แซม สโลน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ซามูเอล สโลน
Sam Sloan.jpg
แซม สโลน
เกิดริชมอนด์ รัฐเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา
ถิ่นพำนักบร็องซ์ นครนิวยอร์ก
สัญชาติอเมริกัน
อาชีพผู้จัดพิมพ์
มีชื่อเสียงจากหมากรุกสากล

ซามูเอล ฮาวเวิร์ด สโลน (อังกฤษ: Samuel Howard Sloan; 7 กันยายน ค.ศ. 1944 — ) เป็นทั้งนักหมากรุกสากล และผู้จัดพิมพ์ชาวอเมริกัน ซึ่งอาศัยอยู่กับครอบครัวของเขาในย่านบร็องซ์ นครนิวยอร์ก ในปี ค.ศ. 2006 สโลนได้ทำหน้าที่ในตำแหน่งคณะกรรมการบริหารของสหพันธ์หมากรุกสหรัฐอเมริกา และเขาได้เข้าแข่งขันรายการหมากรุกจีนชิงแชมป์โลก 2013 ที่จัดขึ้น ณ ฮุ่ยโจว ประเทศจีน[1]

ในปี ค.ศ. 1970 สโลนได้รับการยอมรับให้เป็นผู้ทำงานในตลาดหุ้นที่ผ่านสอบรับรองมาตรฐาน ผู้ทำการซื้อขายหุ้นและพันธบัตรซึ่งซื้อขายกันโดยตรง เขาไม่ได้รับการฝึกอบรมอย่างเป็นทางการตามกฎหมาย แต่ได้มีการถกเถียงปากเปล่าในกรณีหนึ่งก่อนศาลสูงสุดหลังจากที่ดำเนินการฟ้องร้องต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์มากกว่านโยบายเกี่ยวกับการค้าหุ้นราคาถูก[2] ศาลมีข้อบังคับสนับสนุนต่อเขาที่ 9–0 เกี่ยวกับการเรียกร้องของเขาว่า "การตรึง" สรุป 10 วันระงับการสั่งซื้อเป็นระยะเวลาที่ไม่แน่นอน คือการละเมิดและการกีดกันของกระบวนการผู้มีอำนาจในหน่วยงาน[3]

ในปี ค.ศ. 2010 สโลนประสบความล้มเหลวในการเสนอเป็นตัวแทนสำหรับพรรคไลเบอร์เทเรียน ของการเลือกตั้งผู้ว่าการรัฐนิวยอร์กในปี ค.ศ. 2010 นอกจากนี้ เขายังประสบความล้มเหลวในการเสนอเป็นตัวแทนสำหรับไลเบอร์เทเรียน ของการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาในปี ค.ศ. 2013 อนึ่ง เขาเป็นผู้สมัครนายกเทศมนตรีนครนิวยอร์กในปี ค.ศ. 2013 [4] และประสบความล้มเหลวสำหรับพรรคเดโมแครตของการเสนอชื่อผู้ว่าการรัฐ และของเขตการเลือกตั้ง 15 นิวยอร์ก ในปี ค.ศ. 2014 [5]

ผลงานในระดับอาชีพ[แก้]

สโลนเป็นนักหนังสือพิมพ์[ต้องการอ้างอิง] และผู้เขียนหนังสือเกี่ยวกับหมากรุก เขาอ้างว่าได้เดินทางไปยัง 78 ประเทศ ที่ซึ่งส่วนใหญ่เข้าร่วมการแข่งขันหมากรุก ในระหว่างการกล่าวสุนทรพจน์ของพรรคไลเบอร์เทเรียนของการประชุมรัฐนิวยอร์ก แซม สโลน ได้อ้างว่า "ชนะการแข่งขันหมากรุกจีนชิงแชมป์โลก ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน ในปี ค.ศ. 1988"[6] เขาได้รับการจัดอันดับเอฟเอ็ม (ซึ่งเท่าเทียมกับระดับไฟด์มาสเตอร์) โดยสมาคมหมากรุกจีนโลก[7] โดยที่สโลนได้เข้าแข่งขันในศึกหมากรุกไทยและหมากรุกญี่ปุ่น รวมถึงศึกหมากรุกจีนชิงแชมป์โลก[1]

อนึ่ง มีบทสัมภาษณ์ของสโลนสามบท ซึ่งรวมอยู่ในสารคดีชุดบอบบี ฟิชเชอร์ อะเกนซท์เดอะเวิลด์

อ้างอิง[แก้]

  1. 1.0 1.1 2013年"碧桂园杯"第十三届世界象棋锦标赛每轮对阵表
  2. Daniel L. Ackman, Journalist, Screenwriter, Lawyer, et al. Retrieved November 20, 2010.
  3. Only lawyers now can argue before Supreme Court
  4. [1]
  5. Sam Sloan - Ballotpedia
  6. Sam Sloan's speech at the Libertarian Party of New York's convention April 29, 2006. See claim at 1:00 nmark.
  7. World Xiangqi Federation see Master Database, see No. 2078 on the rating list

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]