เลย์คูล

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
เลย์คูล
LayCool
Layla (ซ้าย) and Michelle McCool (ขวา) ใน SmackDown ปี 2011
Layla (ซ้าย) and Michelle McCool (ขวา) ใน SmackDown ปี 2011
ข้อมูล
สมาชิก มิเชล แมคคูล
เลย์ล่า อีล
อดีตสมาชิก วิกกี เกร์เรโร (ผู้จัดการ)
ฉายา เลย์คูล
ทีม เลย์คูล
ซิมพลี ฟลอว์เลส (Simply Flawless)
เปิดตัว 6 พฤศจิกายน 2009
สมาคม WWE
แตกกลุ่ม 15 เมษายน 2011

เลย์คูล (อังกฤษ: LayCool) เป็นกลุ่มทีมมวยปล้ำอาชีพ หญิงฝ่ายอธรรม สังกัดสมาคม เวิลด์เรสต์ลิงเอ็นเตอร์เทนเมนต์ ในค่ายสังกัด SmackDown กลุ่ม เลย์คูล ได้เปิดตัวครั้งแรก ในวันที่ 6 พฤศจิกายน ค.ศ. 2009 แต่ก็ไปปรากฏอยู่ในแบรนด์ Raw เป็นบ่อยครั้ง ทั้งคู่ต่างเคยได้แชมป์ WWE Women's Championship ซึ่งได้ยุติการใช้เข็มขัดไปนานแล้ว และแชมป์ WWE Divas Championship เริ่มแรกก่อตั้งโดยรับบทเป็นฝ่ายอธรรม โดยมี มิเชล แมคคูล เลย์ล่า เป็นสมาชิกในทีม และได้เริ่มต้นบทบาทโดยการเป็นศัตรูกับ มิกกี เจมส์

ประวัติในวงการมวยปล้ำ[แก้]

การเป็นศัตรูกับมิกกี เจมส์[แก้]

ทั้งคู่ได้มีการเริ่มต้นจับคู่ในช่วงซัมเมอร์ ปี 2009 ถึงแม้ทั้งคู่จะมีบทบาทไม่ค่อยเข้ากันสักเท่าไรก็ตาม ตั้งแต่เมื่อ มิกกี้ ได้มา สแมคดาวน์ และได้จัดการกับ เลย์ล่าในแมทซ์แรกของการกลับมาของมิกกี้ ในขณะที่ มิเชลครองแชมป์ Women's Champion อยู่นั้น ปฏิเสธที่จะให้ มิกกี้ได้ไปร่วมเป็นตัวแทน ในศึก แบรกกิ้ง ไรทส์ 2009 ในการเจอกับ ดีวา ฝั่งของ รอว์ ต่อมาจนถึง ศึก เซอร์ไวเวอร์ ซีรีส์ มิเชลได้นำ 1 ทีม จากการปล้ำ ศึกใหญ่ครั้งที่แล้ว คือ เลย์ล่า เจอกัน กับทีมของ มิกกี้ ทีม มิเชลกับเลย์ล่า ได้ปรากฏในตอนที่ 6 พฤศจิกายน ใน สแมคดาวน์ ที่หลังฉาก โดย ขู่ที่จะทำให้ชีวิตของมิกกี้ ปั่นป่วน อยู่ไม่สุข นอกจากเธอจะออกจากสังกัด สแมคดาวน์เท่านั้น และก็ได้เริ่มแผนการนับหลายสัปดาห์ ตั้งแต่เอาเสื้อผ้าของ มิกกี้ มาที่สนาม และก็ตัดเสื้อผ้าของมิกกี้ ทำให้มิกกี้เสียสมาธิในการปล้ำ จนทำให้เธอแพ้การปล้ำ มิกกี้ก็ยังปฏิเสธที่จะออกจากแบรนด์ เหตุการณ์เริ่มบานปลายมากขึ้น โดยหลังจากการปล้ำชนะ เลย์ล่า ก็มีวิดีโอล้อเลียน โดย มิเชลแต่งตัวเป็นสาวชาวเกษตร และด้านหลังตัวเธอนั้นเป็นฉาก เหมือนอยู่ในฟาร์ม ได้เรียกชื่อ มิกกี้ เจมส์ เป็น พิกกี้ เจมส์ (Piggie James) และร้องเพลงล้อเลียน เพลง "Old MacDonald Had a Farm" จนมิกกี้ ร้องไห้

