คินนิคุแมน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

คินนิคุแมน (ญี่ปุ่น: キン肉マン Kinnikuman ?) เป็นหนังสือการ์ตูนญี่ปุ่นซึ่งเป็นผลงานของ ยูเดะทามาโกะ ถูกสร้างเป็นการ์ตูนอะนิเมะเมื่อวันที่ 3 เมษายน ค.ศ. 1983 ถึงวันที่ 1 ตุลาคม ค.ศ. 1986 รวมทั้งหมด 77ตอนโดยออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์นิปปอนเทเลวิชั่น (NTV)

ตัวละคร[แก้]


คินนิกคุแมน หรือ คินนิคุ สุงุรุ เป็นเจ้าชายดาวคินนิกุ ที่ถูกทิ้งลงมายังโลกมนุษย์ เพราะ ถูกเข้าใจว่าเป็นหมู พอมาอยู่บนโลกมนุษย์ถูกทุกคนรังเกียจตลอด สึงุรุจึงสร้างกระท่อมอาศัยอยู่ไปวันๆ ใช้ชีวิตในกระท่อมเล็กๆ ในสวนสาธารณะ ไม้ตายใน มังงะ คือ คินนิกุบัสเตอร์ คินนิกุไดรเวอร์ 48ท่าไม้ตาย (ตอนหลังเพิ่มอีก 52 เป็น 100) ท่าสุดท้าย มัสเซิล สปาร์ค ในช่วงแรก ขยายร่างได้ด้วยการกินกระเทียม

เทอรี่ แมน ยอดมนุษย์ จาก เทกซัส อเมริกา มาตอนแรกไม่ถูกกันกับคินนิคุแมน เพราะตอนแรกเป็นยอดมนุษย์จะสู้เพื่อเงินรางวัล แล้วต่อมาเห็นความตั้งใจของคินนิคุแมนจึงเลิกรับเงินกับสู้เพื่อปกป้องสันติสุขไป ต่อมากลับสนิทกับคินนิคุแมนมาก รับบทเหมือน พระรองตลอดกาล ในตอนโอลิมปิกยอดมนุษย์ตอนก่อนแข่งรอบรอง ปป้องคินนิคุแมนจนถูกโดนยิงที่ขาซ้าย หลังจากนั้นกลับอเมริกาจนต้องตัดขาซ้ายทอ้ง แต่พอคินนิคุแมนมาพูดเตือนสติ เทอรี่แมนใส่ขาเทียมขึ้นสังเวียนอีกครั้ง ท่าไม้ตาย แรกๆ คือ สปินนิ่งโทโฮ ต่อมาคือ คาฟ เบรนดิ้ง

โรบิน มาร์กส์ ยอดมนุษย์อัศวิน ในเกราะเหล็ก จาก อังกฤษ อดีตแชมป์ ยอดมนุษย์ แต่พอแพ้คินนิคุแมนในรอบชิงก็กลายเป็นคนตกอับจึงหายตัวไปเป็นเวลา 1 ปี โดยไปฝึกวอร์สแมนยอดมนุษย์จากรัศเซียเพื่อมาล้างแค้นแต่ล้มเหลว จากนั้นก็เป็นเพื่อนกับคินนิคุแมน ท่าไม้ตายคือ ทาวเวอร์ บริจด์ และ โรบินสเปเชี่ยล

ราเมงแมน ยอดมนุษย์ กังฟู จากจีน แรกๆ มีความโหดร้ายมาก แต่พอแพ้คินนิคุแมน ก็เคารพในตัวคินนิคุแมน กับหันมาสู้อย่างขาวสะอาด กับคอยช่วยบลอคเคน จูเนียร์เสมอเพราะว่าราเมงแมนเป็นคนฆ่าบลอคเคนแมนที่เป็นพ่อ กับอยากชดใช้ความผิด แต่พอแพ้วอร์สแมน จึงไปหาที่พักรักษาตัว พอทราบถึงเรื่อง 7 ยอดมนุษย์ปีศาจ ดร.บอมเบย์จึงทำหน้ากากมองโกลแมนเพื่อรักษาราเมงแมนั่วคราว เปลี่ยนชื่อเป็นมองโกลแมน ในตอนใกล้ศึกแทคทีม ถูกคินนิคุแมนชวนสร้างทีมหลายทีมองโกลแมนปฏิเสธทุกครั้ง แต่พอบัฟฟาโร่แมนส่งจดหมายมาทีเดียวจึงยอมร่วมทีมบัฟฟาโร่แมน แต่พอแค่ศึกแทคทีมจบลงกลับมาเป็นราเมงแมนอีกครั้ง ท่าไม้ตาย คาเมลครัช วิชากังฟู สุดท้ายคือ มังกรโถมตัว

บลอคเคน จูเนียร์ ยอดมนุษย์ทหาร จากเยอรมัน แรกๆ มีความแค้นกับ ราเมงแมน จากที่ราเมงแมน ฆ่า บลอคเคนแมน พ่อของตน แต่พอสู้จนแพ้ แล้วต่อมากลับเป็น สหายสนิทกัน ไม้ตายคือ ฝนแดงเบอลิน

วอร์สแมน ยอดมนุษย์ หุ่นยนต์จาก โซเวียต ความโหดเหี้ยม แต่เดิมพ่อของวอร์สแมนเป็นยอดมนุษย์อ่อนแอกับยอมไปรับการผ่าตัดเป็นยอดมนุษย์หุ่นยนต์จนผลพันธุกรรมตกมาสู่ลูกก็คือวอร์สแมน พอพ่อของวอร์สแมนฆ่าคนก็เสียใจจึงระเบิดตัวเอง ทางวอร์สแมนก็เติบโตมาโดยถูกคนรังเกียจ กับพอถูกพวกทหารรัสเซียเข้าโครงการยอดมนุษย์หุ่นยนต์ วอร์สแมนก็เข้าร่วมแต่พอทราบเบื้องหลังก็ทำการโครงการกับหนีออกมาจนเจอโรบิน มาร์สก็รับการฝึกจนเป็นยอดมนุษย์เต็มตัว และเทคนิคสูงมาก อาวุธคือเหล็กแหลมที่ติดที่หมัดทั้งสองข้าง ผสมกับท่า สกรูไดร์เวอร์ และไม้ตาย พาโร สเปเชี่ยล พอแข่งแพ้คินนิคุแมนก็เริ่มเปิดใจกับพูดยอมเป็นพวกคินนิคุแมนเต็มตัว

วูล์ฟ แมน ยอดมนุษย์ นักซูโม่ จากญี่ปุ่น พอแพ้คินนิคุแมนก็ยอมรับในตัวคินนิคุแมน โดยวูล์ฟ แมนสนิทกับบลอคเคน จูเนียร์

ปรินซ์ คาเมฮาเม ยอดมนุษย์สูงวัย กว่า 60 ปี อดีตแชมป์ ของฮาวาย ก่อนตกอับ สามารถน๊อคคินนิคุแมนได้ ในเวลา 49 วินาที ด้วยท่า แบคฟลิป เป็นคู่ต่อสู้ที่ คินนิคุแมน ยอมรับว่า เก่งที่สุดเท่าที่เคยเจอมาในชีวิต ต่อมาได้เป็นอาจารย์สอนท่าไม้ตาย 48 ท่า ให้กับคินนิคุแมน และในภาคแทคทีมยอดมนุษย์ ได้ ปลอมตัว มาเป็น คินนิกุแมน เดอะเกรท มาร่วมแทคทีมกับคินนิกุแมน และได้เสียชีวิตในการแข่งขันในครั้งนี้ เพื่อช่วยเทอรี่แมน กับฝากฝังให้เทอรี่แมนเป็นเกรทคนที่ 2

