายคือ มังกรโถมตัว

บลอคเคน จูเนียร์ ยอดมนุษย์ทหาร จากเยอรมัน แรกๆ มีความแค้นกับ ราเมงแมน จากที่ราเมงแมน ฆ่าบลอคเคนแมน พ่อของตน ในโอลิมปิกยอดมนุษย์ ครั้ง ที่ 21 ในรอบสู้ตัวต่อตัว แต่พอสู้จนแพ้ แล้วต่อมากลับเป็น สหายสนิทกัน ไม้ตายคือ ฝนแดงเบอลิน

วอร์สแมน ยอดมนุษย์ หุ่นยนต์จาก โซเวียต ความโหดเหี้ยม แต่เดิมพ่อของวอร์สแมนเป็นยอดมนุษย์ที่เป็นแชมป์ แต่ว่าอยากแข็งแกร่งขึ้นยอมไปรับการผ่าตัดเป็นยอดมนุษย์หุ่นยนต์เพื่อแข็งแกร่งขึ้นจนผลพันธุกรรมตกทอดมาสู่ลูกก็คือวอร์สแมน พอพ่อของวอร์สแมนเกิดคลุ้มคลั่งฆ่าคนในสังเวียนก็เสียใจกับวามผิดจึงระเบิดตัวเอง ทางวอร์สแมนกับแม่ก็เติบโตมาโดยถูกคนรังเกียจ กับใบหน้าจักรที่อัปลักษณ์ จึงต้องเอาผ้ามาคลุมหัวตลอดเวลากับไม่พูด กับเสียใจที่ถูกคนรังเกียจคอยดูแลแม่ที่ป่วย ตอนแม่ใกล้ตายได้บอกถึงเรื่องของพ่อให้ฟัง จนวอร์สแมนเลิกสนใจเรื่องตัวตนของตน หลายปีปีผ่านไปพอโตเป็นหนุ่มถูกพวกทหารรัสเซียเข้าโครงการยอดมนุษย์หุ่นยนต์ วอร์สแมนก็เข้าร่วม กับผ่านการฝึกต่างๆ ไปได้ด้วยดี แต่พอทราบเบื้องหลังก็ทำการโครงการกับหนีออกมาจนเจอโรบิน มาร์สก็รับการฝึกจนเป็นยอดมนุษย์เต็มตัว และเทคนิคสูงมาก อาวุธคือเหล็กแหลมที่ติดที่หมัดทั้งสองข้าง ผสมกับท่า สกรูไดร์เวอร์ และไม้ตาย พาโร สเปเชี่ยล พอแข่งแพ้คินนิคุแมนก็เริ่มเปิดใจกับพูดยอมเป็นพวกคินนิคุแมนเต็มตัว แต่มีจุดอ่อนคือแข่งได้แค่ 30 นาที ไม่งั้นจะโอเวอร์โหลด

วูล์ฟ แมน ยอดมนุษย์ นักซูโม่ จากญี่ปุ่น ต้องตอนรอบคัดเลือกร่วมมือกับคินนิคุแมนจนเข้ารอบ ในตอนแข่งตัวต่อตัวกับคินนิคุแมนแพ้ก็ยอมรับในตัวคินนิคุแมน โดยวูล์ฟ แมนสนิทกับบลอคเคน จูเนียร์ พอจบศึกโอลิมปิกยอดมนุษย์ ก็ไปลงแข่งที่ฮาวาย

ปรินซ์ คาเมฮาเม ยอดมนุษย์สูงวัย กว่า 60 ปี อดีตแชมป์ ของฮาวาย พอเจซี่ เมเบียก็ตกอับไปเป็นผู้ช่วยให้เจซี่ เมเบีย กับคิดหาทางแก้แค้นคิดท่ายอดมนุษย์ 48ท่าไม้ตาย แต่ตนแก่เกินไปจึงล้มเลิก พอคินนิคุแมนมาฮาวาน สามารถน๊อคคินนิคุแมนได้ ในเวลา 49 วินาที ด้วยท่า แบคฟลิป เป็นคู่ต่อสู้ที่ คินนิคุแมน ยอมรับว่า เก่งที่สุดเท่าที่เคยเจอมาในชีวิต ต่อมาได้เป็นอาจารย์สอนท่าไม้ตาย 48 ท่า ให้กับคินนิคุแมน กับขอร้องให้ล้มเจ ซี่เมเบียลงพอสำเร็จก็จากไป และในภาคแทคทีมยอดมนุษย์ ได้ ปลอมตัว มาเป็น คินนิคุแมน เกรท มาร่วมแทคทีมกับคินนิคุแมน และได้เสียชีวิตในการแข่งขันในครั้งนี้ เพื่อช่วยเทอรี่แมน กับฝากฝังให้เทอรี่แมนเป็นเกรทคนที่ 2

มีท เด็กอัจฉริยะ ที่มีความฉลาดมากที่สุดในดวงดาว จากดาวคินนิคุ สามารถสร้างหุ่นยนต์ได้อย่างง่ายดายตั้งแต่ยังเป็นทารก มาเป็นพี่เลี้ยงให้ คินนิกุ สุงุรุ แต่พอตอนที่มีทถูก 7 ยอดมนุษย์ปีศาจจับแยกชิ้นส่วน คินนิคุแมนก็สู้เองต่อไปโดยไม่ต้องพี่เลี้ยงอย่างมีท

บัพฟาโร่แมน ยอดมนุษย์ปีศาจที่มีพลัง 10 ล้าน เป็น 1 ใน 7 ยอดมนุษย์ปีศาจที่แข็งแกร่งที่สุด พอแข่งแพ้คินนิคุแมนก็ถูกรับโทษ พอศึกชิงหน้ากากทองคำจบลงมาเป็นพวกคินนิคุแมน ในศึกแทคทีมยอดมนุษย์ ไปชวนให้มองโกลแมนมาร่วมทีม พอตอนแข่งแพ้ทีมมิชชั่นนารี่ กับคินนิุคุแมนแขนขวา ดร.บอมเบย์ต้องตัดเขา 2 ข้างมาทเป็นกระดูกแขนให้คินนิคุแมน ซึ่งบัฟฟาโร่แมนก็ยินดี ต้องศึกชิงตำแหน่งรัชทายาท ถูกโซลเยอร์ชวนร่วมทีม โดยบัฟฟาโร่เป็นรองกัปตันของทีม กับได้รับเขาคืนจากคินนิคุแมน ท่าไม้ตาย เฮริเคน มิกเซอร์ และ ท่าตรึงกางเขน

เจโรนิโม่ มนุษย์ธรรมดาที่อยากเป็นยอดมนุษย์ โดยมีจิตใจของยอดมนุษย์ แต่ตอนแข่งกับซันไชน์จนชนะ แต่เจ็บหนักจนโคม่า เทอรี่แมนหาทางช่วยจนเจโรนิโม่ได้เป็นยอดมนุษย์ ร่วมทีมกับเทอรี่แมนในทีมนิวแมชชีนกัน แต่แข่งแพ้ กับถูกดร.บอมเบย์รักษาจนหายดี แล้วต่อมาไปเข้าร่วมแข่งฮาวายจนเป็นแชมป์ แล้วกลับมาญี่ปุ่นในฐานะสมาชิกของทีมคินนิคุแมน แทนวอร์สแมน แต่แข่งแพ้โอเมก้าแมน

อาชูร่าแมน เจ้าชายจากดาวปีศาจ มี 3 หน้า 6 แขน ท่าไม้ตาย คือ อาชูร่าบัสเตอร์ และ ท่าถล่มผืนทราย ตอนแรกเป็นฝ่ายอธรรม ในศึกแทคทีมคู่กับซันไชน์ แต่พอแพ้ทีมมัสเซิลบราเธอร์ ก็เริ่มกลับตัว พอทราบว่าเทรี่แมนคือเกรทคนที่ 2 ก็รีบไปคืนดาวเพื่อให้ทีมมัสเซิลบราเธอร์เปลี่ยนเป็นทีมแมชชีนกันแข่งต่อ จากนั้นตอนศึกชิงตำแหน่งรัชทายาท ถูกโซลเยอร์(อาตารุ)ชวนเข้าร่วมทีม ตอนแรกไม่เอา แต่ต่อมาก็ยอม พอแข่งเสมอกับซาตานครอส แล้วจากนั้นก็เจ็บหนัก เป็นทีมโซลเยอร์เพียงคนเดียวที่รอดชีวิต แล้วตอนทีมคินนิคุแมนปะทะทีมฟินิกซ์ ก็ช่วยทีมคินนิคุแมน ทำให้คินนิคุแมนได้เกราะสู้ชนะ แล้วพอทีมคินนิคุแมนติดกับดักของทีมฟินิกซ์ อาชูร่าก็มาช่วยกับยอดสละชีวิตตัวเอง เพื่อให้ทีมคินนิคุแมนไปต่อ

