ข้ามไปเนื้อหา

อเมริกาส์เน็กซต์ท็อปโมเดล ฤดูกาลที่ 8

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
อเมริกาส์เน็กซต์ท็อปโมเดล ฤดูกาลที่ 8
ภาพโปรโมตการแข่งขันฤดูกาลที่แปด
ประเภทเรียลลิตี้
สร้างโดยไทรา แบงส์
พัฒนาโดยKen Mok
Kenya Barris
ประเทศแหล่งกำเนิด สหรัฐ
จำนวนตอน13
การผลิต
ผู้อำนวยการผลิตไทรา แบงส์
Ken Mok
ความยาวตอน60 นาที
ออกอากาศ
เครือข่ายThe CW
ออกอากาศ28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2550 –
16 พฤษภาคม พ.ศ. 2550

อเมริกาส์เน็กซต์ท็อปโมเดล ฤดูกาลที่ 8 ออกอากาศเมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2550 ซึ่งเป็นฤดูกาลแรกที่สองออกอากาศทางช่อง The CW คำโฆษณาประจำฤดูนี้ก็คือ " Welcome To The Jungle, Ladies " และเพลงที่ใช้โปรโมตฤดูกาลนี้ก็คือ "One Shot" และ "Shiny Toy Guns" ซึ่งทั้งคู่เป็นเพลงของ Danity Kane

ในรอบ 6 คนสุดท้ายของฤดูกาลนี้ ได้ไปแข่งขันต่อที่ ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย และผู้ชนะก็คือ แจสลีน กอนซาเลซ วัย 20 ปีจาก ชิคาโก้, อิลลินอยส์ ซึ่งเป็นผู้ชนะที่เป็นเปอร์โตริกันคนแรกของรายการ และรางวัลของเธอก็คือการได้เซ็นสัญญากับโมเดลลิ่ง เอเจนซี่ ชื่อดัง "เอลีทโมเดลแมเนจเมนท์" ได้ถ่ายแบบ 6 หน้าเต็มลงในนิตยสาร เซเว่นทีน และเซ็นสัญญา 100,000 เหรียญ กับเครื่องสำอาง CoverGirl


ข้อมูลการออกอากาศ[แก้]

The Girl Who Won't Stop Talking[แก้]

ออกอากาศ : 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2550

สาวๆ ทั้ง 33 คนถูกส่งไปที่ลอสแอนเจลิส และเดินทางต่อไปยังค่ายทหาร จากนั้นพวกเธอก็ได้พบกับ เจย์ แมนูเอล และ มิสเจ.อเล็กแซนเดอร์ ซึ่งมาทำการทดสอบพวกเธอด้วยการถ่ายรูปโดยไม่ให้พวกเธอได้ตั้งตัวและทดสอบความรู้เรื่องแฟชั่น จากนั้นจึงส่งต่อพวกเธอไปให้กับไทร่า

หลังจากผ่านการทดสอบที่แคมป์แล้ว สาวๆ ก็ต้องเข้าสัมภาษณ์กับไทร่า เจย์ และมิสเจต่อ มิเชลีน ได้อวดรอยสักและบอกว่าเธอสักไว้ตามตัวมากกว่า 20 แห่ง สาวรัสเซียนาตาชาบอกว่าเธอแต่งงานตั้งแต่อายุ 18 กับผู้ชายที่อายุมากกว่าถึง 20 ปี ดิออนเรียกสีผมของตัวเองว่า "1B-30." เพราะเธอไปต่อผมมาสองสี และการกลับมาของแจสลีน สาวลาตินผู้ซึ่งตกรอบจากการออดิชั่นในฤดูกาลก่อน

หลังจากที่ผู้เข้าแข่งขันถูกคัดเหลือ 20 คน พวกเธอก็ต้องไปถ่ายรูปกับ มาร์ค เอคโก เพื่อสำหรับคัดเลือกในรอบสุดท้าย และหลังจากคัดเลือก 13 คนสุดท้ายแล้ว ไทร่าก็ได้ได้ให้กำลังใจกับสาวๆ ที่ตกรอบโดยบอกให้พวกเธออย่ายอมแพ้และพยายามต่อไป

หลังจากที่ผ่านการคัดเลือกมาแล้ว เจย์ แมนูเอล ก็มาหาสาวๆ ทั้ง 13 คนโดยไม่ให้ได้ตั้งตัว และพวกเธอก็ต้องถ่ายภาพครั้งแรกกันทันที โดยที่จะต้องถ่ายในหัวข้อมุมมองทางการเมืองที่แตกต่างกันดังนี้

นางแบบ มุมมองทางการเมือง
บริททานีย์ คลั่งไคล้ขนสัตว์
คาสซานดร้า ชอบกินเนื้อ
ไดอาน่า คลั่งไคล้ปืน
ดิออนน์ มังสวิรัต
เฟลิเชีย การแต่งงานแบบปกติ
เจเอล สนุกกับชีวิต
แจสลีน เชื่อในการประหารชีวิต
แคธลีน ต่อต้านขนสัตว์
นาตาชา ชอบหาทางเลือก
เรเน่ ต่อต้านปืน
ซาแมนธ่า การแต่งงานของเลสเบี้ยน
ซาร่าห์ ชีวิตในคุก
วิทนีย์ การแต่งงานของเลสเบี้ยน

การแข่งขันครั้งแรก สาวๆ ถูกพาไปที่กู๊ดวิลล์ จากนั้นพวกเธอต้องเลือกเสื้อผ้าจากในร้านเพื่อสร้างสไตล์ให้กับตัวเอง และไปเดินแบบโชว์ชุดที่หน้าห้างเพื่อให้ผู้ชมประมูลชุดของเธอ เจเอล ที่ถูกประมูลในราคาสูงที่สุดเป็นผู้ชนะในการแข่งขันและได้เป็นคนเซ็นเช็คในการประมูลการกุศลครั้งนี้ นอกจากนี้รางวัลของเธอก็คือ ฟิลลิป จะมาเมคโอเวอร์ให้เธอดูดีที่สุดก่อนเข้าห้องตัดสินครั้งแรก

ในห้องตัดสิน ภาพของแจสลีน เฟลิเชีย ซาแมนธ่า และบริททานีย์ ได้รับคำชมเป็นอย่างมาก ในขณะที่ภาพของสาวๆ คนอื่นออกมาไม่ดีเท่าที่ควร ด้วยความที่เจเอลกลัวว่าถ้าตัวเองทำออกมาได้ดีจะทำให้เพื่อนๆ เกลียดทำให้เธอต้องกลายเป็นสองคนสุดท้ายร่วมกับแคธลีน ผู้ซึ่งไม่สามารถจับประเด็นของภาพหรืออะไรได้เลย และด้วยศักยภาพที่มีอยู่ของเจเอล ทำให้เธอได้อยู่ต่อและผู้ที่ต้องกลับบ้านก็คือ แคธลีน

