อเมริกาส์เน็กซต์ท็อปโมเดล ฤดูกาลที่ 5

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
อเมริกาส์เน็กซต์ท็อปโมเดล ฤดูกาลที่ 5
ภาพโปรโมทการแข่งขันฤดูกาลที่ห้า
ประเภทเรียลลิตี้
สร้างโดยไทรา แบงส์
พัฒนาโดยKen Mok
Kenya Barris
ประเทศแหล่งกำเนิด สหรัฐ
จำนวนตอน13
การผลิต
ผู้อำนวยการผลิตไทรา แบงส์
Ken Mok
ความยาวตอน60 นาที
ออกอากาศ
เครือข่ายUPN
ออกอากาศ21 กันยายน พ.ศ. 2548 –
7 ธันวาคม พ.ศ. 2548

อเมริกาส์เน็กซต์ท็อปโมเดล ฤดูกาลที่ 5 ออกอากาศเมื่อวันที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2548 โดยในฤดูกาลนี้ได้มีการเปลี่ยนคณะกรรมการจาก เจนิส ดิคคินสัน เป็น ทวิกกี้ และ โนเล่ แมริน เป็น เจ.อเล็กซานเดอร์ คำโฆษณาประจำฤดูนี้ก็คือ "Bling It On"

ในรอบ 6 คนสุดท้ายของฤดูกาลนี้ ได้ไปแข่งขันต่อที่ เมืองลอนดอน ประเทศอังกฤษ และผู้ชนะก็คือ นิโคล ลิงก์เลทเทอร์ วัย 19 ปีจาก แกรนด์ฟรอคส์ นอร์ทดาโกต้า และรางวัลของเธอก็คือการได้เซ็นสัญญากับบริษัทโมเดลลิ่งชั้นนำ Ford Models ได้ถ่ายแบบกับนิตยสาร ELLE และเซ็นสัญญา 100,000 เหรียญ กับเครื่องสำอาง CoverGirl


ข้อมูลการออกอากาศ[แก้]

The Girl With The Twisted Catchphrase[แก้]

ออกอากาศ : 21 กันยายน พ.ศ. 2548

การคัดเลือกสาวงามทั้ง 36 คนเริ่มต้นขึ้นเมื่อพวกเธอต้องเข้าสัมภาษณ์กับไทร่า และเจย์ทั้งสอง สาวๆ ต่างพากันเปิดเผยเรื่องราวของตัวเอง อาทิเช่น คอรีนบอกความจริงถึงเรื่องที่แม่ของเธอติดยา นิโคลถึงกับคุกเข่าขอร้องเพื่อขอให้เธอเข้ารอบ บรีสารภาพว่าเธอไม่ค่อยชอบอาบน้ำซักเท่าไหร่ เจย์ล่าบอกว่าเธอโตมากับพวกเคร่งศาสนา ซูซานน่าเล่าถึงเรื่องมะเร็งเต้านมที่คุกคามเธอ และนิคสร้างความประทับใจให้กับกรรมการอย่างรวดเร็วด้วยลุคส์ที่เหมือนกับนาอิมา โมร่า

หลังจากผ่านการสัมภาษณ์แล้วผู้เข้าแข่งขันก็ถูกคัดออกเหลือ 20 คน จากนั้นสาวๆ ก็ถูกส่งไปเดินบนรันเวย์ ซาร่าห์เป็นเพียงคนเดียวที่เดินติดขัด ในขณะที่คนอื่นๆ ทำได้แบบผ่านตลอด จากนั้นไทร่าก็เรียกสาวๆ เข้าไปคุยกันแบบตัวต่อตัว เอโบนี่พยายามทำให้ไทร่าประทับใจ ในขณะที่ลิซ่ากลับถามไทร่าถึงวิล สมิธ จากนั้นกรรมการก็ทำการเลือกสาวๆ เหลือเพียง 13 คนสุดท้ายสำหรับทำการแข่งขันกันต่อไป

The Girls Become Superheroes[แก้]

ออกอากาศ : 21 กันยายน พ.ศ. 2548

หลังจากที่ย้ายเข้ามาในบ้านใหม่แล้ว ผู้เข้าแข่งขันก็ได้ไปร่วมงานเลี้ยงและเดินแบบ โดยต้องเดินให้เข้ากับคำบรรยายของเอ็มซี เน็ท ด็อกก์ ซาร่าห์ต้องใส่รองเท้าเบอร์สิบซึ่งมีขนาดใหญ่กว่าเบอร์ที่เธอใส่ทำให้เกิดสะดุดตอนเดิน คิมแต่งหน้าไม่เป็นและไปขอความช่วยเหลือจากแอชลีย์แต่ได้รับการปฏิเสธกลับมา และขณะที่กำลังเดินทางกลับบ้านคิมกับซาร่าห์ก็จูบกันในรถลีมูซีน ในการถ่ายรูปครั้งแรก สาวๆ ต้องถ่ายรูปในหัวข้อซุปเปอร์ฮีโร่ นิค, คาสซานดร้า, เจย์ล่า และลิซ่าทำออกมาได้เป็นอย่างดี แต่คิม, แอชลีย์ และซาร่าห์ออกมาเก้งก้างและน่าผิดหวัง คอรีนพยายามเอาชนะโรคกลัวความสูงของเธอและทำออกมาได้อย่างน่าประทับใจ ในห้องตัดสินคณะกรรมการต่างชื่นชอบในลุคส์ของคิมแต่ไม่ชอบภาพของเธอแม้แต่น้อย ไดแอนมีใบหน้าที่สวยแต่ท่าเดินและท่าโพสท์ค่อนข้างแย่ และทวิกกี้คิดว่าเจย์ล่าและบรีมีท่าเดินที่เป็นเอกลักษณ์แต่ควรที่จะหันมาสบตากล้องบ้างโดยเฉพาะบรี ซาร่าห์ต้องกลายเป็นสองคนสุดท้ายเพราะสูญเสียความมั่นใจตอนอยู่บนรันเวย์ แต่เป็นแอชลีย์ที่ต้องตกรอบเพราะกรรมการรู้สึกว่าเธอมีเพียงแค่ความสวยแต่ไม่มีความเป็นนางแบบเลยแม้แต่น้อย