เนปจูนแมน ยอดมนุษย์ เพอร์เฟ็ก แต่เดิมชื่อ เกงกะแมน เป็นยอดมนุษย์ที่เก่งกาจ แต่มีฝีมือมากเกินไป ตอนสู้กับโรบิน มาร์ส ก็รู้ตัวว่า โรบินอ่อนเกินไป เกงกะแมนจึงขอยอมแพ้เพราะไม่มีค่า กับตั้งแต่ต่อสู้มาทุกนัดไม่เคยฆ่าใคร กับเกิเบื่อยหน่ายกับชีวิตจึงโดดน้ำฆ่าตัวตาย เจอกับบิ๊ก เดอะ บูโด (เนปจูน คิง) ได้รับหน้ากากเนฟจูนจึงใส่เปลี่ยนชื่อเป็นเนปจูนแมน กับรวบรวมสมาชิก คือ Screw Kid & Kendaman ในศึกแทคทีมยอดมนุษย์ เปิดเผยตัวกับลงแข่งร่วมกับบูโด ในรอบชิงแพ้ทีมแมชชีนกัน จึงระเบิดตัวเองเพื่อส่งข้อความให้ยอดมนุษย์เพอร์เฟ็กซ์ 1 พันคนทราบว่าแผนการล้มเหลว แต่ชิ้นส่วนร่างกายของเนปจูนแมนก็ไม่ได้เสียชีวิต ยอดมนุษย์เพอร์เฟ็กซ์ 3 คนได้เก็บชิ้นส่วนแต่ละส่วนเอาไว้หาทางคืนชีพจนสำเร็จ แล้วเนปจูนแมน พอฟื้นคืนชีพก็กลับตัวกลับใจ พอเห็นความมุ่งมั่นของโซลเยอร์(อาตารุ) ก็เลยพยายามหาทางช่วยทีมคินนิคุแมนกับคอยแนะนำแบบอ้อมๆ ไม่ให้ทีมคินนิคุแมนรู้ตัวว่าตนคอยช่วย ในศึกปะทะระหว่างทีมคินนิุแมนกับทีมฟินิกซ์ ก็ปรากฏตัวในชื่อ เดอะซามูไร แล้วพยายามช่วยเจโรนิโม่ แต่เจโรนิโม่ปฏิเสธการช่วย กับขอเข้าร่วมทีมคินนิคุแมนแทนมีท เพราะมีทต้องไปสืบหาความจริง กับพอโรบิน เสมอกับแมสมอส จึงเปิดเผยตัวว่าคือเปจูนแมน ร่วมมือกับคินนิคุแมน ไล่ต้อน ฟินิกซ์กับโอเมก้าแมน เกือบสำเร็จ แต่ถูกเทพทั้ง 4 ขัดขวาง จึงต้องแพ้ไป

คินนิคุ อาตารุ หรือคินนิคุ โซลเยอร์(ตัวปลอม) ลูกชายคนโตของตระกูลคินนิคุ เป็นพี่ช่ยแท้ๆ ของคินนิคุแมน ตอนเป็นวัยรุ่นถูกพ่อแม่เลี้ยงแบบเข้มงวดไม่ได้ออกไปเที่ยวกับเพื่อนตลอด 1 ปี เต็ม จึงทนไม่ไหว จึงทำตัวเหลวไหลหนีออกจากบ้านไป ตอนคินนิคุแมนสู้กับฝ่ายอธรรม ก็ไม่ได้ เพราะมองการณ์ไกลให้คินนิคุแมนเติมโตโดยมีเพื่อนพ้อง พอศ฿กชิงตำแหน่งรัชทายาท ก็แฝงตัวเป็น 1 ใน 5 เจ้าชายทั้ง 5 โดยเลือกโซลเยอร์ กับฆ่าทีมโซลเยอร์กับปลอมตัวเป็นโซลเยอร์ จากนั้น ก็ไปชวน นินจา,อาชูร่าแมน ,บล็อกเคน จูเนียร์ ,บัฟฟาโร่แมน มาเป็นลูกทีม กับสู้กับทีมฟินิกซ์เพื่อแสดงให้สึงุรุเห็นถึงมิตรภาพของเพื่อนแท้ กับตอนสู้กับฟินิกซ์ตัวต่อตัว เกือบถูกแมมมอสเปิดเผยตัว จนพระราชากับพระราชินีเปิดเผยตัวให้ จนอาตารุได้สอนท่ามัสเซิลสปาร์ค อีกครึ่งส่วนที่ตนรู้ให้สึงุรุ กบแพ้ฟินิกซ์ กับร่างหายไปจากโลก พอตอนคินนิคุแมนพลังหมดสู้ฟินิกซ์ไม่ไหว อาตารุ ได้นำ เจโรนิโม่,โรบินมาร์ส,เนปจูนแมน ไปปปลดปล่อยพลังแฝงของคินนิคุแมน จนคินนิคุแมน ใช้ท่ามัสเซิลสปาร์คฉบับสมบูรณ์ ชนะฟินิกซ์ลงได้ หลังจากนั้น อาตารุก็เดินทางเร่ร่อนในฐานะโซลเยอร์ไปทั่วจักรวาล

นินจา ฝ่ายอธรรม 1 ใน 6 อัศวินปีศาจ แต่พอแข่งแพ้บลอคเคนจูเนียร์ ก็หายตัวไป จากนั้น โซลเยอร์(อาตารุ)มาชวนเข้าร่วมทีมตอนแรกไม่เอาต่อมาก็ยอม กับลงแข่งนัดแรกในทีมจนแพ้ เสียชีวิต กับพอคินนิคุแมนคืนชีพก็เป็นฝ่ายธรรมะ

แมมมอสแมน เรียกย่อๆ แมมมอส ยอดมนุษย์แมมมอส 1 ในทีมฟีนิกซ์ เป็นรองกัปตัน เข้าร่วมกับทีมฟีนิกซ์เพราะต้องการต่อสู้อย่างสมใจอยาก ในตอนแข่งกับทีมบิ๊ก บอดี้ ชนะมา 3 คนอย่างง่ายดาย แต่คนที่ 4 จงใจเสมอ แล้วตอนแข่งกับทีมโซลเยอร์ สู้กับบัฟฟาโร่แมน จงใจแพ้ เพื่อพยายามจะแฉตัวจริงของโซลเยอร์(อาตารุ) จากนั้นพอใกล้การแข่งกับทีมคินนิคุแมน ก็ทำร้ายวอร์สแมนทำให้วอร์สแมนลงแข่งไม่ได้ ในตอนแข่งกับโรบินมาร์ส ร่างของแมมมอสกับโรบินกำลังจะหายไป ถูกฟีนิกซ์กับโอเมก้าแมนหักหลัง จนเสมอกับโรบินกับหายไป

เนื้อหา[แก้]

เหล่าสัตว์ประหลาด (ตอนที่ 1-27)[แก้]

คินนิคุแมน เจ้าชายของดาว คินนิคุ แต่เดิมตอนเด็กไปเที่ยวอวกาศกับครอบครัว แล้วมีหมูมาขึ้นยาน จนพ่อแม่ที่เป็นพระราชากับพระราชินีโยนหมูออกจากยาน แต่เข้าใจผิด ที่โยนลงไปคือคินนิคุแมนตอนเด็ก ทำให้ตกลงมาบนโลกมนุษย์ที่ญี่ปุ่น คินนิคุแมนที่เป็นเจ้าชายจึงต้องใช้ชีวิต โดยถูกคนรังเกียจเป็นเวลาหลายปี ทางหมูตัวนั้นก็ถูกส่งเข้าโรงเรียนยอดมนุษย์ กับยึดครองดาวคินนิคุกลายเป็นดาวหมู ได้ช่วยปกป้องโลกจากสัตว์ประหลาดที่ต้องการเข้ามายึดครองโลกด้วยลักษณะ ท่าทางของยอดมนุษย์ที่เงอะงะของเขาเอง และนี่เองที่เป็นจุดเริ่มต้นของการได้พบกับ เทอรี่แมน และ มีท ซึ่งต่อมาทั้งคู่จะกลายเป็นคู่หู และเพื่อนที่สนิทที่สุดของ คินนิคุแมน ต่อไป

ศึกโอลิมปิกยอดมนุษย์ครั้งที่ 20 (ตอนที่ 28-51)[แก้]

ภาคนี้เป็นภาคของการแข่งขันระหว่างยอดมนุษย์ทั่วโลก เพื่อชิงตำแหน่งยอดมนุษย์อันดับหนึ่งของโลก โดยมีตัวแทนจากชาติต่าง ๆ เช่น คินนิคุแมน จากประเทศญี่ปุ่นซึ่งได้เป็นตัวแทนเพราะ อุลตราแมนไม่ยอมเข้าร่วมในครั้งนี้เพราะไป พ่ายแพ้ต่อ หน้ากากโรบิน ในครั้งก่อน , ราเมงแมน จากประเทศจีน บอลคเคนแมนจาก เยอรมัน เทรีแมน และ สเปเชี่ยลแมน จากอเมริกา คานาเดี้ยนแมนจาก แคนาดา คุเรแมนจากกินเดีย และ หน้ากากโรบิน แชมป์จากประเทศอังกฤษ โดยรูปแบบการคัดเลือกเป็นการแข่งโอลิมปิก จนเหลือ 8 คนสุดท้ายทำการแข่งแบบมวยปล้ำ ในรอบชิงผู้ชนะคือ คินนิคุแมน

พจญภัยในอเมริกา (ตอนที่ 52-77)[แก้]

