แม่แบบ:Ombox

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
Documentation icon คู่มือการใช้งานแม่แบบ[ดู] [แก้] [ประวัติ] [ล้างแคช]
ธัญญะปุระ รีสอร์ทเพื่อสุขภาพและกีฬา

"ธัญญปุระ รีสอร์ทเพื่อสุขภาพและกีฬา" จุดหมายใหม่บนเกาะภูเก็ต ที่จะนำคุณไปสัมผัสประสบการณ์พิเศษของสิ่งอำนวยความสะดวกมาตรฐานระดับโลก พร้อมทั้งผู้ฝึกสอนที่เชี่ยวชาญ พรั่งพร้อมด้วยประสบการณ์ และให้บริการด้วยใจ ด้วยหลักการพัฒนาอย่างครบมิติอันเป็นเอกลักษณ์ของธัญญปุระ เพื่อให้ครอบคลุมการพัฒนาทั้งจิตใจ ร่างกายและจิตวิญญาณ ธัญญปุระจึงมีจุดมุ่งหมายเพื่อช่วยผู้อื่นในการเสริมสร้าง และพัฒนาประสิทธิภาพ ศักยภาพ และมีชีวิตที่สมบูรณ์แบบมากขึ้น โดยมุ่งเน้นพัฒนา 4 ด้านหลัก คือ การให้ความรู้ การบริหารจิตใจ การบริการด้านสุขภาพ และการฝึกซ้อมกีฬา

ธัญญปุระตั้งอยู่บนพื้นที่ประมาณ 140 ไร่ (23 เฮกเตอร์) ท่ามกลางธรรมชาติอันงดงามของอุทยานแห่งชาติเขาพระแทว พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกทางด้านกีฬาและบริการด้านสุขภาพมาตรฐานระดับโลก ที่โอบล้อมไปด้วยความเขียวขจีของทัศนียภาพเขาพระแทว และในฐานะศูนย์การกีฬาและสุขภาพที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชีย หน้าที่ของเราคือการปลดปล่อยพลังงานและจิตวิญญาณ รวมถึงศักยภาพของทุกคน ด้วยการฝึกทักษะด้านกีฬาและการให้บริการด้วยหัวใจ

สิ่งอำนวยความสะดวกที่น่าประทับใจของเรา ประกอบไปด้วยสระว่ายน้ำ ความยาว 50 เมตรมาตฐานโอลิมปิก ลู่วิ่งยางสังเคราะห์ ความยาว 500 เมตร และสนามเทนนิสพื้น Plexi-cushion จำนวน 6 สนาม นอกจากความแข็งแกร่งทางด้านกีฬาแล้ว เรายังมีศูนย์ฝึกสมาธิ ศูนย์ป้องกันและดูแลสุขภาพแบบองค์รวม และศูนย์ฟิตเนสที่แบ่งเป็นโซนคาร์ดิโอ และโซนเสริมสร้างกล้ามเนื้อความแข็งแรงของร่างกาย


ประวัติ[แก้]

  • พ.ศ. 2551 จัดตั้ง Phuket International Academy
  • พ.ศ. 2553 จัดตั้ง Thanyapura Mind Centre & Retreat Hotel
  • พ.ศ. 2554 จัดตั้ง Thanyapura Sports & Leisure Club
  • พ.ศ. 2555 จัดตั้ง Thanyapura Sports & Thanyapura Sports Hotel
  • พ.ศ. 2556 จัดตั้ง Thanyapura Integrative Health Centre
  • พ.ศ. 2557 จัดตั้ง Boarding House
  • พ.ศ. 2559 จัดตั้ง Thanyapura Wellness Centre
  • พ.ศ. 2560 จัดตั้ง Thanyapura Health & Sports Resort

รีสอร์ท[แก้]

ด้วยพื้นที่อันเป็นเอกลักษณ์ที่กว้างขวางถึง 140 ไร่ (23 เฮกตาร์) โอบล้อมไปด้วยภูเขาและธรรมชาติ ห่างจากสนามบินนานาชาติภูเก็ตเพียงแค่ 15 นาที จึงถือได้ว่า ธัญญปุระ สปอร์ตส ตั้งอยู่บนพื้นที่ที่มีศักยภาพในการให้บริการ และน่าค้นหามากที่สุดแห่งหนึ่ง นอกเหนือจากนี้แขกที่เข้าพักกับเรายังสามารถใช้บริการศูนย์สุขภาพ และสิ่งอำนวยความสะดวกทางด้านกีฬาพร้อมมีผู้ฝึกสอนที่เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษา ซึ่งสิ่งอำนวยความสะดวกเหล่านี้ตั้งอยู่ไม่ไกลจากที่ตั้งของโรงแรม

มีห้องพักไว้คอยบริการจำนวน 77 ห้อง ในฝั่งพูลวิง (Pool Wing) ด้วยบรรยากาศที่กระปรี้กระเปร่าและมีชีวิตชีวา จึงเหมาะแก่ผู้เข้าพักที่มีความตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา ระหว่างสองฝั่งของตึกจะมีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ความยาว 25 เมตรไว้คอยให้บริการผู้เข้าพัก ซึ่งสามารถใช้ทำกิจกรรม และพักผ่อนหย่อนใจได้