 • ผู้ที่ถูกเรียกชื่อคนแรก : แจสลีน กอนซาเลซ
 • ผู้ที่ยืนเป็นสองคนสุดท้าย : เจเอล สเตราส์ และ แคธลีน เดอโจร์
 • ผู้ที่ถูกคัดออก : แคธลีน เดอโจร์
 • ช่างถ่ายภาพ : ไนเจล บาร์คเกอร์
 • แขกรับเชิญพิเศษ : จอห์นธา ออสติน, เจอรไมน์ ดูปรี, รัสเซล แบร์, ฟิลลิป บล็อช, มาร์ค เอคโก

The Girls Go To Prom[แก้]

ออกอากาศ : 7 มีนาคม พ.ศ. 2550

สาวๆ ได้กลับมาที่โรงเรียนมัธยมอีกครั้ง โดยมีมิสเจ.อเล็กแซนเดอร์ มาสอนการเดินแบบบนรันเวย์ให้กับพวกเธอ จากนั้นพวกเธอต้องแข่งขันกันเดินแบบให้กับ รอย แคมป์เบลล์ ในโรงยิมของโรงเรียนด้วยหัวข้องานพรอมต่างๆ ในระหว่างที่กำลังเดิน ชุดของซาร่าที่ใหญ่เกินตัวทำให้หน้าอกของเธอหลุดออกมานอกเสื้อ แจสลีนที่เชื่อมั่นในการเดินของตัวเองมากกลับทำพลาดบ่อยที่สุด และผู้ชนะการแข่งครั้งนี้ก็คือ บริททานีย์

ในวันต่อมาสาวๆ จะต้องกลับไปที่โรงเรียนอีกครั้งเพื่อถ่ายรูป โดยพวกเธอต้องรับบทบาทเป็นสาวไฮสคูลในแบบต่างๆ ดังนี้

นางแบบ ประเภทนักเรียน
บริททานีย์ คนกล่าวคำสัตย์ปฏิญาณในวันจบการศึกษา
คาสซานดร้า เชียร์ลีดเดอร์
ไดอาน่า ประธานนักเรียน
ดิออนน์ เด็กเกเรประจำโรงเรียน
เฟลิเชีย นักกีฬาโรงเรียน
เจเอล หนอนหนังสือ
แจสลีน เด็กแปลกแยก
นาตาชา พวกชอบประจบอาจารย์
เรเน่ ตัวตลกประจำห้อง
ซาแมนธ่า สาวที่ชอบมีข่าวฉาวโฉ่
ซาร่าห์ ดาวยั่วประจำห้องเรียน
วิทนีย์ ตัวแสบทำตัวไฮโซ

ในห้องตัดสิน เป็นอีกครั้งที่ภาพของ แจสลีน ประทับใจกรรมการและชื่อของเธอก็ถูกเรียกเป็นคนแรกอีกครั้ง ในขณะที่นาตาชา และ ซาแมนธ่า ต่างก็ไม่สามารถที่จะสื่อความหมายออกมาในภาพได้ และทำให้พวกเธอต้องกลายเป็นสองคนสุดท้าย และสุดท้ายซาแมนธ่าต้องตกรอบเพราะกรรมการเห็นว่านาตาชามีบุคลิกที่เหนือกว่าเธอ

 • ผู้ที่ถูกเรียกชื่อคนแรก : แจสลีน กอนซาเลซ
 • ผู้ที่ยืนเป็นสองคนสุดท้าย : นาตาชา กัลคีน่า และ ซาแมนธ่า ฟรานซิส
 • ผู้ที่ถูกคัดออก : ซาแมนธ่า ฟรานซิส
 • ช่างถ่ายภาพ : คาร์ลอส ริออส
 • แขกรับเชิญพิเศษ : รอย แคมเบลล์, ฮอลลี่ โบว์แมน
 • สาวคัฟเวอร์เกิร์ลประจำสัปดาห์ : แจสลีน กอนซาเลซ

The Girl Who Cries All The Time[แก้]

ออกอากาศ : 14 มีนาคม พ.ศ. 2550

ถึงเวลาที่สาวๆ จะต้องแปลงโฉม ซึ่งสาวๆ ทุกคนต่างก็พึงพอใจในลุคส์ใหม่ของตัวเอง ถึงแม้ว่าเจเอลจะต้องนั่งต่อผมอยู่เป็นเวลานานถึง 8 ชั่วโมงและสุดท้ายต้องถูกเอาออกหมด แต่เธอก็ยังพอใจในลุคส์ใหม่ของตัวเองอยู่ดี การแข่งขันประจำสัปดาห์ สาวๆ จะต้องแต่งหน้าให้เข้ากับลุคส์ของตัวเองให้มากที่สุด บริททานีย์เป็นผู้ชนะในการแข่งขันซึ่งรางวัลของเธอก็คือถ่ายภาพลงนิตยสารเซเว่นทีน ซึ่งเธอเลือกให้เจเอลกับซาร่าห์ ไปถ่ายรูปด้วยกัน ในการถ่ายรูปครั้งนี้ สาวๆ จะต้องถ่ายนู้ดและมีเพียงขนมหวานห่อหุ้มตัวแทนเสื้อผ้าและเครื่องประดับ แต่ก่อนจะถึงวันถ่าย เจเอลก็ได้รับข่าวร้ายเรื่องเพื่อนสนิทของเธอเสพยาเกินขนาดและเสียชีวิต ซึ่งทำให้เธอสะเทือนใจมาก แต่เธอก็ฝืนมาทำงานร่วมกับผู้แข่งขันคนอื่นๆ ซึ่งจะต้องเปลี่ยนตัวเองเป็นของหวานชนิดต่างๆ ดังนี้

นางแบบ ขนมหวาน
บริททานีย์ บานาน่า สปลิท
คาสซานดร้า เยลลี่บีน
ไดอาน่า กัมมี่แบร์
ดิออนน์ ลูกกวาดแคนดี้แคน
เฟลิเชีย อมยิ้มโลลลี่ป็อบ
เจเอล เค้กวันเกิด
แจสลีน ครีมมูสดูลเซ่ เดอ เลเช่
นาตาชา ลูกอมกัมส์บอลล์
เรเน่ น้ำตาลแท่ง
ซาร่าห์ ฮาร์ดแคนดี้
วิทนีย์ ช็อคโกแล็ตคิส

