โรงเรียนนานาชาติเคนต์เกาหลี

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
โรงเรียนนานาชาติเคนต์เกาหลี
Korea Kent.jpg
ที่ตั้ง
ข้อมูล
ประเภทโรงเรียนรัฐ
สถาปนาค.ศ. 1993
ระดับชั้น1-12
เว็บไซต์http://www.kkfs.org

โรงเรียนนานาชาติเคนต์เกาหลี (เกาหลี: 한국켄트외국인학교; อังกฤษ: Korea Kent Foreign School) ก่อตั้งขึ้นใน ค.ศ. 1999 โดยมีวัตถุประสงค์ให้แก่นักศึกษาต่างชาติในโซล ประเทศเกาหลีใต้ กับตัวแทนของนักเรียนกว่า 30 ประเทศ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักเรียนที่มาจากประเทศสหรัฐอเมริกา โดยมีนักเรียนที่ลงทะเบียนเรียนราวสามร้อยคน ตั้งแต่ระดับอนุบาล จนถึงระดับไฮสคูล

โรงเรียนแห่งนี้ได้รับการแต่งตั้งโดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ แห่งสาธารณรัฐเกาหลี สมาชิกของสภาภูมิภาคเอเชียตะวันออกแห่งโรงเรียนโพ้นทะเล และได้รับการรับรองโดยสมาคมโรงเรียนและวิทยาลัยตะวันตก[1][2]

โรงเรียนได้เริ่มขึ้นในฐานะสถาบันโรงเรียนมัธยมเท่านั้น หากแต่ ณ วันนี้ ทางโรงเรียนได้มีชั้นเรียนตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาลไปจนถึงเกรดสิบสอง ปัจจุบันโรงเรียนตั้งอยู่ในควังจินกู โดยมีการออกแบบที่ทันสมัยเป็นอย่างมาก

ทุกชั้นเรียนจะสอนเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น ซึ่งเป็นหลักสูตร ESL (ภาษาอังกฤษในฐานะภาษาที่สอง) ซึ่งมีชั้นเรียนเสริมเพื่อสนับสนุนนักเรียนที่ขาดระดับความสามารถในภาษาอังกฤษ

ทางโรงเรียนมีนักศึกษาประมาณหนึ่งร้อยคนที่ลงทะเบียนเรียนในแต่ละระดับการศึกษา จากระดับประถมศึกษา, มัธยมต้น จนถึงมัธยมปลาย

กีฬา[แก้]

โรงเรียนนานาชาติเคนต์เกาหลี ได้เข้าร่วมแข่งขันในรายการ ดิวิชัน II ออฟเดอะโคเรียน-อเมริกันอินเตอร์สกอลาสติคแอ็คติวิตี้คอนเฟอเรนซ์ (KAIAC) ในวอลเลย์บอลชายและหญิง, บาสเกตบอลชายและหญิง รวมถึงฟุตบอลชายและหญิง และโรงเรียนนี้ยังได้ร่วมแข่งขันในกีฬาว่ายน้ำกับการแข่งขันข้ามประเทศ ซึ่งสองรายการนี้ยังไม่ได้มีการแบ่งระดับอีกด้วย ซึ่งทางโรงเรียนได้เข้าร่วมสมาคมใน ค.ศ. 2003 ทีมบาสเกตบอลชายได้ชนะการแข่งขันสมาคม KAIAC ใน ค.ศ. 2007 และ 2008 โดยในฤดูกาล 2008-2009 ทีมวาซิตี้ซอคเกอร์ชายชนะทั้งการแข่งขันของสมาคม KAIAC รวมถึงการแข่งขันแบบทัวร์นาเมนท์ ส่วนทีมวอลเลย์บอลหญิงชนะการแข่งขัน KAIAC ใน ค.ศ. 2010 และ 2011 รวมถึงชนะรายการของสมาคม KAIAC ใน ค.ศ. 2011 [3]

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง[แก้]

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]