เมลิน่า เปเรซ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
เมลินา เปเรซ
An image of เมลินา เปเรซ.
ข้อมูล
ฉายา เมลินา
ความสูง 5 ฟุต 4 นิ้ว (1.63 เมตร)
น้ำหนัก 123 ปอนด์ (56 กิโลกรัม)
เกิด 9 มีนาคม พ.ศ. 2522 (36 ปี)
ลอสแอนเจลิส, แคลิฟอร์เนีย
พำนัก ลอสแอนเจลิส, แคลิฟอร์เนีย
มาจาก ลอสแอนเจลิส, แคลิฟอร์เนีย
เปิดตัว ค.ศ. 2003

เมลินา เปเรซ เกิดวันที่ 9 มีนาคม พ.ศ. 2522 เป็นนักมวยปล้ำอาชีพชาวโรมาเนีย เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในชื่อว่า เมลินา เธอมีการขึ้นเวทีที่แตกต่างจากดีวาส์คนอื่นคือเธอจะแยกขา 180 องศาขึ้นเวทีเป็นที่ฮือฮาในหมู่ผู้ชม

เธอปรากฏตัวใน WWE ครั้งแรกใน สแมคดาวน์ โดยเป็นผู้จัดการของกลุ่ม เอ็มเอ็นเอ็ม สมาชิกคือ เมลินา, จอห์นนี ไนโตร และ โจอี เมอร์คิวรี ต่อมาก็มีบทกลุ่มเอ็มเอ็นเอ็มแตกทีมลงเธอกับไนโตร ย้ายไปอยู่รอว์ จนถึงปี 2007 เธอได้พัฒนาฝีมือขึ้นไปจนเอาชนะ มิกกี้ เจมส์ และคว้าแชมป์หญิงมาได้ แต่ก็เสียให้ แคนดิช มิเชล ในเวลาไม่ถึง 4 เดือน เธอปล้ำค่อยข้างบ่อยมากในรอว์

ในปี 2008 เธอได้รับบทเปิดศึกกับ เบท ฟีนิกซ์ ถึงแม้ว่าเธอจะแพ้ไปแต่ก็ทำให้เธอมีบทบาทมากขึ้นในรอว์ จนเธอได้รับบาจเจ็บขาผลิกทำให้เธอต้องพักไปนานถึง 5 เดือนและกลับมา ในปี 2008 เธอได้เปิดศึกกับ เบท ฟีนิกซ์ ต่อและ ในปี 2009 เธอชนะ เบท ฟีนิกซ์ และคว้าแชมป์กลับคืนมาได้

เธอถูกย้ายไป สแมคดาวน์ เปิดศึกกับ มิเชล แมคคูล และเสียแชมป์ให้กับ มิเชล แมคคูล ในศึก เดอะแบช (2009) ไม่นานนักเธอกลับมารอว์ อีกครั้งและเอาชนะ จิลเลียน ฮอล ที่เพิ่งชนะ มิกกี้ เจมส์ ได้แชมป์ดีวาส์ มาและเอาชนะ จิลเลียน ฮอล คว้าแชมป์มาได้ รวมสมัยแชมป์ของเธอ แชมป์โลกหญิง WWE 3 สมัย แชมป์ดีวาส์ 2 สมัย ในปี 2011 เธอได้ถูกไล่ออกจาก WWE ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]