และใน เซอร์ไวเวอร์ ซีรีส์ ทีมของมิกกี้ชนะ โดย มี 2 คนที่เหลือคือ มิกกี้ และ เมลิน่า (แชมป์ WWE Divas ในขณะนั้น) และเจมส์ก็ได้เข้าไปชิงแชมป์ แมทซ์ ปล้ำ 3 คน ใน ศึก TLC: Tables, Ladders & Chairs เพื่อชิงแชมป์ Women's Championship หลังจากที่ชนะการปล้ำ 3 คน ในวันที่ 4 ธันวาคม ของ สแมคดาวน์ มิกกี้ปฏิเสธอีกครั้งในการออกจากสังกัดนี้ แม้ทีม เลย์คูลจะมาคอยคุกคามก็ตาม ใน TLC เลย์ล่าเข้ามากวนแมทซ์เพื่อที่จะช่วย มิเชลชนะ และรักษาแชมป์ ถึงแม้ว่าจะป้องกันแชมป์ได้ แต่เลย์คูลยังไม่ล้มเลิกที่จะทำให้ มิกกี้ออกจาก สแมคดาวน์

ไปในช่วงของปีใหม่ ดูท้าทีว่าเรื่องจะหนักขึ้นกว่าเดิม ในตอนที่ 1 มกราคม ของ สแมคดาวน์ เลย์คูลเข้าไปรบกวนแมทซ์ ระหว่าง มิกกี้ กับ เบท ฟีนิกซ์ ได้ลอบทำร้าย มิกกี้ แต่เบทเข้ามาไล่ เลย์คูลออกจากสนาม และใส่ ท่า Glam Slam มิกกี้เช่นกัน ในสัปดาห์ต่อมา เบท ชนะ เลย์ล่า ทีมเลย์คูลก็เข้ามาทำร้าย จนกระทั่งมิกกี้เข้ามาช่วยเบทอีกแรง ตอนที่ 22 มกราคม เลย์คูลจัดปาร์ตี้เลี้ยงส่งมิกกี้ โดยมีเค้กรูปหมู มาเรียออกมาที่มิกกี้ แต่เจมส์ก็ออกมาพูด หลังจากทะเลาะกันสักพัก มิเชล เข้ามาเอาเค้กอัดใส่หน้ามิกกี้ เลย์คูล หัวเราะเยาะ มิกกี้ พร้อมกับ เลย์ล่าแต่งตัวในชุดคนอ้วน พร้อมหน้ากากหมู แล้วแพ้มิเชล ในการแข่งขัน เพื่อชิงแชมป์ Woman's Championship ในตอนวันที่ 12 กุมภาพันธ์ เลย์คูลชนะ มิกกี้ ในแบบ 2 รุม 1 แฮนดิแคป ไม่มีการชิงเข็มขัด โดยคำสั่งของ วิคกี เกอร์เรโร ที่ปรึกษาของแบรนด์ สแมคดาวน์

การเป็นศัตรูกับเบธ และนาตาเลีย[แก้]

ในศึก รอว์ หลังจากที่ มิเชล แมคคูล เอาชนะ เมลินา ในศึก ไนท์ออฟแชมเปียนส์ (2010) ได้แชมป์ ดับเบิลยูดับเบิลยูอี ดีวาส์ แชมเปี้ยนชิพ มา ได้มีแมตต์ ดีวาส์ แบทเทอร์รอยัล ผู้ชนะจะได้ไปชิงแชมป์ ดับเบิลยูดับเบิลยูอี ดีวาส์ แชมเปี้ยนชิพ กับ มิเชล แมคคูล ในศึก เฮลล์อินเอเซลล์ (2010) และผู้ชนะก็คือ นาตาเลีย และในศึก เฮลล์อินเอเซลล์ (2010)

การแตกทีม[แก้]