ในห้องตัดสิน กรรมการประทับใจในความคิดสร้างสรรค์ของบริททานีย์ และชื่นชมในความอดทนของเจเอลที่เพิ่งผ่านเรื่องร้ายๆ มา และสองสาวที่ต้องเป็นสองคนสุดท้ายก็คือ คาสซานดร้า ผู้ซึ่งมีจิตใจงดงามทั้งภายนอกและภายใน แต่ยังไม่เห็นแววในภาพถ่าย และ ไดอาน่า ผู้ที่กังวลและไม่มั่นใจในรูปร่างของตัวเองจนแสดงออกมาในภาพ และคนที่ต้องตกรอบก็คือ คาสซานดร้า ที่ไม่สามารถถ่ายทอดความงามของตัวเองลงในรูปได้

 • ผู้ที่ถูกเรียกชื่อคนแรก : บริททานีย์ แฮทช์
 • ผู้ที่ยืนเป็นสองคนสุดท้าย : คาสแซนดรา วัทสัน และ ไดอาน่า ซาเลวสกี้
 • ผู้ที่ถูกคัดออก : คาสแซนดรา วัทสัน
 • ช่างถ่ายภาพ : โจเซฟ คัลทิซ
 • แขกรับเชิญพิเศษ : นีโก้, โรแซนน่า ฟลอยด์, คาริสซ่า โรเซนต์เบิร์ก
 • สาวคัฟเวอร์เกิร์ลประจำสัปดาห์ : แจสลีน กอนซาเลซ

The Girl Who Changes Her Attitude[แก้]

ออกอากาศ : 21 มีนาคม พ.ศ. 2550

ในสัปดาห์นี้ผู้เข้าแข่งขันได้ไปเรียนการโพสท่ากับ เบนนี่ นินจา สุดยอดปรมาจารย์การโพสท่าจาก โวกกิ้ง จากนั้นสาวๆ จะต้องแข่งกันโพสท่าผ่านแสงเลเซอร์ในเวลาจำกัดแค่ 2 นาที ซึ่งสาวๆ ทุกคนต่างก็ผ่านไปกันได้หมดยกเว้นเรเน่ และผู้ชนะในการแข่งก็คือวิทนีย์ ซึ่งรางวัลของเธอก็คือ สร้อยข้อมือเพชรมูลค่า 40,000 ดอลล่าห์

การถ่ายภาพในครั้งนี้ สาวๆ จะต้องจำลองเหตุการณ์ฆาตกรรมในแบบต่างๆ ดังต่อไปนี้

นางแบบ การฆาตกรรม
บริททานีย์ ถูกไฟฟ้าช็อตในห้องน้ำ
ไดอาน่า ถูกฆ่าผ่าขโมยอวัยวะ
ดิออนน์ ถูกยิง
เฟลิเชีย ถูกฆ่ารัดคอ
เจเอล ถูกฆ่าหักคอ
แจสลีน ถูกผลักตกตึก
นาตาชา จมน้ำตาย
เรเน่ ถูกวางยาพิษ
ซาร่าห์ ตกบันได
วิทนีย์ ถูกแทง

ในห้องตัดสิน ภาพของเฟลิเชียไม่ได้ผลตอบรับที่ดีนัก ทำให้เธอต้องเป็นสองคนสุดท้ายกับดิออนน์ ซึ่งได้ภาพออกมาดีแต่ลุคส์ของเธอกลับไม่มีความเป็นนางแบบเลยแม้แต่น้อย และสุดท้ายภาพที่ไร้ชีวิตชีวาของเฟลิเชียก็ทำให้เธอต้องตกรอบ

 • ผู้ที่ถูกเรียกชื่อคนแรก : เรเน่ ออลเวย์
 • ผู้ที่ยืนเป็นสองคนสุดท้าย : ดิออนน์ วอลเทอร์ส และ เฟลิเชีย โพรโวสท์
 • ผู้ที่ถูกคัดออก : เฟลิเชีย โพรโวสท์
 • ช่างถ่ายภาพ : ไมค์ โรเซนทอล
 • แขกรับเชิญพิเศษ : เบนนี่ นินจา
 • สาวคัฟเวอร์เกิร์ลประจำสัปดาห์ : จาเอล สตรอสส์

The Girl Who Takes Credit[แก้]

ออกอากาศ : 28 มีนาคม พ.ศ. 2550

ในสัปดาห์นี้สาวๆ ต้องไปพบกับ เคธี่ โกลด์ ผู้อำนวยการของอิลีท โมเดล เมเนจเมนท์ เพื่อเรียนรู้เรื่องของแฟชั่น และเสื้อผ้าแบบที่ไม่ควรใส่ จากนั้นในวันต่อมาพวกเธอได้ถูกแบ่งกลุ่มเพื่อแข่งขันกันในเรื่องของความสร้างสรรค์ลุคส์แฟชั่นในการตกแต่งหน้าร้านในพื้นที่จำกัด โดยพวกเธอต้องทำออกมาให้เข้ากับลุคส์ตัวเองและลุคส์โดยรวมของกลุ่มด้วย กลุ่มของวิทนีย์และนาตาชาทำออกมาได้ถูกใจกรรมการที่สุด แต่เพราะวิทนีย์ไม่ยอมอยู่ในขอบเขตพื้นที่ที่กำหนดไว้ ทำให้กลุ่มของเธอถูกตัดสิทธิ์ และทำให้กลุ่มของดิออนน์ ซาร่าห์ เรเน่ ชนะไป และซาร่าห์ได้ถูกเลือกเป็นผู้ชนะเดี่ยว ซึ่งรางวัลของเธอก็คือการได้ถ่ายภาพประจำสัปดาห์ 2 ครั้ง โดยเธอจะสามารถดูและเลือกแก้ไขภาพทั้งหมดที่ถ่ายได้ ซึ่งทำให้เรเน่กับดิออนน์ไม่พอใจมาก เพราะพวกเธอเป็นคนเลือกเสื้อผ้าและเครื่องประดับให้กับซาร่าห์ทั้งหมดโดยที่ซาร่าห์ไม่ได้ทำอะไรเลยแม้แต่น้อย

การถ่ายรูปในครั้งนี้ สาวๆ จะต้องถ่ายรูปคู่รักกับเหล่านายแบบ โดยต้องสลับเพศชายหญิงกัน โดยแต่ละคู่ต้องสวมบทบาทดังนี้

นางแบบ คู่รัก
บริททานีย์ คู่รักที่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้ง
ไดอาน่า คู่รักพรมแดง
ดิออนน์ คู่รักมีอำนาจ
เจเอล คู่รักโบฮีเมี่ยน
แจสลีน คู่รักนักเดินเรือ
นาตาชา คู่รักฮิบฮอป
เรเน่ คู่รักร็อคสตาร์
ซาร่าห์ คู่รักร็อคเกอร์
วิทนีย์ คู่รักนักศึกษา

