รายชื่อรางวัลและการเสนอชื่อที่เคที เพร์รีได้รับ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
รางวัลและการเสนอชื่อที่เคที เพร์รีได้รับ

เคที เพร์รีร่วมงานประกาศรางวัล 2014 ARIA Music Awards
รางวัลและการเสนอชื่อ
รางวัล ชนะ เสนอชื่อ
American Music Awards
5 14
Billboard Music Awards
6 35
Brit Awards
1 4
CMT Music Awards
0 1
Grammy Awards
0 13
MTV Europe Music Awards
6 28
MTV Video Music Awards
5 25
Nickelodeon Kids' Choice Awards
3 10
NRJ Music Awards
3 10
People's Choice Awards
14 24
Teen Choice Awards
6 30
ทั้งหมด
ชนะ 144
เสนอชื่อ 497

เคที เพร์รี เป็นนักร้องและนักแต่งเพลง จากแซนตาบาร์บารา รัฐแคลิฟอร์เนีย เธอได้รับรางวัลทั้งหมด 144 รางวัลจากการเสนอชื่อเข้าชิง 497 ครั้ง เธอเซ็นสัญญาสังกัดแคปิตอลเรเคิดส์[1] ออกสตูดิโออัลบั้มทั้งหมด 4 อัลบั้ม ได้แก่ เคที ฮัดสัน (2001) วันออฟเดอะบอยส์ (2008) ทีนเอจดรีม (2010) ปริซึม (2013) และ "วิตเนส" (2017) เพร์รีมีชื่อเสียงจากความสำเร็จบนชาร์ตเพลงจากซิงเกิล "ไอคิสด์อะเกิร์ล" จากอัลบั้ม วันออฟเดอะบอยส์ ตลอดเวลาในอาชีพของเธอ เพร์รีได้เข้าชิงรางวัลใหญ่ ๆ มากมาย

อเมริกันมิวสิกอะวอดส์[แก้]

เคที เพร์รี ได้เข้าชิง 14 ครั้ง และชนะรางวัลอเมริกันมิวสิกอะวอดส์ 5 รางวัล

ปี ผู้รับ รางวัล ผลรางวัล อ้างอิง
2010 เคที เพร์รี Artist of the Year เสนอชื่อเข้าชิง [2]
Favorite Pop/Rock Female Artist
ทีนเอจดรีม Favorite Pop/Rock Album
2011 เคที เพร์รี Favorite Pop/Rock Female Artist [3]
Favorite Adult Contemporary Artist
Artist of the Year
Special Achievement Award ชนะ
2012 เคที เพร์รี Artist of the Year เสนอชื่อเข้าชิง [4]
Favorite Pop/Rock Female Artist ชนะ
2014 เคที เพร์รี Artist of the Year เสนอชื่อเข้าชิง [5]
Favorite Pop/Rock Female Artist ชนะ
Favorite Adult Contemporary Artist
ปริซึม Favorite Pop/Rock Album เสนอชื่อเข้าชิง
"ดาร์กฮอร์ส" (ร้องร่วมกับ จูซี เจ) Single of the Year ชนะ

เอปรา (ออสเตรเลีย)[แก้]

รางวัลเอปรา (ออสเตรเลีย) เป็นงานประกาศรางวัลประจำปีจัดขึ้นโดย APRA และ AMCOS เพื่อเชิดชูเกียรตินักร้องและนักแต่งเพลงประจำปี เพร์รีเคยเข้าชิงหนึ่งครั้ง

ปี ผู้รับ รางวัล ผล อ้างอิง
2011 "แคลิฟอร์เนียเกิลส์" (ร้องร่วมกับ สนูปด็อกก์) เพลงสากลแห่งปี เสนอชื่อเข้าชิง [6]

อ้างอิง[แก้]

  1. Marikar, Sheila (2008-06-27). "Pastors' Daughter Turns Pseudo-Lesbian Pop Princess". ABC News. สืบค้นเมื่อ 2008-10-17.
  2. http://music-mix.ew.com/2010/11/21/american-music-awards-see-list-of-winners-here/
  3. http://www.hollywoodreporter.com/news/ama-american-music-awards-katy-perry-bieber-264237
  4. http://www.mtv.com/news/1697612/2012-amas-winners-list/
  5. http://www.latimes.com/entertainment/music/posts/la-et-ms-american-music-awards-2014-complete-list-of-nominees-20141013-story.html
  6. Butler, John (May 26, 2011). "2011 APRA Music Awards nominees announced". The Sydney Morning Herald. สืบค้นเมื่อ July 20, 2015.