การผจญภัยของบิลลี่และแมนดี้

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

การผจญภัยของบิลลี่และแมนดี้ (อังกฤษ: The Grim Adventures of Billy & Mandy) สร้างโดย "แมกซ์เวลล์ อะตอมส์" (Maxwell Atoms) การ์ตูนเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของ "เดอะ กริม รีปเปอร์" (The Grim Reaper) ยมทูตที่ต้องมาเป็นเพื่อนรักตลอดกาลของเด็กสองคน บิลลี่และแมนดี้ เพราะว่าตนเองแพ้เกมลิมโบ้ที่เด็กทั้งสองคนทำข้อแลกเปลี่ยนไว้เพื่อแลกกับวิญญาณแฮมสเตอร์ของบิลลี่ที่ตนต้องมาเก็บ

แรกเริ่มการ์ตูนเรื่องนี้กับการ์ตูนเรื่อง "อีวิล คอน คาร์เน่" (Evil Con Carne) ได้ฉายอยู่ในเรื่องเดียวกันในชื่อ "กริมและอีวิล" (Grim & Evil) แต่ต่อมาทางการ์ตูนเน็ตเวิร์คต้องการสร้างการ์ตูนตอนเรื่องยาวเรื่อใหม่ โดยให้โหวตกันผ่านอินเทอร์เน็ตในชื่อรายการ Big Pick โดยในรอบสุดท้ายมีผู้ผ่านเข้ารอบคือ กริมและอีวิล, เกิดอะไรขึ้นกับโรบ็อท โจนส์ และ Longhair and Doubledome ในท้ายที่สุดกริมและอีวิลก็เป็นผู้ชนะ จึงได้มีการแยกการ์ตูนเรื่องนี้เป็นสองเรื่องคือเรื่องการผจญภัยของบิลลี่และแมนดี้ และ อีวิล คอน คาร์เน่[1]

เนื้อเรื่อง[แก้]

เมื่อแฮมสเตอร์ของบิลลี่ที่ชื่อ " คุณสนั๊คเกิ้ล " ตาย ยมทูต กริม รีปเปอร์จึงมารับวิญญาณของมัน แต่แมนดี้เพื่อนของบิลลี่ได้ท้าให้กริมแข่งเกมลิมโบ้ ถ้าชนะก็จะได้วิญญาณแฮมสเตอร์ไป แต่ถ้าแพ้ กริมต้องเป็นเพื่อนรักของบิลลี่กับแมนดี้ไปตลอดกาล เมื่อกริมแพ้ กริมเลยต้องอยู่กับเด็กทั้งสองเรื่อยมา ( โดยไม่เต็มใจอย่างยิ่ง )

ตัวละคร[แก้]

ชาวเมืองเอนดส์วิลล์[แก้]