 • ผู้ที่ถูกเรียกชื่อคนแรก : นิค เพซ
 • ผู้ที่ยืนเป็นสองคนสุดท้าย : แอชลีย์ แบล็ค และ ซาร่าห์ โรดส์
 • ผู้ที่ถูกคัดออก : แอชลีย์ แบล็ค
 • ช่างถ่ายภาพ : ไมค์ รูอิส
 • แขกรับเชิญพิเศษ : โรบิน ลีช, เน็ท ด็อกก์, ร็อบ ทอลตี้, เอริค โฮวาร์ด

The Girl Who Needs A Miracle[แก้]

ออกอากาศ : 28 กันยายน พ.ศ. 2548

ในการแปลงโฉม คาสซานดร้าอดีตนางงามเท็กซัส ที่รักเส้นผมเป็นชีวิตจิตใจได้ถูกเปลี่ยนเป็นทรงมีอา ฟาโรว์ แบบในหนังเรื่อง โรสแมรี่ เบบี้ โดยเธอต้องถูกตัดผมสั้นและย้อมเป็นสีบลอนด์ แต่ถึงแม้จะไม่พอใจแต่สุดท้ายคาสซานดร้าก็ยอมตัดผมแต่โดยดี หลังจากที่แปลงโฉมกันเสร็จเรียบร้อยแล้ว สาวๆ ก็ต้องถ่ายรูปตามสไตล์ใหม่ของแต่ละคนดังนี้

นางแบบ สไตล์
บรี สาวสลัม
นิโคล สุดยอดนางแบบยุค 90
ลิซ่า สุดยอดนางแบบยุคแรกเริ่ม
ซาร่าห์ สาวเครื่องสำอางราล์ฟ ลอเรน
คิม เด็กผู้ชาย
นิค สาวยิปซี
คาสซานดร้า สาวมอด
คอรีน สาวทันสมัย
ไดแอน หรูเริ่ดแต่เรียบง่าย
เอโบนี สาวสังคม
เจย์ล่า สาวแบรนด์เซนต์ ลอเรนซ์
ไคล์ สาวชาแนล

ในการแข่งขัน สาวๆ จะได้รับเงินคนละ 500 ดอลล่าห์ เพื่อเลือกซื้อเสื้อผ้าในสไตล์ใหม่ของตัวเองที่เบเวอร์ลี่ ฮิลส์ โดยมีเวลาจำกัดเพียงชั่วโมงครึ่ง ลิซ่าเป็นผู้ชนะการแข่งขันและเธอเลือกเอโบนีกับคิมให้ได้รางวัลร่วมกับเธอด้วย ซึ่งก็คือเลือกเสื้อผ้าที่ถูกใจจากสาวๆ ที่แพ้ได้ 3 ชิ้น ส่วนเอโบนีกับคิมเลือกที่ถูกใจได้เพียงคนละ 1 ชิ้น

และในการถ่ายภาพ สาวๆ จะต้องใส่ชุดหรูในชนบทและถ่ายภาพเปรียบเทียบกับผู้เข้าแข่งขันอีกคนในเสื้อผ้าชุดเดียวกัน เอโบนีจับคู่กับลิซ่าซึ่งทำให้เธอหงุดหงิดเป็นอย่างมาก

นางแบบ หัวข้อ ผู้ชนะ
บรี และ นิค หรูเริ่ดกลางทุ่งนา นิค
นิโคล และ ไดแอน สาวงามชนบท นิโคล
ลิซ่า และ เอโบนี เสน่ห์สาวชาวไร่ ลิซ่า
ซาร่าห์ และ คอรีน สลัดคราบชนบท คอรีน
คิม และ ไคล์ ไล่ล่าคนขายชุดผู้ชาย คิม
เจย์ล่า และ คาสซานดร้า สาวกองฟาง คาสซานดร้า

ในห้องตัดสิน ไทร่าบอกว่าผมของคาสซานดร้าไม่ใช่ทรงที่เธอต้องการ และบอกให้คาสซานดร้าและเจย์ล่ารู้ว่าพวกเธอต้องตัดผมให้สั้นลงกว่าเดิม ในการเปรียบเทียบภาพถ่าย ภาพคาสซานดร้า, นิโคล, คอรีน, คิม, ลิซ่า และนิคโดดเด่นจนกลบคู่เปรียบเทียบของตัวเอง และเป็นฝ่ายชนะในการเทียบรูป ไดแอนและเอโบนีกลายเป็นสองคนสุดท้าย กรรมการลงความเห็นว่าไดแอนไม่สามารถที่จะใช้ประโยชน์จะรูปร่างของเธอออกมาบนรูปได้ และเอโบนีที่ดูไม่มีความเป็นนางแบบได้เลยแม้แต่น้อย และผู้ที่ต้องตกรอบก็คืออีโบนีที่ผู้ตัดสินคิดว่าอาชีพนี้สำหรับเธออาจจะเป็นได้เพียงแค่ฝันเท่านั้น

 • ผู้ที่ถูกเรียกชื่อคนแรก : คาสซานดร้า ไวท์เฮด
 • ผู้ที่ยืนเป็นสองคนสุดท้าย : ไดแอน เฮอร์แนนเดซ และ เอโบนี เทย์เลอร์
 • ผู้ที่ถูกคัดออก : เอโบนี เทย์เลอร์
 • ช่างถ่ายภาพ : เครก เดอ คริสโต้
 • แขกรับเชิญพิเศษ : หลุยส์ ไลคารี่, วาเทนี่, ลอจช์, ลาแทนย่า, ร็อบ ทอลตี้, เอริก้า โฮวาร์ด, เจมส์ เซนต์.เจมส์
 • สาวคัฟเวอร์เกิร์ลประจำสัปดาห์ : ลิซ่า ดี อามาโต้

The Girl Who Makes A Disclaimer[แก้]

