My Best Friend

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
My Best Friend
My Best Friend.JPG
กำกับปาทริค ลีโคนต์
เขียนบทโอลิเวียร์ ดาซาท
ปาทริค ลีโคนต์
เจอโรม ทอนเร
อำนวยการสร้างโอลิเวียร์ เดลบอสซ์
มาร์ค มิสซอนเนีย
นักแสดงนำแดเนียล ออเทล
ดานี บูน
จูลี่ กาเยต
จูลี่ ดูราน
กำกับภาพฌอง-มารี ดรูโช
ดนตรีประกอบซาเวียร เดอร์เมเลียซ
วันฉาย12 กันยายน 2006
ความยาว94 นาที
ประเทศฝรั่งเศส
ภาษาฝรั่งเศส
ทุนสร้าง11,3 ล้านยูโร[1]
ข้อมูลจาก IMDb

My Best Friend (ฝรั่งเศส: Mon meilleur ami) ภาพยนตร์ฝรั่งเศส ออกฉายในปี ค.ศ. 2006 นำแสดงโดย แดเนียล ออเทล, ดานี บูน กำกับการแสดงโดย ปาทริก ลีโคนต์

เนื้อเรื่อง[แก้]

ฟรองซัวร์ (แดเนียล ออเทล) นายหน้าค้าศิลปะวัยกลางคนชาวปารีส ไม่รู้ตัวมาก่อนว่าใคร ๆ ก็ต่างปฏิเสธตัวเขา เพราะเขาเป็นคนที่เย็นชา ไม่มีมิตรภาพ ฟรองซัวร์จึงท้าพนันกับ แคทเธอรีน (จูลี่ กาเยต) หุ้นส่วนสาวว่า ภายใน 10 วัน เขาจะต้องหาเพื่อนสนิทให้ได้ ฟรองซัวร์มีลูกสาววัยรุ่นคนหนึ่งที่ไม่ถูกกับเขาอย่างรุนแรง ชื่อ หลุยส์ (จูลี่ ดูราน) หลุยส์เป็นโรคแพ้ฝุ่นอย่างรุนแรง แต่ก็ไม่ยอมไปรักษา ฟรองซัวร์ชนะประมูลแจกันใบหนึ่งยุคกรีกโบราณได้ ที่มีภาพวาดของอคิลลีสกับเปโตรคัส แม้จะมีคนมาติดต่อขอซื้อกับเขาด้วยราคาที่สูง แต่ก็ไม่ขาย เพื่อที่จะเอาชนะ

วันหนึ่ง ฟรองซัวร์ได้นั่งแท็กซี่ คนขับเป็นคนอัธยาศัยดีและมีความรู้รอบตัวอย่างดีเยี่ยมชื่อ บรูโน่ (ดานี บูน) บรูโน่ใฝ่ฝันอยากจะออกเกมโชว์รายการ เกมเศรษฐี มาตั้งแต่เด็ก แต่ก็ไม่มีโอกาส เพราะเขาฉลาดเกินไป แรกเริ่มฟรองซัวร์รำคาญบรูโน่ แต่แล้วหลังจากได้สังเกตว่าบรูโน่เป็นคนที่เข้ากับคนอื่นได้ง่าย ใคร ๆ ก็ชอบเขา ฟรองซัวร์จึงขอให้บรูโน่สอนวิธีการเข้าหาผู้คนให้ จึงเป็นจุดเริ่มต้นของมิตรภาพระหว่างทั้งสอง แต่ฟรองซัวร์ก็หักหลังบรูโน่ด้วยการหลอกเขา เพื่อเพียงที่จะเอาชนะพนันแคทเธอรีน ทำให้บรูโน่เสียใจเป็นอย่างมาก เพราะในอดีตเขาเคยถูกเพื่อนรักหักหลังแบบนี้มาแล้ว ฟรองซัวร์จึงแก้ตัว ด้วยการจัดการให้บรูโน่ได้ออกรายการเกมเศรษฐี

การทำใหม่[แก้]

เวส แอนเดอร์สัน ผู้กำกับชาวอเมริกันได้สนใจที่จะนำบทภาพยนตร์เรื่องนี้กลับมาสร้างใหม่ โดยเริ่มในปี ค.ศ. 2009[2][3]

อ้างอิง[แก้]

  1. "Film File Europe | Production profile". คลังข้อมูลเก่าเก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ 2007-10-09. สืบค้นเมื่อ 2011-08-10. เก็บถาวร 2007-10-09 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
  2. "Wes Anderson finds 'My Best Friend'". คลังข้อมูลเก่าเก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ 2011-08-26. สืบค้นเมื่อ 2011-08-11.
  3. Wes Anderson's Latest Script Called, 'The Rosenthaler Suite' Aka His Adaptation of 'My Best Friend'

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]