ในห้องตัดสิน กรรมการชื่นชอบภาพของบริททานีย์ และ แจสลีน และประทับใจในความคิดสร้างสรรค์ของนาตาชา ในขณะที่วิทนีย์ และ ไดอาน่า ต้องยืนเป็นสองคนสุดท้าย ซึ่งกรรมการรู้สึกว่าไดอาน่าได้หมดความกระตือรือล้นและสงสัยว่าเธอต้องการมันจริงรึเปล่า และนั่นเป็นสาเหตุที่ไดอาน่าต้องตกรอบไป

 • ผู้ที่ถูกเรียกชื่อคนแรก : นาตาชา กัลคีน่า
 • ผู้ที่ยืนเป็นสองคนสุดท้าย : ไดอาน่า ซาเลวสกี้ และ วิทนีย์ คันนิ่งแฮม
 • ผู้ที่ถูกคัดออก : ไดอาน่า ซาเลวสกี้
 • ช่างถ่ายภาพ : ริชาร์ด เรนส์ดอลฟ์
 • แขกรับเชิญพิเศษ : เคธี่ โกลด์, เดด้า โคเบน
 • สาวคัฟเวอร์เกิร์ลประจำสัปดาห์ : วิทนีย์ คันนิ่งแฮม

The Girl Who Gets Thrown In The Pool[แก้]

ออกอากาศ : 4 เมษายน พ.ศ. 2550

ในสัปดาห์นี้ สาวๆ ได้พบกับทวิกกี้และเมลโรส บิคเคอร์สตาฟฟ์ จากฤดูกาลที่ 7 โดยพวกเธอได้เรียนรู้ที่จะตั้งชื่อเล่นนามแฝงในวงการนี้ให้กับตัวเอง โดยพวกเธอจะได้ไปงานเลี้ยงเพื่อแนะนำตัวเองด้วยชื่อเล่นใหม่ ในงานเลี้ยงเจเอลได้เล่นเลยเถิดกับนักร้อง 50 เซนต์ จนเขารำคาญและถูกเขาผลักลงสระน้ำ จากนั้นพวกเธอได้สัมภาษณ์เป็นการส่วนตัวกับ เบนนี่ เมดิน่า ซึ่งเป็นผู้จัดการของไทร่า เรเน่ได้นินทาเจเอลให้นิโคล ริชชี่ฟัง ซึ่งเมื่อเจเอลรู้เข้า พวกเธอทั้งคู่ก็ทะเลาะกันอย่างใหญ่โต และในการสัมภาษณ์กับเบนนี่ ผู้ชนะก็คือดิออนน์ ซึ่งรางวัลของเธอก็คือการถ่ายแบบให้กับเคด เพื่อลงนิตยสารเซเว่นทีน โดยเธอเลือกให้แจสลีนกับวิทนีย์ ได้รางวัลร่วมกับเธอด้วย

การถ่ายรูปในครั้งนี้สาวๆ จะต้องแต่งหน้าทำผมกันเอง เพื่อถ่ายรูปบุคลิกต่างๆ ดังนี้

นางแบบ บุคลิกต่างๆ ชื่อเล่น
บริททานีย์ ไร้เดียงสา, หลุดโลก, ความลับวายร้าย, ตัวยุ่ง บริท
ดิออนน์ เป็นมิตร, มารร้าย, ปิดบัง, อ่อนโยน ฮูลาเฮย์ (บราวน์)
เจเอล อสูรสุดเซ็กซี่, อนาธิปไตย, นักอนุรักษ์หัวรั้น, ผู้มีอำนาจ จาเอล
แจสลีน อารมณ์อ่อนไหว, สาวประเภทสอง, ชาช่าดีว่า, นางแบบ แจสลีน
นาตาชา มีความสุข, ประหลาดใจ, เศร้า, เซ็กซี่ นาธาห์
เรเน่ ยั่วยวน, ด้านมืด, ความเป็นแม่, เศร้าเสียใจ นาอีน (เนเน่)
ซาร่าห์ ไร้เดียงสา, โกรธเกรี้ยว, โศกเศร้า, มีความสุข โมว์
วิทนีย์ มีความลับ, สงบสุข, นักคิด, ตัวตลก วิทเทล

วันต่อมา ไทร่าได้เข้ามาพูดคุยกับสาวๆ เรเน่ถูกคนอื่นๆ โจมตีในสิ่งต่างๆ ที่เธอเคยทำไว้ ไทร่าจึงจัดการไกล่เกลี่ยและให้โอกาสให้เรเน่ได้กล่าวขอโทษกับทุกๆ คน

ในห้องตัดสิน ภาพของเจเอล นาตาชา ดิออนน์ บริททานีย์ และเรเน่ สร้างความประทับใจให้กรรมการมาก ในขณะที่แจสลีนได้รับคำวิจารณ์ว่าภาพถ่ายทั้ง 4 รูปออกมาเหมือนกันหมด กรรมการรู้สึกว่าซาร่าห์โพสท่ามากเกินไป ในขณะที่วิทนีย์ยังไม่เคยได้ภาพที่ดูโดดเด่นเลยซักครั้ง และทำให้พวกเธอกลายเป็นสองคนสุดท้าย แต่วิทนีย์ได้โอกาสจากกรรมการอีกครั้งทำให้ซาร่าห์เป็นผู้ที่ต้องกลับบ้าน

 • ผู้ที่ถูกเรียกชื่อคนแรก : เจเอล สเตราส์
 • ผู้ที่ยืนเป็นสองคนสุดท้าย : ซาร่าห์ วอนเดอร์ฮาร์ และ วิทนีย์ คันนิ่งแฮม
 • ผู้ที่ถูกคัดออก : ซาร่าห์ วอนเดอร์ฮาร์
 • ช่างถ่ายภาพ : คารีม แบล็ค
 • แขกรับเชิญพิเศษ : 50 เซ็นต์, เมลโรส บิคเคอร์สตาฟฟ์, นิโคล ริชชี่, ปารีส ฮิลตัน, เบเวอลีย์ จอหน์สัน, แนนซี่ โจเซฟสัน, นิคกี้ แฮสเคล, ลอร์รีย์ แซนิตสกี้, เบนนี่ เมดิน่า, เทีย เมาว์รีย์, ทาเมร่า เมาว์รีย์, บิล มาเฮอร์, มาร์คัส คลินโก้ และ อินดรานี่, เจนนิเฟอร์ ไวเดอร์แมน
 • สาวคัฟเวอร์เกิร์ลประจำสัปดาห์ : นาตาชา กัลคีน่า

The Girl Who Impresses Pedro[แก้]

