เอลเลน เพจ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ระวังสับสนกับ เอเลน เพจ
เอลเลน เพจ
เพจในปี 2007
เพจในปี 2007
สารนิเทศภูมิหลัง
เกิด21 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1987 (33 ปี)
เอลเลน เกรซ ฟิลพอตส์-เพจ
ฮาลิแฟกซ์ รัฐโนวาสโกเทีย แคนาดา
คู่สมรสเอมม่า พอร์ตเนอร์ (2018-ปัจจุบัน)
คู่ครองซาแมนธา ทอมัส (2014-2017)
อาชีพนักแสดง, นักร้อง,โปร์ดิวเซอร์
ปีที่แสดง1997–ปัจจุบัน

เอลเลน เกรซ ฟิลพอตส์-เพจ (อังกฤษ: Ellen Grace Philpotts-Page) เกิดวันที่ 21 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1987 เป็นที่รู้จักในชื่อ เอลเลน เพจ (อังกฤษ: Ellen Page) เป็นนักแสดงชาวแคนาดา, นักร้องและโปร์ดิวเซอร์ ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำและรางวัลออสการ์ในสาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จากบทบาทในภาพยนตร์เรื่อง Juno

เธอเป็นที่รู้จักในบทบาทใน Hard Candy, Smart People, Whip It ,Vanya Hargreves และบท แคเทอรีน "คิตตี" ไพรด์ ใน X-Men: The Last Stand เธอยังได้รับรางวัลจากประเทศบ้านเกิดในเรื่อง Pit Pony และ Marion Bridge เช่นเดียวกับในรายการโทรทัศน์อย่าง Trailer Park Boys และ ReGenesis

ในปี 2008 เพจได้รับการเสนอชื่อของนิตยสารไทม์ ในหัวข้อ 100 บุคคลที่มีอิทธิพลที่สุด[1] และติดอันดับ 86 ของนิตยสารเอฟเอชเอ็ม ในหัวข้อ ผู้หญิงที่เซ็กซี่ที่สุดในโลก[2] ในเดือนมิถุนายน 2008 เธอยังมีชื่ออยู่ในนิตยสารเอนเตอร์เทนเมนต์วีกลี ในหัวข้อดาราเอ-ลิสต์ ในอนาคต[3]

ประวัติ[แก้]

เพจเกิดและเติบโตในเมืองฮาลิแฟกซ์ , โนวา สกอตเทีย ประเทศแคนาดา เป็นลูกสาวของมาร์ธา ฟิลล์พอตส์ อาชีพครู และเดนนิส เพจ อาชีพกราฟิก ดีไซน์เนอร์ เธอเข้าเรียนใน Halifax Grammar School จนถึงเกรด 10 ก่อนที่จะมาเข้าเรียนใน Queen Elizabeth High School และในปี 2005 เธอก็จบการศึกษาจาก Shambhala School

เพจใช้เวลาสองปีในเมืองโตรอนโต , รัฐออนตาริโอ เพื่อศึกษาด้าน Interact Program ใน Vaughan Road Academy ร่วมกับ มาร์ก เรนดัล ( อังกฤษ : Mark Rendall ) นักแสดงชาวแคนาดาและเป็นเพื่อนสนิทของเธอ

นอกจากนี้แล้ว เพจยังชื่นชอบการเล่นหุ่นตัวต่อและการปีนต้นไม้อีกด้วย

อาชีพ[แก้]

เพจเริ่มเข้าสู่วงการเมื่อปี 1997 เมื่อเธออายุได้ 11 ปี เธอประสบความสำเร็จกับนางเอกวัยเรียนท้องกับแฟนหนุ่ม ในหนังรัก-ตลกเรื่อง Juno ที่ออกฉายเมื่อปี 2007 จนทำให้เธอมีชื่อเสียงมาก

ชีวิตส่วนตัว[แก้]

ในวันที่ 14 กุมพาพันธ์ 2014 เพจได้ประกาศด้านชีวิตรักว่าตนเองเป็น เลสเบี้ยน ในปีเดียวกัน เพจได้ออกเดทกับศิลปินสาวชื่อว่า ซาแมนธา ทอมัส จนถึง 2017 เพจก็ได้ประกาศเลิกกับทอมัสแล้ว และในปี 2018 เธอได้แต่งงานกับแดนเซอร์สาวชื่อว่า เอมม่า พอร์ตเนอร์ (ที่มีอายุน้อยกว่า 8 ปี) และอาศัยอยู่นครนิวยอร์ก, ประเทศสหรัฐอเมริกา

อ้างอิง[แก้]

  1. "Ellen Page".
  2. "100 Sexiest Women 2008 – the results".
  3. "Ellen Page | 15 to Watch: Hollywood's Next A-List".