เอลกันโตเดลโลโก

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
เอลกันโตเดลโลโก
ECDLoviedo.JPG
ข้อมูลพื้นฐาน
ที่เกิดมาดริด, ประเทศสเปน
แนวเพลงป็อปร็อก
พาวเวอร์ป็อป
ช่วงปีพ.ศ. 2543–2553
ค่ายเพลงโซนี่บีเอ็มจี (พ.ศ. 2543–2551)
โซนี่มิวสิก (พ.ศ. 2551–2553)
เว็บไซต์www.elcantodelloco.com
สมาชิกดานิ มาร์ติน
ดาบิด โอเตโร
เชมา รุยซ์
การ์โลส กามอน
อดีตสมาชิกอิบัน กันเชกิ
ฆันโดร เบลัซเกซ

เอลกันโตเดลโลโก (สเปน: El Canto del Loco) เป็นกลุ่มวงดนตรีป็อปร็อกชาวสเปน

ชื่อวง[แก้]

เอลกันโตเดลโลโกเป็นชื่อภาษาสเปน ซึ่งมีความหมายว่า "เพลงของคนบ้า" โดย เอลกานโต แปลว่า "เพลง" ส่วน เดล (เด + เอล) โลโก แปลว่า "ของคนบ้า'

สมาชิก[แก้]

  • ดานิ มาร์ติน (ร้องนำ)
  • ดาบิด โอเตโร (กีตาร์-คอรัส)
  • เชมา รุยซ์ (เบส)
  • การ์โลส กามอน (กลอง)

ผลงาน[แก้]

อัลบั้ม[แก้]

  • 2000: El Canto del Loco (1st Studio Album) #6 SP
  • 2002: A contracorriente (2nd Studio Album) #1 SP
  • 2002: En directo - Sala Caracol 22-11-2002 (1st Live Album)
  • 2003: Estados de ánimo (3rd Studio Album) #1 SP
  • 2004: En directo - Sala Bikini 30-12-03 (2nd Live Album)
  • 2005: Zapatillas (4th Studio Album) #1 SP
  • 2007: Arriba el telón (Las mejores rarezas) (1st Rarities and B-Sides Album) #8 SP
  • 2008: Personas (5th Studio Album)>> #1 SP

เพลงเดี่ยว[แก้]

  • 2000 Pequeñita >> #8 SP
  • 2000 Llueve En Mí
  • 2001 Eres Un Canalla >> #7 SP
  • 2001 Y Si El Miedo
  • 2001 Vivir Así Es Morir De Amor
  • 2002 Son Sueños >> #1 SP
  • 2002 Puede Ser (กับอามายา มอนเตโร) >> #1 SP
  • 2002 A Contracorriente >> #1 SP
  • 2002 Crash
  • 2002 Contigo
  • 2003 La Madre De José >> #1 SP
  • 2003 Volver A Disfrutar >> #1 SP
  • 2003 Ya Nada Volverá A Ser Como Antes >> #1 SP
  • 2004 Insoportable' >> #1 SP
  • 2004 No Voy A Parar >> #2 SP
  • 2004 Una Foto En Blanco y Negro >> #1 SP
  • 2004 Despiértame
  • 2005 Zapatillas >> #1 SP
  • 2005 Volverá >> #1 SP
  • 2006 Besos >> #1 SP
  • 2008 Eres tonto >> #1 SP, #16 LA
  • 2008 Peter Pan #1 SP

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]