ออกอากาศ : 5 ตุลาคม พ.ศ. 2548

ไทร่าแวะมาหาสาวๆ เพื่อให้กำลังใจสาวๆ วันต่อมาสาวๆ ได้ไปเรียนการเดินแบบการมิสเจที่ริมสระน้ำสุดหรู และพวกเธอได้สวมหมวก กระโปรง และต้องเล่นและเต้นไปกับมันเพื่อปลดปล่อยตัวเอง ในการแข่งขันพวกเธอจะต้องเดินบนแบบให้กับซู หว่อง และต้องหยุดโพสท่าที่ฐานหมุนตรงปลายรันเวย์ และบรีเป็นผู้ชนะซึ่งเธอเลือกคิม, นิค, เจย์ล่า และคอรีน ให้ได้ไปทานดินเนอร์สุดหรูร่วมกับเธอ จากนั้นในตอนกลางคืน คิมกับซาร่าห์ก็ได้สร้างสัมพันธ์รักกัน

ในวันต่อมาสาวๆ ต้องรับบทเป็นเหยื่อแฟชั่นในการถ่ายรูป โดยมีมิสเจรับบทเป็นแม่มดสายตรวจแฟชั่นตัวร้าย ซึ่งการถ่ายรูปครั้งนี้ พวกเธอจะต้องวิ่งบนสายพานที่อยู่หน้าแผ่นจอสกรีนสีเขียว คาสซานดร้ารู้สึกไม่พอใจและปฏิเสธที่จะตัดผมอีกครั้ง และสุดท้ายเธอก็ตัดสินใจที่จะขอออกจากการแข่งขันเอง

 • ผู้ที่ขอออกจากการแข่งขัน : คาสซานดร้า ไวท์เฮด

ในห้องตัดสินกรรมการให้สาวๆ เดินท่าที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ท่าเดินของบรีสร้างความประทับใจให้กับกรรมการเป็นอย่างมาก คิมกับซาร่าห์กลายเป็นสองคนสุดท้าย คำแถลงการณ์ของคิมก่อนการเดินทำให้กรรมการรู้สึกว่าคิมพยายามหลีกเลี่ยงข้อบกพร่องของตัวเอง ในขณะที่ซาร่าห์ทำผลงานออกมาได้แย่ทั้งการเดินและในรูปภาพ ซึ่งนั้นทำให้เธอต้องตกรอบ

 • ผู้ที่ถูกเรียกชื่อคนแรก : เจย์ล่า รูบิเนลลิ
 • ผู้ที่ยืนเป็นสองคนสุดท้าย : คิม สโตลซ์ และ ซาร่าห์ โรดส์
 • ผู้ที่ถูกคัดออก : ซาร่าห์ โรดส์
 • ช่างถ่ายภาพ : ไมค์ โรเซนทอล
 • แขกรับเชิญพิเศษ : ร็อบ ทอลตี้, ซู หว่อง
 • สาวคัฟเวอร์เกิร์ลประจำสัปดาห์ : นิค เพซ

The Girl Who Gets A Boob Job[แก้]

ออกอากาศ : 12 ตุลาคม พ.ศ. 2548

สาวๆ ได้คุยกับทวิกกี้เกี่ยวกับข้อเสียของตัวเอง ในการแข่งขันพวกเธอจะต้องเรียนรู้ที่จะซ่อนจุดด้อยและแสดงจุดเด่นของตัวเองในรูปถ่าย และไคล์เป็นผู้ชนะในการแข่งขัน รางวัลของเธอคือการไปทำสปา ซึ่งเธอเลือกคิมกับคอรีนให้ไปกับเธอด้วย

ในการถ่ายรูปครั้งนี้สาวๆ ได้เจนิส ดิคคินสัน อดีตกรรมการของรายการมาเป็นช่างภาพให้ สาวๆ จะต้องถ่ายรูปในหัวข้อล้อเลียนการศัลยกรรมพลาสติก โดยพวกเธอจะต้องเสริมให้เกินจริงดังนี้

นางแบบ การศัลยกรรม
บรี ฉีดเสริมแก้ม
คอรีน ทำโบท็อกซ์
ไดแอน ลดขนาดหน้าอก
เจย์ล่า เสริมก้น
คิม เพิ่มขนาดหน้าอก
ไคล์ ฉีดปากให้หนา
ลิซ่า ดึงหน้าให้ตึง
นิโคล ทำผิวสีแทน
นิค ต่อผมยาว

ในระหว่างการถ่าย สาวๆ ต่างพากันวิจารณ์ลิซ่า แต่เจนิสบอกให้คิดว่าคำวิจารณ์เหล่านั้นคือความอิจฉาของสาวๆ นิคเป็นคนเดียวที่ต้องถ่ายเปลือยเพราะเจย์ กับเจนิส ไม่ชอบชุดของเธอ ดังนั้นนิคจึงมีเพียงแค่ผมปลอมคลุมตัวเท่านั้น ซึ่งทำให้เธอกังวลเล็กน้อยเพราะกลัวว่าครอบครัวของเธอจะไม่พอใจ ที่ห้องตัดสินภาพถ่ายของนิค, ลิซ่า และไคล์ สร้างความประทับใจให้กับกรรมการเป็นอย่างมาก ในขณะที่ไดแอนไม่สามารถแสดงความเป็นนางแบบของเธอออกมาได้ และทำให้เธอต้องกลายเป็นสองคนสุดท้ายกับบรีที่ถึงแม้จะได้ภาพที่ดีแต่ไม่สามารถทนรับฟังคำวิจารณ์ต่างๆ ได้ และไดแอนต้องถูกคัดออกเพราะขาดความมั่นใจและศักยภาพในตัวเอง

 • ผู้ที่ถูกเรียกชื่อคนแรก : ไคล์ แควานอห์
 • ผู้ที่ยืนเป็นสองคนสุดท้าย : บรี สคัลลาร์ค และ ไดแอน เฮอร์แนนเดซ
 • ผู้ที่ถูกคัดออก : ไดแอน เฮอร์แนนเดซ
 • ช่างถ่ายภาพ : เจนิส ดิคคินสัน
 • แขกรับเชิญพิเศษ : เจย์ โกลด์แมน, จอห์น ทอลตี้, ดีน แฟคเตอร์, เดวิด แฟคเตอร์
 • สาวคัฟเวอร์เกิร์ลประจำสัปดาห์ : นิค เพซ

The Girl Who Loves Bubbles And Talks To Plants[แก้]

