คนระห่ำภารกิจเดือด

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
คนระห่ำภารกิจเดือด
Extraction Poster.jpg
ใบปิดภาพยนตร์
กำกับแซม ฮาร์เกรฟ
อำนวยการสร้าง
บทภาพยนตร์โจ รุสโซ
เนื้อเรื่อง
เค้าโครงจากซิวแดด
โดย แอนด์ ปาร์คส์
โจ รุสโซ
เฟร์นันโด เลออน กอนซาเลซ
นักแสดงนำ
ดนตรีประกอบ
กำกับภาพนิวตั้น โธมัส ไซเกล
ตัดต่อ
  • ปีเตอร์ บี. เอลลิส
  • รูธี อัสลาน
บริษัทผู้สร้าง
  • เอจีบีโอ
  • เดอะมาติช เอนเตอร์เทนเมนท์
  • อินเดีย เทก วัน โปรดักชั่น
  • ที.จี.ไอ.เอ็ม. ฟิล์ม
ผู้จัดจำหน่ายเน็ตฟลิกซ์
วันฉาย24 เมษายน ค.ศ. 2020 (2020-04-24)
ความยาว117 นาที
ประเทศสหรัฐอเมริกา
ภาษาอังกฤษ
ทุนสร้าง65 ล้านดอลลาร์สหรัฐ[1]

คนระห่ำภารกิจเดือด (อังกฤษ: Extraction) เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่น-ระทึกขวัญสัญชาติอเมริกันที่ออกฉายในปี ค.ศ. 2020 ที่นำแสดงโดย คริส เฮมส์เวิร์ท และเผยแพร่ทาง เน็ตฟลิกซ์ กำกับโดย แซม ฮาร์เกรฟ (ผลงานการกำกับภาพยนตร์เรื่องแรกของเขา) และเขียนบทโดย โจ รุสโซ สร้างจากหนังสือการ์ตูนชื่อ ซิวแดด โดย แอนด์ ปาร์คส์, โจ รุสโซ, แอนโทนี รุสโซ, เฟร์นันโด เลออน กอนซาเลซ และ อีริก สคิลล์แมน[2] นักแสดงของภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมี รูดรักช์ ไจวาล, แรนดีป ฮูดา, โกลชิฟเตห์ ฟาราฮานี, แพนกาจ ทริปาธี และ เดวิด ฮาร์เบอร์ เนื่อเรื่องเกี่ยวกับทหารรับจ้างคนหนึ่งที่ต้องช่วยเหลือลูกชายที่ถูกลักพาตัวของนายยาชาวอินเดียในเมืองธากา, ประเทศบังกลาเทศ

เน็ตฟลิกซ์ ได้เผยแพร่ คนระห่ำภารกิจเดือด ในวันที่ 24 เมษายน ค.ศ. 2020 ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการวิจารณ์จากนักวิจารณ์ที่หลากหลายซึ่งยกย่องการแสดงและทำฉากแอ็คชั่น แต่โดนวิพากษ์วิจารณ์พล็อตเรื่องและความรุนแรงที่มากเกินไป คนระห่ำภารกิจเดือด กลายเป็นภาพยนตร์ที่มีผู้ชมมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของเน็ตฟลิกซ์และภาคต่ออยู่ระหว่างการพัฒนา

อ้างอิง[แก้]

  1. Kit, Borys (April 24, 2020). "Year After Record 'Avengers: Endgame' B.O. Launch, AGBO's Joe & Anthony Russo Open 'Extraction' On Netflix". Deadline Hollywood. สืบค้นเมื่อ April 24, 2020.
  2. Extraction (2020) ที่อินเทอร์เน็ตมูวีเดตาเบส

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]