ผลงานวีดิทัศน์ของเคที เพร์รี

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ผลงานเพลงของเคที เพร์รี (วีดิทัศน์)
ผู้หญิงคนหนึ่งผมสีม่วงและดำสวมใส่ชุดสีทองและกำลังยิ้มแย้ม
เคที เพร์รี กำลังส่งเสริมภาพยนตร์อัตชีวประวัติของเธอเรื่อง เคที เพร์รี: พาร์ตออฟมี ในเดือนมิถุนายน ค.ศ. 2012
อัลบั้มวิดีโอ1
มิวสิกวิดีโอ29
ภาพยนตร์3
โทรทัศน์11
โฆษณา12

เคที เพร์รี นักร้องชาวอเมริกันได้ออกอัลบั้มวิดีโอหนึ่งอัลบั้ม และปรากฏตัวอยู่ในมิวสิกวิดีโอถึง 29 เพลง ในภาพยนตร์ 3 เรื่อง รายการโทรทัศน์ 11 รายการ และรายการโฆษณาทางโทรทัศน์ 12 รายการ หลังจากนำแสดงในมิวสิกวิดีโอจำนวนมากตั้งแต่ปี ค.ศ. 2003 - 2007 ก็มีมิวสิกวิดีโอต้นทุนต่ำ ได้แก่มิวสิกวิดีโอเพลง "ยัวร์โซเกย์" ออกอากาศ วิดีโอเพลง "ไอคิสด์อะเกิร์ล" ออกตามมาในหลายเดือนหลังจากนั้น และวิดีโอเพลง "ฮอตเอ็นโคลด์" ที่มีเนื้อเรื่องเกิดที่งานแต่งงาน ก็ออกอากาศหลังจากนั้นเช่นกัน หลังจากนั้นก็มีมิวสิกวิดีโอเพลง "ธิงกิงออฟยู" และ "เวกกิงอัปอินเวกัส" ออกอากาศในเวลาต่อมา

มิวสิกวิดีโอเพลง "แคลิฟอร์เนียเกิลส์" มีเนื้อเรื่องดำเนินในดินแดนสมมุติชื่อ "แคนดีฟอร์เนีย" ร่วมแสดงโดยนักร้องแร็ป สนูป ด็อกก์ ขณะที่วิดีโอเพลง "ทีนเอจดรีม" เกี่ยวข้องกับความครึ้มอกครึ้มใจของวัยรุ่นที่กำลังมีความรัก มิวสิกวิดีโอเพลง "ไฟร์เวิร์ก" ให้ความสนใจไปที่วัยรุ่นที่เอาชนะความไม่มั่นใจ และวิดีโอเพลง "อี.ที." เนื้อเรื่องเกิดขึ้นที่อวกาศและร่วมแสดงโดยคานเย เวสต์ วิดีโอเพลง "ลาสต์ฟรายเดย์ไนต์ (ที.จี.ไอ.เอฟ.)" เกี่ยวข้องกับอาการเมาค้างหลังจากงานเลี้ยงในบ้าน และร่วมแสดงโดยเคนนี จี, รีเบ็กกา แบล็ก, ดาร์เรน คริส, และเควิน แม็กเฮล มิวสิกวิดีโอเพลง "เดอะวันแด้ตก็อตอะเวย์" เน้นที่ภาพความหลังเกี่ยวกับวันที่คนรักจากไป และวิดีโอเพลง "พาร์ตออฟมี" นำเสนอเกี่ยวกับชีวิตในกองทัพเรือและการฝึกฝน วิดีโอเพลง "วายด์อะเวก" ดำเนินเรื่องในเขาวงกตที่มีสิ่งกีดขวางมากมาย