ออกอากาศ : 19 ตุลาคม พ.ศ. 2548

ไคล์เป็นผู้ชนะในการแข่งให้สัมภาษณ์และแนะนำผลิตภัณฑ์ ซึ่งรางวัลของเธอก็คือได้เป็นพิธีกรในการจัดอันดับ 5 สุดยอดนางแบบของรายการบีเอชวัน และเธอเลือกให้นิโคลได้ไปออกรายการกับเธอด้วย ในสัปดาห์นี้สาวๆ ต้องถ่ายโฆษณาและรูปให้กับยาระงับกลิ่นของ ซีเคร็ตแพลททินั่ม และต้องบอกความลับของตัวเองลงไปด้วย ความลับของนิคคือเธอกลัวความมืดและต้องนอนเปิดไฟ แต่เจย์ล่าขโมยบทพูดของนิคไป ทำให้สาวๆ คนอื่นไม่พอใจเป็นอย่างมาก การกระทำของเจย์ล่าทำให้นิคเสียสมาธิในการถ่ายโฆษณาและการสัมภาษณ์ก็ออกมาเลวร้ายมาก

นางแบบ ความลับ
บรี ชอบชั้นในของผู้ชาย
คอรีน กลัวความสูง
เจย์ล่า กลัวความมืดและต้องเปิดไฟนอน
คิม ชอบกรี๊ดเหมือนสาวๆ
ไคล์ ชอบร้องเพลงและเต้นรำหน้ากระจก
ลิซ่า บอกกับตัวเองว่าสวยทุกๆ วัน
นิโคล ชอบกินไอศกรีมบนเตียง
นิค กลัวความมืดและต้องเปิดไฟนอน

ในห้องตัดสินกรรมการลงความเห็นว่าลิซ่าทำได้ดีที่สุดในครั้งนี้ แต่ภาพของนิโคลเป็นภาพดีที่สุดและได้ลงโฆษณาแทน กรรมการไม่ชอบโฆษณาของคิมและเจย์ล่าเท่าไหร่นัก บรีถ่ายโฆษณาและให้สัมภาษณ์ออกมาดีเยี่ยมแต่ได้ภาพที่ออกมาแย่ นิคเสียสมาธิในการถ่ายทำให้โฆษณาของเธอออกมาแย่ที่สุด และทำให้เธอต้องกลายเป็นสองคนสุดท้าย แต่คอรีนต้องตกรอบเพราะเธอไม่สามารถที่จะเก็บอารมณ์เศร้าของเธอเอาไว้ได้

 • ผู้ที่ถูกเรียกชื่อคนแรก : ลิซ่า ดี อามาโต้
 • ผู้ที่ยืนเป็นสองคนสุดท้าย : คอรีน วอยเทล และ นิค เพซ
 • ผู้ที่ถูกคัดออก : คอรีน วอยเทล
 • ช่างถ่ายภาพ : เจสัน วิลล์เฮม
 • ผู้กำกับโฆษณา : บิล ฮิวเบอเกอร์
 • แขกรับเชิญพิเศษ : อีมาน, คริส สเปนเซอร์, เควิน มอค, ไรอัน เดฟลิน
 • สาวคัฟเวอร์เกิร์ลประจำสัปดาห์ : นิค เพซ

The Girls Who Are 1940s Pin-ups[แก้]

ออกอากาศ : 26 ตุลาคม พ.ศ. 2548

ในสัปดาห์นี้ไทร่าได้มาถ่ายรูปขาวดำที่ดุดันให้กับสาวๆ จากนั้นพวกเธอต้องไปออกแคมป์ออกกำลังลุยโคลน แล้วไปโชว์ตัวกับนิตยสาร แอล เกิร์ล ต่อทันทีโดยไม่ได้ล้างโคลนออกจากตัว ลิซ่าเป็นผู้ชนะการแข่งขันและเธอได้ไปเรียนรู้เพิ่มเติมทางด้านแฟชั่นกับทอดด์ ฮอลแมน

ในการถ่ายรูป ผู้เข้าแข่งขันทั้งหมดต้องถ่ายรูปโปสเตอร์โฆษณาแบบย้อนยุคแต่เซ็กซี่ ให้กับรถยนต์ฟอร์ดฟิวชั่น และภาพของผู้ชนะจะได้ลงโฆษณาให้กับรถยนต์ตามหน้าหนังสือต่างๆ ภาพถ่ายของคิมและลิซ่าสร้างความประทับใจให้กับคณะกรรมการเป็นอย่างมาก ในขณะที่ไคล์ต้องตกรอบเพราะสีหน้าที่ไม่สื่ออะไรเลยและไม่สามารถดึงศักยภาพของตัวเองออกมาในรูปถ่ายได้

 • ผู้ที่ถูกเรียกชื่อคนแรก : คิม สโตลซ์
 • ผู้ที่ยืนเป็นสองคนสุดท้าย : บรี สคัลลาร์ค และ ไคล์ แควานอห์
 • ผู้ที่ถูกคัดออก : ไคล์ แควานอห์
 • ช่างถ่ายภาพ : ริชาร์ด ดีน
 • แขกรับเชิญพิเศษ : เอริค วิสโควิคซ์, แบรนดอน ฮอลเลย์, มาเรีย ซูตเตอร์, โลรี่ ทรอตต์, ทอดด์ ฮอลแมน, รูทช์ คาห์น, ร็อบ ทอลตี้
 • สาวคัฟเวอร์เกิร์ลประจำสัปดาห์ : นิค เพซ

The Girl Who Wants To Step On The Pretty Flower[แก้]

ออกอากาศ : 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2548

ประมวลภาพเหตุการณ์ทั้งหมดที่ผ่านมา และภาพต่างๆ ที่ไม่เคยเห็นในรายการเช่นการดื่มเหล้าของลิซ่า รวมถึงการทะเลาะกันระหว่างคอรีนและลิซ่า

The Girl Whose Boyfriend Is Cheating On Her[แก้]

ออกอากาศ : 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2548

สาวๆ ได้ไปดูการถ่ายรูปของ อีวา พิกฟอร์ด ผู้ชนะของฤดูกาลที่ 3 อย่างใกล้ชิด และเรียนรู้สิ่งสำคัญเกี่ยวกับทีมงานและการปรับตัวในวงการนางแบบ ในการแข่งขันพวกเธอจะต้องเลือกทีมช่างแต่งหน้าทำผมถ่ายรูป และต้องพรีเซนต์ความเป็นตัวตนออกมา บนสตอรี่บอร์ด กับ เบนนี่ เมดิน่า ผู้จัดการในวงการบันเทิง คิมเป็นผู้ชนะและได้เป็นดารารับเชิญในเรื่องเวโรนิก้า มาร์

