อังกุน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
บทความนี้มีเนื้อหาที่สั้นมาก ต้องการเพิ่มเติมเนื้อหาหรือพิจารณารวมเข้ากับบทความอื่นแทน
อังกุน
Anggun 2011.jpg
ชื่อเกิด อังกุน จิปตา ซัสมี
เกิด 29 เมษายน พ.ศ. 2517 (43 ปี)
จาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย
อาชีพ นักร้อง
ปีที่แสดง 2517 - ปัจจุบัน

อังกุน จิปตา ซัสมี (อินโดนีเซีย: Anggun Cipta Sasmi; เกิด 29 เมษายน พ.ศ. 2517) เป็นนักร้องสัญชาติอินโดนีเซียและฝรั่งเศส เธอมีชื่อเสียงจากผลงานเพลง "มิมปี" (Mimpi) ในปี ค.ศ. 1989

ผลงานเพลง[แก้]

อัลบั้ม[แก้]

  • Dunia Aku Punya (1986)
  • Anak Putih Abu Abu (1991)
  • Nocturno (1992)
  • Anggun C. Sasmi... Lah!!! (1993)
  • Snow on the Sahara] (1997)
  • Chrysalis (2000)
  • Luminescence (2005)
  • Elevation (2008)
  • Echoes (2011)

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]

คอมมอนส์ มีภาพและสื่อเกี่ยวกับ:
อังกุน