หวัง อีเหมย์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
หวัง อีเหมย
ข้อมูลส่วนบุคคล
ชื่อเต็มหวัง อีเหมย
สัญชาติประเทศจีน จีน
วันเกิด11 มกราคม พ.ศ. 2531 (32 ปี)
มณฑลเหลียวหนิง ประเทศจีน
ส่วนสูง1.90 เมตร[1]
น้ำหนัก87 กก.[1]
กระโดดตบ318 ซม.[1]
กระโดดบล็อก305 ซม.[1]
ข้อมูลวอลเลย์บอล
ตำแหน่งบอลหัวเสา
สโมสรปัจจุบันอิกซาชิบาชิ วิตาร์
หมายเลข9
อาชีพ
ปี สโมสร
2013 - ปัจจุบัน อิกซาชิบาชิ วิตาร์
ทีมชาติ
2006 - 2014ทีมชาติจีน
อัพเดทล่าสุด: 24 เมษายน 2558

หวัง อีเหมย (จีน: 王一梅; พินอิน: Wáng Yīméi; เกิด 11 มกราคม พ.ศ. 2531) เป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติจีนเมื่อปี 2006 - 2014

ประวัติ[แก้]

หวัง อีเหมย ภูมิลำเนาเดิมอยู่ที่มณฑลเหลียวหนิง ส่วนสูง 190 ซม. น้ำหนัก 87 กก.

ผลงาน[แก้]

โอลิมปิกฤดูร้อน[แก้]

  • ประเทศจีน 2008Med 3.png เหรียญทองแดง
  • สหราชอาณาจักร 2012 – อันดับที่ 5

วอลเลย์บอลชิงแชมป์โลก[แก้]

  • ญี่ปุ่น 2006 : อันดับ 5
  • ญี่ปุ่น 2010 : อันดับ 10

วอลเลย์บอลเวิลด์กรังด์ปรีซ์[แก้]

  • อิตาลี 2006 : อันดับที่ 5
  • ประเทศจีน 2007 : Med 2.png เหรียญเงิน
  • ญี่ปุ่น 2008 : อันดับที่ 5
  • ญี่ปุ่น 2009 : อันดับที่ 5
  • ประเทศจีน 2010 : อันดับที่ 4
  • มาเก๊า 2011 : อันดับที่ 8
  • ประเทศจีน 2012 : อันดับที่ 5
  • ญี่ปุ่น 2013 : Med 2.png เหรียญเงิน

เวิลด์คัพ[แก้]

  • ญี่ปุ่น 2011 : Med 3.png เหรียญทองแดง
  1. 1.0 1.1 1.2 1.3 "Profil zawodniczki" (in อังกฤษ). สืบค้นเมื่อ 2012-11-09.