การถ่ายรูปในสัปดาห์นี้สาวๆ จะต้องถ่ายรูปกับไวล์บอย โดยต้องแสดงอารมณ์เกรี้ยวกราดในสถานการณ์ต่างๆ ออกมาดังนี้

นางแบบ สถานการณ์
บรี ถูกขโมยชุดชั้นใน
เจย์ล่า ถูกก่อกวนด้วยสุนัข
คิม ถูกก่อกวนที่สระน้ำ
ลิซ่า ถูกแย่งใช้เครื่องสำอาง
นิโคล ถูกแฟนนอกใจ
นิค ถูกขโมยเสื้อผ้า

บรีปฏิเสธที่จะสุงสิงกับสตีฟ-โอ และลิซ่าพยายามเรียกร้องความสนใจด้วยการฉี่ใส่ผ้าอ้อมต่อหน้าทุกคน ในห้องตัดสิน ภาพของนิค คิม และบรี สร้างความประทับใจให้กับกรรมการเป็นอย่างมาก ในขณะที่ภาพของนิโคล กับ เจย์ล่า ไม่สามารถสร้างความประทับใจให้กับกรรมการได้เลย ทำให้พวกเธอต้องกลายเป็นสองคนสุดท้าย และไทร่าทำให้ทุกคนต้องตกตะลึงเมื่อเธอประกาศออกมาว่าสาวๆ ต้องเก็บกระเป๋าและบินไปแข่งกันต่อที่ลอนดอน โดยที่ไม่มีใครต้องตกรอบเลยและนี่เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของรายการที่ไม่มีใครถูกคัดออกเลย

 • ผู้ที่ถูกเรียกชื่อคนแรก : บรี สคัลลาร์ค
 • ผู้ที่ยืนเป็นสองคนสุดท้าย : เจย์ล่า รูบิเนลลิ และ นิโคล ลิงก์เลทเทอร์
 • ผู้ที่ถูกคัดออก : ไม่มีผู้ที่ถูกคัดออก
 • ช่างถ่ายภาพ : นาเดีย แพนดอลโฟ
 • แขกรับเชิญพิเศษ : เบนนี่ เมดิน่า, คริสเตน เบลล์, อีวา พิกฟอร์ด, สตีฟ-โอ, คริส พอนติอุส, เจสัน เอคิวน่า, นาเดีย แพนดอลโฟ, ซามาร่า ดี เออเรีย, มาเรีย ซูเตอร์, เทอเรลล์ มัลเลอร์, โจนาธาน แฮนโอเวอร์, คารีม แบล็ค, บีเจ กิลเลี่ยน, จีน ควอเลค, ร็อบ ทอลตี้, ไท เชน
 • สาวคัฟเวอร์เกิร์ลประจำสัปดาห์ : นิค เพซ

The Girl Who Talks Behind Everyone's Back[แก้]

ออกอากาศ : 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2548

ในสัปดาห์นี้ เจนนี่ ชิมิซุ มาเยี่ยมสาวๆ ถึงบ้านและให้แรงบันดาลใจกับคิม จากนั้นสาวๆ ต้องไปเรียนรู้เกี่ยวกับการที่ต้องรักษาภาพพจน์ให้ดูดีอยู่ตลอดเวลา ในขณะที่นิคกำลังโทรคุยอยู่กับเพื่อน คิมก็เข้ามาล้อเลียน ซึ่งนั่นทำให้นิคถึงขีดสุด ในการแข่งขัน สาวๆ ถูกถ่ายรูปบนหนังสือเดินทางแบบไม่ทันตั้งตัว และบรีเป็นผู้ชนะซึ่งเธอเลือกนิคให้ได้รางวัลร่วมกับเธอด้วย จากนั้นสาวๆ ก็ได้รับข้อความจากครอบครัวของพวกเธอ ในขณะเดินทางไปสนามบิน นิค เจย์ล่า และบรี ได้ต่อว่าคิมเรื่องที่ชอบพูดว่าคนอื่นลับหลัง โดยบรีได้บอกว่าคิมเป็นคนที่น่ารังเกียจที่สุด ซึ่งนั่นทำให้คิมร้องไห้และขอโทษทุกคน

เมื่อเดินทางมาถึงลอนดอน สาวๆ ก็ถูกโจมตีโดยกลุ่มปาปารัสซี่ เมื่อถึงโรงแรมในตอนกลางคืนบรีและนิคได้ถูกพาไปทานมื้อค่ำด้วยรถม้า คิมเขียนจดหมายขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป แต่บรีกับนิคยังรู้สึกไม่เชื่อใจคิมเท่าไหร่นัก การถ่ายรูปครั้งนี้สาวๆ ต้องหลบหนีปาปารัสซี่เข้าไปในตู้โทรศัพท์โดยสาวๆ จะมีเพียงชั้นใน รองเท้า และหนังสือพิมพ์ติดตัวเท่านั้น

ในห้องตัดสิน ภาพที่ถูกปาปารัสซี่ถ่ายได้ถูกนำมาตัดสินด้วย เจย์ล่าเป็นเพียงคนเดียวที่ไม่มีภาพถ่ายแย่ๆ เลย บรีและคิมได่ภาพถ่ายที่ทรงพลังที่สุด เจย์ล่ากลายเป็นสองคนสุดท้ายอีกครั้งเพราะถ่ายภาพออกมาได้ธรรมดาและกลืนหายไปในฉาก แต่กลายเป็นลิซ่าที่ต้องถูกคัดออกเพราะกรรมการคิดว่าเธอมีบุคลิกที่แรงและกล้ามากเกินไปถึงแม้ว่าจะได้ภาพที่ดีก็ตาม

