เอกตอร์ เฟาเบล

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไบยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
เอกตอร์ เฟาเบล
Faubel 08.jpg
Héctor Faubel 2008
| เกิด 10 สิงหาคม , ค.ศ. 1983
สัญชาติ สเปน สเปน
สังกัดทีม Valencia CF-Honda SAG
แชมเปียนโลก 0
โพเดียม 21
คะแนน 735
ตำแหน่งโพล 2
เวลาต่อรอบดีที่สุด 7
แก้

เอกตอร์ เฟาเบล โรคี (สเปน: Héctor Faubel Rojí) เป็นนักแข่งรถจักรยานยนต์ทางเรียบชาวสเปน แข่งขันจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลกในรุ่น GP 250

เฟาเบลเกิดที่เมืองยีเรีย (Llíria) ในแคว้นปกครองตนเองบาเลนเซีย ประเทศสเปน เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2526 เริ่มแข่งขันจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลกตั้งแต่ฤดูกาล 2002 ขับรถอพริเลีย ในรุ่น 125 ซีซี ได้อันดับที่ 3 ในฤดูกาล 2006, อันดับที่ 2 ในฤดูกาล 2007 และได้รับการคาดหวังว่าจะได้เป็นแชมเปียนโลกในรุ่น 125 ซีซี[1]เฟาเบลเลื่อนชั้นขึ้นมาขับรุ่น 250 ซีซี ในฤดูกาล 2008

หลังสิ้นสุดฤดูกาล 2008 เฟาเบลได้อันดับที่ 14 และได้เซ็นสัญญาย้ายสังกัดมาร่วมทีมไทยฮอนด้าพีทีทีแซก กับรัฐภาคย์ วิไลโรจน์ ในฤดูกาล 2009[2]

ผลงานแข่งขัน[แก้]

ฤดูกาล รุ่น รถแข่ง แข่ง ชนะ โพเดียม โพล คะแนน อันดับ
2000 125cc Aprilia 2 0 0 0 - -
2001 125cc Aprilia 2 0 0 0 - -
2002 250cc Aprilia 16 0 0 0 14 23rd
2003 250cc Aprilia 16 0 0 0 34 13th
2004 250cc Aprilia 14 0 0 0 31 17th
2005 125cc Aprilia 16 0 3 0 113 9th
2006 125cc Aprilia 16 2 5 0 197 3rd
2007 125cc Aprilia 17 5 13 2 277 2nd
2008 250cc Aprilia 16 0 0 0 64 14th
2009 250cc Honda 1 5 11th
Total 116 7 21 2 735

อ้างอิง[แก้]