มีท อัจฉริยะ จากดาว คินนิกุ มาเป็นพี่เลี้ยงให้ คินนิกุ สุงุรุ

บัพฟาโร่แมน ยอดมนุษย์ปีศาจที่มีพลัง 10 ล้าน พอแข่งแพ้คินนิคุแมนก็ถูกรับโทษ พอศึกชิงหน้ากากทองคำจบลงมาเป็นพวกคินนิคุแมน ท่าไม้ตาย เฮริเคน มิกเซอร์ และ ท่าตรึงกางเขน

เจโรนิโม่ มนุษย์ธรรมดาที่อยากเป็นยอดมนุษย์ โดยมีจิตใจของยอดมนุษย์ แต่ตอนแข่งกับซันไชน์จนชนะ แต่เจ็บหนักจนโคม่า เทอรี่แมนหาทางช่วยจนเจโรนิโม่ได้เป็นยอดมนุษย์ ร่วมทีมกับเทอรี่แมนในทีมนิวแมชชีนกัน แต่แข่งแพ้ กับถูกดร.บอมเบย์รักษาจนหายดี แล้วต่อมาไปเข้าร่วมแข่งฮาวายจนเป็นแชมป์ แล้วกลับมาญี่ปุ่นในฐานะสมาชิกของทีมคินนิคุแมน แทนวอร์สแมน แต่แข่งแพ้โอเมก้าแมน

อาชูร่าแมน เจ้าชายจากดาวปีศาจ มี 3 หน้า 6 แขน ท่าไม้ตาย คือ อาชูร่าบัสเตอร์ และ ท่าถล่มผืนทราย

เนื้อหา[แก้]

เหล่าสัตว์ประหลาด (ตอนที่ 1-27)[แก้]

คินนิคุแมน เจ้าชายของดาว คินนิคุ แต่เดิมตอนเด็กไปเที่ยวอวกาศกับครอบครัว แล้วมีหมูมาขึ้นยาน จนพ่อแม่ที่เป็นพระราชากับพระราชินีโยนหมูออกจากยาน แต่เข้าใจผิด ที่โยนลงไปคือคินนิคุแมนตอนเด็ก ทำให้ตกลงมาบนโลกมนุษย์ที่ญี่ปุ่น คินนิคุแมนที่เป็นเจ้าชายจึงต้องใช้ชีวิต โดยถูกคนรังเกียจเป็นเวลาหลายปี ทางหมูตัวนั้นก็ถูกส่งเข้าโรงเรียนยอดมนุษย์ กับยึดครองดาวคินนิคุกลายเป็นดาวหมู ได้ช่วยปกป้องโลกจากสัตว์ประหลาดที่ต้องการเข้ามายึดครองโลกด้วยลักษณะ ท่าทางของยอดมนุษย์ที่เงอะงะของเขาเอง และนี่เองที่เป็นจุดเริ่มต้นของการได้พบกับ เทอรี่แมน และ มีท ซึ่งต่อมาทั้งคู่จะกลายเป็นคู่หู และเพื่อนที่สนิทที่สุดของ คินนิคุแมน ต่อไป

ศึกโอลิมปิกยอดมนุษย์ครั้งที่ 20 (ตอนที่ 28-51)[แก้]

ภาคนี้เป็นภาคของการแข่งขันระหว่างยอดมนุษย์ทั่วโลก เพื่อชิงตำแหน่งยอดมนุษย์อันดับหนึ่งของโลก โดยมีตัวแทนจากชาติต่าง ๆ เช่น คินนิคุแมน จากประเทศญี่ปุ่นซึ่งได้เป็นตัวแทนเพราะ อุลตราแมนไม่ยอมเข้าร่วมในครั้งนี้เพราะไป พ่ายแพ้ต่อ หน้ากากโรบิน ในครั้งก่อน , ราเมงแมน จากประเทศจีน บอลคเคนแมนจาก เยอรมัน เทรีแมน และ สเปเชี่ยลแมน จากอเมริกา คานาเดี้ยนแมนจาก แคนาดา คุเรแมนจากกินเดีย และ หน้ากากโรบิน แชมป์จากประเทศอังกฤษ โดยรูปแบบการคัดเลือกเป็นการแข่งโอลิมปิก จนเหลือ 8 คนสุดท้ายทำการแข่งแบบมวยปล้ำ ในรอบชิงผู้ชนะคือ คินนิคุแมน

พจญภัยในอเมริกา (ตอนที่ 52-77)[แก้]

หลังจากที่ คินนิคุแมน กลายเป็นแชมป์โอลิมปิกยอดมนุษย์ครั้งที่ 20 ภาคนี้พูดถึงการเดินทางไปต่างประเทศของ คินนิคุแมน กับ มีท ซึ่งเป็นตัวแทนของแชมป์ และต้องแข่งขันกับแชมป์ของฮาวาย คือ ปรินซ์ เจซี เมเดีย ในประเทศฮาวาย แต่เขากับได้สู้กับ คนแบกของ ของ แชมป์ฮาวาย คือ ปรินซ์ คาเมาฮาเม แต่ คินนิกุแมนกลับพลาดท่าแพ้น๊อคให้ กับ ปรินซ์ คาเมฮาเม ภายใน 48 วินาที แล้ว ปรินซ์คาเมาฮาเม ได้มาเป็นอาจารย์ฝึกสอน 48 ท่าไม้ตายให้กับ คินนิกุแมน จนเอาชนะ เจมีเมเดีย แชมป์ฮาวาย และเดินทางไป อเมริกาต่อได้

เมื่อถึงอเมริกา ปรากฏว่า สมาคมยอดมนุษย์ ที่ คินนิกุแมนเป็นแชมป์กลับ ตกต่ำ ให้กับ สภายอดมนุษย์ ทำให้ต้อง ปล้ำแทคทีม ร่วมกับ เทอรี่แมน เป็นการร่วม ทีมกันเป็นครั้งแรก ของ เดอะ แมชชีนกัน เพื่อชิงความยิ่งใหญ่คืนมา

หลังจากนั้น คินนิกุแมนได้ รีแมช กับหน้ากากโรบินอีกครั้ง บนเวที กลางเหว หน้ากากโรบิน ตกไปในหุบเหวหายไป

ระหว่างการเดินทางไป ป้องกันแชมป์ เกิดเหตุทำให้ คินนิกุแมน ไปไม่ทัน ทำให้ เข็มขัดหลุด เสียแชมป์ทำให้ต้องม้องมีการจัดการแข่งขึ้นขึ้นมาอีกครั้ง

ศึกโอลิมปิกยอดมนุษย์ครั้งที่ 21[แก้]

