ข้ามไปเนื้อหา

สึงูมิ โอบะ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
สึงูมิ โอบะ
大場 つぐみ
เกิดโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น[1]
สัญชาติชาวญี่ปุ่น
สาขานักวาดการ์ตูน
ผลงานโดดเด่น
เดธโน้ตและวัยซนคนการ์ตูน
ร่วมงานกับ
ทาเกชิ โอบาตะ
รางวัลEagle Award for Favourite Manga for Death Note

สึงูมิ โอบะ หรือ สึกูมิ โอบะ (ญี่ปุ่น: 大場つぐみโรมาจิŌba Tsugumi) เป็นนักเขียนชาวญี่ปุ่น ตัวตนที่แท้จริงของเขายังไม่เป็นที่เปิดเผย แต่เชื่อกันว่าเป็นนามปากกาของ ฮิโรชิ กาโม (ญี่ปุ่น: ガモウひろしโรมาจิGamō Hiroshi) ผู้แต่งเรื่อง ลักกีแมน

โอบะมีงานอดิเรกคือ สะสมถ้วยชา และพัฒนาโครงเรื่องการ์ตูนโดยนั่งชันเข่าบนเก้าอี้แบบ L (ตัวละครในเดธโน้ต)

ผลงาน[แก้]

ทุกเรื่องได้รับการวาดภาพโดย ทาเกชิ โอบาตะ และตีพิมพ์ใน โชเน็งจัมป์รายสัปดาห์

  • เดธโน้ต (อังกฤษ: Death Note, ญี่ปุ่น: デスノート Desu Nōto) เป็นเรื่องราวของยางามิ ไลท์ นักเรียนระดับไฮสคูลที่พบสมุดบันทึกลึกลับที่มีอำนาจในการฆ่าคนที่ผู้เขียนเคยเห็นหน้าและรู้จักชื่อ ไลท์ได้ใช้สมุดเล่มนี้ในการ "สร้างโลกที่ปลอดจากความชั่ว" โดยมีบุคคลต่าง ๆ คอยขัดขวาง ตั้งแต่ผู้รักษากฎหมาย มาเฟีย ไปจนถึงนักสืบที่เก่งที่สุดในโลก
  • วัยซนคนการ์ตูน (อังกฤษ: Bakuman., ญี่ปุ่น: バクマン。) เป็นเรื่องราวของมาชิโระ โมริทากะ และทาคากิ อาคิโตะ 2 เด็กนักเรียนผู้ใฝ่ฝันอยากจะเป็นนักเขียนการ์ตูน โมริทากะ (หรือ ไซโค) ผู้มีฝีมือในการวาดภาพ ทำตามความฝันเพราะได้สัญญากับหญิงสาวคนหนึ่งไว้ว่า หากผลงานของทั้งคู่ได้เป็นแอนิเมชั่น และได้หญิงสาวมาเป็นผู้พากย์เสียง ทั้งคู่จะแต่งงานด้วยกัน โดยมีอาคิโตะ (หรือ ชูจิน) ผู้มีฝีมือในการแต่งเรื่อง คอยช่วยสนับสนุน
  • แพลตตินัม เอนด์ (อังกฤษ: Platinum End, ญี่ปุ่น: プラチナエンド) เป็นเรื่องราวของมิราอิ คาเคฮาชิ นักเรียนผู้พยายามฆ่าตัวตาย แต่ได้รับการช่วยเหลือจาก Nasse เทพผู้พิทักษ์ นอกจากนี้ Nasse ยังมอบพลังวิเศษเพื่อให้มิราอิกลายเป็น 1 ใน 13 ผู้เข้าคัดเลือกในตำแหน่งพระเจ้า

อ้างอิง[แก้]

  1. "EXCLUSIVE: Tsugumi Ohba & Takeshi Obata Spotlight". Viz Media. 28 พฤษภาคม 2555. สืบค้นเมื่อ 17 มกราคม 2562. {{cite web}}: ตรวจสอบค่าวันที่ใน: |accessdate= (help)

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]