หลังจากที่ คินนิคุแมน กลายเป็นแชมป์โอลิมปิกยอดมนุษย์ครั้งที่ 20 ภาคนี้พูดถึงการเดินทางไปต่างประเทศของ คินนิคุแมน กับ มีท ซึ่งเป็นตัวแทนของแชมป์ เป็นเวลา 1 ปี เพื่อเดินทางรอบโลก และต้องแข่งขันกับแชมป์ของฮาวาย คือ เจซี เมเดีย ในประเทศฮาวาย แต่เขากับได้สู้กับ คนแบกของ ของ แชมป์ฮาวาย คือ ปรินซ์ คาเมาฮาเม แต่ คินนิกุแมนกลับพลาดท่าแพ้น๊อคให้ กับ ปรินซ์ คาเมฮาเม ภายใน 48 วินาที แล้ว ปรินซ์คาเมาฮาเม ได้มาเป็นอาจารย์ฝึกสอน 48 ท่าไม้ตายให้กับ คินนิคุแมน กับขอร้องให้แก้แค้นแทนตน จนเอาชนะ เจซี่ เมเดีย แชมป์ฮาวาย และเดินทางไป อเมริกาต่อได้

เมื่อถึงอเมริกา ปรากฏว่า สมาคมยอดมนุษย์ ที่ คินนิคุแมนเป็นแชมป์กลับ ตกต่ำ ให้กับ สภายอดมนุษย์ ทำให้ต้อง ปล้ำแทคทีม ร่วมกับ เทอรี่แมน เป็นการร่วม ทีมกันเป็นครั้งแรก ของ เดอะ แมชชีนกัน เพื่อชิงความยิ่งใหญ่คืนมา

หลังจากนั้น คินนิคุแมนได้ รีแมช กับหน้ากากโรบินอีกครั้ง บนเวที กลางเหว หน้ากากโรบิน ตกไปในหุบเหวหายไป

ระหว่างการเดินทางไป ป้องกันแชมป์ เกิดเหตุทำให้ คินนิคุแมนต้องกลับไปญี่ปุ่นจัดการภัยร้ายสำเร็จ แต่กลับไปเกาะกวนตามกำหนดไม่ทัน ทำให้เสียแชมป์ทำให้ต้องมีการจัดการแข่งขึ้นขึ้นมาอีกครั้ง

ศึกโอลิมปิกยอดมนุษย์ครั้งที่ 21[แก้]

ครั้งนี้ ทางแต่ละประเทศ ได้เพื่อตัวแทนขึ้นมาอีกเป็น ประเทศละจำนวน 2-3 คน โดยทางญี่ปุ่นได้เพิ่มใหม่มาอีก หนึ่งคนคือ ยอดมนุษย์นักซูโม่ วูฟล์แมน ที่มาตอนแรกไม่ถูกชะตากับ คินนิกุแมนนัก และ บลอคเคนจูเนียร์ จากเยอรมัน ที่ ตั้งใจมาล้างแค้น ราเมงแมน ที่ ฆ่าพ่อของเขาในการแข่งขันครั้งที่แล้ว ที่น่าจับตามองอีกคนคือ วอร์แมน ยอดมนุษย์ จากรัสเซีย ที่มี เหล้กแหลมที่สันหมัดยื่นออกมา เรียกว่า เล็บหมี เป็น อาวุธร้าย และ บารากู๊ด พี่เลี้ยง

รอบคัดเลือก รอบแรกเป็นการยืนบนฐานกับถูกเขย่ายอดมนุษย์คนไหนตกลงมาถูกปรับแพ้ แต่ถ่าใครยืนอยู่จนจบการแข่งก็เข้ารอบ

รอบทีี่ 2 ว่ายน้ำในสระน้ำมัน ที่มีระยะทาง 50 เมตร พอผ่านไป 5 วิหลังจากเริ่มแข่งจะจุดไฟใครที่ว่ายไปกดปุ่มน้ำพุดับไฟได้ จะได้เข้ารอบ แต่ถ้าใครถูกไฟเผาจะตกรอบ ให้เหลือจำนวน 100 คน ที่เข้ารอบ

รอบที่ 3 ผลักโบรกี้ให้ไปไกลๆ ใครที่ผลักไปไกล 50 อันดับแรกเข้ารอบต่อไป แต่ถ้าใครผลักแล้วไปหยุดโบรกี้เองถืแว่าตกรอบ

รอบที่ 4 โรเลอร์ เสก็ต ที่มีรยะทาง 50 กิโลเมตรต่อรอบ ใครที่วิ่งครบ 10 รอบ 12 คนแรก จะได้เข้ารอบตไปสู้ตัวต่อตัว

แข่งรอบแรก

คู่ที่ 1 คิวบ์แมน ปะทะ มายพัสเซิลแมน ผู้ชนะ คิวบ์แมน

คู่ที่ 2 วอร์สแมน ปะทะ ทีแพคแมน ผู้ชนะ วอร์สแมน

คู่ที่ 3 บลอคเคน จูเนียร์ ปะทะ วอชแมน ผู้ชนะ บลอคเคน จูเนียร์

คู่ที่ 4 คินนิคุแมน ปะทะ คิงคอร้า ผู้ชนะ คินนิคุแมน

แข่งรอบสอง

คู่ที่ 1 วูล์ฟแมน ปะทะ คิวบ์แมน ผู้ชนะ วูล์ฟแมน

คู่ที่ 2 ราเมงแมน ปะทะ บลอคเคน จูเนียร์ ผู้ชนะ ราเมงแมน

คู่ที่ 3 วอร์สแมน ปะทะ เพนตาก้อน ผู้ชนะ วอร์สแมน

คู่ที่ 4 คินนิคุแมน ปะทะ เบนคิแมน ผู้ชนะ คินนิคุแมน

รอบรองชนะเลิศ

คู่ที่ 1 คินนิคุแมน ปะทะ วูล์ฟแมน ผู้ชนะ คินนิคุแมน

คู่ที่ 2 วอร์สแมน ปะทะ ราเมงแมน ผู้ชนะ วอร์สแมน

ในช่วงก่อนแข่งรอบชิงนักกีฬาได้ตกลงกันว่าในการแข่งรอบชิงผู้แพ้ต้องถอดหน้ากาก

รอบชิงคินนิุแมน ชนะ วอร์สแมน

หลังจากจบการแข่งศึกโอลิมปิกยอดมนุษย์จึงได้จบลงไปไม่มีการจัดแข่งขึ้นมาอีก เนื่องจากโรบิน มาร์กส์ไปทำหน้าที่พี่เลี้ยงให้กับตัวแทนประเทศอื่นอย่างประเทศรัสเซีย ทำให้เป็นการผิดกฏ จึงยุติการจัดแข่งอีก

7 ยอดมนุษย์ปีศาจ[แก้]

จากการฉลองแชมป์ คินนิกุแมน เผลอไป ปลดปล่อย ปีศาจร้ายทั้ง 7 ที่ถูกจองจำไว้ และทุกตนได้ จับมิท แยกส่วน เป็น 7 ส่วนเพื่อบังคับให้คินนิกุแมนมาสู้ด้วย

คู่ที่ 1 คินนิคุแมน ปะทะ คาสเสตคิ ชนะ

คู่ที่ 2 คินนิคุแมน ปะทะ แบลคโฮล ชนะ

แต่คินนิคุแมนก็อาการสาหัสจนสู้ต่อไม่ไหว แต่แล้ว ยอดมนุษย์คนอื่น ได้เข้ามาช่วย สู้แทนจนกกว่าคินนิคุแมนจะหายดี

คู่ที่ 3 วูล์ฟ แมน ปะทะสปริงแมน ผลแพ้

คู่ที่ 4 บล็อกเคน จูเนียร์ ปะทะ Mr. คาเมน ผล มองโกลแมนช่วยจัดการจนชนะ

คู่ที่ 5 โรบิน มาสค์ ปะทะ แอตแลนติส ผลแพ้

คู่ที่ 6 วอร์สแมน ปะทะ บัฟฟาโร่แมน ผลแพ้

คู่ที่ 7 เทอรี่แมน ปะทะ เมาว์เทน ผลชนะ

จากนั้น จึงมีการแข่งต่อ

คู่ที่ 8 คินนิคุแมน ปะทะ แอตแลนติส ผลชนะ

คู่ที่ 9เป็นแข่งแบบทีม ทีมมิลาเคิล(คินนิคุแมนกับมองโกลแมน) ปะทะ ทีม Diabolos (บัฟฟาโร่แมนกับสปริงแมน) ผลสปริงแมนแพ้

คู่สุดท้าย คินนิคแมน ปะทะ บัฟฟาโร่แมน ผลชนะ ได้ด้วย ท่า รีเวอร์สคินนิกุบัสเตอร์

จากนั้นบัฟฟาโร่แมนก็เดินต่อไป กับถูกรับโทษจากซาตาน แต่ก่อนตายได้ใช้พลังของตนคืนชีพ วูล์ฟ แมน กับโรบิน มาสค์ และวอร์สแมน จนเสียชีวิต

ศึกชิงหน้ากากทองคำ[แก้]

ในงานวัดระดับกำลังยอดมนุษย์ที่จัดขึ้นทุกปีละครั้ง แต่ว่าจู่ๆ ยอดมนุษย์ทุกคนก็อ่อนแรงลง เพราะหน้ากากทองคำถูก 6 อัศวินปีศาจชิงไป คินนิคุแมนที่ได้สัมผัสหน้ากากเงินจึงต้องสู้

คู่ที่ 1 คินนิคุแมน ปะทะ สนีคเกเตอร์ ชนะ

แต่คินนิคุแมนก็เจ็บหนัก จนวูล์ฟแมนสละชีวิตมอบพลังให้คินนิคุแมนฟื้นตัวแข่งต่อ

คู่ที่ 2 คินนิคุแมน ปะทะ แพลนเน็ตแมน ชนะ

จนคนที่ถูกแพลนเน็ตแมนดูด กลับมามีพลังดังเดิมร่วมมือกับคินนิคุแมน เข้าไปชิงหน้ากากในร่างของวอร์สแมน ต้องแข่งกัน 4 คู่


