คอนนี ทัลบอต

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
คอนนี ทัลบอต
ConnieTalbot1.jpeg
คอนนี ทัลบอตระหว่างการบันทึกเสียงอัลบั้ม Over the Rainbow
ข้อมูลพื้นฐาน
ชื่อจริงคอนนี ทัลบอต
เกิด20 พฤศจิกายน ค.ศ. 2000 (19 ปี)[1]
ที่เกิดสตรีตลี อำเภอเมโทรโปลิตันวอลซอลล์ เวสต์มิดแลนด์ ประเทศอังกฤษ สหราชอาณาจักร
แนวเพลงป็อป
อาชีพนักร้อง
เครื่องดนตรีเสียงร้อง
ช่วงปี2007–ปัจจุบัน
ค่ายเพลงบริษัทเรนโบว์เรเคิดดิง
เว็บไซต์http://www.connietalbot.com

คอนนี ทัลบอต (อังกฤษ: Connie Talbot) เกิดเมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน ค.ศ. 2000 เป็นนักร้องเด็กชาวอังกฤษจากสตรีตลี อำเภอเมโทรโปลิตันวอลซอลล์ เวสต์มิดแลนด์ เธอเริ่มมีชื่อเสียงในปี 2007 เมื่อเธอเป็นผู้เข้ารอบสุดท้ายในรายการโทรทัศน์แสดงความสามารถ รายการ บริเทนส์กอตแทเลินต์ แต่พ่ายให้กับพอล พ็อตส์ ทั้งนี้ทัลบอตจะได้เซ็นสัญญากับค่ายโซนีบีเอ็มจี แต่ค่ายเพลงก็ยกเลิกไปเนื่องจากอายุของเธอ

ทัลบอตได้เซ็นสัญญากับบริษัทเรนโบว์เรเคิดดิงและออกผลงานชุดแรกชื่อ Over the Rainbow ในสหราชอาณาจักรเมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน ค.ศ. 2007 อัลบั้มออกขายอีกครั้งเมื่อวันที่ 18 มิถุนายน ค.ศ. 2008 ที่เพิ่มเพลงใหม่เข้ามา และมีซิงเกิ้ลแรกจากอัลบั้มเป็นเพลงเก่าของบ็อบ มาร์เลย์ที่ชื่อ "Three Little Birds" ออกขายเมื่อวันที่ 10 มิถุนายน ค.ศ. 2008

ถึงแม้ว่าจะได้รับเสียงวิจารณ์ด้านลบ แต่อัลบั้ม Over the Rainbow ก็ขายได้มากกว่า 250,000 ชุดทั่วโลก ขึ้นอันดับ 1 ใน 3 ประเทศ และหลังจากออกผลงานอัลบั้มชุดแรก ทัลบอตได้แสดงสู่สาธารณะและทางโทรทัศน์ทั้งในยุโรป สหรัฐอเมริกาและเอเชีย ซึ่งเพลงของเธอก็เป็นที่รู้จักมากขึ้นผ่านทางเว็บไซต์ยูทูบ อัลบั้มชุดที่ 2 ของเธอชื่อชุด Connie Talbot's Christmas Album ออกวางขายเมื่อ 24 พฤศจิกายน ค.ศ. 2008 และอัลบั้มที่ 3 ของเธอชื่อ Holiday Magic คาดว่าออกวางแผงเดือนตุลาคม ค.ศ. 2009 ทั้งนี้หลายเพลงจากอัลบั้ม Over the Rainbow มีอยู่ในวิดีโอเกมเกี่ยวกับทัลบอตเอง และถึงแม้ทัลบอตจะก้าวสู่อาชีพนักร้อง แต่เธอเองก็ยังคงศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนต้นและอาศัยอยู่ที่สตรีตลีกับครอบครัวของเธอ

อ้างอิง[แก้]

  1. "Ice time for Connie". Express & Star. 2007-11-21. สืบค้นเมื่อ 2007-12-08. Check date values in: |date= (help)

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]