มิวสิกวิดีโอเพลง "โรร์" เกิดขึ้นในป่าแห่งหนึ่งหลังจากเครื่องบินตก ตามมาด้วยมิวสิกวิดีโอเพลง "อันคอนดิชันแนลลี" ที่ให้ความสำคัญกับความรักที่ไม่มีเงื่อนไข วิดีโอต่อมาคือ"ดาร์กฮอร์ส" เกิดขึ้นในอียิปต์โบราณ และร่วมแสดงโดยจูซี เจ ในมิวสิกวิดีโอเพลง "เบิร์ธเดย์" เพร์รีแสดงเป็นตัวละคร 5 ตัวในงานวันเกิดหลายงาน ซึ่งแขกรับเชิญไม่ทราบว่าเธอคือใคร เพร์รีปรากฏตัวในภาพยนตร์ 3 เรื่อง ได้แก่ ภาพยนตร์อัตชีวประวัติของเธอเรื่อง เคที เพร์รี: พาร์ตออฟมี ออกฉายในต้นเดือนกรกฎาคม ค.ศ. 2012 ภาพยนตร์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากทัวร์คอนเสิร์ตครั้งที่สองของเธอคือ แคลิฟอร์เนียดรีมส์ทัวร์ และเกิดขึ้นในช่วงหย่าร้างกับนักแสดงตลก รัสเซลล์ แบรนด์ ในสหรัฐอเมริกา ภาพยนตร์ดังกล่าวเป็นภาพยนตร์สารคดีที่มีรายได้สูงสุดเป็นอันดับที่ 8 ตลอดกาล[1] เพร์รียังพากย์เสียงตัวละครสเมิร์ฟเฟตต์ ในภาพยนตร์เรื่อง เดอะสเมิฟส์ รวมถึงในภาคต่อเรื่อง เดอะสเมิฟส์ 2 ด้วย เธอปรากฏตัวในรายการโทรทัศน์มากมาย ในฐานะกรรมการตัดสินในรายการอเมริกันไอดอล และดิเอ็กซ์แฟกเตอร์ รวมถึงแสดงในการ์ตูน เดอะซิมป์สันส์ ด้วย เธอเป็นพิธีกรรายการแซตเทอร์เดย์ไนต์ไลฟ์ในเดือนธันวาคม ค.ศ. 2011 เธอยังรับบทเป็น ฮันนี ในซิทคอมเรื่อง ฮาวไอเม็ตยัวร์ฟาเธอร์ ตอน "โอ ฮันนี" และรับบทเป็นริกกี ฮาร์โกรฟในเรื่อง เรซิงโฮป

มิวสิกวิดีโอ[แก้]

