หู เกอ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
หู เกอ
ไฟล์:Huge47597n.jpg
ชื่อเกิดหู เคอ
เกิด 20 กันยายน พ.ศ. 2525 (37 ปี)
ชื่ออื่น ฮิวจ์ หู
อาชีพ นักร้อง/นักแสดง
ข้อมูลบนเว็บ IMDb

หู เกอ (จีน: 胡歌; พินอิน: Hú Gē) เป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงจากเรื่อง มังกรหยก ในบทก๊วยเจ๋ง เกิดเมื่อวันที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2525 ที่กรุงเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน จบการศึกษาจาก Shanghai Theatre Academy

ผลงานด้านการแสดง[แก้]

ภาพยนตร์[แก้]

ปี ชื่อภาพยนตร์ภาษาอังกฤษ ชื่อภาพยนตร์ภาษาจีน รับบท หมายเหตุ
1999 The National Anthem 国歌 Student Extra
2002 Pretend There's No Feeling 假装没感觉 Kankan
2005 The Ghost Inside 疑神疑鬼 Shen Lang
2006 The 601st Phone Call 第601个电话 Xiaowen
2008 The Butterfly Lovers 武侠梁祝 Ma Cheng'en
2011 1911 辛亥革命 Lin Juemin
2012 Diva 华丽之后 Hu Ming
2014 Just Another Margin 大话天仙 Black Emperor's Assassin Cameo
2016 Cherry Returns 那年夏天你去了哪里 Yuan Ju Special appearance

ละครโทรทัศน์[แก้]

ปี ชื่อละครภาษาอังกฤษ ชื่อละครภาษาจีน รับบท หมายเหตุ
2004 Dandelion 蒲公英 Cheng Hao
2005 Chinese Paladin 仙剑奇侠传 Li Xiaoyao
Strange Tales of Liao Zhai 聊斋志异 Ning Caichen part of story Xiao Qian (小倩)
2006 The Little Fairy 天外飞仙 Dong Yong
Till Death Do Us Apart 别爱我 Xu Feng
The Young Warriors 少年杨家将 Yang Yanzhao
2008 The Legend of the Condor Heroes 射雕英雄传 Guo Jing
2009 Chinese Paladin 3 仙剑奇侠传三 Jing Tian / Feipeng / Long Yang / Li Xiaoyao
2010 The Myth 神话 Yi Xiaochuan / Meng Yi
Bitter Coffee 苦咖啡 Chen Cong
2011 Shangri-La 香格里拉 Zhaxi Dunzhu
Unbeatable 无懈可击之高手如林 Xu Ran
Modern People 摩登新人类 Xie Feifan
2012 Xuan-Yuan Sword: Scar of Sky 轩辕剑之天之痕 Yuwen Tuo
Refresh 3+7 刷新3+7 Chen Jie / Luo Yueran / Er Zhuzi / Policeman
2014 iPartment 4 爱情公寓4 Di Nuo Cameo
Life Revelations 生活启示录 Bao Jiaming
Sound of the Desert 风中传奇 Mo Xun
Forty Nine Days: Fiesta 四十九日·祭 Dai Tao
2015 The Disguiser 伪装者 Ming Tai
Nirvana in Fire 琅琊榜 Mei Changsu / Su Zhe / Lin Shu
Good Times 大好时光 Yuan Hao
2016 Go! Goal! Fighting! 旋风十一人 Mu Qi
2017 The Surgeons 外科风云 Hu Ge Cameo
Game of Hunting 猎场 Zheng Qiudong

ผลงานเพลง[แก้]

อัลบั้มเดี่ยว[แก้]

  • 2006: Precious (珍惜胡歌 EP)
  • 2008: Moving Out (出发)

เพลงประกอบละคร[แก้]

  • 2004: Chinese Paladin OST
  • 2005: Fairy From Wonderland OST
  • 2006: Till Death Do Us Apart OST
  • 2007: Shao Nian Yang Jia Jiang OST

อ้างอิง[แก้]

[1]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]