สตาร์☆ทวิงเกิ้ล พรีเคียว

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
สตาร์☆ทวิงเกิ้ล พรีเคียว
ชื่อ สตาร์☆ทวิงเกิ้ล พรีเคียว
ชื่อญี่ปุ่น スター☆トゥインクルプリキュア
ชื่ออังกฤษ Star☆Twinkle Precure
กลุ่มเป้าหมาย โชโจะ
แนว สาวน้อยเวทมนตร์, คอมเมดี้, แอคชั่น
อนิเมะ
กำกับMiyamoto Hiroaki
สตูดิโอญี่ปุ่น Toei Animation
ฉายเมื่อ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562 26 มกราคม พ.ศ. 2563
จำนวนตอน49 ตอน
Wikikartoon.png ส่วนหนึ่งของสารานุกรมการ์ตูนญี่ปุ่น

สตาร์☆ทวิงเกิ้ล พรีเคียว (Star☆Twinkle Precure) เป็น อนิเมะ ในซีรีส์ของ พริตตี้เคียว ลำดับที่ 16 ผลิตโดย Toei Animation เรื่องนี้ยังเป็นซีรีส์พรีเคียวเรื่องแรกในยุคเรวะอีกด้วย โดยได้ฮิโรอากิ มิยาโมโตะเป็นผู้กำกับ สตาร์☆ทวิงเกิ้ล พรีเคียวฉายตอนแรกเมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562 และมีจำนวนทั้งหมด 49 ตอน

เนื้อเรื่อง[แก้]

วันหนึ่งอาณาจักรโฮชิโซระ (星空界, Hoshizora-kai) ซึ่งเป็นที่อยู่ของเจ้าหญิงทั้ง 12 ราศีที่คอยรักษาสมดุลของอวกาศนั้นถูกนอตเทรเดอร์ (Notraider) รุกรานและพระราชวังของเจ้าหญิงทั้ง 12 องค์ถูกทำลาย เจ้าหญิงต่างรวมพลังสุดท้ายที่มีในการส่งฟูวะ (Fuwa) ไปตามหาพริตตี้เคียวเพื่อที่จะฟื้นฟูอาณาจักรอีกครั้ง หลังจากใช้พลังจนหมดเจ้าหญิงก็กระจายกันอยู่ในดาวแต่ละดวงในอวกาศในรูปของสตาร์คัลเลอร์เพน (Star Color Pen)

เพื่อที่จะตามเจ้าหญิงทั้ง 12 องค์กลับมาและฟื้นฟูอาณาจักรที่ถูกความมืดกลืนกิน ลาล่า (Lala) พรุน (Prunce) และฟูวะก็ได้เดินทางมายังเมืองมิโฮชิ (観星町, Mihoshi-chō) และในเมืองนี้เองที่ทั้ง 3 คนได้เจอกับโฮชินะ ฮิคารุ (Hoshina Hikaru) ที่บังเอิญเจอสตาร์คัลเลอร์เพนเข้าและได้แปลงร่างเป็นพริตตี้เคียวที่ชื่อว่าเคียวสตาร์ (Cure Star)