ออกอากาศ : 11 เมษายน พ.ศ. 2550

หลังจากจบการตัดสิน เรเน่ได้เขียนจดหมายขอโทษสาวๆ ทุกคนที่เธอเคยทำไม่ดีเอาไว้ ซึ่งสาวๆ ทุกคนให้อภัยเรเน่ และวันต่อมาไทร่าได้ให้สไตล์ลิสต์นำผมของบริททานีย์ออกเพราะบริททานีย์รู้สึกระคายเคืองกับผมที่ต่อเอาไว้

สาวๆ ได้เรียนการแสดงกับ เทีย มาวรีย์ และจากนั้นพวกเธอต้องทดสอบการแสดงคู่กับ เอเฟรน รามิเรซ นักแสดงชื่อดังจาก นโปเลียน ไดนาไมท์ เรเน่เป็นผู้ชนะการแข่งขันซึ่งเธอเลือกดิออนน์ให้ได้รางวัลร่วมกับเธอด้วย ซึ่งก็คือการให้ครอบครัวมายี่ยมที่บ้าน นาตาชารู้สึกเสียใจมากเพราะเธอเองก็อยากจะพบครอบครัวของเธอเหมือนกัน แต่สุดท้ายเธอก็ทำใจและสลัดความเสียใจออกไปได้

ในการถ่ายรูปครั้งนี้ สาวๆ ต้องถ่ายรูปกับนางแบบของรายการในฤดูกาลก่อนๆ โดยพวกเธอต้องถ่ายภาพเหตุการณ์ฉาวโฉ่ที่เคยเกิดขึ้นในรูปแบบการ์ตูนดังต่อไปนี้

นางแบบ เหตุการณ์ฉาวในฤดูกาลก่อน
บริททานีย์ นางแบบฝาแฝด (อแมนด้ากับมิเชลล์ จากฤดูกาลที่ 7)
ดิออนน์ จูบบนรถลีโม (คิม จากฤดูกาลที่ 5)
เจเอล หมดสติในห้องตัดสิน (รีเบคก้า จากฤดูกาลที่ 4)
แจสลีน ใครเป็นคนขโมยกราโนล่าบาร์ (บรี จากฤดูกาลที่ 5)
นาตาชา แบตทีเรียกินผิว (มิเชลล์จากฤดูกาลที่ 4)
เรเน่ ถอนฟันคุด (โจนนี่ จากฤดูกาลที่ 6)
วิทนีย์ ไม่ยอมถ่ายนู๊ด (แชนน่อน จากฤดูกาลที่ 1)

ในห้องตัดสิน ภาพของดิออนน์ นาตาชา และบริททานีย์ ได้รับคำชมเป็นอย่างมาก ในขณะที่เจเอลกลายเป็นสองคนสุดท้ายกับวิทนีย์ เพราะไม่สามารถแสดงความหลากหลายในรูปได้และการแสดงออกในห้องตัดสิน แต่ผลงานที่ผ่านมายังดีอยู่ ดังนั้นวิทนีย์ต้องตกรอบเพราะไม่สามารถที่จะถ่ายทอดความงามของเธอลงบนรูปถ่ายได้เลย

 • ผู้ที่ถูกเรียกชื่อคนแรก : ดิออนน์ วอลเทอร์ส
 • ผู้ที่ยืนเป็นสองคนสุดท้าย : เจเอล สเตราส์ และ วิทนีย์ คันนิ่งแฮม
 • ผู้ที่ถูกคัดออก : วิทนีย์ คันนิ่งแฮม
 • ช่างถ่ายภาพ : แมทธิว จอร์แดน สมิธ
 • แขกรับเชิญพิเศษ : เทีย เมาว์รีย์, เอเฟรน รามิเรซ, รีเบ็คก้า เอฟลีย์, คิม สล็อตซ์, โจนนี่ย์ ดอกกส์, มิเชลล์ ดีเอห์ตัน, บรี สคัลลาร์ค, มิเชล และ อแมนด้า บาบิน, แชนน่อน สเตวาร์ท, คริสเตียน มาร์ค
 • สาวคัฟเวอร์เกิร์ลประจำสัปดาห์ : แจสลีน กอนซาเลซ

The Girls Go Down Under[แก้]

ออกอากาศ : 18 เมษายน พ.ศ. 2550

ในสัปดาห์นี้ สาวๆ ได้เอพริล จากฤดูกาลที่ 2 และ แกรี่ ดิออทโต้ มาให้คำแนะนำในการสัมภาษณ์ รวมทั้งสอนให้สาวๆ รู้จักการให้สัมภาษณ์แบบดีและไม่ดี จากนั้นพวกเธอต้องเก็บกระเป๋าเพื่อบินไปแข่งกันต่อที่ ซิดนีย์ ออสเตรเลีย ทันทีที่มาถึง สาวๆ ก็ต้องแข่งกันสัมภาษณ์ผู้คนด้วยภาษาแสลงของออสเตรเลีย นาตาชาเป็นผู้ชนะในการแข่งขันและเธอก็ได้เป็นพิธีกรร่วมกับไทร่าในรายการไทร่า แบงค์โชว์

การถ่ายรูปในสัปดาห์นี้ สาวๆ จะต้องถ่ายโฆษณาให้กับคัฟเวอร์เกิร์ลเป็นสำเนียงออสเตรเลีย โฆษณาของนาตาชาทำให้ไทร่าแปลกใจเพราะสำเนียงของเธอดีผิดคาด บริททานีย์ มีปัญหาเรื่องความจำสั้น ทำให้เธอต้องกลายเป็นสองคนสุดท้ายกับ เจเอล ที่มีบุคลิกภาพดี แต่กลับไม่โดดเด่นเวลาถ่ายโฆษณา แต่ด้วยผลงานที่ผ่านมาตลอดของบริททานีย์ ทำให้เธอได้ผ่านเข้ารอบต่อไป และจาเอลเป็นผู้ที่ต้องตกรอบ

 • ผู้ที่ถูกเรียกชื่อคนแรก : นาตาชา กัลคีน่า
 • ผู้ที่ยืนเป็นสองคนสุดท้าย : บริททานีย์ แฮทช์ และ เจเอล สเตราส์
 • ผู้ที่ถูกคัดออก : เจเอล สเตราส์
 • ผู้กำกับโฆษณา : ไซมอน ฮิกกินส์
 • แขกรับเชิญพิเศษ : เอพริล วิลค์เนอร์, เอริก้า เฮย์แนทซ์, แกรี่ รีออทโต้, นิค ฮัดสัน
 • สาวคัฟเวอร์เกิร์ลประจำสัปดาห์ : นาตาชา กัลคีน่า

The Girl Who Picks A Fight[แก้]