 • ผู้ที่ถูกเรียกชื่อคนแรก : คิม สโตลซ์
 • ผู้ที่ยืนเป็นสองคนสุดท้าย : เจย์ล่า รูบิเนลลิ และ ลิซ่า ดามาโต้
 • ผู้ที่ถูกคัดออก : ลิซ่า ดามาโต้
 • ช่างถ่ายภาพ : นิค มารูเดียส
 • แขกรับเชิญพิเศษ : เจนนี่ ชิมิซุ, มาร์ค แอนเดอร์สัน, นิค มารูเดียส, เควิน ฟราเซียร์
 • สาวคัฟเวอร์เกิร์ลประจำสัปดาห์ : นิค เพซ

The Girl Who Retaliates[แก้]

ออกอากาศ : 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2548

สำหรับการแข่งขันในสัปดาห์นี้ สาวๆ ต้องไปยืนโพสท่าเป็นรูปปั้นในสวนสาธารณะ นิโคลสติแตกเมื่อถูกฝูงนกพิราบรุมล้อม นิคเป็นผู้ชนะการแข่งขัน และซึ่งรางวัลของเธอคือการตะลุยช็อปปิ้งในมูลค่า 1,500 ดอลล่าห์ และเธอเลือกเจย์ล่ากับบรีให้ได้รางวัลร่วมกับพวกเธอด้วย ในการถ่ายภาพผู้เข้าแข่งขันจะต้องถ่ายภาพโฆษณาให้กับครีมบำรุงผิวของโอเลย์ โดยที่พวกเธอจะต้องตีความภาพศิลปะคลาสสิกชื่อก้องโลกให้ออกมาเป็นภาพสมัยใหม่ดังนี้

นางแบบ งานศิลปะ
บรี โมนาลิซ่า
เจย์ล่า แม่ของวิสต์เลอร์
คิม กำเนิดวีนัส
นิโคล สาวน้อยกับต่างหูมุก
นิค วิทรูเวียสแมน

สงครามระหว่างบรีกับนิโคลปะทุขึ้นเมื่อซีเรียลแท่งกราโนล่าบาร์ของบรีหายไป ซึ่งเธอคิดว่านิโลเป็นคนเอาไปจึงเอาเครื่องดื่มเรดบูลของนิโคลไปเททิ้ง และคิมก็มาเห็นเข้าพอดี บรีได้ขอให้คิมไม่ให้บอกใคร แต่คิมเอาไปเล่าให้นิโคลฟังซึ่งทำให้บรีโกรธมาก และหลังการถ่ายภาพพวกเธอก็ได้เผชิญหน้ากัน

ที่ห้องผู้ตัดสิน ภาพของทุกคนนอกจากคิมสร้างความประทับใจให้กับคณะกรรมการ ภาพของคิมถูกลงความเห็นว่าดูเศร้าและไม่มีพลัง บรี คิม และนิโคลโต้เถียงกันอีกครั้งต่อหน้ากรรมการ ระหว่างรอการตัดสิน บรีต่อว่าคิมว่าเป็นคนที่น่าเกลียดและมีนิสัยน่ารังเกียจ บรีและคิมกลายเป็นสองคนสุดท้าย และคิมต้องตกรอบเพราะกรรมการเห็นว่าเธอขาดสมาธิและความมั่นคงในการแข่งขัน

 • ผู้ที่ถูกเรียกชื่อคนแรก : นิค เพซ
 • ผู้ที่ยืนเป็นสองคนสุดท้าย : บรี สคัลลาร์ค และ คิม สโตลซ์
 • ผู้ที่ถูกคัดออก : คิม สโตลซ์
 • ช่างถ่ายภาพ : แบรี่ ลาเตแกน
 • แขกรับเชิญพิเศษ : เจสัน เหลียง, สุคีน่า ราโอ
 • สาวคัฟเวอร์เกิร์ลประจำสัปดาห์ : บรี สคัลลาร์ค

The Girl Who Takes A Pill[แก้]

ออกอากาศ : 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2548

ถึงเวลาที่สาวๆ จะต้องไปโชว์ตัวเพื่อหางาน พวกเธอถูกกำหนดให้แต่งตัวแบบ ม็อด บอลลิวู๊ด เพรปปี้ และพังค์ นิคเป็นผู้ชนะในการแข่งโชว์ตัวซึ่งรางวัลของเธอก็คือได้รับการถ่ายภาพเพิ่มเป็น 100 ภาพ และเธอเลือกนิโคลให้ได้รับรางวัลร่วมกับเธอด้วยซึ่งเธอจะได้รับรูปเพิ่มเป็น 80 ภาพ เจย์ล่าได้เพิ่มเป็น 60 ภาพ ส่วนบรีได้เพียง 50 ภาพ ซึ่งเธอต้องถ่ายเป็นคนแรกและห้ามดูตัวเองตอนก่อนถ่ายอีกด้วย จากนั้นสาวๆ ต้องแบ่งกลุ่มกันสำหรับเที่ยวชมลอนดอน โดยแบ่งกลุ่มออกเป็นนิคกับเจย์ล่า และ บรีกับนิโคล ซึ่งในที่สุดกับบรีก็ปรับความเข้าใจกันและเธอยังสัญญาว่าจะซื้อเครื่องดื่มเรดบูลชดใช้คืนให้นิโคลอีกด้วย

สาวสี่คนสุดท้ายจะต้องถ่ายรูปในหัวข้อบอลลิวู๊ด ก่อนถ่ายภาพบรีเกิดไม่สบายและเธอได้กินยาก่อนถ่าย ซึ่งทำให้เธอง่วงและมึนจนไม่สามารถตั้งสมาธิกับงานได้ ในห้องตัดสิน กรรมการต่างทึ่งกับรูปภาพที่ทรงพลังของนิค กับนิโคล และเจย์ล่าต้องตกรอบเพราะไม่สามารถดึงบุคลิกออกมาได้และกลืนหายไปกับผู้คนในฉากหลังถึงแม้ว่าเธอจะได้ภาพที่ดีก็ตาม