ครั้งนี้ ทางแต่ละประเทศ ได้เพื่อตัวแทนขึ้นมาอีกเป็น ประเทศละจำนวน 2-3 คน โดยทางญี่ปุ่นได้เพิ่มใหม่มาอีก หนึ่งคนคือ ยอดมนุษย์นักซูโม่ วูฟล์แมน ที่มาตอนแรกไม่ถูกชะตากับ คินนิกุแมนนัก และ บลอคเคนจูเนียร์ จากเยอรมัน ที่ ตั้งใจมาล้างแค้น ราเมงแมน ที่ ฆ่าพ่อของเขาในการแข่งขันครั้งที่แล้ว ที่น่าจับตามองอีกคนคือ วอร์แมน ยอดมนุษย์ จากรัสเซีย ที่มี เหล้กแหลมที่สันหมัดยื่นออกมา เรียกว่า เล็บหมี เป็น อาวุธร้าย และ บารากู๊ด พี่เลี้ยง คู่ที่น่าชม คือ คินนิกุแมน ปะทะ วูลฟ์แมน ซึ่ง คินนิกุแมนเอาชนะมาได้ตามระเบียบ บลอคเคนแมน จูเนียร์ ได้สู้กับ ราเมงแมนสมใจ แต่ก็ แพ้ไป โดยราเมงแมนก็ อาการสาหัส ก่อนไปเจอกับ วอร์แมนในรอบรอง ในรอบรอง วอร์แมนใช้เล็บหมี แทงเข้าขมับของราเมงแมน จนราเมงแมนพิการ ต้องนั่งรถเข็น ในรอบชิงชนะเลิศ คินนิกุแมนสู้กับ วอร์แมนอย่างดุเดือด จนพบว่า วอร์แมนคือ ยอดมนุษย์หุ่นยนต์ และบารากู๊ด พี่เลี้ยง คือ หน้ากากโรบิน ปลอมตัวมานั้นเอง แต่ในที่สุด คินนิกุแมน ก็เอาชนะได้ ด้วย ท่าไม้ตายใหม่ ให้ชื่อว่า คินนิกุบัสเตอร์ ได้แชมป์ไปอีกครั้ง หลังจากจบการแข่งศึกโอลิมปิกยอดมนุษย์จึงได้จบลงไปไม่มีการจัดแข่งขึ้นมาอีก เนื่องจากโรบิน มาร์กส์ไปทำหน้าที่พี่เลี้ยงให้กับตัวแทนประเทศอื่นอย่างประเทศรัสเซีย ทำให้เป็นการผิดกฏ จึงยุติการจัดแข่งอีก

7 ยอดมนุษย์ปีศาจ[แก้]

จากการฉลองแชมป์ คินนิกุแมน เผลอไป ปลดปล่อย ปีศาจร้ายทั้ง 7 ที่ถูกจองจำไว้ และทุกตนได้ จับมิท แยกส่วน เป็น 7 ส่วนเพื่อบังคับให้คินนิกุแมนมาสู้ด้วย

คู่ที่ 1 คินนิคุแมน ปะทะ คาสเสตคิ ชนะ

คู่ที่ 2 คินนิคุแมน ปะทะ แบลคโฮล ชนะ

แต่คินนิคุแมนก็อาการสาหัสจนสู้ต่อไม่ไหว แต่แล้ว ยอดมนุษย์คนอื่น ได้เข้ามาช่วย สู้แทนจนกกว่าคินนิคุแมนจะหายดี

คู่ที่ 3 วูล์ฟ แมน ปะทะสปริงแมน ผลแพ้

คู่ที่ 4 บล็อกเคน จูเนียร์ ปะทะ Mr. คาเมน ผล มองโกลแมนช่วยจัดการจนชนะ

คู่ที่ 5 โรบิน มาสค์ ปะทะ แอตแลนติส ผลแพ้

คู่ที่ 6 วอร์สแมน ปะทะ บัฟฟาโร่แมน ผลแพ้

คู่ที่ 7 เทอรี่แมน ปะทะ เมาว์เทน ผลชนะ

จากนั้น จึงมีการแข่งต่อ

คู่ที่ 8 คินนิคุแมน ปะทะ แอตแลนติส ผลชนะ

คู่ที่ 9เป็นแข่งแบบทีม ทีมมิลาเคิล(คินนิคุแมนกับมองโกลแมน) ปะทะ ทีม Diabolos (บัฟฟาโร่แมนกับสปริงแมน) ผลสปริงแมนแพ้

คู่สุดท้าย คินนิคแมน ปะทะ บัฟฟาโร่แมน ผลชนะ ได้ด้วย ท่า รีเวอร์สคินนิกุบัสเตอร์

จากนั้นบัฟฟาโร่แมนก็เดินต่อไป กับถูกรับโทษจากซาตาน แต่ก่อนตายได้ใช้พลังของตนคืนชีพ วูล์ฟ แมน กับโรบิน มาสค์ และวอร์สแมน จนเสียชีวิต

ศึกชิงหน้ากากทองคำ[แก้]

ในงานวัดระดับกำลังยอดมนุษย์ที่จัดขึ้นทุกปีละครั้ง แต่ว่าจู่ๆ ยอดมนุษย์ทุกคนก็อ่อนแรงลง เพราะหน้ากากทองคำถูก 6 อัศวินปีศาจชิงไป คินนิคุแมนที่ได้สัมผัสหน้ากากเงินจึงต้องสู้

คู่ที่ 1 คินนิคุแมน ปะทะ สนีคเกเตอร์ ชนะ

แต่คินนิคุแมนก็เจ็บหนัก จนวูล์ฟแมนสละชีวิตมอบพลังให้คินนิคุแมนฟื้นตัวแข่งต่อ

คู่ที่ 2 คินนิคุแมน ปะทะ แพลนเน็ตแมน ชนะ

จนคนที่ถูกแพลนเน็ตแมนดูด กลับมามีพลังดังเดิมร่วมมือกับคินนิคุแมน เข้าไปชิงหน้ากากในร่างของวอร์สแมน ต้องแข่งกัน 4 คู่


แต่คินนิคุแมนก็อาการสาหัสจนสู้ต่อไม่ไหว แต่แล้ว ยอดมนุษย์คนอื่น ได้เข้ามาช่วย สู้แทนจนกกว่าคินนิคุแมนจะหายดี

คู่ที่ 1 โรบินมาสค์ ปะทะ จังค์แมน ชนะ

คู่ที่ 2 บล็อกเคน จูเนียร์ ปะทะ เดอะ นินจา ชนะ

คู่ที่ 3 เทอรี่แมน ปะทอาชูร่าแมน ผลเสมอ

คู่ที่ 4 เจโรนิโม่ ปะทะ ซันไชน์ ผลชนะ

แต่เจโรนิโม่นั้นไม่ใช่ยอดมนุษย์ เป็นเพียงคนธรรมดา จึงไม่สามารถคืนชีพได้จึงเป็นเพียงร่างไร้วิญญาณ

แล้วจากนั้นอาชูร่าแมนกับโชกุนปีศาจก็คืนชีพบัฟฟาโร่แมนขึ้นมาจัดการแข่งต่อ

คู่ที่ 1 คินนิคุแมน ปะทะ อาชูร่าแมน ผลชนะ

แต่ตอนไปฝึกท่าคินนิคุแมนต้องไปฝึกท่าคินนิคุไดรเวอร์เพื่อจัดการซาตาน

คู่ที่ 2 บัฟฟาโร่แมน ปะทะ โชกุนปีศาจ เพื่อถ่วงเวลา ผลแพ้

คู่ที่ 3 คินนิคุแมน ปะทะ โชกุนปีศาจ ผลชนะ


จากนั้นบัฟฟาโร่แมนก็กลายเป็นพวกคินนิคุแมนอย่างเต็มตัว


ศึกแท็กทีมยอดมนุษย์[แก้]

