โจว อวี๋หมิน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไบยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
โจว อวี๋หมิน
Vic Chou at autograph event 20090921.jpg
โจว อวี๋หมิน ณ งานแจกลายเซ็นของซิวเจี๋ยข่าย
ชื่อเกิดโจว อวี้หมิน
ชื่อเล่นไจ่ไจ๋
เกิด 09 มิถุนายน พ.ศ. 2524 (37 ปี)
อี้หลัน,ไต้หวัน
คู่สมรส รีน หยู
บุตร (ลูกสาว)
ชื่ออื่น วิค โจว, ไจ่ไจ๋
อาชีพ นักร้อง/นักแสดง
ปีที่แสดง 2001-ปัจจุบัน
ผลงานเด่น ฮวาเจ๋อเล่ย รักใสใส หัวใจสี่ดวง
ส่วนเกี่ยวข้อง เอฟโฟร์
ข้อมูลบนเว็บ IMDb

โจว อวี๋หมิน หรือ วิค โจว (จีน: 周渝民; พินอิน: Zhōu Yúmín; ชื่อภาษาอังกฤษ: Vic Chou, Zhou Yumin) เป็นนักร้องและนักแสดงที่มีชื่อเสียงจากเรื่อง รักใสใสหัวใจสี่ดวง และเป็นสมาชิกวง เอฟโฟร์ เกิดเมื่อวันที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2524

ผลงานเพลง[แก้]

ร่วมกับวงเอฟโฟร์[แก้]

  • 2007 Waiting For You (在這裡等你)
  • 2002 Fantasy 4ever (煙火的季節)
  • 2001 Meteor Rain (流星雨)

อัลบั้มเดี่ยว[แก้]

  • 2007 I'm not F4 (我不是F4)
  • 2003 Remember, I Love You (記得我愛你)
  • 2002 Make a wish

เพลงประกอบละคร[แก้]

  • F4 - Zai Zhe Li Deng Ni (在這裡等你) Waiting For You, Wish To See You Again (2008)
  • F4 - Ti Yan (體驗) Experience, Wish To See You Again (2008)
  • Ai Shang Zhe Shi Jie (愛上這世界) Fall in Love With This World, Sweet Relationship (2007)
  • Shou Xi De Wen Rou (熟悉的溫柔) Familiar Gentleness, Silence (2006)
  • Rang Wo Ai Ni (讓我愛你) Let Me Love You, Mars (2004)
  • Wo Hu Xi Ni (我呼吸你) I Breath You, Love Storm (2003)
  • Wen Rou De Wan An (溫柔的晚安) A Gentle Goodnight, Come To My Place (2002)
  • Love for Loving You, Come To My Place (2002)
  • F4 - Jue Bu Neng Shi Qu Ni (絕不能失去你) Can't Lose You, Meteor Garden II (2002)
  • F4 - Yan Huo De Ji Jie (煙火的季節) The Season of Fireworks, Meteor Garden II (2002)

ผลงานด้านการแสดง[แก้]

ภาพยนตร์[แก้]

ละคร[แก้]

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]