Key
มิวสิกวิดีโอที่ยังไม่ออกอากาศ หมายถึงมิวสิกวิดีโอที่ยังไม่ออกอากาศ
ปี เรื่อง นักแสดงคนอื่น ๆ (ที่มีเครดิต) ผู้กำกับ รายละเอียด อ้างอิง
2007 "ยัวร์โซเกย์" Walter May วิดีโอทุนต่ำนำเสนอตุ๊กตาสองตัวรับบทเป็นเพร์รีและคนรักหนุ่ม [2]
2007 "ธิงกิงออฟยู" (ฉบับดั้งเดิม) Walter May ใช้เทคนิคการตัดภาพข้ามไปมา (cross-cutting technique) เพื่อเปรียบเทียบระหว่างสองความสัมพันธ์ ตามคำกล่าวของเพร์รี จุดประสงค์ของวิดีโอไม่ได้มีไว้เพื่อการค้า แต่ "เพื่อนคนหนึ่ง" ทำวิดีโอนี้ขึ้นมา [3]
2008 "ไอคิสด์อะเกิร์ล" Kinga Burza นำเสนอเพร์รีและผู้หญิงในชุดสีสันฉูดฉาดหลายคนกำลังเต้นรำให้กับเพลง ดีเจสกีต สกีต และเคชา (ยังไม่เป็นที่รู้จักในขณะนั้น) ปรากฏตัวในวิดีโอด้วย [2]
2008 "ฮอตเอ็นโคลด์" Alan Ferguson แสดงเพร์รีที่เป็นเจ้าสาวและกำลังจะแต่งงานกับคู่หมั้นชื่อ อเล็กซานเดอร์ ซึ่งได้หนีออกจากแท่นบูชาก่อนจะกล่าวคำสาบาน พ่อแม่ของเพร์รี คีธ ฮัดสัน และแมรี เพร์รี ประกฏในวิดีโอ และแชนนอน วูดเวิร์ด และเจดิน มาเรีย รับบทเป็นเพื่อนเจ้าสาวด้วย [2]
2009 "ธิงกิงออฟยู" (ฉบับเพื่อการค้า) Melina Matsoukas เพร์รีรับบทเป็นหญิงสาวที่คนรักถูกฆาตกรรมในฝรั่งเศสในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง และย้อนนึกถึงเวลาที่เธออยู่กับคนรัก แมตต์ ดัลลาส รับบทเป็นทหารที่เป็นคนรักหนุ่มของเพร์รี [2]
2009 "เวกกิงอัปอินเวกัส" Joseph Kahn ติดตามเพร์รีและคนรักหนุ่มขณะอยู่ในลาสเวกัส เนวาดา ด้วยการเล่นการพนัน พวกเขาได้เงินจำนวนมาก แต่ก็ต้องเสียเงินทั้งหมดไปและทะเลาะกัน โจเอล เดวิด มัวร์ รับบทเป็นคนรักหนุ่ม เพนน์ และ เทลเลอร์, แดเนียล เนเกรอานู, เกวิน, และจอร์จ เจ. มาลูฟ จูเนียร์ เป็นปรากฏตัวในวิดีโอครู่หนึ่งด้วย [2]
2009 "สตาร์สตรักก์" ทรีโอ!ทรี Marc Klasfeld and Steve Jocz ทรีโอ!ทรี นั่งบนน้ำพุและหยิบเหรียญที่ถูกโยนใส่น้ำพุขึ้นมา ทำให้ผู้หญิงเริ่มวิ่งตามพวกเขา ในอีกฉากหนึ่ง เพร์รีและทรีโอ!ทรีร้องเพลงด้วยกันหน้าน้ำพุ ในท่อนที่เธอร้อง เพร์รีเต้นภายใต้น้ำพุในเวลากลางคืน [4]
2010 "อิฟวีเอเวอร์มีตอะเกน" ทิมบาแลนด์ Paul "Coy" Allen ติดตามตัวโจรขโมยภาพศิลปะ และโจรขโมยเครื่องเพชร เพร์รีและทิมบาแลนด์ร้องเพลงและเต้นด้วยกันในห้องสีดำ โจรทั้งคู่ถูกตำรวจจับ ตอนท้ายวิดีโอ ขโมยได้ของที่ขโมยไปคืนมา [5]
2010 "แคลิฟอร์เนียเกิลส์" สนูปด็อกก์ Mathew Cullen เกิดขึ้นในดินแดนสมมุติชื่อ แคนดีฟอร์เนีย เพร์รีปลดปล่อยผู้หญิงที่ติดกับดักแคนดี เธอเอาชนะกองทัพเยลลีรูปหมี (gummy bear) ด้วยบราวิปครีม [2]
2010 "ทีนเอจดรีม" Yoann Lemoine ถ่ายทำที่ซานตาบาร์บารา แคลิฟอร์เนีย บ้านเกิดของเพร์รี และร่วมแสดงโดยเพื่อน ๆ ของเธอ เธอขับรถกับคนรักหนุ่มก่อนเดินทางไปชายหาด ตอนท้นวิดีโอ ทั้งคู่ว่ายน้ำในสระและจูบกันใต้น้ำ [2]
2010 "ไฟร์เวิร์ก" Dave Meyers ถ่ายทำที่บูดาเปสต์ มีฉากที่แสดงคนหนุ่มสาวจากทั่วเมืองรับมือกับความวุ่นวายหลายฉาก ในตอนท้าย เพร์รีและคนหนุ่มสาวเต้นรำในสวนของปราสาทบูดาขณะที่มีดอกไม้ไฟปะทุขึ้นจากหน้าอกของพวกเขา ชนะรางวัลวิดีโอแห่งปี ที่งานประกาศรางวัลมิวสิกวิดีโอของเอ็มทีวีปี 2011 เพร์รีมอบวิดีโอให้โครงการอิตเก็ตส์เบ็ตเทอร์ (It Gets Better Project) [2]
2011 "อี.ที." คานเย เวสต์ Floria Sigismondi คานเย เวสต์ลอยล่องอยู่ในยานอวกาศ ขณะเพร์รีรับบทเป็นมนุษย์ต่างดาวลงจอดบนโลกที่ถูกทิ้งร้าง เธอถึงตัวหุ่นยนต์ตัวหนึ่งซึ่งกลายเป็นมนุษย์ผู้ชายที่เดินจากไปพร้อมกับเพร์รี คนรักของเพร์รีในวิดีโอรับบทโดยฌอน รอส [2]