หลังจากศึกชิงหน้ากากทองคำจบลง อาชูร่าแมนกับซันไชน์ก็หนีไป ทั้งคู่ไก้สร้างกล่องที่มีตุ๊กตาวูดู เพื่อหวังทำให้พวกคินนิคุแมนแตกแยกกัน หวังทำลายมิตรภาพ เพื่อจัดการคินนิคุแมน ในช่วงนั้นเกิดภูเขาที่บนยอดมีถ้วยรางวัลแท็คทีมยอดมนุษย์ เพื่อทำการคืนชีพศึกแทคทีมยอดมนุษย์จักรวาลขึ้นมา ทางพวกคินนิคุแมนแยกตัวกันไปสร้างทีมกันเอง จนเหลือคินนิคุแมนเพียงคนเดียว ปรินซ์ คาเมาฮาเมจึงมาหาเพื่อมาเป็นคู่หูในการแข่ง

ทีมคู่ศึษย์อาจารย์ คือ โรบิน มาสค์กับวอร์สแมน

ทีมคู่สังหาร 4 มิติ คือ แบล็คโฮล กับ เพนตากอน

ทีมโมส แดนเจอรัส คือ บล็อกเคน จูเนียร์ กับ วูล์ฟ แมน ถูกทีมทีม Killer game combo ป่วนการแข่งจนแพ้ไป

ทีมนิว แมชชีนกัน คือ เทอรี่แมน กับเจโรนิโม่(เป็นยอดมนุษย์แล้ว)

ทีมมิชชั่นนารี่ คือ เนปจูนแมน กับบิ๊ก เดอะ บูโด(เนปจูนคิง)

ทีมพลัง 20 ล้าน คือ มองโกลแมน(ราเมงแมน) กับบัฟฟาโล่แมน

ทีมบิ๊กบอมเบอร์ คือ แคนดาเดียนแมน กับ สเปเชียลแมน ถูกทีมคอมโบยอดมนุษย์ปีศาจเร่ร่อนทำร้ายจนถูกคัดออก

ทีมคอมโบยอดมนุษย์ปีศาจเร่ร่อน คือ อาชูร่าแมน กันซันไชน์

ทีมมัสเซิลบราเธอร์ คือ คินนิคุแมน กับ คินนิคุแมนเกรท(ปรินซ์ คาเมาฮาเม)

ทีม Killer game combo คือ Screw Kid & Kendaman

ในการแข่งจึงเริ่มขึ้น โดยวิ่งเข้าเขาวงกตเพื่อคัดเลือกหาคู่แข่ง

คู่ที่ 1 ทีมมัสเซิลบราเธอร์ ปะทะ ทีมคู่สังหาร 4 มิติ ผลทีมมัสเซิลบราเธอร์ชนะผ่านเข้ารอบ

คู่ที่ 2 ทีมพลัง 20 ล้าน ปะทะ ทีม Killer game combo ผลทีมพลัง 20 ล้านชนะผ่านเข้ารอบ

คู่ที่ 3 ทีมมิชชั่นนารี่ ทีมคู่ศึษย์อาจารย์ ผลทีมมิชชั่นนารี่ชนะผ่านเข้ารอบ จนวอร์สแมนเสียชีวิต

คู่ที่ 4 ทีมนิว แมชชีนกัน ปะทะ ทีมคอมโบยอดมนุษย์ปีศาจเร่ร่อน ผลเทอรี่แมนมอบดาวบนไหล่ให้อาชูร่าแมน เพื่อช่วยเจโรนิโม่ จนทีมนิว แมชชีนกันขอยอมแพ้

แล้วคินนิคุแมนเกรทมาช่วยเทอรี่แมนเอาไว้ จนเกรทเผยตัวว่าคือปรินซ์ คาเมาฮาเมกับเสียชีวิตก่อนตาย ให้เทอรี่แมนเป็นเกรทคนใหม่กับรับการฝึกในระยะเวลาอันสั้นจากวิญญาณของปรินซ์ คาเมาฮาเม กับการแข่งรอบ 2

คู่ที่ 1 ทีมมัสเซิลบราเธอร์ ปะทะ ทีมคอมโบยอดมนุษย์ปีศาจเร่ร่อน ผลทีมมัสเซิลบราเธอร์ชนะผ่านเข้ารอบ

คู่ที่ 2 ทีมมิชชั่นนารี่ ปะทะ ทีมพลัง 20 ล้าน ผลชนะ ผลทีมมิชชั่นนารี่ชนะผ่านเข้ารอบ

แล้วคินนิคุแมนช่วยบัฟฟาโร่แมนเอาไว้จนแขนซ้ายขาด กับดร.บอมเบย์เรียกฝนช่วยทำการยุติการแข่งไปก่อน ทางดร.บอมเบย์ต้องรีบทำการผ่าตัดให้คินนิคุแมนโดยมีเจโรนิโม่เป็นผู้ช่วย จึงตัดเขาของบัฟฟาโร่แมนเอามาทำเป็นกระดูกใส่แขนคินนิคุแมน กับรักษาคินนิคุแมนจนหายดี แต่ดร.บอมเบย์ก็เสียชีวิตจากนั้นฝืนรักษาคินนิคุแมน จนโรคร้ายในตัวลุกลามจนเสียชีวิต เกรท(เทอรี่แมน) พอเห็นว่าเสียชีวิตกับภาพถ่ายของดร.บอมเบย์กับปรินซ์ คาเมาฮาเม จึงเอาศพไปฝังหลุมข้างๆ กัน

รอบชิง ทีมมัสเซิลบราเธอร์ ปะทะ ทีมมิชชั่นนารี่

ยกที่ 1 ทีมมิชชั่นนารี่ชนะ กับเผยตัวจริงของเกรทได้ว่าคือเทอรี่แมน

จนการแข่งกำลังยุติลงเนื่องจาก เทอรี่แมนเสียดาวไป แล้วอาชูร่าแมนเอาดาวมาคืนเพื่อช่วยให้แข่งต่อ ทำให้ทีมมัสเซิลบราเธอร์เปลี่ยนเป็นทีมแมชชีนกัน

ยกที่ 2 ทีมแมชชีนกันชนะ ด้วยท่า Muscle Docking

ยกท่ 3 ทีมแมชชีนกันชนะ K.O

ศึกชิงตำแหน่งรัชทายาท[แก้]