ออกอากาศ : 25 เมษายน พ.ศ. 2550

ประมวลเหตุการณ์ทั้งหมดตั้งแต่ต้นจนปัจจุบัน และภาพที่ไม่เคยเห็นมาก่อน เช่นการรบกวนคนทั้งบ้านของเจเอล จนเรเน่ทนไม่ไหวต้องย้ายห้องหนี เหตุการณ์วันพักผ่อนของสาวๆ กับการระบายความในใจของแจสลีน การทำความสะอาดบ้านของนาตาชากับเรเน่ เหตุการณ์ตอนที่คาสซานดร้าต้องเข้าโรงพยาบาลหลังจากถ่ายภาพนู้ดและการปะทะกันระหว่างดิออนน์และเรเน่หลังจบการตัดสินครั้งที่สามจนเฟลิเซียต้องเข้ามาห้ามการปะทะกันของพวกเธอทั้งสองคนก่อนที่จะมีการทำร้ายร่างกายกัน

The Girl Who Blames The Taxi Driver[แก้]

ออกอากาศ : 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2550

ผู้เข้าแข่งขันทั้งห้าคนที่เหลือต้องออกโชว์ตัวกับบรรดาดีไซน์เนอร์ในซิดนีย์โดยมีเวลาจำกัดแค่ 4 ชั่วโมง นาตาชาและบริททานีย์ กลับมาไม่ทันเวลาและถูกตัดสิทธิ์ ทำให้บริททานีย์ โมโหจนสติแตก บรรดาดีไซน์เนอร์ประทับใจผลงานของแจสลีนมากที่สุด และเธอเป็นผู้ชนะในการแข่งครั้งนี้ ซึ่งรางวัลของเธอก็คือการได้ไปถ่ายรูปที่สะพานฮาร์เบอร์ บริดจ์ ที่มีชื่อเสียงของออสเตรเลีย และเธอก็เลือกให้ดิออนน์ได้ไปถ่ายรูปกับเธอด้วย

การถ่ายภาพในครั้งนี้ สาวๆ จะต้องถ่ายภาพชุดว่ายน้ำให้กับนิตยสารผู้หญิง และนิตยสารผู้ชาย ไทร่าประทับใจกับความหลากหลายของแจสลีน ในขณะที่การทำงานของดิออนน์นั้นออกมาอย่างน่าผิดหวัง

ในห้องตัดสิน ภาพถ่ายของดิออนน์ไม่สามารถทำให้กรรมการประทับใจได้เลย ในขณะที่ภาพของบริททานีย์ออกมาดูสวยแต่บุคลิกของเธอกลับไม่มีเสน่ห์และไม่ได้รับผลตอบรับที่ดีจากดีไซน์เนอร์เลยแม้แต่น้อย และนั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้เธอต้องถูกส่งกลับบ้าน

 • ผู้ที่ถูกเรียกชื่อคนแรก : แจสลีน กอนซาเลซ
 • ผู้ที่ยืนเป็นสองคนสุดท้าย : บริททานีย์ แฮทช์ และ ดิออนน์ วอลเทอร์ส
 • ผู้ที่ถูกคัดออก : บริททานีย์ แฮทช์
 • ช่างถ่ายภาพ : ไทร่า แบงส์, ไมเคิล โอมม์
 • แขกรับเชิญพิเศษ : โจดี้ มีอาเรส, พริสซิลล่า ลีเอจห์ตัน, เวย์เน่ คูปเปอร์, ลิลล์ บอยด์, แอนนา เฮเวทท์, ทีน่า คาลิวาส, เจย์สัน บรันส์ดอน, อราเบลลา แรมเซย์, อลิซ แมคคอล, คิท วิลโลว์, เดวิด สคิโอลา, แบรด โรป, เอเดรียน อัลเลน, ทาเมท วิลเลี่ยม, ซามูเอล ซิเรน่า
 • สาวคัฟเวอร์เกิร์ลประจำสัปดาห์ : นาตาชา กัลคีน่า

The Girl Who Does Not Want To Dance[แก้]

ออกอากาศ : 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2550

ผู้เข้าแข่งขันสี่คนสุดท้ายได้ไปเรียนรู้การใช้ท่าทางในการเล่าเรื่อง และการเต้นรำพื้นบ้าน จากนั้นพวกเธอต้องแข่งกันใช้ท่าทางอะบอริจิ้นในการเล่าเรื่องของตัวเอง เรเน่เป็นผู้ชนะในการแข่ง ซึ่งรางวัลของเธอก็คือสร้อยมุก และเธอเลือกแจสลีนให้ได้รางวัลร่วมกับเธอด้วย คืนนั้น สาวๆ ได้ออกไปเที่ยวในเมืองกัน แต่นาตาชากลับป่วย นอนซมอยู่กับบ้าน สาวๆ จึงถือโอกาสนินทาเรื่องของสามีและลูกของเธออย่างสนุกสนาน

การถ่ายภาพครั้งนี้สาวๆ จะต้องถ่ายภาพแสดงอารมณ์ผ่านการเต้นรำพื้นบ้านดังนี้

นางแบบ ท่าเต้นอะบอริจิ้น
ดิออนน์ การเต้นหาอาหาร
แจสลีน การเต้นนกโรบิ้นแดง
นาตาชา การเต้นระบำแกว่งหาง
เรเน่ การเต้นรำของผีเสื้อ

ในห้องตัดสิน ภาพถ่ายของเรเน่ได้รับคำชมว่าเป็นภาพที่ดีที่สุด และกรรมการก็ประทับใจในความคิดและประสิทธิภาพของแจสลีน ในขณะที่ภาพของดิออนน์กับนาตาชาออกมาไม่ดีเท่าที่ควร โดยเฉพาะภาพของนาตาชาได้รับคำวิจารณ์ว่าเป็นภาพที่แย่ที่สุดของเธอ เมื่อไทร่าถามถึงประสิทธิภาพของนางแบบแต่ละคน โดยสาวๆ จะต้องวิจารณ์เพื่อนๆ แต่ละคน นาตาชาถูกสาวๆ รุมโจมตี แต่เธอก็สามารถรับสถานการณ์ได้ด้วยความใจเย็น มีเพียงแจสลีนที่บอกกับกรรมการว่าเธอรู้สึกว่ามีประสิทธิภาพในการเป็นนางแบบน้อยกว่าคนอื่น กรรมการต่างลงความเห็นว่าดิออนน์มีพัฒนาการที่ไม่สม่ำเสมอ และยังไม่เชื่อในประสิทธิภาพของตัวเองซึ่งทำให้เธอและนาตาชาต้องกลายเป็นสองคนสุดท้าย และสุดท้ายดิออนน์ต้องเป็นผู้ตกรอบ เพราะกรรมการเห็นว่านาตาชามีพัฒนาการและได้ปรับปรุงตัวเองได้มากกว่า

