ข้ามไปเนื้อหา

แมรี่ ป๊อปปินส์ กลับมาแล้ว

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
แมรี่ ป๊อปปินส์ กลับมาแล้ว
โปสเตอร์ภาพยนตร์ฉบับในประเทศไทย
กำกับร็อบ มาร์แชลล์
บทภาพยนตร์David Magee
เนื้อเรื่อง
  • David Magee
  • ร็อบ มาร์แชลล์
  • John DeLuca
สร้างจากแมรี่ ป๊อปปินส์
โดย พี.แอล. เทรเวอร์ส[1]
ดนตรีประกอบมาร์ค ไชแมน
บริษัทผู้สร้าง
ผู้จัดจำหน่ายวอลต์ดิสนีย์สตูดิโอส์โมชันพิกเชอส์
วันฉายสหรัฐ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
ไทย 25 ธันวาคม พ.ศ. 2561
ความยาว131 นาที[2]
ประเทศสหรัฐอเมริกา
ภาษาอังกฤษ
ทุนสร้าง$130 ล้าน[3]
ทำเงิน$349.5 ล้าน[4]

แมรี่ ป๊อปปินส์ กลับมาแล้ว (อังกฤษ: Mary Poppins Returns) เป็นภาพยนตร์แฟนตาซีดนตรีอเมริกัน กำกับโดย ร็อบ มาร์แชลล์ เขียนบทโดย David Magee, ร็อบ มาร์แชลล์ และ John DeLuca ได้อ้างอิงมาจากหนังสือชุด แมรี่ ป๊อปปินส์ โดย พี.แอล. เทรเวอร์ส[1]เป็นภาคต่อของ แมรี่ ป๊อปปินส์ (ภาพยนตร์) ในปี พ.ศ. 2507 ออกฉายในโรงภาพยนตร์ในประเทศสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561 และ ออกฉายในโรงภาพยนตร์ในประเทศไทยเมื่อวันที่ 25 ธันวาคม พ.ศ. 2561 เฉพาะซับไทยเท่านั้น อย่างไรก็ตามได้พากย์เสียงไทยออกฉายในช่อง 7 HDรายการยอดภาพยนตร์นานาชาติเมื่อวันที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2563[5] และ ออกฉายในดิสนีย์+ ฮอตสตาร์เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2564

เรื่องย่อ[แก้]

ในช่วงเศรษฐกิจตกต่ำของลอนดอน ไมเคิล แบงค์ส ซึ่งตอนนี้เป็นผู้ใหญ่และมีครอบครัวของตัวเอง ได้เข้าทำงานชั่วคราวกับธนาคารฟิเดลิตี้ ฟิดูซิอารี่ ในลอนดอน ซึ่งเป็นสถาบันการเงินเดียวกับที่ว่าจ้างพ่อและปู่ของเขา เขาใช้ชีวิตอยู่กับลูก ๆ สามคนคือ แอนนาเบล ,จอห์น และจอร์จี้ ที่บ้านเลขที่ 17 ถนนเชอร์รี่ ทรี เลน แต่สถานการณ์ช่างยากลำบากนัก นครหลวงแห่งนี้กำลังอยู่ในระหว่าง "ภาวะตกต่ำ" ดังนั้น เศรษฐกิจเลยฝืดเคือง ทำให้เลี่ยงไม่ได้ที่จะเกิดความเครียดขึ้นตามมา ยิ่งไปกว่านั้น ครอบครัวของเขาก็กำลังพยายามทำใจกับการจากไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ของภรรยาของไมเคิล บ้านหลังนี้อยู่ในสภาพทรุดโทรมและวุ่นวายเสมอ ๆ แม้ว่าเอเลน แม่บ้านของพวกเขา ผู้ขาดประสิทธิภาพแต่ก็เปี่ยมด้วยความปรารถนาดี จะพยายามมากแค่ไหนก็ตาม เจน พี่สาวของเขา คอยช่วยเหลือทุกเมื่อที่ทำได้ แต่เธอก็สืบทอดความกระตือรือร้นที่มีต่อการเคลื่อนไหวเพื่อส่วนรวมและแคมเปญเรียกร้องสิทธิคนงานจากแม่ของเธอ ซึ่งทำให้เธอยุ่งอยู่เสมอ ด้วยความจริงอันโหดร้ายของยุคสมัยและภาระที่เกิดจากการสูญเสียถาโถมเข้าใส่ครอบครัวนี้อย่างหนักหน่วง พวกเด็ก ๆ ก็พบว่าตัวเองต้องแบกรับภาระแบบผู้ใหญ่ และต้องเติบโตให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ผลก็คือความสุขและความมหัศจรรย์แบบเด็ก ๆ ได้ขาดหายไปจากชีวิตพวกเขา ในตอนที่ความสัมพันธ์ระหว่างไมเคิลและลูก ๆ เลวร้ายลงเรื่อย ๆ คุณวิลคินส์ ผู้ดูเหมือนจะเป็นคนโอบอ้อมอารีและไม่เห็นแก่ตัว เริ่มเดินแผนการที่จะยึดบ้านของครอบครัวแบงค์ส ส่งผลให้ไมเคิลที่กำลังสับสนอยู่แล้วมึนงงมากขึ้นไปอีก โชคดีที่สายลมเริ่มจะเปลี่ยนแปลง และแมรี่ ป๊อปปิ้นส์ พี่เลี้ยงสาวผู้สมบูรณ์แบบ ผู้ซึ่งเวทมนตร์ที่ไม่เหมือนใครของเธอได้เปลี่ยนงานธรรมดา ๆ ให้กลายเป็นการผจญภัยสุดวิเศษ ได้ก้าวเข้ามาในชีวิตของพวกเขาอีกครั้ง โดยที่ไม่เปลี่ยนแปลงไปสักนิด เธอได้ร่วมมือกับเพื่อนเก่า แจ็ค พนักงานจุดโคมไฟถนนมากเสน่ห์ ผู้มองโลกในแง่ดี ทั้งคู่ร่วมกันพาเด็ก ๆ ครอบครัวแบงค์สออกสู่การผจญภัยสุดหฤหรรษ์หลายต่อหลายครั้งและแนะนำให้พวกเขาได้รู้จักตัวละครหลากสีสันอย่าง ท็อปซี่ ลูกพี่ลูกน้องนิสัยพิลึกของแมรี่ และนำชีวิต ความรักและเสียงหัวเราะกลับคืนสู่บ้านของพวกเขา

นักแสดง[แก้]

หมายเหตุ[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. 1.0 1.1 "Mary Poppins Returns – Press Kit" (PDF). wdsmediafile.com. Walt Disney Studios. คลังข้อมูลเก่าเก็บจากแหล่งเดิม (PDF)เมื่อ 2019-04-04. สืบค้นเมื่อ December 11, 2018.
  2. "Mary Poppins Returns (U)". British Board of Film Classification. November 19, 2018. คลังข้อมูลเก่าเก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ 2018-12-17. สืบค้นเมื่อ November 27, 2018.
  3. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ THRDec18
  4. "Mary Poppins Returns (2018)". Box Office Mojo. สืบค้นเมื่อ August 3, 2019.
  5. "ยอดภาพยนตร์นานาชาติ Mary Poppins Returns แมรี่ ป๊อปปิ้นส์ กลับมาแล้ว 24 ต.ค.63".

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]