เฟธโนมอร์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
Faith No More
Faith No More @ Brixton 09 1.jpg
ข้อมูลพื้นฐาน
ที่เกิดซานฟรานซิสโก, รัฐแคลิฟอร์เนีย, สหรัฐอเมริกา
แนวเพลงเอ็กซ์เปอร์ริเมนทอลร็อก,
อัลเทอร์เนทีฟเมทัล
ฟังก์เมทัล
ช่วงปี1981-1998-2009-ปัจจุบัน
ค่ายเพลงSlash, London, Reprise, Mordam
เว็บไซต์www.fnm.com
สมาชิกMike Patton
Billy Gould
Roddy Bottum
Mike Bordin
Jon Hudson[1]

เฟธโนมอร์ (อังกฤษ: Faith No More) เป็นวงร็อกอเมริกัน ก่อตั้งวงในซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย ในปี 1981 สมาชิกในวงประกอบด้วย นักร้อง ไมค์ แพ็ตตัน, มือกีตาร์ จอน ฮัดสัน, มือเบส บิลลี กูลด์, คีย์บอร์ด รอดดี้ บอตทั้ม และมือกลอง ไมค์ บอดิน แนวเพลงของวงมีความหลากหลาย ที่เกิดจากการรวมของเพลงร็อกดั้งเดิมและฟังก์ เข้ากับองค์ประกอบของ เฮฟวีเมทัล, ฟังก์, โปรเกรสซิฟร็อก, ฮิบฮอบ, ฮาร์ดคอร์พังก์, แทรชเมทัล, และ แจ๊ส, นอกจากทั้ง ไมค์ แพ็ตตัน และไมค์ บอดิน สมาชิกดั้งเดิมประกอบด้วยผู้ก่อตั้งวงนักร้อง ไมค์ มอร์ริส[2], ต่อมากลายเป็น ไมค์ แพ็ตตัน, คีย์บอร์ด เวด เวิร์ธธิงตัน, ต่อมากลายเป็น รอดดี้ บอตทั้ม

ผลงาน[แก้]

สตูดิโออัลบั้ม[แก้]

  • We Care a Lot (1985)
  • Introduce Yourself (1987)
  • The Real Thing (1989)
  • Angel Dust (1992)
  • King for a Day... Fool for a Lifetime (1995)
  • Album of the Year (1997)

ซิงเกิล[แก้]

  • "We Care a Lot" (1988)
  • "Anne's Song" (1988)
  • "From out of Nowhere" (1989)
  • "Epic" (1990)
  • "Falling to Pieces" (1990)
  • "Midlife Crisis" (1992)
  • "A Small Victory" (1992)
  • "Everything's Ruined" (1992)
  • "Easy" (1993)
  • "Another Body Murdered" (1993)
  • "Digging the Grave" (1995)
  • "Ricochet" (1995)
  • "Evidence" (1995)
  • "Ashes to Ashes" (1997)
  • "Last Cup of Sorrow" (1997)
  • "Stripsearch" (1997)
  • "This Town Ain't Big Enough for Both of Us" (1998)
  • "I Started a Joke" (1998)


อ้างอิง[แก้]