แต่คินนิคุแมนก็อาการสาหัสจนสู้ต่อไม่ไหว แต่แล้ว ยอดมนุษย์คนอื่น ได้เข้ามาช่วย สู้แทนจนกกว่าคินนิคุแมนจะหายดี

คู่ที่ 1 โรบินมาสค์ ปะทะ จังค์แมน ชนะ

คู่ที่ 2 บล็อกเคน จูเนียร์ ปะทะ เดอะ นินจา ชนะ

คู่ที่ 3 เทอรี่แมน ปะทอาชูร่าแมน ผลเสมอ

คู่ที่ 4 เจโรนิโม่ ปะทะ ซันไชน์ ผลชนะ

แต่เจโรนิโม่นั้นไม่ใช่ยอดมนุษย์ เป็นเพียงคนธรรมดา จึงไม่สามารถคืนชีพได้จึงเป็นเพียงร่างไร้วิญญาณ

แล้วจากนั้นอาชูร่าแมนกับโชกุนปีศาจก็คืนชีพบัฟฟาโร่แมนขึ้นมาจัดการแข่งต่อ

คู่ที่ 1 คินนิคุแมน ปะทะ อาชูร่าแมน ผลชนะ

แต่ตอนไปฝึกท่าคินนิคุแมนต้องไปฝึกท่าคินนิคุไดรเวอร์เพื่อจัดการซาตาน

คู่ที่ 2 บัฟฟาโร่แมน ปะทะ โชกุนปีศาจ เพื่อถ่วงเวลา ผลแพ้

คู่ที่ 3 คินนิคุแมน ปะทะ โชกุนปีศาจ ผลชนะ


จากนั้นบัฟฟาโร่แมนก็กลายเป็นพวกคินนิคุแมนอย่างเต็มตัว


ศึกแท็กทีมยอดมนุษย์[แก้]

หลังจากศึกชิงหน้ากากทองคำจบลง อาชูร่าแมนกับซันไชน์ก็หนีไป ทั้งคู่ได้สร้างกล่องที่มีตุ๊กตาวูดู เพื่อทำให้พวกคินนิคุแมนแตกแยกกัน หวังทำลายมิตรภาพ เพื่อจัดการคินนิคุแมน ในช่วงนั้นเกิดภูเขาฟูจิลูกที่ 2 ขึ้น ที่บนยอดมีถ้วยรางวัลแท็คทีมยอดมนุษย์จักรวาล เพื่อทำการคืนชีพศึกแทคทีมยอดมนุษย์จักรวาลขึ้นมา ทางพวกคินนิคุแมนแยกตัวกันไปสร้างทีมกันเอง จนมิตรภาพแตกแยกเพราพฝีมือของอาชูร่าแมนกับซันไชน์ จนเหลือคินนิคุแมนเพียงคนเดียว ปรินซ์ คาเมาฮาเมจึงมาหาเพื่อมาเป็นคู่หูในการแข่ง

ทีมคู่ศึษย์อาจารย์ คือ โรบิน มาสค์กับวอร์สแมน

ทีมคู่สังหาร 4 มิติ คือ แบล็คโฮล กับ เพนตากอน

ทีมโมส แดนเจอรัส คือ บล็อกเคน จูเนียร์ กับ วูล์ฟแมน (ทีมที่เน้นสู้ฝ่ามือเป็นหลัก) ถูกทีมทีม Killer game combo ป่วนการแข่งจนแพ้ไป

ทีมนิว แมชชีนกัน คือ เทอรี่แมน กับเจโรนิโม่(เป็นยอดมนุษย์แล้ว) พอเทอรี่แมนเห็นความตั้งใจของเจโรนิโม่ จนโคม่า จึงคิดจะช่วยให้เจโรนิโม่เป็นยอดมนุษย์ให้ได้

ทีมมิชชั่นนารี่ คือ เนปจูนแมน กับบิ๊ก เดอะ บูโด(เนปจูนคิง)

ทีมพลัง 20 ล้าน คือ มองโกลแมน(ราเมงแมน) กับบัฟฟาโล่แมน แต่เดิมมองโกลแมนถูกคินนิคุแมนส่งจดหมายมาหลายครั้ง แต่มองโกลแมนปฏิเสธ แต่พอบัฟฟาโล่แมนส่งจดหมายมาทีเดียว มองโกลแมนจึงเลือกลูกผู้ชายตัวจริง

ทีมบิ๊กบอมเบอร์ คือ แคนดาเดียนแมน กับ สเปเชียลแมน ถูกทีมคอมโบยอดมนุษย์ปีศาจเร่ร่อนทำร้ายจนถูกคัดออก

ทีมคอมโบยอดมนุษย์ปีศาจเร่ร่อน คือ อาชูร่าแมน กันซันไชน์

ทีมมัสเซิลบราเธอร์ คือ คินนิคุแมน กับ คินนิคุแมนเกรท(ปรินซ์ คาเมาฮาเม)

ทีม Killer game combo คือ Screw Kid & Kendaman

ในการแข่งจึงเริ่มขึ้น โดยวิ่งเข้าเขาวงกตเพื่อคัดเลือกหาคู่แข่ง

คู่ที่ 1 ทีมมัสเซิลบราเธอร์ ปะทะ ทีมคู่สังหาร 4 มิติ ผลทีมมัสเซิลบราเธอร์ชนะผ่านเข้ารอบ ด้วยท่ามัสเซิลด็อคกิ้ง

คู่ที่ 2 ทีมพลัง 20 ล้าน ปะทะ ทีม Killer game combo ผลทีมพลัง 20 ล้านชนะผ่านเข้ารอบ ด้วยท่าลองฮอร์นเทรน

คู่ที่ 3 ทีมมิชชั่นนารี่ ทีมคู่ศึษย์อาจารย์ ผลทีมมิชชั่นนารี่ชนะผ่านเข้ารอบ จนวอร์สแมนเสียชีวิต ด้วยท่าครอส บอมเบอร์

คู่ที่ 4 ทีมนิว แมชชีนกัน ปะทะ ทีมคอมโบยอดมนุษย์ปีศาจเร่ร่อน ผลเทอรี่แมนมอบดาวบนไหล่ให้อาชูร่าแมน เพื่อช่วยเจโรนิโม่ จนทีมนิว แมชชีนกันขอยอมแพ้ ขณะที่ทีมนิวแมชชีนกันกำลังถูกฆ่า เกรทได้เข้ามาช่วยเทอรี่แมนเอาไว้ ทางกรรมการจึงตัดสินว่าทีมแมชชีนกันแพ้ ส่วนเกรทประสบอุบัติเหตุ

แล้วคินนิคุแมนเกรทมาช่วยเทอรี่แมนเอาไว้ จนเกรทเผยตัวว่าคือปรินซ์ คาเมาฮาเมกับเสียชีวิต โดยก่อนตาย ฝากฝังให้เทอรี่แมนเป็นเกรทคนใหม่กับรับการฝึกในระยะเวลาอันสั้นจากวิญญาณของปรินซ์ คาเมาฮาเม กับการแข่งรอบ 2 โดยรอบ 2 จับเชือกเพื่อหาคู่สู้

คู่ที่ 1 ทีมมัสเซิลบราเธอร์ ปะทะ ทีมคอมโบยอดมนุษย์ปีศาจเร่ร่อน ผลทีมมัสเซิลบราเธอร์ชนะผ่านเข้ารอบ ด้วยท่าด้วยท่ามัสเซิลด็อคกิ้ง

คู่ที่ 2 ทีมมิชชั่นนารี่ ปะทะ ทีมพลัง 20 ล้าน ผลชนะ ผลทีมมิชชั่นนารี่ชนะผ่านเข้ารอบ ด้วยท่าครอส บอมเบอร์

แล้วคินนิคุแมนช่วยบัฟฟาโร่แมนเอาไว้จนแขนซ้ายขาด กับดร.บอมเบย์เรียกฝนช่วยทำการยุติการแข่งไปก่อน ทางดร.บอมเบย์ ได้พาเจโรนิโม่ที่รักษาเสร็จมารีบทำการผ่าตัดให้คินนิคุแมนโดยมีเจโรนิโม่เป็นผู้ช่วย จึงตัดเขาของบัฟฟาโร่แมนเอามาทำเป็นกระดูกใส่แขนคินนิคุแมน กับรักษาคินนิคุแมนจนหายดี แต่ดร.บอมเบย์ก็เสียชีวิตจากนั้นฝืนรักษาคินนิคุแมน จนโรคร้ายในตัวลุกลามจนเสียชีวิต เกรท(เทอรี่แมน) พอเห็นว่าเสียชีวิตกับภาพถ่ายของดร.บอมเบย์กับปรินซ์ คาเมาฮาเม จึงเอาศพไปฝังหลุมข้างๆ กัน

รอบชิง ทีมมัสเซิลบราเธอร์ ปะทะ ทีมมิชชั่นนารี่

ยกที่ 1 ทีมมิชชั่นนารี่ชนะ กับเผยตัวจริงของเกรทได้ว่าคือเทอรี่แมน ด้วยท่าครอส บอมเบอร์