 • ผู้ที่ถูกเรียกชื่อคนแรก : เรเน่ ออลเวย์
 • ผู้ที่ยืนเป็นสองคนสุดท้าย : ดิออนน์ วอลเทอร์ส และ นาตาชา กัลคีน่า
 • ผู้ที่ถูกคัดออก : ดิออนน์ วอลเทอร์ส
 • ช่างถ่ายภาพ : เคน สเคนนาร์
 • แขกรับเชิญพิเศษ : คาริสซ่า โรเซนเบิร์ก, อังเคิล แม็กซ์, คาลิต้า เมอร์เรย์, จัสติน แสคช์วารซ์, ชารอน วิลเลียมส์
 • สาวคัฟเวอร์เกิร์ลประจำสัปดาห์ : แจสลีน กอนซาเลซ

The Girl Who Becomes America's Next Top Model[แก้]

ออกอากาศ : 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2550

สามสาวที่เหลือได้ถูกพาไปถ่ายโฆษณาลิปสติก ให้กับ คัฟเวอร์เกิร์ล นาตาชาทำออกมาได้ดูเป็นธรรมชาติถึงแม้จะต้องดูสคริปต์ก็ตาม แจสลีนเพิ่มภาษาสเปนของเธอลงไปในโฆษณาก็ได้รับคำชมเป็นอย่างมากแต่ภาพของแจสลีนกลับดูเป็นการค้ามากเกินไป ในขณะที่ภาพของเรเน่ได้รับคำวิจารณ์ว่าดูแก่กว่าอายุจริงซึ่งทำให้เธอต้องตกเป็นสองคนสุดท้ายครั้งแรกและต้องถูกคัดออก

 • ผู้ที่ถูกเรียกชื่อคนแรก : แจสลีน กอนซาเลซ
 • ผู้ที่ยืนเป็นสองคนสุดท้าย : นาตาชา กัลคีน่า และ เรเน่ ออลเวย์
 • ผู้ที่ถูกคัดออก : เรเน่ ออลเวย์
 • ช่างถ่ายภาพ : จิม เดอ ยอนเกอร์

จากนั้นสาวๆ ต้องไปถ่ายภาพให้กับนิตยสารเซเว่นทีน จากนั้นไทร่าได้มาคุยกับสองสาวตัวต่อตัวก่อนจะพาไปที่รันเวย์ โดยสาวๆ จะต้องเดินแบบในคอนเซปต์วิวัฒนาการทางแฟชั่น โดยมีแคริดี อิงลิช ผู้ชนะจากฤดูกาลที่ 7 เข้าร่วมเดินด้วย แจสลีนเริ่มต้นค่อนข้างแผ่ว แต่เมื่อเดินไปก็เริ่มแรงและเป็นธรรมชาติขึ้น และระหว่างที่นาตาชากำลังเดินอยู่กระโปรงของเธอเกิดเลื่อนหลุดไปกองกับพื้น แต่นาตาชาก็แก้ไขสถานการณ์ได้เป็นอย่างดี

ในการตัดสินครั้งสุดท้าย กรรมการต่างลงความเห็นว่าทั้งสองสาวต่างมีคุณสมบัติพอที่จะเป็นผู้ชนะทั้งคู่ นาตาชาดูโดดเด่น มีพัฒนาการ และหมั่นศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมอยู่เสมอ ส่วนแจสลีนเองก็ความหลากหลาย ดูมีความเป็นสากล ซึ่งเป็นที่ต้องการของตลาดแฟชั่น สองสาวต่างก็มีข้อดีกันจนกรรมการต่างพากันคิดหนัก และหลังจากที่พิจารณากันอย่างถี่ถ้วนแล้ว คณะกรรมการก็ตัดสินใจและประกาศว่า ผู้ชนะในฤดูกาลที่ 8 ก็คือ แจสลีน กอนซาเลซ

 • ผู้ชิงตำแหน่งสองคนสุดท้าย : แจสลีน กอนซาเลซ และ นาตาชา กัลคีน่า
 • อเมริกา เน็กซต์ ท็อป โมเดล : แจสลีน กอนซาเลซ
 • แขกรับเชิญพิเศษ : แคริดี อิงลิช, เบรนท์ โพเออร์, ซาร่าห์ เจน คลาร์ค, ไฮดี้ มิดเดิลตัน, คาริสซ่า โรเซนเบิร์ก

ผู้เข้าแข่งขัน[แก้]

(อายุเป็นไปตามช่วงเวลาที่ถ่ายทำรายการ)

ผู้เข้าแข่งขัน อายุ รัฐที่ลงสมัคร ผลการแข่งขัน ลำดับ
แคธลีน เดอโจร์ 20 นิวยอร์ก ถูกคัดออกในตอนที่ 2 13
ซาแมนธ่า ฟรานซิส 19 แอละแบมา ถูกคัดออกในตอนที่ 3 12
คาสซานดร้า วัตสัน 24 วอชิงตัน ถูกคัดออกในตอนที่ 4 11
เฟลิเชีย โพรโวสท์ 19 เท็กซัส ถูกคัดออกในตอนที่ 5 10
ไดอาน่า ซาเลวสกี้ 21 นิวเจอร์ซีย์ ถูกคัดออกในตอนที่ 6 9
ซาร่าห์ วอนเดอร์ฮาร์ 20 อิลลินอยส์ ถูกคัดออกในตอนที่ 7 8
วิทนีย์ คันนิ่งแฮม 21 ฟลอริดา ถูกคัดออกในตอนที่ 8 7
เจเอล สเตราส์ 22 มิชิแกน ถูกคัดออกในตอนที่ 9 6
บริททานีย์ แฮทช์ 21 จอร์เจีย ถูกคัดออกในตอนที่ 11 5
ดิออนน์ วอลเทอร์ 20 แอละแบมา ถูกคัดออกในตอนที่ 12 4
เรเน่ ออลเวย์ 20 ฮาวาย ถูกคัดออกในตอนที่ 13 3
นาตาเลีย "นาตาชา" กัลคีน่า 21 เท็กซัส รองชนะเลิศ 2
แจสลีน กอนซาเลซ 20 อิลลินอยส์ ชนะเลิศ 1

สรุปผลการแข่งขัน[แก้]

ลำดับการเรียกชื่อ[แก้]

