ยูยูฮาคุโช: ทัวร์นาเมนต์แทกติกส์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ยูยูฮาคุโช: ทัวร์นาเมนต์แทกติกส์
ผู้พัฒนาเซนซารีสวีปสตูดิโอส์
สกรีมมิงเกมส์
ผู้จัดจำหน่ายอาตาริ
เครื่องเล่นเกมบอยอัดวานซ์
วางจำหน่าย
แนวเล่นตามบทบาทเชิงยุทธวิธี
รูปแบบผู้เล่นเดี่ยว, หลายผู้เล่น

ยูยูฮาคุโช: ทัวร์นาเมนต์แทกติกส์ (อังกฤษ: Yu Yu Hakusho: Tournament Tactics) เป็นวิดีโอเกมสำหรับเกมบอยอัดวานซ์ ซึ่งสร้างจากมังงะและอนิเมะเรื่องคนเก่งทะลุโลกที่แต่งโดยโยชิฮิโระ โทงาชิ เนื้อเรื่องดังกล่าวเดินตามตัวเอกที่ชื่ออุราเมชิ ยูสึเกะ ซึ่งเป็นวัยรุ่นเหลวไหลที่เสียชีวิตในอุบัติเหตุและได้รับการนำกลับมามีชีวิตอีกครั้งในฐานะ "นักสืบวิญญาณ" ผู้พิทักษ์โลกที่มีชีวิต ภาคทัวร์นาเมนต์แทกติกส์ดัดแปลงโครงเรื่องหลักงานประลองแห่งความมืดของมังงะโดยเฉพาะ ซึ่งยูสึเกะและพรรคพวกของเขาเข้าร่วมการแข่งศิลปะการต่อสู้ปีศาจที่อันตรายถึงชีวิต

ภาคทัวร์นาเมนต์แทกติกส์เป็นวิดีโอเกมเล่นตามบทบาทเชิงยุทธวิธี รูปแบบการเล่นเกี่ยวข้องกับการให้ผู้เล่นเคลื่อนไหวได้ถึงห้าตัวละครในสมรภูมิแบบตาราง, ปะทะกับหน่วยศัตรู และทำภารกิจให้สำเร็จ เมื่อตัวละครของผู้เล่นได้รับค่าประสบการณ์ พวกเขาจะเพิ่มเลเวล, ปรับปรุงค่าสถิติ และให้สิทธิ์เข้าถึง "การโจมตีด้วยวิญญาณ" แบบพิเศษ อนึ่ง ภาคทัวร์นาเมนต์แทกติกส์ได้รับการพัฒนาร่วมกันโดยบริษัทเซนซารีสวีปสตูดิโอส์และสกรีมมิงเกมส์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลงการเผยแพร่สำหรับบริษัทอาตาริเพื่อจัดจำหน่ายเกมยูยูฮาคุโชนอกประเทศญี่ปุ่น โดยภาคทัวร์นาเมนต์แทกติกส์เป็นเกมยูยูฮาคุโชเกมที่สามที่ไม่เคยวางจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่น

โหมดเกม[แก้]

ทำลายศัตรูทั้งหมด – ในโหมดเกมนี้ ผู้เล่นจะต้องทำลายศัตรูตามจำนวนที่กำหนด ประเภทการต่อสู้นี้สามารถแบ่งออกเป็นสองประเภทย่อย โดยอาจเป็นการต่อสู้ที่ประตูระบาย ซึ่งรูปปั้นประตูระบายจะสร้างศัตรูเพิ่มขึ้นจนถูกทำลายโดยตัวของมันเอง นอกจากนี้ ยังอาจเป็นการต่อสู้แบบกำหนดเวลา ซึ่งศัตรูทั้งหมดจะต้องถูกทำลายในจำนวนการเดินที่กำหนด

การไล่ตาม – ในการต่อสู้ไล่ตาม ผู้เล่นจะต้องไล่ตามและทำลายปีศาจเต่าในชุดวิ่ง ซึ่งจะต้องทำให้ได้ก่อนที่นักวิ่งดังกล่าวจะไปถึงสี่เหลี่ยมสีน้ำเงินบนแผนที่

กำหนดเวลาปลายทาง – ผู้เล่นต้องนำทางสมาชิกในทีมอย่างน้อยหนึ่งคนไปยังช่องสี่เหลี่ยมสีแดงบนแผนที่ โดยมีปีศาจกระจายอยู่ทั่วแผนที่เพื่อขัดขวางผู้เล่น

กำหนดเวลาประตูระบาย – รูปแบบของการรบประตูระบายนี้เป็นการผสมผสานระหว่างการรบแบบกำหนดเวลาและการทำลายศัตรูทั้งหมด ผู้เล่นต้องรอเป็นระยะเวลาหนึ่งในช่องสี่เหลี่ยมสีแดงบนแผนที่จนกว่าประตูระบายจะถูกทำลาย โดยหลังจากที่ประตูระบายถูกทำลาย ผู้เล่นจะต้องทำลายปีศาจที่เหลือ

ตัวละครที่เล่นได้[แก้]

การตอบรับ[แก้]

การตอบรับ
คะแนนรวม
ผู้รวมคะแนน
เมทาคริติก43 เต็ม 100[3]
คะแนนปฏิทรรศน์
สิ่งพิมพ์เผยแพร่คะแนน
เกมส์มาสเตอร์55 เปอร์เซ็นต์[4]
เกมโซน4.6 เต็ม 10[5]
เอ็นจีซี แมกกาซีน2/5 stars[6]
นินเท็นโดเพาเวอร์2/5 stars[7]

เกมดังกล่าวได้รับ "บทวิจารณ์โดยทั่วไปไม่เป็นที่โปรดปราน" ตามเว็บไซต์รวบรวมบทวิจารณ์อย่างเมทาคริติก[3]

อ้างอิง[แก้]

  1. "Yu Yu Hakusho Tournament Tactics (GBA)". Amazon.com. สืบค้นเมื่อ December 19, 2009.
  2. Funky Zealot (November 18, 2004). "Atari Ships Yu Yu Hakusho: Tournament Tactics for GBA". GamePro. IDG Entertainment. คลังข้อมูลเก่าเก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ June 7, 2011. สืบค้นเมื่อ December 19, 2009.
  3. 3.0 3.1 "Yu Yu Hakusho: Tournament Tactics for Game Boy Advance Reviews". Metacritic. CBS Interactive. สืบค้นเมื่อ April 22, 2018.
  4. "Yu Yu Hakusho: Tournament Tactics". GamesMaster. Future Publishing. June 2005.
  5. Knutson, Michael (December 2, 2004). "Yu Yu Hakusho: Tournament Tactics - GBA - Review". GameZone. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ September 26, 2008. สืบค้นเมื่อ April 22, 2018.
  6. "Yu Yu Hakusho: Tournament Tactics". NGC Magazine. No. 107. Future Publishing. May 2005.
  7. "Yu Yu Hakusho: Tournament Tactics". Nintendo Power. Vol. 187. Nintendo of America. January 2005. p. 141.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]