คินนิคุแมน หลังจากทำผลงาน เป็นแชมป์โอลิมปิกยอดมนุษย์ 2 สมัยซ้อน แชมป์ฮาวาย แชมป์แมคทีมทั่วอเมริกา ชนะ 7 ยอดมนุษย์ปีศาจ 6 อัศวินปีศาจ โชกุนปีศาจ แชมป์ศึกแท็กทีมยอดมนุษย์ ทางราชามายูมิคิดจะมอบตำแหน่งราชาให้คินนิคุแมน ทางคินนิคุแมนกำลังจะได้ รับการสถาปนาขึ้นเป็นราชาของดาว แต่ เทพชั่วร้ายทั้ง 5 ไม่ยอมรับที่ พลังแฝงของคินนิคุแมน มีมากกว่า เทพเจ้าอย่างพวกตน (ในเรื่องประมาณไว้ ว่ามี 70 ล้านหน่วยพลัง) และหาทางขัดขวาง และพบว่า วันที่คินนิคุแมนเกิดที่เทพทั้ง 5 จัดฉากสร้างเหตุไฟไหม้ เด็กที่เกิดวันเดียวกัน มีอีก 5 คน ซึ่งอาจจะสลับตัวกันก็ได้ เทพทั้ง 5 จึงไปหาเด็ก 5 เพื่อมอบพลังสิงสู่กลายเป็นคินนิคุแมนแต่ละแบบ มี คินนิคุแมนซูเปอร์ฟินิกซ์(ตัวแทนปัญญา แต่เดิมเป็นชาวบ้านที่ครอบครัวยากจน เลียงดูแม่ กับมีความฉลาด), คินนิคุแมนซีบร้า(ตัวแทนเทคนิคอันพิสดาร แต่เป็นคนยากจนที่ทำงานสารพัดเพื่ให้ได้เงินกับอำนาจ), คินนิคุแมนสตรองเกอร์(ตัวแทนแห่งกำลัง แต่เดิมเป็นจอมพลังช่วยชาวบ้าน) ,คินนิคุแมนมารีโพส(ตัวแทนแห่งความเร็ว แต่เดิมเป็นโจรที่วิ่งเร็ว) และ คินนิกุแมนโซลเยอร์(ตัวแทนแห่งความโหดเหี้ยม แต่เดิมเป็นทหารผ่านศึก) เกิดจากการเข้าสิงของเทพเจ้าชั่วร้าย ปัญญา เทคนิค พลัง ความเร็ว และความโหดร้าย เพื่อต้องการทำร้ายรัชทายาทตัวจริง จากนั้นคินนิคุแมนทั้ง 5 ก็ออกเดินทางรวบรวมทีมจนครบ

ในวันรับตำแหน่ง เทพเจ้าแห่งความดีทั้ง 100 ยอมรับในตัวคินนิกุแมนและมอบมองกุฏให้ แต่ เทพเจ้าแห่งความชั่วร้าย อีก 5 คัดค้าน และมอบผ้าคลุมสีขาวให้คินนิกุแมน โดยส่ง ตัวแทนทั้ง 5 มาท้าคินนิคุแมน มาสู้กันเพื่อ ชิงตำแหน่งรัชทายาท แบบ ทีมละ 5 คน สามารถเปลี่ยนได้ตลอดก่อนการแข่ง หรือหาเพิ่มถ้าขาด หรือแข่งจบ โดยแบ่งสายกัน ดังนี้

สายเอ ซูเปอร์ ฟินิกซ์ เจอกับ บิ๊ก บอดี้ ผู้ชนะไป พบ กับ โซลเยอร์ หาผู้ชนะเข้ารอบชิง

สาย บี คินนิคุแมน เจอกับ มารีโพส ผู้ชนะไปเจอกับ ซีบร้า หาผู้ชนะเข้ารอบชิง

ในรอบชิงตัดสินกัน ผู้ชนะได้เป็นราชาดาวคินนิคุ

ทีมทั้ง 6 สมาชิกของแต่ะทีมแตกต่างกันได้แก่

ทีม ซูเปอร์ ฟินิกซ์ เน้นการใช้ปัญญา กับกลโกงในการต่อสู้ โดยกัปตันจะเป็นคนวางแผนสู้ได้แก่ ซาตานครอส(อาจารย์ของอาชูร่าแมน) ,ฟรีสแมน ,แมมมอสแมน(รองกัปตัน) ,โอเมก้าแมน(นักล่าเงินรางวัลที่ไล่ล่ายอดมนุษย์เอาไปขึ้นเงินกับตุลาการ โดยเฉพาะพวกที่คืนชีพกลับมาชีวิตต้องล่าเอาไปขึ้นเงินอีก)

ทีม บิ๊กบอดี้ เน้นแต่พละกำลัง ได้แก่ พิทแมน ,เลโอพาดอน ,โกเลมแมน ,แคนนอนบอลเลอร์(รองกัปตัน)

ทีม มารีโพส เน้นการเคลื่อนไหวที่ปราดเปรียด ได้แก่ ฮอร์คแมน ,MR.VTR ,มิคเซอร์ ไทเทย์ ,คิง 100 ตัน(รองกัปตัน)

ทีม ซีบร้า เน้นเทคนิคอันพิสดาร ทั้งทีมถูกซีบร้าจ้างมาเข้าร่วม มันริคิ,มอเตอร์แมน,ไบค์แมน,พาเธนอล(รองกัปตัน)

ทีม โซลเยอร์(อาตารุพี่ชายที่แท้จริงของคินนิคุแมน แต่เดิมตอนเป็นวัยรุ่นนั้นถูกพ่อแม่บีบคั้นให้เรียนไม่ให้วันหยุด ขาดอิสรภาพได้เที่ยวกับเพื่อนเป็นเวลา 1 ปี จนอาตารุทนไม่ไหว จึงทำตัวเหลวไหล กับหนีออกไป โดยเฝ้าดูการแข่งของคินนิคุแมนทุกครั้ง แต่ไม่ไปช่วยเพราะอยากให้คินนิคุแมนโตเป็นผู้ใหญ่ ในศึกผู้ท้าชิง อาตารุได้แฝงตัวเป็นโซลเยอร์ โดยทำการฆ่าทีมโซลเยอร์ทุกคนกับปลอมตัวเป็นโซลเยอร์เพื่อแฝงตัว กับไปส่งสารเชิญแต่ละคนมารวมทีมกัน) สมาชิกทุกคนเป็นพวกอธรรม กับจอมโหด โดยทุกคนถูกคัดตัวมาเปลี่ยนเป็นฝ่ายธรรมะกันหมด นินจา,อาชูร่าแมน ,บล็อกเคน จูเนียร์ ,บัฟฟาโร่แมน

ทีม คินนิคุแมน เป็นทีมที่รวมตัวของเพื่อนที่เคยร่วมต่อสู้กับเคยสู้กันมาในอดีต มีท(ในศึกรอบชิงขอออกจากทีมเพื่อไปสืบหาความจริง),เทอรี่แมน(เจ็บหนักจากการแข่งในรอบแรกถอนตัวไป),โรบิน มาสค์(รองกัปตัน),วอร์สแมน(แข่งเสร็จรอบรอง ในช่วงก่อนรอบชิงถูกแมมมอสทำร้ายจนเจ็บหนักลงแข่งไม่ได้),เจโรนิโม่(เข้าแข่งแทนวอร์สแมน),เนปจูนแมน(ปลอมตัวในชื่อ ซามูไร กับขอเข้าร่วมเพราะในทีมจาด 1 คน แทนมีท)

ส่วนผ้าคลุมสีขาวคินนิคุแมนจะต้องนำมาย้อมด้วยเลือดของผู้มาท้าชิงที่เป็นกัปตันทั้งคน 5 ให้เป็นสีแดงทั้งผืน จึงจะได้รับการยอมรับ

ทางกัปตันทั้ง 5 ต้องสู้ชนะกัปตันเพื่อชิงเลือดของผู้ท้าชิงมา พอเมื่อแข่งชนะคินนิคุแมน ก็สามารถชิงผ้าคลุมมา กับเอาเลือดเทใส่ผ้าคลุมของคินนิคุแมนจะได้เป็นราชา

ครั้งนี้คินนิคุแมนไม่สามารถหาเพื่อนร่วมทีมได้ เพราะ ยอดมนุษย์คนอื่นๆ ถูกสั่งห้ามยุ่ง ทำให้เพื่อนร่วมทีมของคินนิกุแมน มีเพียงมีทเท่านั้น