2011 "ลาสต์ฟรายเดย์ไนต์ (ที.จี.ไอ.เอฟ.)" Marc Klasfeld and Danny Lockwood เพร์รีรับบทเป็นวัยรุ่นเนิร์ดชื่อ เคธี เบ็ธ เทร์รี ในฉากความทรงจำ เคธี เบ็ธ เทร์รี ได้ยินเกี่ยวกับงานปาร์ตี้ที่บ้านของรีเบ็กกา แบล็ก แบล็กดึงเธอเข้าบ้านและแปลงโฉมเธอ ทุกคนรวมตัวกันและย้ายไปที่บ้านของเทร์รี นำแสดงโดยรีเบ็กกา แบล็ก รับบทเป็นตัวเอง ดาร์เรน คริส เป็นแอรอน คริสโตเฟอร์สัน เควิน แม็กเฮล เป็นเอฟเร็ตต์ แม็กโดนัลด์ โครี เฟลด์แมน และเดบบี กิบสัน รับบทเป็นพ่อแม่ของเคธี เบ็ธ เทร์รี ชื่อ เคิร์ก และทิฟฟานี เทร์รี เคนนี จี เป็นลุงเคนนี และวงแฮนสันรับบทเป็นตัวเอง [2]
2011 "เดอะวันแด้ตก็อตอะเวย์" Floria Sigismondi เริ่มเรื่องที่เพร์รีเป็นผู้หญิงชราที่นึกย้อนหลังถึงคนรักเก่าและตอนที่ทะเลาะกัน ทำให้คนรักของเธอหนีไป หลังจากนั้นเขาขับรถออกไปก่อนจะขับรถตกหน้าผา เพร์รีในวัยชราไปที่หน้าผานั้นและจับมือคนรักหนุ่มในนิมิต ก่อนที่เขาจะหายไปและเธอก็เดินจากไปอย่างเศร้าโศก ดิเอโก ลูนา รับบทเป็นคนรักเก่าผู้ล่วงลับ [2]
2012 "พาร์ตออฟมี" Ben Mor เริ่มเรื่องที่เพร์รีเป็นผู้หญิงชราที่นึกย้อนหลังถึงคนรักเก่าและตอนที่ทะเลาะกัน ทำให้คนรักของเธอหนีไป หลังจากนั้นเขาขับรถออกไปก่อนจะขับรถตกหน้าผา เพร์รีในวัยชราไปที่หน้าผานั้นและจับมือคนรักหนุ่มในนิมิต ก่อนที่เขาจะหายไปและเธอก็เดินจากไปอย่างเศร้าโศก ดิเอโก ลูนา รับบทเป็นคนรักเก่าผู้ล่วงลับ [2]
2012 "วายด์อะเวก" Tony T. Datis เริ่มที่เพร์รีเข้าไปในห้องแต่งตัว จากห้องแต่งตัวเปลี่ยนเป็นเขาวงกตที่มีอุปสรรคมากมาย ในที่สุดเธอก็มาถึงทางออกและหนีออกไปได้ จากนั้นฉากก็เปลี่ยนกลับไปเป็นห้องแต่งตัวของเพร์รี ก่อนเธอขึ้นเวทีเพื่อแสดงคอนเสิร์ต [2]
2013 "โรร์" Grady Hall and Mark Kudsi เพร์รีเล่นเป็นผู้หญิงคนหนึ่งที่ประสบอุบัติเหตุเครื่องบินตกลงบนเกาะร้าง คนรักหนุ่มของเธอถูกเสือตัวหนึ่งเข้าทำร้าย ภายหลังเพร์รีสามารถทำให้เสือตัวนั้นเชื่องลงได้ [6]
2013 "อันคอนดิชันแนลลี" Brent Bonacorso นำเสนอเพร์รีร้องเพลงท่ามกลางหิมะ ถูกรถชน และอยู่ท่ามกลางกองไฟ ซึ่งหมายถึงความรู้สึกของความรักที่ไม่มีเงื่อนไข [7]
2013 "ฮูยูเลิฟ" จอห์น เมเยอร์ Sophie Muller เพร์รีร่วมแสดงกับจอห์น เมเยอร์ คนรักของเธอในขณะนั้น นำเสนอฉากต่าง ๆ ของคู่รักหลายคู่กำลังขี่กระทิงโยกเยกขณะที่เพร์รีและเมเยอร์ร้องเพลงคู่กัน ก่อนพวกเขาจะขี่กระทิงและมีพลุจุดอยู่ข้างหลัง [8]
2014 "ดาร์กฮอร์ส" จูซี เจ Mathew Cullen ฉากเกิดขึ้นในเมมฟิส ประเทศอียิปต์ ในยุคอียิปต์โบราณ เพร์รี แสดงเป็น เคที พาทรา (มีแรงบันดาลใจจากคลีโอพัตรา ฟาโรห์ของอียิปต์) ซึ่งมีชายหนุ่มหลายคนพยายามชิงหัวใจเธอ แต่ทุกคนกลับกลายเป็นฝุ่นหรืออื่น ๆ เพร์รีเต้นรำบนเสาระบำเปลื้องผ้าในท่อนที่จูซี เจ ร้อง [9]
2014 "เบิร์ธเดย์" Mark Klasfeld and Danny Lockwood เพร์รีปลอมตัวเป็นตัวละคร 5 ตัว (หญิงชราชื่อ โกลดี เอ็มซีชาวยิวชื่อโยเซฟ ชูเลม ตัวตลกชื่อคริส คนฝึกสัตว์ชื่อเอซ และนักเพนต์ใบหน้าชื่อแมนดี) ปรากฏตัวในงานวันเกิด 5 งานที่มีแขกรับเชิญที่ไม่มีใครรู้ตัวตนจริง ๆ ของเธอ มีการจัดฉากตัวแสดงแทน (เช่นรถชนนอกงาน และเพร์รีทำเค้กหล่นใส่ชายคนหนึ่ง) เพื่อคนในงานแตกตื่น และเพร์รีเผยตัวตนออกมาในงานวันเกิดของเด็กผู้หญิงคนหนึ่ง [10]
2014 "ดิสอิซฮาววีดู" Joel Kefali นำเสนอฉากย่อส่วนของเพร์รีกระทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่พูดถึงในเพลง รวมกับฉากต่าง ๆ ของเพร์รีและนักเต้นที่พักผ่อนข้างสระน้ำและสวมชุดที่มีแรงบันดาลใจจากปีต โมนดรียาน [11]