 • ผู้ที่ถูกเรียกชื่อคนแรก : นิโคล ลิงก์เลทเทอร์
 • ผู้ที่ยืนเป็นสองคนสุดท้าย : บรี สคัลลาร์ค และ เจย์ล่า รูบิเนลลิ
 • ผู้ที่ถูกคัดออก : เจย์ล่า รูบิเนลลิ
 • ช่างถ่ายภาพ : ไนเจล บาร์คเกอร์
 • แขกรับเชิญพิเศษ : ไซมอน ดูแนน, แอชลีย์ อิสแฮม, โรเบิร์ท แครืรี่ วิลเลี่ยม, บาบาร่า ฮิวลานิคกี้, ซาร่าห์ ฟีนี่ย์, เอมี่ โมลินิแอ็คซ์, กิลเลี่ยน บาร์คเกอร์
 • สาวคัฟเวอร์เกิร์ลประจำสัปดาห์ : นิค เพซ

The Girl Who Is On The Cover[แก้]

ออกอากาศ : 7 ธันวาคม พ.ศ. 2548

ในตอนสุดท้ายของฤดูกาล นิค บรี และนิโคล ต้องไปถ่ายโฆษณาและภาพถ่ายให้กับคัฟเวอร์เกิร์ล นิคทำผลงานออกมาเยี่ยมทั้งโฆษณาและภาพถ่าย ซึ่งทำให้เธอได้เป็นคนแรกที่เข้ารอบสุดท้าย นิโคลทำโฆษณาออกมาได้เลวร้ายมากและนั่นทำให้เธอต้องกลายเป็นสองคนสุดท้ายกับบรี และบรีเป็นคนที่ต้องกลับบ้านเพราะกรรมการคิดว่าเธอยังไม่แข็งแกร่งพอที่จะไปต่อได้

 • ผู้ที่ถูกเรียกชื่อคนแรก : นิค เพซ
 • ผู้ที่ยืนเป็นสองคนสุดท้าย : บรี สคัลลาร์ค และ นิโคล ลิงก์เลทเทอร์
 • ผู้ที่ถูกคัดออก : บรี สคัลลาร์ค
 • ช่างถ่ายภาพ : เคท มาร์ติน

นิคกับนิโคลได้ไปถ่ายภาพขึ้นปกกับไทร่า แบงค์ให้กับนิตยสารแอลล์ เกิลร์ โดยช่างภาพ จิลส์ เบนซิโมนส์ หลังจากนั้นพวกเธอได้ไปเดินแบบครั้งสุดท้ายกันต่อในรอบไฟนอลรันเวย์ร่วมกับผู้ชนะในไซเคิลก่อน อีวา และ นาอิมา ในการตัดสินครั้งสุดท้าย คณะกรรมการชื่นชอบในการเดินและลุคส์ของนิโคล และยังรักโฆษณาของนิค หลังจากที่ปรึกษาหารือกันแล้วก็เรียกสองสาวให้กลับเข้ามาและประกาศว่า อเมริกา เน็กซต์ ท็อป โมเดล คนที่ 5 ก็คือ นิโคล ลิงก์เลทเทอร์

 • ผู้ชิงตำแหน่งสองคนสุดท้าย : นิโคล ลิงก์เลทเทอร์ และ นิค เพซ
 • อเมริกา เน็กซต์ ท็อป โมเดล : นิโคล ลิงก์เลทเทอร์
 • ช่างถ่ายภาพ : จิลส์ เบนซิโมนส์
 • ผู้กำกับโฆษณา : ซาร่า ดันล็อป
 • แขกรับเชิญพิเศษ : อีวา พิกฟอร์ด, นาอิมา โมร่า, จิลส์ เบนซิโมนส์, จิม เดอ ยอนเกอร์, แบรนดอน ฮอลลี่, นาร์เกส จารานี่, แวนย่า สต๊รอค
 • สาวคัฟเวอร์เกิร์ลประจำสัปดาห์ : นิค เพซ

ผู้เข้าแข่งขัน[แก้]

ผู้เข้าแข่งขัน อายุ รัฐที่ลงสมัคร ผลการแข่งขัน ลำดับ
แอชลีย์ แบล็ค 22 ฟลอริดา ถูกคัดออกในตอนที่ 2 13
เอโบนี่ เทย์เลอร์ 18 แคลิฟอร์เนีย ถูกคัดออกในตอนที่ 3 12
คาสซานดร้า ไวท์เฮด 19 เท็กซัส ขอออกในตอนที่ 4 11
ซาร่าห์ โรดส์ 18 มิสซูรี ถูกคัดออกในตอนที่ 4 10
ไดแอน เฮอร์แนนเดซ 23 ฟลอริดา ถูกคัดออกในตอนที่ 5 9
คอรีน วอยเทล 19 มินนิโซตา ถูกคัดออกในตอนที่ 6 8
ไคล์ แควานอห์ 19 มิชิแกน ถูกคัดออกในตอนที่ 7 7
ลิซ่า ดามาโต้ 24 แคลิฟอร์เนีย ถูกคัดออกในตอนที่ 10 6
คิมเบอร์ลีย์ "คิม" สโตลซ์ 21 นิวยอร์ก ถูกคัดออกในตอนที่ 11 5
เจย์ล่า รูบิเนลลิ 20 แอริโซนา ถูกคัดออกในตอนที่ 12 4
บริททานี่ "บรี" สคัลลาร์ค 20 นิวยอร์ก ถูกคัดออกในตอนที่ 13 3
เอริก้า "นิค" เพซ 21 จอร์เจีย รองชนะเลิศ 2
นิโคล ลิงก์เลทเทอร์ 20 นอร์ทดาโคตา ชนะเลิศ 1

สรุปผลการแข่งขัน[แก้]

ลำดับการเรียกชื่อ[แก้]