จนการแข่งกำลังยุติลงเนื่องจาก เทอรี่แมนเสียดาวไป แล้วอาชูร่าแมนเอาดาวมาคืนเพื่อช่วยให้แข่งต่อ ทำให้ทีมมัสเซิลบราเธอร์เปลี่ยนเป็นทีมแมชชีนกัน

ยกที่ 2 ทีมแมชชีนกันชนะ ด้วยท่า Muscle Docking

ยกท่ 3 ทีมแมชชีนกันชนะ K.O

ศึกชิงตำแหน่งรัชทายาท[แก้]

คินนิคุแมน หลังจากทำผลงาน เป็นแชมป์โอลิมปิกยอดมนุษย์ 2 สมัยซ้อน แชมป์ฮาวาย แชมป์แทคทีมทั่วอเมริกา ชนะฝ่ายอธรรม 7 ยอดมนุษย์ปีศาจ 6 อัศวินปีศาจ โชกุนปีศาจ แชมป์ศึกแท็กทีมยอดมนุษย์จักรวาล ทางราชามายูมิคิดจะมอบตำแหน่งราชาให้คินนิคุแมน ทางคินนิคุแมนกำลังจะได้รับการสถาปนาขึ้นเป็นราชาคนใหม่ของดาวคินนิคุ แต่ เทพชั่วร้ายทั้ง 5 ไม่ยอมรับที่ พลังแฝงของคินนิคุแมน มีมากกว่า เทพเจ้าอย่างพวกตน (ในเรื่องประมาณไว้ ว่ามี 70 ล้านหน่วยพลัง) และหาทางขัดขวาง และพบว่า วันที่คินนิคุแมนเกิดที่เทพทั้ง 5 จัดฉากสร้างเหตุไฟไหม้ เด็กที่เกิดวันเดียวกัน มีอีก 5 คน ซึ่งอาจจะสลับตัวกันก็ได้ เทพทั้ง 5 จึงไปหาเด็ก 5 เพื่อมอบพลังสิงสู่กลายเป็นคินนิคุแมนแต่ละแบบ มี คินนิคุแมนซูเปอร์ฟินิกซ์(ตัวแทนปัญญา แต่เดิมเป็นชาวนาที่บ้านเป็นครอบครัวยากจน เลียงดูแม่ กับมีความฉลาด), คินนิคุแมนซีบร้า(ตัวแทนเทคนิคอันพิสดาร แต่เป็นคนยากจนที่ทำงานสารพัดเพื่ให้ได้เงินกับอำนาจ), คินนิคุแมนบิ๊ก บอดี้(ตัวแทนแห่งกำลัง แต่เดิมเป็นจอมพลังช่วยชาวบ้าน) ,คินนิคุแมนมารีโพส(ตัวแทนแห่งความเร็ว แต่เดิมเป็นโจรที่วิ่งเร็ว) และ คินนิคุแมนโซลเยอร์(ตัวแทนแห่งความโหดเหี้ยม แต่เดิมเป็นทหารผ่านศึก) เกิดจากการเข้าสิงของเทพเจ้าชั่วร้าย ปัญญา เทคนิค พลัง ความเร็ว และความโหดร้าย เพื่อต้องการทำร้ายรัชทายาทตัวจริง จากนั้นคินนิคุแมนทั้ง 5 ก็ออกเดินทางรวบรวมทีมจนครบ

ในวันรับตำแหน่ง เทพเจ้าแห่งความดีทั้ง 100 ยอมรับในตัวคินนิกุแมนและมอบมองกุฏให้ แต่ เทพเจ้าแห่งความชั่วร้าย อีก 5 คัดค้าน และมอบผ้าคลุมสีขาวให้คินนิคุแมน โดยส่ง ตัวแทนทั้ง 5 มาท้าคินนิคุแมน มาสู้กันเพื่อ ชิงตำแหน่งรัชทายาท แบบ ทีมละ 5 คน สามารถเปลี่ยนได้ตลอดก่อนการแข่ง หรือหาเพิ่มถ้าขาด หรือแข่งจบ โดยแบ่งสายกัน ดังนี้

สายเอ ซูเปอร์ ฟินิกซ์ เจอกับ บิ๊ก บอดี้ ผู้ชนะไป พบ กับ โซลเยอร์ หาผู้ชนะเข้ารอบชิง

สาย บี คินนิคุแมน เจอกับ มารีโพส ผู้ชนะไปเจอกับ ซีบร้า หาผู้ชนะเข้ารอบชิง

ในรอบชิงตัดสินกัน ผู้ชนะได้เป็นราชาดาวคินนิคุ

ทีมทั้ง 6 สมาชิกของแต่ะทีมแตกต่างกันได้แก่

ทีม ซูเปอร์ ฟินิกซ์ เน้นการใช้ปัญญา กับกลโกงในการต่อสู้ โดยกัปตันจะเป็นคนวางแผนสู้ลูกทีมได้แก่ ซาตานครอส(อาจารย์ของอาชูร่าแมน) ,ฟรีสแมน ,แมมมอสแมน(รองกัปตัน) ,โอเมก้าแมน(นักล่าเงินรางวัลที่ไล่ล่ายอดมนุษย์เอาไปขึ้นเงินกับตุลาการ โดยเฉพาะพวกที่คืนชีพกลับมาชีวิตต้องล่าเอาไปขึ้นเงินอีก)

ทีม บิ๊กบอดี้ เน้นแต่พละกำลัง ได้แก่ พิทแมน ,เลโอพาดอน ,โกเลมแมน ,แคนนอนบอลเลอร์(รองกัปตัน)

ทีม มารีโพส เน้นการเคลื่อนไหวที่ปราดเปรียด ได้แก่ ฮอร์คแมน ,MR.VTR ,มิคเซอร์ ไทเทย์ ,คิง 100 ตัน(รองกัปตัน)

ทีม ซีบร้า เน้นเทคนิคอันพิสดาร ทั้งทีมถูกซีบร้าจ้างมาเข้าร่วม มันริคิ,มอเตอร์แมน,ไบค์แมน,พาเธนอล(รองกัปตัน)

ทีม โซลเยอร์(อาตารุพี่ชายที่แท้จริงของคินนิคุแมน แต่เดิมตอนเป็นวัยรุ่นนั้นถูกพ่อแม่บีบคั้นให้เรียนไม่ให้วันหยุด ขาดอิสรภาพได้เที่ยวกับเพื่อนเป็นเวลา 1 ปี จนอาตารุทนไม่ไหว จึงทำตัวเหลวไหล กับหนีออกไป โดยเฝ้าดูการแข่งของคินนิคุแมนทุกครั้ง แต่ไม่ไปช่วยเพราะอยากให้คินนิคุแมนโตเป็นผู้ใหญ่ ในศึกผู้ท้าชิง อาตารุได้แฝงตัวเป็นโซลเยอร์ โดยทำการฆ่าทีมโซลเยอร์ทุกคนกับปลอมตัวเป็นโซลเยอร์เพื่อแฝงตัว กับไปส่งสารเชิญแต่ละคนมารวมทีมกัน) สมาชิกทุกคนเป็นพวกอธรรม กับจอมโหด โดยทุกคนถูกคัดตัวมาเปลี่ยนเป็นฝ่ายธรรมะกันหมด นินจา,อาชูร่าแมน ,บล็อกเคน จูเนียร์ ,บัฟฟาโร่แมน

ทีม คินนิคุแมน เป็นทีมที่รวมตัวของเพื่อนที่เคยร่วมต่อสู้กับเคยสู้กันมาในอดีต รอบแรก ได้แก่ มีท,เทอรี่แมน,โรบิน มาร์ส

รอบรองของทีมคินนิคุแมน วอร์แมน(แทนมีท),เทอรี่แมน,ราเมงแมน,โรบิน มาร์ส

รอบชิงของทีมคินนิคุแมน ราเมงแมน, เนปจูนแมน(แทนมีทที่ไปสืบหาความจริง(มีทแทนเทอรี่แมนที่เป็นคู่ฝึกให้คินนิคุแมนจนมาร่วมแข่งไม่ได้),เจโรนิโม่(แทนวอร์สแมนที่ถูกแมมอธทำร้าย),โรบิน มาร์ส

ส่วนผ้าคลุมสีขาวคินนิคุแมนจะต้องนำมาย้อมด้วยเลือดของผู้มาท้าชิงที่เป็นกัปตันทั้งคน 5 ให้เป็นสีแดงทั้งผืน จึงจะได้รับการยอมรับ

ทางกัปตันทั้ง 5 ต้องสู้ชนะกัปตันเพื่อชิงเลือดของผู้ท้าชิงมา พอเมื่อแข่งชนะคินนิคุแมน ก็สามารถชิงผ้าคลุมมา กับเอาเลือดเทใส่ผ้าคลุมของคินนิคุแมนจะได้เป็นราชา

ครั้งนี้คินนิคุแมนไม่สามารถหาเพื่อนร่วมทีมได้ เพราะ ยอดมนุษย์คนอื่นๆ ถูกสั่งห้ามยุ่ง ทำให้เพื่อนร่วมทีมของคินนิคุแมน มีเพียงมีทเท่านั้น

โดยการแข่งเป็นแบบทีมละ 5 คน สู้กันแพ้ให้คนถัดไปลงมาสู้ต่อ สมาชิกในทีมใครแพ้หมด ทีมที่มีสมาชิกเหลือจะเป็นผู้ชนะ