วิดีโออื่น ๆ[แก้]

ปี เรื่อง ผู้กำกับ รายละเอียด อ้างอิง
2005 "เดอะบ็อกซ์" เกล็น แบลลาร์ด มิวสิกวิดีโอทุนต่ำถ่ายทำสำหรับอัลบั้มเพลงของเพร์รีที่ไม่ได้ออกจำหน่าย ซึ่งเพร์รีทำร่วมกับเกล็น แบลลาร์ด [12]
2005 "ซิมเพิล" เกล็น แบลลาร์ด มิวสิกวิดีโอทุนต่ำถ่ายทำสำหรับอัลบั้มเพลงของเพร์รีที่ไม่ได้ออกจำหน่าย ซึ่งเพร์รีทำร่วมกับเกล็น แบลลาร์ด [12]
2005 "ลองช็อต" เกล็น แบลลาร์ด มิวสิกวิดีโอทุนต่ำถ่ายทำสำหรับอัลบั้มเพลงของเพร์รีที่ไม่ได้ออกจำหน่าย ซึ่งเพร์รีทำร่วมกับเกล็น แบลลาร์ด [12]
2005 "อะคัปออฟคอฟฟี" เกล็น แบลลาร์ด มิวสิกวิดีโอทุนต่ำถ่ายทำสำหรับอัลบั้มเพลงของเพร์รีที่ไม่ได้ออกจำหน่าย ซึ่งเพร์รีทำร่วมกับเกล็น แบลลาร์ด มิวสิกวิดีโอเพลง "อะคัปออฟคอฟฟี" ถ่ายทำไม่เสร็จ [12]
2005 "อิตส์โอเคทูบีลีฟ" เกล็น แบลลาร์ด มิวสิกวิดีโอทุนต่ำถ่ายทำสำหรับอัลบั้มเพลงของเพร์รีที่ไม่ได้ออกจำหน่าย ซึ่งเพร์รีทำร่วมกับเกล็น แบลลาร์ด มิวสิกวิดีโอเพลง "อิตส์โอเคทูบีลีฟ" ถ่ายทำไม่เสร็จ [12]
2005 "ไดมอนส์" เกล็น แบลลาร์ด มิวสิกวิดีโอทุนต่ำถ่ายทำสำหรับอัลบั้มเพลงของเพร์รีที่ไม่ได้ออกจำหน่าย ซึ่งเพร์รีทำร่วมกับเกล็น แบลลาร์ด [12]