ทั้งคู่ได้ปรากฏใน รอว์ เพื่อจะรีแมทซ์เพื่อ Divas Championship จาก Natalya ใน รอยัลรัมเบิล 2011 แผนทั้งคู่ถูกปรับเปลี่ยน โดย ผู้จัดการทั่วไปของ รอว์ และเปลี่ยนแมทซ์ ให้กลายเป็น 4 เส้า ซึ่งผู้ชนะคือ อีฟ ทอร์เรส คนที่ชนะและได้แชมป์เป็นสมัยที่ 2 ใน อิลิมิเนชั่น แชมเบอร์ 2011 เลย์คูลได้ อัด เคลลี เคลลี คนที่ถูกจ้างอีกครั้งโดย ทีโอดอร์ ลอง ซึ่งเคลลี เคลลี โดน วิกกี้ เกอร์เรโร ไล่ สแมคดาวน์ ครั้งนั้น หลังจากทื่ชนะในการจับคู่กับ เอดจ์ เลย์คูลเข้ามาช่วย วิกกี้ แต่ ทริส สตราตัส ได้เข้ามาช่วย เคลลี เคลลี ในวันนั้น ในสัปดาห์ต่อมา เลย์คูลเริ่มที่จะเป็นศัตรูกับ ทริส และต้องการที่จะไปเจอกันใน เรสเซิลเมเนีย ครั้งที่ 27 แต่ผลที่ออกมาก็คือแพ้ และต่อมาหลังจากนั้น ก็ได้แพ้ให้กับ โรซา เมนเดส อีก และหลังจากนั้น เลย์ลาก็ได้เจอกับ เคลลี เคลลี อีกครั้งแต่ก็แพ้ให้ เคลลี เคลลี อีก และใน WWE Draft 2011 เลย์ลาได้เจอกับ อีฟ ทอร์เรส แต่ เลย์ล่า ก็ได้แพ้ให้กับ อีฟ ทอร์เรส เพราะ มิเชล แมคคูล มาทำให้เลย์ลาเสียสมาธิจึงมีการต่อสู้กัน และในศึก สแมคดาวน์ เลย์ล่า จึงได้สู้กับ มิเชล แมคคูล แบบตัวต่อตัว แต่ไม่มีใครชนะ เพราะทั้งคู่ลงไปสู้กันอยู่ด้านล่างเวที ทำให้กรรมการนับ 10 แพ้ทั้งคู่ เลย์ล่าจึงขอท้าเจอกับ มิเชล แมคคูล ตัวต่อตัวในศึกเอ็กซ์ตรีมรูลส์ (2011) แบบไม่มีกฎกติกา แต่ มิเชล แมคคูล ขอเปลี่ยนแมตต์ เป็นแมตต์ แบบไม่มีกฎกติกาใครแพ้ต้องออกจาก WWE และเลย์ลาก็รับคำท้า และในเอ็กซ์ตรีมรูลส์ มิเชล แมคคูล ได้ใส่ท่า Faith Breaker ใส่ เลย์ล่า และกด แต่เลย์ลาพลิกกลับจับ มิเชล แมคคูล กดนับ 3 ทำให้ มิเชล แมคคูล ต้องออกจากWWEไป

เกี่ยวกับมวยปล้ำ[แก้]

 • ท่าไม้ตาย
  • McKick - McCool
  • The Face Lift (Diving somersault inverted facelock jawbreaker)- Layla
  • Faith Breaker (Belly to back inverted mat slam) - McCool
  • The Layout (Sitout Hangman's Neckbreaker) - Layla
 • ผู้จัดการ
  • วิกกี เกร์เรโร
 • เพลงเปิดตัว
  • "Not Enough for Me" by Jim Johnston

ผลงาน[แก้]

 • Pro Wrestling Illustrated
  • PWI Woman of the Year (2010) - McCool
  • PWI จัดอันดับ Layla ในอันดับที่ #36 ของสุดยอด 50 นักมวยปล้ำหญิงเดียว ในการจัดอันดับ PWI Female 50 ในปี 2010
  • PWI จัดอันดับ McCool #1 ของสุดยอด 50 นักมวยปล้ำหญิงเดียว ในการจัดอันดับ PWI Female 50 ในปี 2010
 • Wrestling Observer Newsletter Awards
  • Most Disgusting Promotional Tactic (2009) Exploiting Mickie James' alleged weight issues

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]