เมลิน่า เปเรซ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
เมลินา เปเรซ
An image of เมลินา เปเรซ.
ข้อมูล
ฉายา ไครา[1]
เมลินา[2]
เมลินา เปเรซ[2]
ความสูง ฟุต 5 นิ้ว (1.65 ม.)[1]
น้ำหนัก 125 ปอนด์ (57 กก.)[1]
เกิด 9 มีนาคม ค.ศ. 1979 (36 ปี)[3]
ไฮดีเสิร์ต, แคลิฟอร์เนีย, สหรัฐอเมริกา[2]
พำนัก ลอสแอนเจลิส, แคลิฟอร์เนีย, สหรัฐอเมริกา[4]
มาจาก ลอสแอนเจลิส, แคลิฟอร์เนีย[5]
ฮอลลีวูด, แคลิฟอร์เนีย[6]
ฝึกหัดโดย Jesse Hernandez[2]
School of Hard Knocks[1]
Dave Finlay
เปิดตัว 2001[2]

เมลินา เปเรซ (Melina Perez)[2] เกิดวันที่ 9 มีนาคม พ.ศ. 2522 ที่ไฮดีเสิร์ต, แคลิฟอร์เนีย[1] เป็นนักมวยปล้ำอาชีพชาวโรมาเนีย เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในสมาคม ดับเบิลยูดับเบิลยูอี[2] ใช้ชื่อว่า เมลินา (Melina)[7] เคยเข้าร่วมประกวดการแข่งขันในรายการ ทัฟ อีนัฟ ซีซั่น 3 ในปี 2002[5][8][9][10] เธอมีการขึ้นเวทีที่แตกต่างจากดีวาส์คนอื่นคือเธอจะแยกขา 180 องศาขึ้นเวทีเป็นที่ฮือฮาในหมู่ผู้ชม

เธอเริ่มอาชีพของเธอเป็นประกวดความงาม, ชนะเลิศการแข่งขันโมเดลลิงหลายอย่าง[11]

เธอปรากฏตัวใน WWE ครั้งแรกในสแมคดาวน์ วันที่ 14 เมษายน 2005 โดยเป็นผู้จัดการของกลุ่ม เอ็มเอ็นเอ็ม สมาชิกคือ เมลินา, จอห์นนี ไนโตร และ โจอี เมอร์คิวรี[12] ต่อมาก็มีบทกลุ่มเอ็มเอ็นเอ็มแตกทีมลงเธอกับไนโตร ย้ายไปอยู่รอว์ จนถึงปี 2007 เธอได้พัฒนาฝีมือขึ้นไปจนเอาชนะ มิกกี้ เจมส์ และคว้าแชมป์หญิงมาได้[13][14][15][16][17] แต่ก็เสียให้ แคนดิช มิเชล ในเวลาไม่ถึง 4 เดือน เธอปล้ำค่อยข้างบ่อยมากในรอว์[18][19]

ในปี 2008 เธอได้รับบทเปิดศึกกับ เบท ฟีนิกซ์ ถึงแม้ว่าเธอจะแพ้ไปแต่ก็ทำให้เธอมีบทบาทมากขึ้นในรอว์[20][21] จนเธอได้รับบาจเจ็บขาผลิกทำให้เธอต้องพักไปนานถึง 5 เดือน[22] และกลับมาในปลายปี 2008 เธอได้เปิดศึกกับ เบท ฟีนิกซ์ ต่อ[23] และในปี 2009 เธอชนะเบท และคว้าแชมป์กลับคืนมาได้[24][25]

เธอถูกย้ายไปสแมคดาวน์[26] เปิดศึกกับ มิเชล แมคคูล[27] และเสียแชมป์ให้กับแมคคูล ในศึก เดอะแบช (2009)[28][29] ไม่นานนักเธอกลับมารอว์ อีกครั้งและเอาชนะ จิลเลียน ฮอล ที่เพิ่งชนะ มิกกี้ เจมส์ ได้แชมป์ดีวาส์ มาและเอาชนะ จิลเลียน คว้าแชมป์มาได้[30] รวมสมัยแชมป์ของเธอ แชมป์โลกหญิง WWE 3 สมัย[31][32] และแชมป์ดีวาส์ 2 สมัย[33][34] ก่อนที่เธอจะถูกไล่ออกจาก WWE ในปี 2011[35]

ผลงานแสดง[แก้]

ภาพยนตร์
Year Film Role Notes
2011 Serial Buddies Devin Film Debut
โทรทัศน์
Year Title Role Notes
2008 Pop Stars 2 Control Auditioner
2008 Celebrity Fit Club: Boot Camp Herself 1 episode
2010 Undateable Episode: "Hour 1–5"
2011 Cake Boss
2012 Bad Girls Club After Buzz Show

ผลงานแชมป์ความสำเร็จ[แก้]

บันทึก[แก้]