การต่อสู้รอบแรก

คินนิคุแมน เอาชนะ คู่แข่งสองคนแรก คือ ฮอร์คแมน และ มร.วีทีอาร์ ไปได้ ขณะที่สู้กับ มิกเซอร์ คินนิกุแมนถูกจับ เข้าไป ในตัว มิกเซอร์ ปั่นเอาพลังแฝง ออกไปจากตัว จนเหลือเพียงพลังดั้งเดิม ราว 9 แสนเศษ แต่ขณะที่กำลังได้เปรียบ ถูก ลูกเล่นของ มร.วีทีอาร์ ทำให้ แพ้น๊อคไป ทำให้ มีท ต้องขึ้นสู้แทน แต่ มีท สวมหัวใจสิงห์เอาชนะไปได้ด้วย ท่าแบคดรอป แต่ ก็โดน คิงส์ 100 ตัน เล่นงานต่อจนแพ้ไป ทีมกำลังจะแพ้แต่ หน้ากากโรบินและ เทอรี่แมน ทั้ง 2 ทนดูไม่ได้จึงหนีจากหน้าที่ของการเป็นครูสอนยอดมนุษย์มาช่วยคินนิคุแมน จนมาเข้าร่วมได้ เทอรี่แมน เอาชนะ คิงส์ 100 ตันได้ด้วยท่า คราฟเบรนดิ้ง แต่ก็พลาดถูกน๊อค ตามไป หน้ากากโรบิน สู้กับ คินนิกุมารีโพส ซึ่งเรียกไฟได้ และใช้ท่าไม้ตายที่บอกว่าคือท่าไม้ตายในตำนานคินนิกุ 1 ใน 3 คือ มัสเซิลรีเวนเจอร์ ขณะกำลังเสียเปรียบหน้ากากโรบิน พบว่า สิ่งที่เรียกไฟได้คือ คฑาอโนอาร์ สมบัติของตระกูโรบินที่ถูกมารีโพสขโมยไปตอนเด็กนั้นเอง โรบินเรียกคฑากลับ และสวนกลับด้วยท่า โรบินสเปเชี่ยล เอาชนะไปได้ กลับทราบว่าท่ามัสเซิลรีเวนเจอร์เป็นท่าปลอมที่ลบหลู่ท่าจริง ทำให้ร่างของมารีโพสถูกคำสาปจนเสียชีวิต ทางทีมซูเปอร์ ฟินิกซ์ เจอกับ สตรองเกอร์ แมมมอสที่เป็นรองกัปตันจัดการทีมบิ๊ก บอดี้ 3 คนไปอย่างง่ายดาย คนที่ 4 แมมมอสจงใจทำให้เสมอตามแผนฟินิกซ์ เพื่อฟินิกซ์สู้กับบิ๊ก บอดี้ตัวต่อตัว เป็นศึกของกัปตัน ผลออกมาฟินิกซ์ชนะอย่างง่ายดายกับปิดฉากด้วยท่า มัสเซิลรีเวนเจอร์ ของแท้

การต่อสู้รอบรอง

ทีมคินนิคุแมนสู้กับทีมซีบร้าอย่างยากลำบาก แต่คินนิคุแมนก็ใช้ท่าไม้ตายในตำนานคินนิกุ 1 ใน 3 คือ มัสเซิลรีเวนเจอร์ แต่ส่วนของคินนิคุแมนทำแค่แค่ครึ่งหนึ่ง ทางทีมซูเปอร์ ฟินิกซ์ที่ปะทะกับโซลเยอร์(อาตารุ) นั้นรอบแรกนินจาแพ้ซาตานครอส แล้วซาตานครอสเสมอกับอาชูร่าแมน จนทีมโซลเยอร์(อาตารุ) เหลือ 3 คน ฟินิกซ์จึงยอมให้แข่งแบบ 3 ต่อ 3 แข่งชิงธง แข่งแบบแทคทีม บนเวทีลอยฟ้า แต่ว่าเวทีถูกเปลี่ยนเป็น 3 เวที จนทั้ง 3 แยกเป็นแข่งเดี่ยว บล็อกเคนกับบัฟฟาโล่แมนพยายามช่วยกัปตันโซลเยอร์ด้วยการพยายามเข้าเวที่ แต่ก็พลาด จนผลออกมา ฟรีสแมนเสมอกับบล็อกเคน จูเนียร์ จนการแข่งเหลือ 2 คู่เป็นแข่งแทคทีมกัน ส่วนทางแมมมอสแพ้บัฟฟาโร่แมน ส่วนกัปตันทั้ง 2 ทีม โซลเยอร์จึงใช้ท่าของลูกทีมทั้ง 4 รุมโจมตีฟินิกซ์ สู้กันจนโซลเยอร์(อาตารุ) ถูกแฉเปิดตัว แล้วอาตารุจึงสอนมัสเซิลรีเวนเจอร์อีกครึ่งส่วนของตนให้คินนิคุแมน กับแพ้โดยสอนคำสอนของยอดมนุษย์ กับมิตรภาพของเพื่อนแท้ให้ จนอาตารุถูกลบตัวตนหายไป

การต่อสู้รอบชิง

ทีมคินนิคุแมนฝึกอย่างเต็มที่เพื่อโค่นทีมซูเปอร์ ฟินิกซ์ แต่ใน่วงใกล้การแข่ง เทอรี่แมนเข้าร่วมไม่ได้เนื่องจากเป็นคู่ซ้อมให้คินนิคุแมน วอร์สแมน ในช่วงก่อนรอบชิงถูกแมมมอสทำร้ายจนเจ็บหนักลงแข่งไม่ได้ เจโรนิโม่จึงมาแทนวอร์สแมน โดยผลการแข่ง คินนิคุแมนชนะซาตานครอส มีทไปสืบหาความจริง ฟรีสแมนแพ้ราเม็งแมน แต่ราเม็งแมนแข่งต่อไม่ไหว โอเมก้าแมนชนะเจโรนิโม่ แล้วเนปจูนแมนปลอมตัวในชื่อ ซามูไร เข้าร่วมทีมคินนิคุแมนแทนมีท กับแข่งแบบ 3 ต่อ 3 โรบิน มาสค์เสมอกับแมมมอส แมมมอสนั้นโดนทรยศับรู้ดีแต่ยอมเพราะต้องการต่อสู้กับยอมรับพวกคินนิคุแมน โอเมก้าแมนชนะเนปจูนแมน แล้วคินนิคุแมนชนะโอเมก้าแมน แล้วโอเมก้าแมนโดนหักหลังกับขอร้องคินนิคุแมน จนเหลือแค่คินนิคุแมนกับฟินิกซ์ แล้วในขณะฟินิกซ์กำลังปิดฉาก อาตารุ เนปจูนแมน เจโรนิโม่ กับโรบิน มาสค์ ทั้ง 4 ไปปลดปล่อยพลังแฝงของคินนิคุแมน จนคินนิคุแมนใช้ท่ามัสเซิลรีเวนเจอร์ฉบับสมบูรณ์จนชนะ แล้วคินนิคแมนใช้เฟสแฟลซ คืนชีพอาตารุ,เนปจูนแมน ,เจโรนิโม่ ,โรบิน มาสค์ ,นินจา,อาชูร่าแมน,บล็อกเคน จูเนียร์ ,บัฟฟาโร่แมน และฟินิกซ์

