เหงายิ่งกว่าเหงา

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
"เหงายิ่งกว่าเหงา"
ซิงเกิล โดย เรโทรสเปกต์
ออกจำหน่าย4 มีนาคม พ.ศ. 2557
รูปแบบดิจิตอลดาวโหลด
บันทึกเสียงพ.ศ. 2556 ที่ Park2bar Studio, Polarbear Studio
แนวเพลงอัลเทอร์เนทีฟร็อก, ฮาร์ดร็อก
ความยาว4:39
ค่ายเพลงจีนี่เรคคอร์ดส (จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่)
ผู้ประพันธ์เรโทรสเปกต์
โปรดิวเซอร์ดนัย ธงสินธุศักดิ์
ลำดับซิงเกิลของ เรโทรสเปกต์
"เหนื่อยไหมหัวใจ (Acoustic Version)"
(2556)
"เหงายิ่งกว่าเหงา"
(2556)
"เผชิญ (Never Give Up)"
(2556)
มิวสิกวิดีโอ
"เหงายิ่งกว่าเหงา" ที่ยูทูบ

"เหงายิ่งกว่าเหงา" เป็นซิงเกิลของวงดนตรี เรโทรสเปกต์ ประพันธ์เนื้อร้องโดย เรโทรสเปกต์ แต่งทำนองและเรียบเรียงโดย เรโทรสเปกต์ และดนัย ธงสินธุศักดิ์

เพลงนี้พูดถึงเชื่อว่าใครหลาย ๆ คนที่มีหัวใจ มีความรัก ความรู้สึก และอารมณ์ ต้องเคยผ่านช่วงเวลาแบบนี้มากันหมดแล้ว เพลงบอกถึงความเหงา ยามที่อยู่กับตัวเองคนเดียว การจมปลักอยู่ในห้วงแห่งความมืดแบบนี้ ไม่นานคงได้กลายเป็นท่านลอร์ดเวเดอร์ไปจนได้ เพราะมันมืดมิดมาก การอยู่กับตัวเองและจมลึกไปกับความเหงาแบบนี้ มันทรมานที่เหลือแต่ตัวเราคนเดียว แต่ในขณะเดียวกัน ความเหงาแบบนี้มันก็มีความโรแมนติคของความสันโดษอยู่ในตัวด้วย ก็ต้องเลือกเอาล่ะ ว่าจะมีคู่หรือนั่งติสต์แดกเหงาไปแบบนี้ แต่เพลงนี้มีเนื้อหาที่ กรีดลึกจริง ๆ คือฟังแล้วมันเหงามาก ห้วงที่อยู่กับตัวเองคนเดียว นั่งมองคนอื่น และทรมานอยู่ตรงนี้คนเดียวเงียบ ๆ มันบาดลึกสุด ๆ ยิ่งกว่าอะไร ความอ่อนแอที่มียิ่งทำร้ายให้ตัวเองอ่อนแอหนักเข้าไปอีก[1]

ส่วนมิวสิกวิดีโอเพลง "เหงายิ่งกว่าเหงา" เผยแพร่ครั้งแรกในวันที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2557 เวลา 20.00 น ในยูทูบ โดยมี โบ้ท The Yers มีเป็นพระเอกในมิวสิกวิดีโอนี้ด้วย

การตอบรับ[แก้]

เพลง "เหงายิ่งกว่าเหงา" ติดอันดับสูงสุดที่ 1 จากการจัดอันดับของซี้ดเอฟเอ็ม ในชาร์ตของ ซี้ดเอฟเอ็ม ชาร์ตท็อป 20 ประจำวันที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2557 โดยวัดจากการออกอากาศของคลื่นวิทยุในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จำนาน 40 สถานี

ชาร์ต[แก้]

ชาร์ต (พ.ศ. 2557) อันดับสูงสุด
ซี้ดเอฟเอ็ม ชาร์ตท็อป 20[2] 1
จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จีเมมเบอร์ ซองชาร์ตท็อป 5[3] 4
จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จีเมมเบอร์ ซองชาร์ตท็อป 100[4] 4
อีเอฟเอ็ม ชาร์ต 94 ท็อป แอรเพลย์[5] 91

อ้างอิง[แก้]