การต่อสู้รอบแรก

สายเอ ทีมฟีนิกซ์ ปะทะ ทีมบิ๊ก บอดี้

คู่ที่ 1 แมมมอสแมน ปะทะ พิทแมน ผลชนะ

คู่ที่ 2 แมมมอสแมน ปะทะ เลโอพาดอน ผลชนะ

คู่ที่ 3 แมมมอสแมน ปะทะ โกเลมแมน ผลชนะ

คู่ที่ 4 แมมมอสแมน ปะทะ แคนนอนบอลเลอร์ ผลเสมอ แมมมอสจงใจเสมอ

คู่ที่ 5 ฟีนิกซ์ ปะทะ บิ๊กบอดี้ ผล ชนะ

สายบี

ทีมคินนิุคุแมน ปะทะทีม มารีโพส

คู่ที่ 1 คินนิคุแมน ปะทะ ฮอร์คแมน ผลชนะ

คู่ที่ 2 คินนิคุแมน ปะทะ MR.VTR ผลชนะ

คู่ที่ 3 คินนิคุแมน ปะทะ มิคเซอร์ ไทเทย์ ผลแพ้

ทางโรบิน มาร์ส กับเทอรี่แมนที่ถูกพวกเจ้าชายทั้ง 5 เล่นโกงจนแพ้จึงทนดูไม่ไหวจึงออกจากการเป็นครูฝึกยอดมนุษย์มาเข้าร่วมทีมคินนิคุแมน

คู่ที่ 4 มีท ปะทะ มิคเซอร์ ไทเทย์ ผลชนะ

คู่ที่ 5 มีท ปะทะ คิง 100 ตัน ผลแพ้

คู่ที่ 6 เทอรี่แมน ปะทะ คิง 100 ตัน ผลเสมอ

คู่ที่ 7 โรบิน มาร์ส ปะทะ มารีโพส ผลชนะ

ช่วงเวลาพักก่อนรอบรอง โซลเยอร์(อาตารุปลอมตัวเป็นโซลเยอร์แล้ว) จึงไปชักชวนทั้ง 4 คนมาเข้าร่วมทีมได้แก่ นจา,อาชูร่าแมน ,บล็อกเคน จูเนียร์ ,บัฟฟาโร่แมน ตอนแรกทั้ง 4 ไม่ยอมจึงสะกดรอยตามไปดู เห็นความลึกลับของโซลเยอร์จึงยอมเข้าร่วมทีม กับฝึกซ้อมกัน

การต่อสู้รอบรอง

สายบี ทีมคินนิคุแมน ปะทะ ทีมซีบร้า

คู่ที่ 1 มีท ปะทะ มันริคิ ผลแพ้ แล้ววอร์สแมนลงแข่งแทนมีท

คู่ที่ 2 วอร์สแมน ปะทะ มันริคิ ผลชนะ

คู่ที่ 3 เทอรี่แมน ปะทะ มอเตอร์แมน ผลแพ้

คู่ที่ 4 ราเมงแมน ปะทะ มอเตอร์แมน ผลชนะ

คู่ที่ 5 ราเมงแมน ปะทะ ไบค์แมน ผลชนะ

คู่ที่ 6 ราเมงแมน ปะทะ พาเธนอลผลแพ้

หลังจากนั้นให้แข่งแบบแทคทีม

คู่ที่ 7 Blue Impulse ปะทะ ซีบร้า และพาเธนอล ผลชนะ แค่พาเธนอล จนเหลือแต่ซีบร้า

คู่ที่ 8 คินนิคุแมน ปะทะ ซีบร้า ผลชนะ

สายเอ ทีมฟีนิกซ์ ปะทะ ทีมโซลเยอร์

คู่ที่ 1 ซาตานครอส ปะมะ นินจา ผลชนะ

คู่ที่ 2 ซานครอส ปะทะ อาชูร่าแมน ผล เสมอ

จากนั้นทั้ง 2 ทีมแข่งแบบแทคทีม 6 คน แบบกัปตัน กิ๊บอัพ ต้องน็อคกัปตันแล้วดึงผ้าที่แขนจึงชนะ แต่ทีมฟีนิกซ์ ใช้กลโกงแยกทีมโซลเยอร์เป็นแบบแข่งเดี่ยว 3 เวที ทางทีมโซลเยอร์พยายามรวมตัวเพื่อสู้กับช่วยกัปตันจนต้องแยกเวทีกัน

คู่ 3 พรีสแมน ปะทะ บลอคเคน จูเนียร์ ผลเสมอ

จนกลายเป็นแข่งแบบแทคทีม 2 ต่อ 2

คู่ที่ 4 แมมมอสแมน ปะทะ บัฟฟาโร่แมน ผลแพ้

จนเหลือแต่กัปตันทั้ง 2 ทีม โดยฟีนิกซ์สงสัยตัวจริงของโซลเยอร์ กับฟีนิกซ์ใกล้แพ้ แต่เทพชั่วร้ายช่วยฟีนิกซ์เอาไว้ แต่บัฟฟาโร่แมนต้องเสียชีวิตเพื่อให้เวทีลอยดังเดิม

ฟีนิกซ์ ปะทะ โซลเยอร์ ผลชนะ

จากนั้นโซลเยอร์ถูกพระราชากับพระราชินีเปิดเผยตัวว่าคืออาตารุ พี่ชายของคินนิคุแมน โดยหลังจากแพ้ ได้สอนท่ามัสเซิลสปาร์คครึ่งหลังให้คินนิคุแมน กับคำสอน 3 ข้อตระกูลคินนิคุให้ทีมคินนิคุแมนฟัง

ในช่วงพักก่อนแข่งรอบชิง ทีมคินนิคุแมนแยกย้ายกันฝึก คินนิคุแมน ฝึกกับโรบิน มาร์สและเทอรี่แมนเพื่อโค่นซาตานครอส กับฝึกท่ามัสเซิล สปาร์คฉบับสมบูรณ์ให้สำเร็จ ทางวอร์สแมนฝึกเอาชนะแมมมอธ ทางราเมงแมนฝึกเอาชนะพรีสแมน โดยให้มีทคอยช่วย แต่ว่าการฝึกของทุกคนไม่ราบรื่น เนปจูนแมนจึงแอบมาให้คำใบ้ไม่ให้รู้ตัว จนทีมคินนิคุแมนฝึกราบรื่น ทางทีมฟีนิกซ์ที่พักผ่อนสังเกตุการณ์ ก็เริ่มกังวล จึงส่งแมมมอธไปจัดการวอร์สแมนให้มาเข้าแข่งไม่ได้ จากนั้นในวันแข่งรอบชิง การจะเข้าประตูไปในสนามแข่ง ต้องมีสมาชิกครบ 5 คน แต่ ทีมคินนิคุแมนมีกันไม่ครบ เพราะเทอรี่แมนเจ็บหนักเพราะเป็นคู่ซ้อมให้คินนิคุแมน กับมีทต้องมาเข้าร่วม เป็น 4 คน เจโรนิโม่ที่เพิ่งกลับมาจากเป็นแชมป์ฮาวายมาเข้าร่วมทีมคินนิคุแมนจนครบ

การต่อสู้รอบชิง

ทีมคินนิคุแมน ปะทะ ทีมฟีนิกซ์

คู่ที่ 1 คินนิคุแมน ปะทะ ซาตานครอส ผลชนะ

แล้วทีมฟีนิกซ์ใช้กลลวงหวังทำลายคินนิคุแมนให้ไปแข่งต่อไม่ได้ในเขาวงกต แต่ทีมคินนิคุแมน ได้รับการช่วยเหลือจากอาชูร่าแมน จนไปแข่งต่อได้สำเร็จ

คู่ที่ 2 ราเมงแมน ปะทะ พรีสแมน ผลเสมอ

จากนั้นมีทออกจากทีมหายตัวไปสืบหาความจริง

คู่ที่ 3 เจโรนิโม่ ปะทะ โอเมก้าแมน ผลแพ้

จากนั้น จึงแข่งในสนามแข่งนัดสุดท้าย แบบรัสเซียนรูเล็ต ที่รอบเวที มีด้ายจำนวนมากเป็นสีแดงกับขาว โดยบนเหนือกลางเวทีมีเตาไฟ กับข้างบนมีกระดาษคำนายของคนที่เหลืออยู่ทั้ง 5 คน แล้ว เดอะซามูไรทนไม่ได้ที่แข่งแบบจำนวนสมาชิกทีมคินนิคุแมนมีไม่พอ จึงขอเข้าร่วมทีมคินนิคุแมน จนเป็น 6 คน

คู่ที่ 4 โรบิน มาร์ส ปะทะ แมมมอสแมน ผลเสมอ

เพราะทีมฟีนิกซ์ทรยศแมมมอส แล้วซามูไรเปิดเผยตัวว่าคือเนปจูนแมนที่กลับตัวมาช่วยคินนิคุแมน จนได้เปรียบแต่ว่าเทพชั่วร้ายได้ช่วยฟีนิกซ์เอาไว้

คอมบอเกาะกังริว ปะทะ Last Intelligence ผลเนปจูนแมนแพ้

จนเหลือคินนิคุแมน โอเมก้าแมนจึงแปลงร่างเป็นปรินซ์ คาเมฮาเม โดยให้ปรินซ์ คาเมฮาเม กำจัดคินนิคุแมน แต่ผลออกมา ปรินซ์ คาเมฮาเม จงใจสอน 52 ท่าไม้ตาย ที่เหลือให้คินนิคุแมนจนสำเร็จ

