โจว อวี๋หมิน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
โจว อวี๋หมิน
Vic Chou at autograph event 20090921.jpg
โจว อวี๋หมิน ณ งานแจกลายเซ็นของซิวเจี๋ยข่าย
ชื่อเกิด โจว อวี้หมิน
ชื่อเล่น ไจ่ไจ๋
เกิด 09 มิถุนายน พ.ศ. 2524 (36 ปี)
อี้หลัน,ไต้หวัน
คู่สมรส รีน หยู
บุตร (ลูกสาว)
ชื่ออื่น วิค โจว, ไจ่ไจ๋
อาชีพ นักร้อง/นักแสดง
ปีที่แสดง 2001-ปัจจุบัน
ผลงานเด่น ฮวาเจ๋อเล่ย รักใสใส หัวใจสี่ดวง
ส่วนเกี่ยวข้อง เอฟโฟร์
ข้อมูลบนเว็บ IMDb

โจว อวี๋หมิน หรือ วิค โจว (จีน: 周渝民; พินอิน: Zhōu Yúmín; ชื่อภาษาอังกฤษ: Vic Chou, Zhou Yumin) เป็นนักร้องและนักแสดงที่มีชื่อเสียงจากเรื่อง รักใสใสหัวใจสี่ดวง และเป็นสมาชิกวง เอฟโฟร์ เกิดเมื่อวันที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2524

ผลงานเพลง[แก้]

ร่วมกับวงเอฟโฟร์[แก้]

  • 2007 Waiting For You (在這裡等你)
  • 2002 Fantasy 4ever (煙火的季節)
  • 2001 Meteor Rain (流星雨)

อัลบั้มเดี่ยว[แก้]

  • 2007 I'm not F4 (我不是F4)
  • 2003 Remember, I Love You (記得我愛你)
  • 2002 Make a wish

เพลงประกอบละคร[แก้]

  • F4 - Zai Zhe Li Deng Ni (在這裡等你) Waiting For You, Wish To See You Again (2008)
  • F4 - Ti Yan (體驗) Experience, Wish To See You Again (2008)
  • Ai Shang Zhe Shi Jie (愛上這世界) Fall in Love With This World, Sweet Relationship (2007)
  • Shou Xi De Wen Rou (熟悉的溫柔) Familiar Gentleness, Silence (2006)
  • Rang Wo Ai Ni (讓我愛你) Let Me Love You, Mars (2004)
  • Wo Hu Xi Ni (我呼吸你) I Breath You, Love Storm (2003)
  • Wen Rou De Wan An (溫柔的晚安) A Gentle Goodnight, Come To My Place (2002)
  • Love for Loving You, Come To My Place (2002)
  • F4 - Jue Bu Neng Shi Qu Ni (絕不能失去你) Can't Lose You, Meteor Garden II (2002)
  • F4 - Yan Huo De Ji Jie (煙火的季節) The Season of Fireworks, Meteor Garden II (2002)

ผลงานด้านการแสดง[แก้]

ภาพยนตร์[แก้]

  • Perfect Couple (2017)
  • Z Storm II (2016)
  • Go Lala Go (2015)
  • Detective Gui (2015)
  • Don't Go Breaking My Heart 2 (2014)
  • A Moment of Love (2013)
  • Day of Redemption (2013)
  • Saving General Yang (2013)
  • New Perfect Two (2012)
  • Sleepless Fashion (2011)
  • Love You Ten Thousand Years (2010)
  • Tea Fight (2008)
  • Linger (2008)

ละคร[แก้]

  • Lie Huo Ru Ge (รอออกอากาศ) (2018)
  • Gui Zhong Mei Ren (รอออกอากาศ)(2017)
  • โฮม สงครามและความรัก Home (JZTV, 2012)
  • The Last Night of Madam Chin (CCTV, 2009)
  • คู่หูฟัดเต็มสปีด Black & White (PTS, 2009)
  • เติมฝันวันรัก Wish to See You Again (CTS, 2008)
  • เมนูรักเชฟมือใหม่ Sweet Relationship (CTS, 2007)
  • ปาฏิหาริย์รักจากดวงดาว Silence (CTV, 2006)
  • ลุ้นรักนักบิด Mars (CTS, 2004)
  • พายุหมุนลุ้นรัก Love Storm (CTS, 2003)
  • รักใสใส หัวใจสี่ดวง ภาค2 Meteor Garden II (CTS, 2002)
  • ตามฝันฉันแลละเธอ Come to my place (CTV, 2002)
  • เทพบุตรถังแตก Poor Prince Taro (CTS, 2001)
  • รักใสใส หัวใจสี่ดวง ภาคพิเศษ Meteor Rain (CTS, 2001)
  • รักใสใส หัวใจสี่ดวง Meteor Garden (CTS, 2001)

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]