เหงายิ่งกว่าเหงา

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
"เหงายิ่งกว่าเหงา"
เหงายิ่งกว่าเหงา-Retrospect-single.jpg
เพลงโดยเรโทรสเปกต์
วางจำหน่าย4 มีนาคม พ.ศ. 2557
บันทึกเสียงพ.ศ. 2556 ที่ Park2bar Studio, Polarbear Studio
แนวเพลงอัลเทอร์เนทีฟร็อก, ฮาร์ดร็อก
ความยาว4:39
ค่ายเพลงจีนี่เรคคอร์ดส (จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่)
ผู้ประพันธ์เพลงเรโทรสเปกต์
โปรดิวเซอร์ดนัย ธงสินธุศักดิ์
มิวสิกวิดีโอ
"เหงายิ่งกว่าเหงา" ที่ยูทูบ

"เหงายิ่งกว่าเหงา" เป็นซิงเกิลของวงดนตรี เรโทรสเปกต์ ประพันธ์เนื้อร้องโดย เรโทรสเปกต์ แต่งทำนองและเรียบเรียงโดย เรโทรสเปกต์ และดนัย ธงสินธุศักดิ์

เพลงนี้พูดถึงเชื่อว่าใครหลาย ๆ คนที่มีหัวใจ มีความรัก ความรู้สึก และอารมณ์ ต้องเคยผ่านช่วงเวลาแบบนี้มากันหมดแล้ว เพลงบอกถึงความเหงา ยามที่อยู่กับตัวเองคนเดียว การจมปลักอยู่ในห้วงแห่งความมืดแบบนี้ ไม่นานคงได้กลายเป็นท่านลอร์ดเวเดอร์ไปจนได้ เพราะมันมืดมิดมาก การอยู่กับตัวเองและจมลึกไปกับความเหงาแบบนี้ มันทรมานที่เหลือแต่ตัวเราคนเดียว แต่ในขณะเดียวกัน ความเหงาแบบนี้มันก็มีความโรแมนติคของความสันโดษอยู่ในตัวด้วย ก็ต้องเลือกเอาล่ะ ว่าจะมีคู่หรือนั่งติสต์แดกเหงาไปแบบนี้ แต่เพลงนี้มีเนื้อหาที่ กรีดลึกจริง ๆ คือฟังแล้วมันเหงามาก ห้วงที่อยู่กับตัวเองคนเดียว นั่งมองคนอื่น และทรมานอยู่ตรงนี้คนเดียวเงียบ ๆ มันบาดลึกสุด ๆ ยิ่งกว่าอะไร ความอ่อนแอที่มียิ่งทำร้ายให้ตัวเองอ่อนแอหนักเข้าไปอีก[1]

ส่วนมิวสิกวิดีโอเพลง "เหงายิ่งกว่าเหงา" เผยแพร่ครั้งแรกในวันที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2557 เวลา 20.00 น ในยูทูบ โดยมี โบ้ท The Yers มีเป็นพระเอกในมิวสิกวิดีโอนี้ด้วย

การตอบรับ[แก้]

เพลง "เหงายิ่งกว่าเหงา" ติดอันดับสูงสุดที่ 1 จากการจัดอันดับของซี้ดเอฟเอ็ม ในชาร์ตของ ซี้ดเอฟเอ็ม ชาร์ตท็อป 20 ประจำวันที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2557 โดยวัดจากการออกอากาศของคลื่นวิทยุในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จำนาน 40 สถานี

ชาร์ต[แก้]

ชาร์ต (พ.ศ. 2557) อันดับสูงสุด
ซี้ดเอฟเอ็ม ชาร์ตท็อป 20[2] 1
จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จีเมมเบอร์ ซองชาร์ตท็อป 5[3] 4
จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จีเมมเบอร์ ซองชาร์ตท็อป 100[4] 4
อีเอฟเอ็ม ชาร์ต 94 ท็อป แอรเพลย์[5] 91

อ้างอิง[แก้]