  1. 1.0 1.1 1.2 1.3 1.4 "Melina Pérez of G.L.O.R.Y. Wrestling: The Hardest Working Women In Independent Wrestling". G.L.O.R.Y. Wrestling. สืบค้นเมื่อ 2007-09-04. 
  2. 2.0 2.1 2.2 2.3 2.4 2.5 2.6 2.7 2.8 "OWoW Profile". Online World of Wrestling. สืบค้นเมื่อ 2007-06-29. 
  3. "Fast Facts (archived August 25, 2007)". ringbabe.net. Archived from the original on 2007-08-25. สืบค้นเมื่อ 2007-06-29. 
  4. Perez, Melina. "Melina Perez - Twitter". Twitter. 
  5. 5.0 5.1 "Melina's WWE Alumni Profile". WWE. สืบค้นเมื่อ 2012-03-19. 
  6. "FWE - Melina". FWE. 
  7. Perez, Melina (2007-02-23). "Internet Confessions of a True Diva, No. 2". World Wrestling Entertainment. Archived from the original on 2007-10-14. สืบค้นเมื่อ 2007-03-06. 
  8. Bryant, Steven (2004-01-07). "WWE signs Melina Perez (Kyra) to a developmental contract". socaluncensored.com. Archived from the original on 2006-12-17. สืบค้นเมื่อ 2007-04-09. 
  9. "Season Premier of WWE Tough Enough 3 Airs on MTV on Thursday, October 17th at 10 pm ET/PT". Business Wire. 2002-10-07. 
  10. "21 Semi-Finalists Are Whittled Down to the Final 13 Competitors Vying To Become the Next WWET Superstars". WWE. 2002-10-07. สืบค้นเมื่อ 2007-06-29. "The 21 semi-finalists featured in the season premiere are:[...]Melina, 23 yrs old, Hesperia, CA" 
  11. "RealMelina.com/". RealMelina.com. 
  12. "SmackDown! results – April 14, 2005". World Wrestling Entertainment. สืบค้นเมื่อ 2007-06-29. 
  13. "RAW results – January 29, 2007". WWE. สืบค้นเมื่อ 2011-11-12. 
  14. "RAW results – February 5, 2007". World Wrestling Entertainment. สืบค้นเมื่อ 2007-06-29. 
  15. "RAW results – February 15, 2007". World Wrestling Entertainment. สืบค้นเมื่อ 2007-06-29. 
  16. "WWE: Inside WWE > Title History > Women's > 20070219 – Melina". World Wrestling Entertainment. สืบค้นเมื่อ 2007-06-29. 
  17. "RAW Results – March 5, 2007". World Wrestling Entertainment. สืบค้นเมื่อ 2007-06-29. 
  18. "RAW Results – March 12, 2007". World Wrestling Entertainment. สืบค้นเมื่อ 2007-06-29. 
  19. "RAW Results – March 19, 2007". World Wrestling Entertainment. สืบค้นเมื่อ 2007-06-29. 
  20. "WWE WrestleMania XXIV Results". Pro-Wrestling Edge. สืบค้นเมื่อ 2008-04-06. 
  21. "WWE Monday Night Raw Results 5/5/08". Lords of Pain. Archived from the original on August 1, 2008. สืบค้นเมื่อ 2008-11-29. 
  22. "WWE Monday Night Raw Results 6/23/08". Lords of Pain. Archived from the original on July 31, 2008. สืบค้นเมื่อ 2008-11-29. 
  23. Sitterson, Aubrey (November 24, 2008). "Many happy returns". World Wrestling Entertainment. สืบค้นเมื่อ 2011-02-06. 
  24. Martin, Adam. "WWE @ Spokane, WA – Arena – February 16, 2009". thehistoryofwwe. สืบค้นเมื่อ 2011-08-19. 
  25. Martin, Adam. "Dark match result at No Way Out". WrestleView. สืบค้นเมื่อ 2009-02-16. 
  26. "Debut". World Wrestling Entertainment. 2009-05-15. สืบค้นเมื่อ 2009-05-15. 
  27. "Six Diva Tag Team Match". World Wrestling Entertainment. 2009-06-05. สืบค้นเมื่อ 2009-06-05. 
  28. "Michelle McCool makes divas history". World Wrestling Entertainment. 2009-06-28. สืบค้นเมื่อ 2009-09-25. 
  29. "Simply the best?". World Wrestling Entertainment. 2009-07-26. สืบค้นเมื่อ 2011-01-25. 
  30. Plummer, Dale (2009-11-23). "RAW: The Body hosts a Thanksgiving wrestling feast". Slam! Sports. Canadian Online Explorer. สืบค้นเมื่อ 2009-11-24. 
  31. "Inside WWE > Title History > Women's > 20070424 – Melina". World Wrestling Entertainment. สืบค้นเมื่อ 2007-06-29. 
  32. Adkins, Greg (2009-01-25). "Viva Melina!". World Wrestling Entertainment. สืบค้นเมื่อ 2011-01-25. 
  33. Adkins, Greg (2009-10-12). "Viper tension". World Wrestling Entertainment. สืบค้นเมื่อ 2010-07-27. 
  34. 34.0 34.1 Meltzer, Dave (2010-08-15). "WWE SummerSlam match-by-match coverage from Los Angeles". Wrestling Observer Newsletter. สืบค้นเมื่อ 2010-08-18. 
  35. "Melina on 30 Second Fury, Foley Responds to Warrior Fans, More". 
  36. Martin, Adam (2009-09-11). "PWI Top 50 Female Wrestlers list". WrestleView. สืบค้นเมื่อ 2009-09-12. 

อ้างอิง[แก้]

  • Bautista, Dave and Jeremy Roberts (October 2007). Batista Unleashed. World Wrestling Entertainment. ISBN 1-4165-4410-0. 
  • Foley, Mick (2007). Hardcore Diaries. Pocket Books. p. 384. ISBN 1-4165-3157-2. 
  • "Pro Wrestling Illustrated presents: 2007 Wrestling almanac & book of facts". "Wrestling’s historical cards" (Kappa Publishing). 2007. 

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]