กริม รีปเปอร์
กริมเป็นยมทูตอายุกว่า 10,000 ปี ที่ต้องมาใช้ชีวิตอยู่กับบิลลี่และแมนดี้ เพราะแพ้เกมลิมโบ้และต้องทำตามสัญญาที่ตกลงกับเด็กทั้งสองเอาไว้ ชีวิตของกริมดูเหมือนจะไม่ค่อยสงบเท่าไรนักหลังจากที่ต้องมาเป็นเพื่อนรักของบิลลี่ละแมนดี้ เพราะเขามักจะถูกแมนดี้สั่งให้ทำงานสาระพัด ส่วนบิลลี่ก็แกล้งเขาสาระพัดเช่นกัน และกริมก็ชอบพูดบ่อยๆว่าเกลียดเด็กสองคนนี้เหลือเกิน แต่บางทีกริมก็เหมือนจะเป็นห่วงและคอยดูแลบิลลี่และแมนดี้อยู่เหมือนกัน
บิลลี่
บิลลี่เป็นเด็กผู้ชายที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสดใสและมองโลกในแง่ดี แต่บิลลี่มักจะทำอะไรโง่ๆและปั่นป่วนอยู่เสมอเพราะเขามีไอคิว -5 ถึงอย่างนั้นบิลลี่ก็เป็นเด็กจิตใจดีและชอบช่วยเหลือคนอื่น บิลลี่ยังเป็นเพื่อนกับแมนดี้ตั้งแต่ยังเล็กๆ เริ่มจากบิลลี่ไปกดกริ่งบ้านแมนดี้โดยไม่รู้ว่าเป็นบ้านใคร และทั้งคู่มักจะเล่นด้วยกันเสมอ สิ่งที่บิลลี่ชอบคือการทำอาหาร และดูทีวี
แมนดี้
แมนดี้เป็นเด็กผู้หญิงซึ่งมีนิสัยตรงกันข้ามกับบิลลี่โดยสิ้นเชิง เธอเป็นคนที่มองโลกในแง่ร้าย ชอบใช้งานคนอื่น และเธอยังเป็นเด็กฉลาดแกมโกง เธอมักจะเป็นคนคิดแผนการต่างๆอยู่เสมอ และเธอแทบไม่กลัวอะไรต่ออะไรที่เจอมาเลย เพราะนิสัยเคร่งขรึมดุดันของเธอนี่แหละ เลยทำให้คนรอบข้างมักจะเกรงกลัวแมนดี้กันไปหมด ถึงแม้แมนดี้จะดูเป็นคนน่ากลัวแต่เธอก็เป็นเหมือนเด็กผู้หญิงทั่วไปที่ชอบอะไรสวยๆงามๆ และความใฝ่ฝันของเธอคือการครอบครองโลกใบนี้ เธอยิ้มไม่ได้ถ้าเธอยิ้มโลกจะสูญเสียเสถียรภาพ และทำลายกฎของธรรมชาติทุกชนิด
เออร์วิน
เออร์วินเป็นเพื่อนสุดจ๊าบของบิลลี่ ไอคิวสูง ชอบพูดลงท้ายตลอดเวลาด้วยคำว่า "โย่" แต่งตัวด้วยเสื้อผ้าเปิ่นๆ อย่างเสื้อคับๆ สีเหลือง กางเกงสั้นจุ๊ดจู๋ แว่นตากรอบสีดำหนาเตอะ และผูกหูกระต่ายสีแดง เออร์วินมีพ่อที่ฉลาด แต่มีแม่เป็นมัมมี่อียิปต์โบราณ มีปู่เป็นแดร็กคิวล่า มียายที่เต้นเร็พเก่ง และมีพี่ชายชื่อ เมลวิน
ดูเหมือนว่าเออร์วินเป็นเด็กเนิร์ด แต่จริงๆ แล้วเขาชอบเล่นพิเรนทร์เหมือนบิลลี่ และชอบเล่นตุ๊กตาแมว ด้วยความที่เป็นเด็กเปิ่นจึงไม่มีเพื่อนนักนอกจากบิลลี่และกริม เออร์วินหลงรักแมนดี้ ถึงแม้เธอจะไม่มีอารมณ์เกี่ยวกับความรักเลย แต่เออร์วินก็ทำทุกวิถีทางที่จะทำให้แมนดี้ตกหลุมรัก ถึงขนาดฉีกเสื้อเบ่งกล้ามในหลายๆ ตอนของการ์ตูน และก็เคยจูบด้วย แต่ก็โดนแมนดี้ชกและตบกลับ
บางครั้งเออร์วินก็ตกอยู่ในเหตุการณ์สยองขวัญที่กริมสร้างขึ้นเสมอ เช่น ผจญภัยไปในเกมพ่อมด เผชิญหน้ากับสัตว์ประหลาด เดินทางไปยังขุมนรก ฯลฯ
สเปิร์ก
เด็กเกเรประจำเมืองเอนดส์วิลล์ ชอบแกล้งเด็กที่อ่อนแอกว่า

ตัวละครอื่นๆ[แก้]

โฮส เดลกาโด้
นักล่าปีศาจที่มีแขนข้างนึงเป็นเครื่องจักร
นายพล สการ์
มาจากเรื่อง อีวิลคอนคาเนย์ มาซื้อบ้านที่อยู่ข้างบ้านของบิลลี่ ชอบปลูกสวนดอกไม้และเกลียดบิลลี่ เพราะบิลลี่ชอบทำลายสวนของเขา
เอริส
ผู้ครอบครองผลแอปเปิ้ลสีทอง อาวุธที่สร้างความปั่นปวนให้กับมวลมนุษย์

อ้างอิง[แก้]