ไฮม์ (วงดนตรี)

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไฮม์
ไฮม์ในเทศกาลดนตรี Way Out West Festival ในโกเฮนเบริค , ประเทศสวีเดน ปี 2013 ซ้ายไปขวา อลาน่า , แดเนียล , เอสเต้
ไฮม์ในเทศกาลดนตรี Way Out West Festival ในโกเฮนเบริค , ประเทศสวีเดน ปี 2013 ซ้ายไปขวา อลาน่า , แดเนียล , เอสเต้
ข้อมูลพื้นฐาน
รู้จักในชื่อบรอล (Brawl) (1994 - 1996)
ที่เกิดซานเฟร์นันโด วัลเลย์ , ลอสแอนเจลิส , สหรัฐอเมริกา
แนวเพลงป็อปร็อก , ซอฟต์ร็อก, อาร์แอนด์บี
ช่วงปีค.ศ. 2007 - ปัจจุบัน
ค่ายเพลงRoc Nation , Polydor Records , Columbia Records
สมาชิกอลานา ไฮม์
แดเนียล ไฮม์
เอสเต้ ไฮม์
แดช ฮัตตัน[1]
เว็บไซต์haimtheband.com

ไฮม์ (อังกฤษ: Haim) เป็นวงป็อปร็อกอเมริกันจาก ลอสแอนเจลิส สมาชิกวงประกอบไปด้วยเอสเต้ , แดเนียล และ อลาน่า ไฮม์ และมือกลอง แดช ฮัตตัน โดยวงมีกลิ่นอายของดนตรีป็อปในผลงานเพลง ซึ่งมักตรงข้ามกับการแสดงโชว์ของพวกเธอที่มักมีมาดของความเป็นร็อคอยู่

สามพี่น้องตระกูลไฮม์ เอสเต้ , แดเนียล , อลาน่า เติบโตมาในครอบครัวศิลปิน และเริ่มเล่นเครื่องดนตรีตั้งแต่วัยเด็ก และได้โคฟเวอร์เพลงร่วมกับพ่อแม่ของเธอ พวกเขาได้แสดงในฐานะไฮม์ในปี 2007 , แต่ก็ไม่ได้จริงจังมากนัก เอสเต้ พี่ใหญ่แห่งไฮม์จบการศึกษาจากสาขา มานุษยดนตรีวิทยา ขณะที่แดเนียลกำลังประสบความสำเร็จกับการทัวร์คอนเสริตกับเจนนี่ ลูวิส มือกีตาร์กับ จูเลียน คาซาบลังคาส ฟร้อนแมนท์วง เดอะสโตรกส์ กับการทัวร์เดี่ยวของเขา และนำไปสู่การเปิดตัวของไฮม์ในปี ค.ศ. 2012

ทางวงปล่อยซิงเกิ้ล , Forever (ก่อนหน้านี้ปล่อยในรูปแบบ EP ซึ่งให้โหลดฟรีโดยมีเวลาจำกัด) บวกกับมีการต้อนรับที่ค่อนข้างดีจากเทศกาลดนตรี South by Southwest festival จนกระทั่งค่ายเพลง Polydor Records ได้เห็นถึงศักยภาพความสามารถจนได้เซ็นสัญญาเป็นศิลปิน จนได้บริษัทเพลงอย่าง ร็อกเนชัน ซึ่งควบคุมโดย เจย์-ซี มาดูแลให้กับไฮม์ในช่วงต้นปี 2012

ทางวงได้เริ่มการอัดสำหรับสตูดิโอชุดแรกของพวกเธอ , Days Are Gone ระหว่างการทัวร์ อาทิเทศกาลดนตรีอย่าง Glastonbury Festival. อัลบั้มดังกล่าวขึ้นชาร์จติดหนึ่งในสิบ ในหลายประเทศ เช่น ติดอันดับหนึ่งในอังกฤษ และทางวงก็ได้คว้ารางวัลมากมายในช่วงสิ้นปี 2013 วงยังถูกเสนอชื่อเข้าชิงในฐานะศิลปินหน้าใหม่ที่ยอดเยี่ยม ในแกรมมีอะวอร์ดครั้งที่ 57 ซึ่งทางวงก็ได้เตรียมอัดอัลบั้มชุดที่สอง

อ้างอิง[แก้]

  1. "Grammys 2015: Haim singer Danielle involved in pre-Grammys car accident". The Independent. February 8, 2015. สืบค้นเมื่อ February 11, 2015.