ริยังกา จันทา

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
เกิด14 สิงหาคม ค.ศ. 1992 (28 ปี)
มุมไบ, ประเทศอินเดีย
สัญชาติอินเดีย
อาชีพนักแสดง, นางแบบ
ปีปฏิบัติงาน2006–ปัจจุบัน

ริยังกา จันทา (ฮินดี: रियंका चंदा; อักษรโรมัน: Riyanka Chanda; เกิดวันที่ 14 สิงหาคม ค.ศ. 1992) เป็นนักแสดงหญิงชาวอินเดีย มีชื่อเสียงโด่งดังจากบทบาท นางกายาตรี (พี่สาวของพระแม่สตี) จากซีรีส์เรื่อง ศิวะ พระมหาเทพ, พระนางเทราปตี จากซีรีส์เรื่อง หนุมาน สงครามมหาเทพ, พระนางโรหินี จากซีรีส์เรื่อง พิฆเนศ มหาเทพไอยรา และบทพระนางสเตทิราที่ 1 พระมเหสีในพระเจ้าดาไรอัสที่ 3 แห่งเปอร์เซีย จากซีรีส์เรื่องศึกสองราชันย์ โปรุส VS อเล็กซานเดอร์ (โปรุส ศึกสองราชันย์)

ผลงานด้านการละครโทรทัศน์[แก้]

ปี เรื่อง รับบท ออกอากาศช่อง
2013– Saas Bina Sasural Ekta Sony Entertainment Television
2013– Kuch Toh Log Kahenge Lubna Sony Entertainment Television
2013– Rab Se Sona Ishq Sabby Zee TV
2013– Jai Jai Jai Bajrang Bali Apsara Rakshita / Tara Sahara One
2014– Devon Ke Dev...Mahadev[1] Khyati Life Ok
2014– Hatim Naaz Pari Life Ok
2014– Laut Aao Trisha Shaina Life Ok
2015– Savdhaan India Episodic Role Life Ok
2016 Khwaabon Ke Darmiyaan Mehjabeen Zee TV International
2017– Baal Krishna Kirti Devi BIG MAGIC
2017– Sankatmochan Mahabali Hanumaan Draupadi Sony Entertainment Television
2018– Crime Patrol (Dastak) As Monica Bedi Sony Entertainment Television
2017–2018 Vighnaharta Ganesha Devi Rohini Sony Entertainment Television
2018-present Porus Queen Stateira Sony Entertainment Television

อ้างอิง[แก้]

  1. "In & Out: TV celebs onboard, quit or kicked out". The Times of India. สืบค้นเมื่อ 29 October 2017.