พี่น้องรุสโซ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
พี่น้องรุสโซ
Anthony and Joe Russo by Gage Skidmore.jpg
โจ รุสโซ (ซ้าย) และ แอนโทนี รุสโซ (ขวา) ในงานแซนดีเอโกคอมมิค-คอน 2013
เกิดคลีฟแลนด์, รัฐโอไฮโอ, สหรัฐ
จบจากมหาวิทยาลัยเคสเวสเทิร์นรีเสิร์ฟ
อาชีพผู้กำกับภาพยนตร์, ผู้อำนวยการสร้าง, นักเขียนบท, นักแสดง, นักลำดับภาพ
ปีปฏิบัติงาน1994–ปัจจุบัน

แอนโทนี รุสโซ (อังกฤษ: Anthony Russo; เกิดเดือน กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1970)[1] และ โจเซฟ วี. รุสโซ (อังกฤษ: Joseph V. Russo; เกิดเดือน กรกฎาคม ค.ศ. 1971)[1] หรือรู้จักกันในนาม พี่น้องรุสโซ เป็นผู้กำกับภาพยนตร์และละครโทรทัศน์ชาวอเมริกัน มีผลงานเด่นจากการกำกับภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่เรื่อง กัปตันอเมริกา: มัจจุราชอหังการ (2014), กัปตันอเมริกา: ศึกฮีโร่ระห่ำโลก (2016) อเวนเจอร์ส: มหาสงครามล้างจักรวาล (2018) และ อเวนเจอร์ส: เผด็จศึก (2019)

ผลงาน[แก้]

ภาพยนตร์
ปี ชื่อ ตำแหน่ง
2002 Welcome to Collinwood ผู้กำกับ
นักเขียน
2006 You, Me and Dupree ผู้กำกับ และ นักแสดง (โจ รุสโซ)
2014 กัปตันอเมริกา: มัจจุราชอหังการ ผู้กำกับ และ นักแสดง (โจ รุสโซ)
A Merry Friggin' Christmas ผู้อำนวยการสร้างฝ่ายบริหาร
2015 มนุษย์มดมหากาฬ ผู้กำกับ (ฉากหลังเครดิต)
2016 กัปตันอเมริกา: ศึกฮีโร่ระห่ำโลก ผู้กำกับ และ นักแสดง (โจ รุสโซ)
2018 อเวนเจอร์ส: มหาสงครามล้างจักรวาล ผู้กำกับ
2019 อเวนเจอร์ส: เผด็จศึก ผู้กำกับ

อ้างอิง[แก้]

  1. 1.0 1.1 Anthony Russo in Lovece, Frank (March 25, 2014). "Soldier showdown: Joe and Anthony Russo take the helm of 'Captain America' franchise". Archived from the original on September 21, 2016. I was born in February of 1970 and Joe was born in July of 1971.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]