อา หลี่ยา

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
อา หลี่ยา
Liya A
Ae6a8b09gw1f4pax5sgglj223u35skjl.jpg
ชื่อจีน阿麗亞 (Traditional)
ชื่อจีน阿丽亚 (Simplified)
เชื้อชาติมองโกล
เกิด10 พฤษภาคม ค.ศ. 1992 (27 ปี)
เขตปกครองตนเองมองโกเลียใน, ประเทศจีน
อาชีพนักแสดง
ปีทำงาน2013–ปัจจุบัน

อา หลี่ยา (อักษรจีน: 阿麗亞 อักษรโรมัน: Liya A) เป็นนักแสดงสาวชาวจีน มีผลงานเด่นคือ วิหคนครา[1]

ผลงานด้านการแสดง[แก้]

ปี ชื่อเรื่องภาษาอังกฤษ ชื่อเรื่องภาษาจีน รับบท หมายเหตุ
2013 The Spring of Gallows 绞刑架下的春天 Qian Tong [2]
2014 The Legend of Bubai Monk 布袋和尚新传 Xiao Ling
2015 In Tale of Flower 超霸花神 Xiao Bao [3]
Hearing·Love 听见·爱 Lu'er
2016 War and Peace 大世界 Wan Ru [4]
Still Begonia 海棠依旧 Da Changyuan
Novoland: The Castle in the Sky 九州天空城 Xiong Tang [5]
Gamer's Generation 电竞纪元 Ming Zhen [6]
2017 Faithful to Buddha, Faithful to You 不负如来不负卿 Ye Xiaoxuan [7]
2018 Legend of Fuyao 扶摇 Tang Zhirong [8]
TBA Candle in the Tomb: The Wrath of Time 鬼吹灯之怒晴湘西 Hua Ling [9]

อ้างอิง[แก้]

  1. ประวัติ Liya A จากเว็ป Baike Baidu
  2. "新人阿丽亚 《绞刑架下的春天》大胆调戏严屹宽". Sohu (in จีน). December 11, 2013.
  3. "《超霸花神》月末扬州开机 部分场景将在甘泉影视基地完成拍摄". Xinhua News Agency (in จีน). July 30, 2015.
  4. "阿丽亚主演年代大戏《大世界》 展现无限星途". Netease (in จีน). September 24, 2015.
  5. "《九州天空城》开机 阿丽亚卫延侃青春加盟". Tencent (in จีน). January 25, 2016.
  6. "阿丽亚《电竞纪元》获好评 实力演绎全能校花". Tencent (in จีน). January 4, 2017.
  7. "《不负如来不负卿》阿丽亚分饰两角挑战演技新高度". China Daily (in จีน). December 6, 2017.
  8. "《扶摇》阿丽亚苦练眼神杀 与杨幂上演夺夫大作战". Sina (in จีน). June 29, 2017.
  9. "《鬼吹灯之怒晴湘西》曝主演 潘粤明高伟光辛芷蕾加盟". Phoenix Television (in จีน). May 23, 2018.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]