ไทราเรียกชื่อ
ลำดับ ตอนที่
1 2 3 4 5 6 7 9 10 11 12 13
1 คาสซานดร้า นิค คาสซานดร้า เจย์ล่า ไคล์ ลิซ่า คิม บรี คิม นิค นิโคล นิค นิโคล
2 นิค ลิซ่า นิโคล ไคล์ เจย์ล่า เจย์ล่า ลิซ่า คิม บรี เจย์ล่า นิค นิโคล นิค
3 ไคล์ คาสซานดร้า คอรีน นิค นิค คิม นิค นิค นิโคล นิโคล บรี บรี
4 แอชลีย์ ไดแอน คิม บรี ลิซ่า นิโคล เจย์ล่า ลิซ่า นิค บรี เจย์ล่า
5 บรี เจย์ล่า ลิซ่า ลิซ่า นิโคล ไคล์ นิโคล เจย์ล่า
นิโคล
เจย์ล่า คิม
6 คิม ไคล์ นิค ไดแอน คิม บรี บรี ลิซ่า
7 ซาร่าห์ บรี บรี คอรีน คอรีน นิค ไคล์
8 เจย์ล่า เอโบนี เจย์ล่า นิโคล บรี คอรีน
9 คอรีน คอรีน ซาร่าห์ คิม ไดแอน
10 นิโคล นิโคล ไคล์ ซาร่าห์
11 ไดแอน คิม ไดแอน คาสซานดร้า
12 ลิซ่า ซาร่าห์ เอโบนี
13 เอโบนี แอชลีย์
 •   ผู้ชนะการแข่งประจำสัปดาห์
 •   ผู้ที่ถูกคัดออกจากการแข่งขัน
 •   ผู้ชนะผลโหวดสาวคัฟเวอร์เกิลร์ประจำสัปดาห์
 •   ผู้ชนะผลโหวดสาวคัฟเวอร์เกิลร์และการแข่งประจำสัปดาห์
 •   ผู้เข้าแข่งขันที่ขอออกจากการแข่งขัน
 •   ผู้เข้าแข่งขันที่ยืนเป็นสองคนสุดท้ายแต่ไม่มีการคัดออก
 •   ผู้ที่ชนะเลิศการแข่งขัน
 • ตอนที่ 4 แคสแซนดร้า ขอออกจากการแข่งขันเพราะไม่ต้องการตัดผม
 • ตอนที่ 8 เป็นตอนประมวลภาพการแข่งขันซ้ำ
 • ตอนที่ 9 เจย์ล่า และ นิโคล ตกเป็นสองคนสุดท้าย แต่ไม่มีใครถูกคัดออกจากการแข่งขัน ซึ่งเป็นครั้งแรกในรายการที่ไม่มีใครถูกการคัดออก

การแปลงโฉม[แก้]

 • บรี : ยืดผมตรง
 • คาสซานดร้า : ตัดผมสั้น และย้อมสีบลอนด์ แบบ มีอา ฟาโรว์ ในหนังเรื่อง โรสแมรี่ เบบี้
 • คอรีน : ย้อมสีบลอนด์ และถอนขนคิ้วให้บางลง
 • ไดแอน : ย้อมสีข้าวสาลี
 • เอโบนี : ถักเป็นเปียเล็กๆ ยาวถึงเอว
 • เจย์ล่า : ต่อผมยาวตรง ถึงกลางหลัง สีดำ ภายหลัง ตัดให้สั้นกว่าเดิม
 • คิม : ย้อมสีแดง
 • ไคล์ : ย้อมสีน้ำตาลช็อคโกแลต
 • ลิซ่า : ย้อมสีน้ำตาลบลอนด์
 • นิโคล : ต่อผมยาวสีดำ ให้เป็นคลื่นและดูหนาขึ้น
 • นิค : ทำทรงแอฟโฟร์ และย้อมสีบลอนด์
 • ซาร่าห์ : ตัดสั้น และซอยให้เสมอกัน

การแข่งขัน[แก้]

 • สัปดาห์ที่ 2 : ถ่ายภาพเป็นซูเปอร์ฮีโร่ กลางอากาศ
 • สัปดาห์ที่ 3 : ถ่ายภาพในชนบท โดยแต่ละคนจับคู่ แต่งชุดเหมือนกัน แต่ถ่ายแยกรูป
 • สัปดาห์ที่ 4 : ถ่ายภาพขณะวิ่งบนลู่วิ่ง ให้แสดงอารมณ์ตื่นตระหนก (ภาพจะถูกตัดต่อใส่กับ มิส เจย์ในรูปโฉมของปีศาจ)
 • สัปดาห์ที่ 5 : ถ่ายภาพตกแต่งศัลยกรรมพลาสติกสุดขั้วในรูปแบบต่างๆ
 • สัปดาห์ที่ 6 : ถ่ายภาพและโฆษณาให้กับที่ดับกลิ่นตัว ซีเคร็ต แพลทตินั่ม
 • สัปดาห์ที่ 7 : ถ่ายภาพบิวตี้ ช็อทขาว-ดำ / ถ่ายภาพสาวพริตตี้ในยุค 40 ให้กับรถฟอร์ด ฟิวชั่น
 • สัปดาห์ที่ 8 : ถ่ายภาพแสดงอารมณ์โกรธในรูปแบบต่างๆ กับกลุ่มเดอะ ไวลด์ บอยซ์
 • สัปดาห์ที่ 9 : ถ่ายเปลือยท่อนบนในตู้โทรศัพท์ ในสถานการณ์หลบหนีจากปาปารัซซี่
 • สัปดาห์ที่ 10 : ถ่ายภาพเลียนแบบผลงานศิลปะชื่อดังแบบประยุกต์ในรูปแบบต่างๆ
 • สัปดาห์ที่ 11 : ถ่ายภาพชุดส่าหรี เป็นดาวเด่นแห่งบอลลีวู้ด
 • สัปดาห์ที่ 12 : ถ่ายภาพ และ โฆษณา สำหรับคัฟเวอร์เกิร์ล ทรูเบลนด์ พาวเดอร์ ฟาวด์เดชั่น, ถ่ายแบบนิตยสาร แอลล์
 • รอบ 2 คนสุดท้าย: เดินแบบในระดับมืออาชีพบนรันเวย์ที่มีภาพเคลี่อนไหวและเสียงของเหล่านางแบบรอบด้าน ตามคอนเซ็ปต์ "เบื้องหลังชีวิตนางแบบ" ณ ประเทศอังกฤษ

บุคคลที่เกี่ยวข้องกับรายการ[แก้]

 • ไทรา แบงส์ - เจ้าของรายการ, ช่างภาพ และกรรมการหลัก
 • ไนเจล บาร์คเกอร์ - กรรมการ, ช่างภาพ
 • ทวิกกี้ - กรรมการ
 • เจ.อเล็กซานเดอร์ - ครูฝึกสอนการเดินแบบ
 • เจย์ แมนูเอล - ผู้กำกับการถ่ายภาพ

อ้างอิง[แก้]