ช่วงสงบสุข[แก้]

ทางคินนิคุแมนได้เป็นราชาขณะกำลังกลับดาวคินนิคุ เทอรี่แมนมาขอท้าสู้ แข่งตัดสินกัน คินนิคุแมนก็ตกลงจึงเลื่อนกำหนดการแข่งไป โดยจะจัดการแข่งขึ้นมาห้ามมีการถ่ายทอดสดเป็นการแข่งลับ โดยทั้งคู่แยกตัวไปฝึกฝน ทางเทอรี่แมนที่ฝึกไม่พัฒนาขึ้น จนวอร์แมนกับบัพฟาโล่แมนมาหาเพื่อช่วยฝึก ในช่วงใกล้กำหนดไปญี่ปุ่น นัตสึโกะนักข่าวญี่ปุ่นที่ตกลงกับทอรี่แมนว่าหลังจากแข่งเสร็จจะแต่งงานกัน แต่ประสบอุบัติเหตุ จนโคม่า เทอรี่แมนมาอยู่เคียงข้าง จนนัตสึโกะฟื้นบอกให้เทอรี่แมนไปแข่ง เทอรี่แมนกับ วอร์แมนและบัฟฟาโล่ ทั้งสามพลาดตั๋วเที่ยวบินครั้งสุดท้ายไป จึงต้องว่ายน้ำจากอเมริกาไปญี่ปุ่นเป็นเวลา 1 วันเต็มจนมาสนามจัดแข่งได้ แต่เหลือเวลาแข่งเพียง 10 นาที ในการแข่ง เทอรี่แมนกับคินนิคุแมนทั้งคู่สู้กัน แต่คินนิคุแมนได้เปรียบเพราะเทอรี่แมนอ่อนล้าจากการเดินทาง จนคินนิคุแมนใกล้ชนะ แต่ว่าการแข่งหมดเวลาก่อนจนทั้งคู่ต้องเสมอกันไป จากนั้นทั้งคู่เอาเสื้อผ้ากับอุปกรณ์ในตอนแข่งของตนไปให้มีทเก็บรักษาเพื่อเป็นหลักฐานว่ามีการแข่ง

1 เดือนต่อมา ในงานแต่งงานคินนิคุแมนที่ดาวคินนิคุ คินนิคุแมนหายตัวไป ทางโลกมนุษย์บ้านที่คินนิคแมนสร้างขึ้นมามีทอาศัยอยู่ก็ตกใจเห็นพวกเทอรี่แมนมากันหมด ยกเว้นเจโรนิโม่ที่มาไม่ได้เพราะต้องรักษาตำแหน่งแชมป์ฮาวาย ทุกคนต่างสงสัยว่าใครเป็นคนส่งจดหมายนัดมารวมกัน แท้จริงคือคินนิคุแมนเป็นคนเรียกตัวมาเพื่อทำการแข่งกับทุกคนเพื่อจะได้จดจำก่อนช่วงเข้าวิวาห์แต่งงาน โดยคินนิคุแมนนั้นจัดการแข่งเดี่ยวกับทุกคนขึ้นมาในบ้านตนเพื่อต้องการระบายความรู้สึกออกมาว่าตนไม่เคยคิดเรื่องแต่งงาน กับไม่มายอมแต่งงาน แต่เพราะตอนแข่ง สู้กับทุกคนหมด

คู่ที่ 1คินนิคุแมนแมน ปะทะ วูล์ฟ แมน ผลชนะ

คู่ที่ 2 คินนิคุแมนแมน ปะทะ บล็อกเคน จูเนียร์ ผลชนะ

คู่ที่ 3 คินนิคุแมนแมน ปะทะ ราเมงแมน ผลชนะ

คู่ที่ 4 คินนิคุแมนแมน ปะทะ วอร์สแมน ผมแพ้

คู่ที่ 5 คินนิคุแมนแมน ปะทะ บัฟฟาโร่แมน ผลแพ้

คู่ที่ 6 คินนิคุแมนแมน ปะทะ โรบินมาสค์ ผลแพ้

คู่ที่ 7 คินนิคุแมนแมน ปะทะ เทอรี่แมน ผลเสมอ

ทุกคนพยายามให้คินนิคุแมนไปแต่งงานจึงพยายามสู้ให้คินนิคุแมนแพ้ แต่พอผ่านไปผลออกมา ชนะ 3 แพ้ 3 เทอรี่แมนเป็นคนสุดท้ายได้เตือนสติ จนคินนุแมนเข้าใจกับขอบคุณจึงกลับไปดาวคินนิคุแมนเข้าพิธีแต่งงาน ส่วนพวกเทอรี่แมนไปร่วมไม่ไดเพราะบาดเจ็บจากการต่อสู้กับคินนิคุแมน จึงได้แต่อวยพรไป

ศึกยอดมนุษย์เพอร์เฟ็ค[แก้]

หลังจากจบศึกชิงตำแหน่งรัชทายาทไป โลกกลับสู่ความสงบสุข คินนิคุแมนกลับดาวคินนิคุเป็นราชาปกครองดาวกับแต่งงานสมรสกับบิบิมบา ทางโลกมนุษย์สภาคมยอดมนุษย์ได้ทำการตั้งสนธิสัญญาให้ยอดมนุษย์จากตัวแทนทั้ง 3 ฝ่าย ได้แก่ฝ่ายธรรมะ อธรรม เพอร์เฟ็ค ได้แก่ เทอรี่แมน อาชูร่าแมน และเนปจูนแมนให้ทั้ง 3 เป็นตัวแทนเซ็นสัญญาให้ทั้ง 3 ยุติการต่อสู้กันเพื่อความสงบสุข ในงานเทศกาล โดยราเมงแมน,โรบินมาสค์,บล็อกเคน จูเนียร์ ,บัฟฟาโร่แมน,วอร์สแมน ต้องพักรักษาตัวมาร่วมงานไม่ได้ แต่ในงานเทศกาลนั้น เกิดเหตุมียอดมนุษย์กลุ่มหนึ่งนำโดยสตรอง เดอะบูโดมาทำลายงานเทศกาล กับทำลายสนธิสัญญา กลุ่มยอดมนุษย์นั้นเปิดเผยตัวว่าเป็นยอดมนุษย์เพอร์เฟ็ค กับบอกว่าเนปจูนแมนไม่ใช่ยอดมนุษย์เพอร์เฟ็คอีกต่อไปสนธิสัญญาจึงเป็นโมฆะไป เทอรี่แมนจึงต่อสู้ แต่ทางดาวคินนิคุ คินนิคุแมนพอทราบข่าวจึงกลับมาเป็นยอดมนุษย์เพื่อปกป้องสันติสุขอีกครั้ง ทางฝ่ายอธรรมจึงส่ง 7 ยอดมนุษย์ปีศาจเข้าร่วมการต่อสู้ด้วย โดยตลอดการแข่งเป็นการแข่งแบบ แพ้ถูกคัดออก