ไทราเรียกชื่อ
ลำดับ ตอนที่
1 2 3 4 5 6 7 8 9 11 12 13
1 นาตาชา แจสลีน แจสลีน บริททานีย์ เรเน่ นาตาชา เจเอล ดิออนน์ นาตาชา แจสลีน เรเน่ แจสลีน แจสลีน
2 แคธลีน บริททานีย์ เฟลิเชีย เจเอล นาตาชา ดิออนน์ นาตาชา นาตาชา เรเน่ นาตาชา แจสลีน นาตาชา นาตาชา
3 ซาร่าห์ เฟลิเชีย ไดอาน่า ซาร่าห์ บริททานีย์ บริททานีย์ ดิออนน์ บริททานีย์ แจสลีน เรเน่ นาตาชา เรเน่
4 คาสซานดร้า ไดอาน่า เรเน่ ดิออนน์ วิทนีย์ แจสลีน บริททานีย์ เรเน่ ดิออนน์ ดิออนน์ ดิออนน์
5 เรเน่ ซาแมนธ่า บริททานีย์ เฟลิเชีย แจสลีน ซาร่าห์ เรเน่ แจสลีน บริททานีย์ บริททานีย์
6 ซาแมนธ่า คาสซานดร้า คาสซานดร้า เรเน่ เจเอล เรเน่ แจสลีน เจเอล เจเอล
7 ดิออนน์ เรเน่ ดิออนน์ วิทนีย์ ไดอาน่า เจเอล วิทนีย์ วิทนีย์
8 วิทนีย์ ซาร่าห์ เจเอล นาตาชา ซาร่าห์ วิทนีย์ ซาร่าห์
9 บริททานีย์ ดิออนน์ วิทนีย์ แจสลีน ดิออนน์ ไดอาน่า
10 เฟลิเชีย วิทนีย์ ซาร่าห์ ไดอาน่า เฟลิเชีย
11 เจเอล นาตาชา นาตาชา คาสซานดร้า
12 แจสลีน เจเอล ซาแมนธ่า
13 ไดอาน่า แคธลีน
 •   ผู้ชนะผลโหวดสาวคัฟเวอร์เกิลร์และการแข่งประจำสัปดาห์
 •   ผู้ชนะผลโหวดสาวคัฟเวอร์เกิลร์ประจำสัปดาห์
 •   ผู้ที่ชนะเลิศการแข่งขัน
 •   ผู้ชนะการแข่งประจำสัปดาห์
 •   ผู้ที่ถูกคัดออกจากการแข่งขัน
 • ตอนที่ 10 เป็นตอนประมวลภาพซ้ำในการแข่งขัน

การแปลงโฉม[แก้]

 • บริททานีย์ : ต่อผมยาวเป็นลอน สีแดงสด
 • คาสซานดร้า : ต่อผมแอฟโฟร์ฟูหนาสีดำ
 • ไดอาน่า : ย้อมสีบลอนด์ และต่อลอนผมให้ดูหนาขึ้น
 • ดิออนน์ : ย้อมสีดำ และตัดสั้นทรงนักร้องเคลิส ปัดผมด้านหน้าให้ดูเก๋
 • เฟลิเชีย : ย้อมสึดำ ตัดเพิ่มหน้าม้า และตัดไล่ระดับไปจนถึงบ่า
 • เจเอล : ย้อมสีน้ำตาล และตัดทรง มีอา ฟาโรว์ ในภาพยนตร์เรื่อง โรสแมรี่ เบบี้
 • แจสลีน : ซอยผมให้สั้นลงแบบเล่นระดับ ทำให้หนาและดูพริ้วขึ้น
 • นาตาชา : ย้อมสีน้ำตาลช็อคโกแลต และตัดสั้นระดับบ่า และตัดเพิ่มหน้าม้า
 • เรเน่ : ย้อมสีบลอนด์ และตัดสั้น ทรงโยอันนา จากฤดูกาลที่ 2
 • ซาร่า : ย้อมสีน้ำตาล และตัดสั้น ทรงภูติน้อย
 • วิทนีย์ : ต่อผมสีดำให้ยาว หนา เป็นลอนใหญ่

การแข่งขัน[แก้]

 • สัปดาห์ที่ 1 : ถ่ายภาพในงานปาร์ตี้และค่ายทหาร (รอบคัดเลือก)
 • สัปดาห์ที่ 2 : ถ่ายภาพเกี่ยวกับหัวข้อมุมมองทางการเมือง ในรูปแบบต่างๆ
 • สัปดาห์ที่ 3 : ถ่ายภาพเกี่ยวกับพฤติกรรมในรูปแบบต่างๆ ของนักเรียนมัธยมปลาย
 • สัปดาห์ที่ 4 : ถ่ายภาพนู้ด โดยเป็นขนมหวานในรูปแบบต่างๆ
 • สัปดาห์ที่ 5 : ถ่ายภาพฉากฆาตกรรม ในรูปแบบต่างๆ
 • สัปดาห์ที่ 6 : ถ่ายภาพคู่รักโดยให้แต่งตัวเป็นผู้ชายและให้นายแบบชายแต่งตัวเป็นผู้หญิง โดยสวมบทบาทแตกต่างกัน
 • สัปดาห์ที่ 7 : ถ่ายภาพ 4 บุคลิก
 • สัปดาห์ที่ 8 : ถ่ายภาพช่วงเวลาและเหตุการณ์แห่งความทรงจำในฤดูกาลที่ผ่านมา
 • สัปดาห์ที่ 9 : ถ่ายโฆษณา คัฟเวอร์เกิร์ล เอาท์แบ็ค เอ็นดอร์สเม้นท์ ด้วยสำเนียงออสซี่
 • สัปดาห์ที่ 10 : ถ่ายภาพชุดว่ายน้ำกับนายแบบชายให้นิตยสารผู้ชาย และ นิตยสารผู้หญิง
 • สัปดาห์ที่ 11 : ถ่ายภาพการเต้นรำในแบบต่างๆของชนเผ่าอะบอริจิ้น ชนพื้นเมืองเดิมของออสเตรเลีย
 • สัปดาห์ที่ 12 : ถ่ายภาพและโฆษณา คัฟเวอร์เกิร์ล คอนเซ็ปท์ "มาย ไลฟ์ แอส เอ คัฟเวอร์เกิร์ล" สำหรับ ทรูไชน์ ลิปคัลเลอร์และถ่ายแบบนิตยสาร เซเว่นทีน
 • รอบ 2 คนสุดท้าย: เดินแบบในระดับมืออาชีพบนรันเวย์ไม้ยาววนเป็นวงกลมและลาดเอียง ในเสื้อผ้าตามคอนเซ็ปต์ "วิวัฒนาการแฟชั่น" ณ ประเทศออสเตรเลีย

บุคคลที่เกี่ยวข้องกับรายการ[แก้]

 • ไทรา แบงส์ - เจ้าของรายการ, ช่างภาพ และกรรมการหลัก
 • ไนเจล บาร์คเกอร์ - กรรมการ, ช่างภาพ
 • ทวิกกี้ - กรรมการ
 • เจ.อเล็กซานเดอร์ - ครูฝึกสอนการเดินแบบ
 • เจย์ แมนูเอล - ผู้กำกับการถ่ายภาพ

อ้างอิง[แก้]