คู่ที่ 6 คินนิคุแมน ปะทะ โอเมก้าแมน ผลชนะ

จนเหลือแต่ศึกของกัปตันของทั้ง 2 ทีมแล้วในขณะฟินิกซ์กำลังปิดฉาก อาตารุ เนปจูนแมน เจโรนิโม่ กับโรบิน มาสค์ ทั้ง 4 ไปปลดปล่อยพลังแฝงของคินนิคุแมน จนคินนิคุแมนใช้ท่ามัสเซิลรีเวนเจอร์ฉบับสมบูรณ์จนชนะ

คู่ที่ 7 คินนิคุแมน ปะทะ ฟีนิกซ์ ผลชนะ

จากนั้นคินนิคุแมนได้เป็นราชาดาวคินนิคุอย่างเต็มตัว แล้วคินนิคแมนใช้เฟสแฟลซ คืนชีพอาตารุ,เนปจูนแมน ,เจโรนิโม่ ,โรบิน มาสค์ ,นินจา,อาชูร่าแมน,บล็อกเคน จูเนียร์ ,บัฟฟาโร่แมน และฟินิกซ์

ช่วงสงบสุข[แก้]

ทางคินนิคุแมนได้เป็นราชาขณะกำลังกลับดาวคินนิคุ เทอรี่แมนมาขอท้าสู้ แข่งตัดสินกัน คินนิคุแมนก็ตกลงจึงเลื่อนกำหนดการแข่งไป โดยจะจัดการแข่งขึ้นมาห้ามมีนักข่าวการถ่ายทอดสดเป็นการแข่งลับ โดยทั้งคู่แยกตัวไปฝึกฝน ทางเทอรี่แมนที่ไปฝึกที่อเมริกาบ้านเกิดแต่ไม่พัฒนาขึ้น จนวอร์สแมนกับบัพฟาโร่แมนมาหาเพื่อช่วยฝึก ในช่วงใกล้กำหนดไปญี่ปุ่น นัตสึโกะนักข่าวญี่ปุ่นที่ตกลงกับทอรี่แมนว่าหลังจากแข่งเสร็จจะแต่งงานกัน แต่ประสบอุบัติเหตุ จนโคม่า เทอรี่แมนมาอยู่เคียงข้าง จนนัตสึโกะฟื้นบอกให้เทอรี่แมนไปแข่ง เทอรี่แมนกับ วอร์สแมนและบัฟฟาโร่ ทั้งสามพลาดตั๋วเที่ยวบินครั้งสุดท้ายไป จึงต้องว่ายน้ำจากอเมริกาไปญี่ปุ่นเป็นเวลา 1 วันเต็มจนมาสนามจัดแข่งได้ แต่เหลือเวลาแข่งเพียง 10 นาที ในการแข่งที่เต็มไปด้วยสายฝน เทอรี่แมนกับคินนิคุแมนทั้งคู่สู้กัน แต่คินนิคุแมนได้เปรียบเพราะเทอรี่แมนอ่อนล้าจากการเดินทาง คินนิคุแมนบอกให้พอ แต่เทอรี่แมนบอกเหตุผลที่จัดการแข่ง ทั้งคู่จึงสู้กันต่อ จนคินนิคุแมนใกล้ชนะ แต่ว่าการแข่งหมดเวลาก่อนจนทั้งคู่ต้องเสมอกันไป โดยทั้งคู่ได้ใช้เวลาร่วมกันในการต่อสู้อย่างคุ้มค่า จากนั้นทั้งคู่เอาเสื้อผ้ากับอุปกรณ์ที่ใส่ในตอนแข่งครั้งนี้ของตนเอาไปให้มีทเก็บรักษาไว้ บ่งบอกให้คนรุ่นหลังรู้ว่านี่เป็นหลักฐานว่ามีการจัดการแข่งลับขึ้นมา จากนั้นทุกคนก็แยกย้ายกันไป

6 เดือนต่อมา ในงานแต่งงานคินนิคุแมนที่ดาวคินนิคุ คินนิคุแมนหายตัวไป ทางโลกมนุษย์บ้านกระท่อมที่คินนิคแมนสร้างขึ้นมามีทอาศัยอยู่ก็ตกใจเห็นพวกเทอรี่แมนมากันหมด ยกเว้นเจโรนิโม่ที่มาไม่ได้เพราะต้องรักษาตำแหน่งแชมป์ฮาวาย ทุกคนต่างสงสัยว่าใครเป็นคนส่งจดหมายนัดมารวมกัน มีทจึงสารภาพว่าแท้จริงคือคินนิคุแมนเป็นคนเรียกตัวมาเพื่อทำการแข่งกับทุกคนเพื่อจะได้จดจำก่อนช่วงเข้าวิวาห์แต่งงาน โดยคินนิคุแมนนั้นจัดการแข่งเดี่ยวกับทุกคนขึ้นมาในบ้านตนเพื่อต้องการระบายความรู้สึกออกมาว่าตนไม่เคยคิดเรื่องแต่งงาน กับไม่มายอมแต่งงาน แต่เพราะตอนแข่ง สู้กับทุกคนหมด

คู่ที่ 1คินนิคุแมนแมน ปะทะ วูล์ฟ แมน ผลชนะ

คู่ที่ 2 คินนิคุแมนแมน ปะทะ บล็อกเคน จูเนียร์ ผลชนะ

คู่ที่ 3 คินนิคุแมนแมน ปะทะ ราเมงแมน ผลชนะ

คู่ที่ 4 คินนิคุแมนแมน ปะทะ วอร์สแมน ผมแพ้

คู่ที่ 5 คินนิคุแมนแมน ปะทะ บัฟฟาโร่แมน ผลแพ้

คู่ที่ 6 คินนิคุแมนแมน ปะทะ โรบินมาสค์ ผลแพ้

คู่ที่ 7 คินนิคุแมนแมน ปะทะ เทอรี่แมน ผลเสมอ

ทุกคนพยายามให้คินนิคุแมนไปแต่งงานจึงพยายามสู้ให้คินนิคุแมนแพ้ แต่พอผ่านไปผลออกมา ชนะ 3 แพ้ 3 เทอรี่แมนเป็นคนสุดท้ายได้เตือนสติ จนคินนุแมนเข้าใจกับขอบคุณจึงกลับไปดาวคินนิคุแมนเข้าพิธีแต่งงาน ส่วนพวกเทอรี่แมนไปร่วมไม่ไดเพราะบาดเจ็บจากการต่อสู้กับคินนิคุแมน จึงได้แต่อวยพรไป กับแลกหมัดกันในการต่อสู้จนหมดแล้ว จากนั้นทุกคก็แยกย้ายกันไปพักฟื้น

ศึกยอดมนุษย์เพอร์เฟ็ค[แก้]

หลังจากจบศึกชิงตำแหน่งรัชทายาทไป โลกกลับสู่ความสงบสุข คินนิคุแมนกลับดาวคินนิคุเป็นราชาปกครองดาวกับแต่งงานสมรสกับบิบิมบา ทางโลกมนุษย์สภาคมยอดมนุษย์ได้ทำการตั้งสนธิสัญญาให้ยอดมนุษย์จากตัวแทนทั้ง 3 ฝ่าย ได้แก่ฝ่ายธรรมะ อธรรม เพอร์เฟ็ค ได้แก่ เทอรี่แมน อาชูร่าแมน และเนปจูนแมนให้ทั้ง 3 เป็นตัวแทนเซ็นสัญญาให้ทั้ง 3 ยุติการต่อสู้กันเพื่อความสงบสุข ในงานเทศกาล โดยราเมงแมน,โรบินมาสค์,บล็อกเคน จูเนียร์ ,บัฟฟาโร่แมน,วอร์สแมน ต้องพักรักษาตัว ในแคปซูลมาร่วมงานไม่ได้ แต่ในงานเทศกาลนั้น เกิดเหตุมียอดมนุษย์กลุ่มหนึ่งนำโดยสตรอง เดอะบูโดมาทำลายงานเทศกาล กับทำลายสนธิสัญญา กลุ่มยอดมนุษย์นั้นเปิดเผยตัวว่าเป็นยอดมนุษย์เพอร์เฟ็ค กับบอกว่าเนปจูนแมนไม่ใช่ยอดมนุษย์เพอร์เฟ็คอีกต่อไปสนธิสัญญาจึงเป็นโมฆะไป เทอรี่แมนจึงต่อสู้ แต่ทางดาวคินนิคุ ราชาคนปัจจุบันหรือคินนิคุแมนหายตัวไป ดยคินนิคุแมนแอบหนีมากินข้าวหน้าเนื้อที่โลกมนุษย์พอทราบข่าวจึงกลับมาเป็นยอดมนุษย์เพื่อปกป้องสันติสุขอีกครั้ง ทางฝ่ายอธรรมจึงส่ง 7 ยอดมนุษย์ปีศาจเข้าร่วมการต่อสู้ด้วย โดยตลอดการแข่งเป็นการแข่งแบบ แพ้ถูกคัดออก