สำหรับผู้เข้าพักที่ต้องการจะมุ่งเน้นทางด้านของสุขภาพ หรือกำลังอยู่ในระหว่างการเข้าโปรแกรมเพื่อสุขภาพ เรามีห้องพักฝั่งการ์เด้นวิง (Garden Wing) ไว้คอยให้บริการ ด้วยจำนวนห้องพัก 37 ห้อง พร้อมวิวสวนหย่อมและ อุทยานแห่งชาติเขาพระแทว

อาหารเพื่อสุขภาพ[แก้]

ธัญญปุระให้บริการอาหารเพื่อสุขภาพหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นอาหารตะวันตก อาหารเอเชีย อาหารไทย และยังมีอาหารลดน้ำหนักอีกมากมาย เช่น รอว์ฟู้ด (Raw Food) และอาหารมังสวิรัติ (Vegan Food) ซึ่งปรุงจากพืชผลจากฟาร์มปลอดสารพิษของธัญญปุระเอง อาหารและขนมหวานทุกจานถูกรังสรรค์ขึ้นมาอย่างพิถีพิถันเป็นอย่างดีจากพ่อครัวที่มากด้วยประสบการณ์ และผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการอาหาร

กีฬา[แก้]

ธัญญปุระถือเป็นศูนย์กีฬาที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกด้านกีฬามาตรฐานระดับโลกพรั่งพร้อมที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นอกจากนี้ยังมีศูนย์การเรียนรู้ด้านกีฬาหลากหลายชนิด ซึ่งมาจากการร่วมมือกับสมาคมกีฬาชั้นนำต่างๆ โดยมีผู้ฝึกสอนระดับมืออาชีพไว้คอยบริการแก่นักกีฬาทุกระดับและทุกวัย อีกทั้งยังให้ความรู้ และคำแนะนำเพิ่มเติมเกี่ยวกับกีฬาแต่ละชนิดได้อีกด้วย

ศูนย์สุขภาพและบริการทางการแพทย์[แก้]

ศูนย์สุขภาพธัญญปุระเน้นส่งเสริมความเป็นอยู่ และวิถีชีวิตในแบบผสมผสานเพื่อการมีสุขภาพที่ดีขึ้น ช่วยให้แขกสามารถเข้าถึงการเปลี่ยนแปลงที่มีประสิทธิภาพและยั่งยืนผ่านทางรู้ความเข้าใจ และการแพทย์แบบบูรณาการ

โครงการเพื่อสังคมของธัญญะปุระ[แก้]

ชมรมวิ่ง BORN FREE TO RUN[แก้]

กิจกรรมเพื่อสังคม (CSR) ของธัญญปุระ ภูเก็ต คือการจัดตั้งชมรมวิ่ง “BORN FREE TO RUN” ชมรมวิ่งที่เปิดโอกาสให้คนในท้องถิ่นได้มีส่วนร่วมในการฝึกวิ่งโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เพื่อค้นหาและสนับสนุนเยาวชนที่มีความสามารถในการวิ่ง ผลักดันให้พวกเขาได้กลายเป็นนักวิ่งที่มีศักยภาพและมีชื่อเสียงต่อไปในอนาคต โดยเด็กๆ เหล่านี้จะเป็นคนในชุมชนต่างๆ ของจังหวัดภูเก็ต ซึ่งอาจจะไม่มีความรู้ในการฝึกซ้อมและเชี่ยวชาญในการวิ่งหรือกีฬาอื่นๆ ก็เป็นได้ เช่นเดียวกับนักกีฬาท่านหนึ่งคือ คุณเอกรัตน์ พันทิพย์ ผู้ที่ได้รับของขวัญเป็นรองเท้าวิ่งและปัจจุบันเขาเติบโตมาเป็นนักกีฬาวิ่งหลักของชมรม ซึ่งมีสมาชิกมากกว่า 40 คน

โรงเรียนเยาววิทย์[แก้]

โรงเรียนเยาววิทย์ คือโรงเรียนศึกษาสงเคราะห์แบบกินนอนสำหรับนักเรียนผู้ด้อยโอกาส ตั้งอยู่ท่ามกลางผืนป่าธรรมชาติของจังหวัดพังงา ซึ่งอยู่ห่างจากจังหวัดภูเก็ตไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือประมาณ 150 กิโลเมตร ก่อตั้งโดยมูลนิธิ “Children’s World Academies” ซึ่งจดทะเบียนที่ประเทศเยอรมันและประเทศไทย และยังได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จเป็นประธานเปิดโรงเรียนอย่างเป็นทางการ เมื่อ พ.ศ. 2549 เป้าหมายขององค์กรไม่หวังผลกำไรนี้คือการทำลายวงจรความยากจนของเด็กๆ เหล่านี้ด้วยการศึกษา เสริมสร้างให้พวกเขามีสุขภาพที่ดี และจัดเตรียมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ดีตลอดปีการศึกษา เยาววิทย์มีเด็กในความอุปการะมากกว่า 120 คน (อายุตั้งแต่ 3 – 18 ปี) โดยช่วยเหลือทางด้านที่พักและการดูแลแบบองค์รวม (จิตใจ, ร่างกาย และอารมณ์) รวมไปถึงการศึกษา ไม่ว่าจะเป็นภาษาไทย ภาษาอังกฤษ ทักษะการใช้ชีวิต การพัฒนาตนเองและสังคม