คู่ที่ 1 เทอรี่แมน(ธรรมะ) ปะทะ Max Radial ผลชนะ

คู่ที่ 2 สึเทคาซะคิง(อธรรม) ปะทะเทอร์โบแมน ผลแพ้

คู่ที่ 3 แบล็คโฮล(อธรรม) ปะทะ ดัลเมเชี่ยนแมน ผลชนะ

คู่ที่ 4 Mr. คาเมน(อธรรม) ปะทะ ครัชแมน ผมแพ้

คู่ที่ 5 แอตแลนติส(อธรรม) ปะทะ มารีนแมน ผลเสมอเสียชีวิตทั้งคู่

คู่ที่ 6 คินนิคุแมนแมน(ธรรมะ) ปะทะ พีคา บู ผลชนะ

คู่ที่ 7 เมาว์เทน(อธรรม) ปะทะ สตรอง เดอะบูโด ผลแพ้

จากนั้นผลการแข่ง ชนะ3 แพ้ 3 เสมอ 1 จนกลุ่มยอดมนุษย์เพอร์เฟ็คที่เป็นกำลังเสริมที่นำโดยเนเมซิสก็โผล่มาโดยมีเทอร์โบแมนกับครัชแมนรวมอยู่ด้วยเป็น 7 คน จึงเกิดศึกขึ้นอีก โดยฝ่ายธรรมะก็ร่วมมือกับฝ่ายอธรรม สนามแข่งที่ปีระมิด 7 ชั้น

คู่ที่ 1ราเมงแมน(ธรรมะ) ปะทะ มาร์เวลรัส ผลชนะ

คู่ที่ 2 บล็อกเคน จูเนียร์(ธรรมะ) ปะทะครัชแมน ผลชนะ

คู่ที่ 3 แบล็คโฮล(อธรรม) ปะทJack Faucet ผลชนะ แต่แข่งต่อไม่ไหว

คู่ที่ 4 สปริงแมน(อธรรม) ปะทะไซโคแมน

คู่ที่ 5 บัฟฟาโร่แมน(อธรรม) ปะทะ เทอร์โบแมน

เพราะผลการแข่งคู่ที่ 3 ทำให้ คู่ที่ 4 และ 5 กลายเป็นการแข่งแบบทีม

ทีม Diabolos (อธรรม) ปะทะ ทีม จอร์นโด ผลชนะแต่ไซโคแมนหายตัวไป จึงเหลือแต่บัฟฟาโร่แมนจึงชนะ

คู่ที่ 6 โรบินมาสค์(ธรรมะ) ปะทะ เนเมซิส ผลแพ้

คู่ที่ 7 วอร์สแมน(ธรรมะ) ปะทะ โพลาร์แมน ผลชนะ

ผลออกมามีแต่เนเมซิสที่ชนะเพียงคนเดียว แล้วหน้ากากทองคำหรือโกลด์แมนก็กลับมาเป็นโชกุนปีศาจแล้วเดินทางไปสถานที่ศักดิ์สิทธิที่เป็นทางเข้าสู่วิหารของ พระเจ้าทั้ง 11 โดยโชกุนปีศาจประกาศศึกกับยอดมนุษย์พระเจ้าที่เหลืออีก 9 คน แล้วโชกุนปีศาจส่งอัศวินปีศาจทั้ง 6 ออกไปจัดการ โดยไซโคแมนก็เปิดเผยตัวว่าเป็น 1 ในยอดมนุษย์พระเจ้า

คู่ที่ 1 โชกุนปีศาจ (อธรรมะ) ปะทะ มิราจแมน ผลชนะ

คู่ที่ 2 โชกุนปีศาจ(อธรรมะ) ปะทะ อบีซัสแมน ผลชนะ

คู่ที่ 3 จังค์แมน(อธรรม) ปะทะเพน ผลชนะ ผลชนะแต่แข่งต่อไม่ไหว

คู่ที่ 4 สนีคเกเตอร์(อธรรม) ปะทะ กานแมน ผลแพ้

คู่ที่ 5แพลนเน็ตแมน(อธรรม) ปะทะ ไซโคแมน ผลแพ้

คู่ที่ 6 ซันไชน์(อธรรม) ปะทะ ติงแมน ผลชนะ

คู่ที่ 7 นินจา(อธรรม) ปะทะ โครวแมน ผลชนะแต่แข่งต่อไม่ไหว

คู่ที่ 8 อาชูร่าเทน(อธรรม) ปะทะ จัตติสแมน ผลแพ้

ผลออกมา ชนะ 5 แพ้ 3 จนเนเมซิสก็มาเข้าร่วมกับสตรอง เดอะบูโด ทางฝ่ายธรรมะกับอธรรมจึงร่วมมือกัน สู้กันที่สังเวียน 4 ชั้น โดยในงานแข่งเนเมซิสเปิดเผยว่าตนแท้จริงคือทายาทตระกูลคินนิคุ เป็นน้องชายของคินนิคุ ทัตสึโนริ(ปู่ของคินนิคุแมน) ราชาลำดับที่ 56 ของดาวคินนิคุ (แต่เนเมซิสเป็นน้องชายของทัตสึโนะริ นั้นถลำลึกในการต่อสู้จนมีพลังมากเกินไป ทางสภาจึงจับเอาไปขัง ทางทัตสึโนะริพยายามหาทางช่วยแต่ล้มเหลว จนเนเมซิสก็หมดหวังจึงแหกคุกหนีออกมาไปสถานที่ลับแล พบมิราจแมน แล้วมิราจแมนได้มอบพลังให้จนกลายเป็นเนเมซิส) ทางทั้ง 3 ฝ่ายที่ไม่ได้ลงแข่งจึงนั่งดู กับส่งตัวแทนลงแข่ง

คนที่ไม่ได้ลงแข่ง ฝ่ายธรรมะ คินนิแมน มีท วอร์สแมน

ฝ่ายอธรรม โชกุนปีศาจ ซันไชน์

ฝ่ายยอดมนุษย์เพอร์เฟ็ค สตรอง เดอะบูโด

คู่ที่ 1 บัฟฟาโร่แมน(อธรรม) ปะทะ กานแมน ผลชนะ

คู่ที่ 2 ราเมงแมน(ธรรมะ) ปะทะ เนเมซิส ผลแพ้

คู่ที่ 3 เทอรี่แมน(ธรรมะ) ปะทะ จัตติสแมน ผลชนะ เพราะจัตติสแมนขอยอมแพ้

คู่ที่ 4 บล็อกเคน จูเนียร์(ธรรมะ) ปะทะ ไซโคแมน ผลแพ้

ผลออกมา ชนะ 2 แพ้ 2 จนหน้าเงินทนดูไม่ไหวกลับมาเป็นซิลเวอร์แมนอีกครั้งก็มาร่วมฝ่ายธรรมะเพื่อช่วย

คู่ของ ซิลเวอร์แมน(ธรรมะ) ปะทะ ไซโคแมน ผลชนะ

จนโชกุนปีศาจรวบรวมดัมเบลยอดมนุษย์ได้ครบ 10 อันจึงส่ง ซันไชน์กับแบล็คโฮลไปทำการ แต่ไม่มีอะไรเกิดขึ้น จนไซโแมนร่างๆค่อยสลายไปได้บอกความจริงกับซิลเวอร์แมน จนทั้งคู่เป็นเพื่อนที่ดีต่อกันอีกครั้งจนร่างทั้งคู่หายไปเหลือแต่หน้ากากเงินและหมวกของไซโคแมน โดยเชื่อศึกตัดสินของ

ดูเพิ่ม[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]

Bandai Channel Kinnikuman Generations anime website] (ญี่ปุ่น)

game website] (ญี่ปุ่น)

Prix 2 video game website] (ญี่ปุ่น)

Kinnikuman Information Archive

the manga can be downloaded in .zip format.