คู่ที่ 1 เทอรี่แมน(ธรรมะ) ปะทะ Max Radial ผลชนะ จน Max Radial ฆ่าตัวตาย

คู่ที่ 2 สึเทคาซะคิง(อธรรม) ปะทะเทอร์โบแมน ผลแพ้

คู่ที่ 3 แบล็คโฮล(อธรรม) ปะทะ ดัลเมเชี่ยนแมน ผลชนะ

คู่ที่ 4 Mr. คาเมน(อธรรม) ปะทะ ครัชแมน ผมแพ้

คู่ที่ 5 แอตแลนติส(อธรรม) ปะทะ มารีนแมน ผลเสมอเสียชีวิตทั้งคู่

คู่ที่ 6 คินนิคุแมนแมน(ธรรมะ) ปะทะ พีคา บู ผลชนะ

คู่ที่ 7 เมาว์เทน(อธรรม) ปะทะ สตรอง เดอะบูโด ผลแพ้

จากนั้นผลการแข่ง ชนะ3 แพ้ 3 เสมอ 1 จนกลุ่มยอดมนุษย์เพอร์เฟ็คที่เป็นกำลังเสริมที่นำโดยเนเมซิสก็โผล่มาโดยมีเทอร์โบแมนกับครัชแมนรวมอยู่ด้วยเป็น 7 คน จึงเกิดศึกขึ้นอีก โดยฝ่ายธรรมะก็ร่วมมือกับฝ่ายอธรรม สนามแข่งที่ปีระมิด 7 ชั้น

คู่ที่ 1ราเมงแมน(ธรรมะ) ปะทะ มาร์เวลรัส ผลชนะ

คู่ที่ 2 บล็อกเคน จูเนียร์(ธรรมะ) ปะทะครัชแมน ผลชนะ

คู่ที่ 3 แบล็คโฮล(อธรรม) ปะทJack Faucet ผลชนะ แต่แข่งต่อไม่ไหว

คู่ที่ 4 สปริงแมน(อธรรม) ปะทะไซโคแมน

คู่ที่ 5 บัฟฟาโร่แมน(อธรรม) ปะทะ เทอร์โบแมน

เพราะผลการแข่งคู่ที่ 3 ทำให้ คู่ที่ 4 และ 5 กลายเป็นการแข่งแบบทีม

ทีม Diabolos (อธรรม) ปะทะ ทีม จอร์นโด ผลชนะแต่ไซโคแมนหายตัวไป จึงเหลือแต่บัฟฟาโร่แมนจึงชนะ

คู่ที่ 6 โรบินมาสค์(ธรรมะ) ปะทะ เนเมซิส ผลแพ้

คู่ที่ 7 วอร์สแมน(ธรรมะ) ปะทะ โพลาร์แมน ผลชนะ

ผลออกมามีแต่เนเมซิสที่ชนะเพียงคนเดียว แล้วหน้ากากทองคำหรือโกลด์แมนก็กลับมาเป็นโชกุนปีศาจแล้วเดินทางไปสถานที่ศักดิ์สิทธิที่เป็นทางเข้าสู่วิหารของ พระเจ้าทั้ง 11 โดยโชกุนปีศาจประกาศศึกกับยอดมนุษย์พระเจ้าที่เหลืออีก 9 คน แล้วโชกุนปีศาจส่งอัศวินปีศาจทั้ง 6 ออกไปจัดการ โดยไซโคแมนก็เปิดเผยตัวว่าเป็น 1 ในยอดมนุษย์พระเจ้า

คู่ที่ 1 โชกุนปีศาจ (อธรรมะ) ปะทะ มิราจแมน ผลชนะ

คู่ที่ 2 โชกุนปีศาจ(อธรรมะ) ปะทะ อบีซัสแมน ผลชนะ

คู่ที่ 3 จังค์แมน(อธรรม) ปะทะเพน ผลชนะ ผลชนะแต่แข่งต่อไม่ไหว

คู่ที่ 4 สนีคเกเตอร์(อธรรม) ปะทะ กานแมน ผลแพ้

คู่ที่ 5แพลนเน็ตแมน(อธรรม) ปะทะ ไซโคแมน ผลแพ้

คู่ที่ 6 ซันไชน์(อธรรม) ปะทะ ติงแมน ผลชนะ

คู่ที่ 7 นินจา(อธรรม) ปะทะ โครวแมน ผลชนะแต่แข่งต่อไม่ไหว

คู่ที่ 8 อาชูร่าเทน(อธรรม) ปะทะ จัตติสแมน ผลแพ้

ผลออกมา ชนะ 5 แพ้ 3 จนเนเมซิสก็มาเข้าร่วมกับสตรอง เดอะบูโด ทางฝ่ายธรรมะกับอธรรมจึงร่วมมือกัน สู้กันที่สังเวียน 4 ชั้น โดยในงานแข่งเนเมซิสเปิดเผยว่าตนแท้จริงคือทายาทตระกูลคินนิคุ เป็นน้องชายของคินนิคุ ทัตสึโนริ(ปู่ของคินนิคุแมน) ราชาลำดับที่ 56 ของดาวคินนิคุ (แต่เนเมซิสเป็นน้องชายของทัตสึโนะริ นั้นถลำลึกในการต่อสู้จนมีพลังมากเกินไป ทางสภาจึงจับเอาไปขัง ทางทัตสึโนะริพยายามหาทางช่วยแต่ล้มเหลว จนเนเมซิสก็หมดหวังจึงแหกคุกหนีออกมาไปสถานที่ลับแล พบมิราจแมน แล้วมิราจแมนได้มอบพลังให้จนกลายเป็นเนเมซิส) ทางทั้ง 3 ฝ่ายที่ไม่ได้ลงแข่งจึงนั่งดู กับส่งตัวแทนลงแข่ง

คนที่ไม่ได้ลงแข่ง ฝ่ายธรรมะ คินนิแมน มีท วอร์สแมน

ฝ่ายอธรรม โชกุนปีศาจ ซันไชน์

ฝ่ายยอดมนุษย์เพอร์เฟ็ค สตรอง เดอะบูโด

คู่ที่ 1 บัฟฟาโร่แมน(อธรรม) ปะทะ กานแมน ผลชนะ

คู่ที่ 2 ราเมงแมน(ธรรมะ) ปะทะ เนเมซิส ผลแพ้

คู่ที่ 3 เทอรี่แมน(ธรรมะ) ปะทะ จัตติสแมน ผลชนะ เพราะจัตติสแมนขอยอมแพ้

คู่ที่ 4 บล็อกเคน จูเนียร์(ธรรมะ) ปะทะ ไซโคแมน ผลแพ้ จนบลอคเคนจูเนียร์เสียชีวิต

ผลออกมา ชนะ 2 แพ้ 2 จนหน้าเงินทนดูไม่ไหวกลับมาเป็นซิลเวอร์แมนอีกครั้งก็มาร่วมฝ่ายธรรมะเพื่อช่วย

คู่ของ ซิลเวอร์แมน(ธรรมะ) ปะทะ ไซโคแมน ผลชนะ

จนโชกุนปีศาจรวบรวมดัมเบลยอดมนุษย์ได้ครบ 10 อันจึงส่ง ซันไชน์กับแบล็คโฮลไปทำการ แต่ไม่มีอะไรเกิดขึ้น จนไซโคแมนร่างๆค่อยสลายไปได้บอกความจริงกับซิลเวอร์แมน จนทั้งคู่เป็นเพื่อนที่ดีต่อกันอีกครั้งจนร่างทั้งคู่หายไปเหลือแต่หน้ากากเงินและหมวกของไซโคแมน โดยเชื่อศึกตัดสินของคินนิคุแมนกับเนเมซิส แล้วจัตติสแมน พาเทอรี่แมนที่เจ็บหนักไปหาพวกคินนิคุแมน แล้วจัตติสแมนก็เดินจากหายไป แล้วจากนั้นสตรอง เดอะ บูโด ได้สร้างทางไปสู่สนามแข่งต่อไป โดยเนเมซิส คินนิคุแมน กับสภายอดมนุษย์ไปกันที่ศึกตัดสิน ระหว่างเนเมซิสกับคินนิคุแมน โดยการแข่งจะจัดในวันถัดไป โดยจะให้คินนิคุแมนกับเนเมซิสไปเข้าแคปซูลรักษาตัวเพื่อพักฟื้นอาการบาดเจ็บจากการแข่ง เพื่อให้เวลาทั้งคู่ ทางคินนิคุแมนเข้าแคปซูลโดยมีวอร์สแมนกับมีทเป็นคนเฝ้า ทางเนเมซิสก็ก็ฝันถึงเหตุในอดีต ทางโรงพยาบาลที่ห้องพักของพีคา บูกับเจโรนิโม่ พีคา บูออกจากโรงพยาบาลไปหาเนปจูนแมน ทางคินนิคุแมนเกิดกลัว ไม่อยากตายเหมือนโรบิน มาร์ส กับราเมงแมน ที่ถูกเนเมซิสฆ่าในการแข่ง จึงหนีออกมา แต่ถูกเนปจูนแมน กับพีคา บูมาหา โดยทั้งคู่มาเพื่อกล่อมให้คินนิคุแมน จนคินนิคุแมนยอมกลับไปเข้าแคปซูลพักฟื้นต่อเช้าวันต่อว่าทั้งคู่ฟ้นตัวเต็มที่ กับช่วงใกล้เริ่มแข่งทั้งคู่เตรียมข้าสนาทเวลาแข่งคือ 30 นาที คู่ที่ 1 คินนิคุแมน(ธรรมะ) ปะทะ เนเมซิส

รายชื่อตอน[แก้]

ดูเพิ่ม[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]

Bandai Channel Kinnikuman Generations anime website] (ญี่ปุ่น)

game website] (ญี่ปุ่น)

Prix 2 video game website] (ญี่ปุ่น)

Kinnikuman Information Archive

the manga can be downloaded in .zip format.