ปรากฏเป็นแขกรับเชิญ[แก้]

ปี เรื่อง ศิลปิน โน้ต อ้างอิง
2004 "โบรเคน" เดอะแมทริกซ์ เพร์รีปรากฏในวิดีโอกำลังร้องเพลง แต่ไม่ได้ปรากฏชื่อในเครดิต [13]
2006 "กูดบายฟอร์นาว" พี.โอ.ดี. เพร์รีร้องเบื้องหลังในท่อนประสานเสียงท่อนสุดท้าย และปรากฏในตอนท้ายวิดีโอ [14]
2006 "เลิร์นทูฟลาย" คาร์บอน ลีฟ เพร์รีแสดงเป็นผู้หญิงที่ไปชมวงดนตรีซ้อมดนตรี [15]
2006 "คิวปิดส์โชกโฮลด์" จิมคลาสฮีโรส์ เพร์รีเล่นเป็นแฟนคลับในคอนเสิร์ตจิมคลาสฮีโรส์ กลายเป็นคนที่เทรวี แม็กคอย หลงใหลในตอนท้ายวิดีโอ เพร์รีและแม็กคอยกำลังคบหากันจริง ๆ ในขณะถ่ายทำ [16]

อัลบั้มวิดีโอ[แก้]

เรื่อง รายละเอียดอัลบั้ม โน้ต
เอ็มทีวีอันพลักด์
 • บรรจุแผ่นดีวีดีเพร์รีแสดงเพลงจากอัลบั้มวันออฟเดอะบอยส์ ในฉบับอะคูสติก และมีเพลงใหม่ "บริกบายบริก" และเพลงของฟาวเทนส์ออฟเวน "แฮ็กเคนแซ็ก"

อ้างอิง[แก้]

 1. "Documentary Movies at the Box Office". Box Office Mojo. สืบค้นเมื่อ February 25, 2014.
 2. 2.00 2.01 2.02 2.03 2.04 2.05 2.06 2.07 2.08 2.09 2.10 2.11 2.12 "Katy Perry's Music Video Evolution". Rolling Stone. คลังข้อมูลเก่าเก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ 2015-08-03. สืบค้นเมื่อ February 25, 2014.
 3. Perry, Katy (2007). "Thinking of You". MySpace.
 4. "Starstrukk feat. Katy Perry - 3OH!3". MTV. สืบค้นเมื่อ February 25, 2014.
 5. "Paul Coy Allen Archives". Riveting Entertainment. คลังข้อมูลเก่าเก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ 2015-07-02. สืบค้นเมื่อ February 25, 2014.
 6. Montgomery, James. "Katy Perry Was 'Game for Anything' on 'Roar' Video". MTV. สืบค้นเมื่อ February 25, 2014.
 7. Rutherford, Kevin. "Katy Perry is Indestructible in 'Unconditionally' Video". Billboard. สืบค้นเมื่อ February 25, 2014.
 8. Strecker, Erin (December 17, 2013). "John Mayer and Katy Perry debut video for 'Who You Love'". Entertainment Weekly.
 9. Rothman, Lily. "Katy Perry Dark Horse Music Video: Egypt Setting Gets OK from Experts". Time. คลังข้อมูลเก่าเก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ 2014-03-05. สืบค้นเมื่อ February 25, 2014.
 10. Lewis Corner (April 22, 2014). "Katy Perry plays party entertainers in 'Birthday' music video teaser". Digital Spy. สืบค้นเมื่อ April 22, 2014.
 11. Ehrlich, Brenna. "Katy Perry's 'This Is How We Do' Video is Here and -- Wait, is That Pee-Wee Herman?". MTV News. สืบค้นเมื่อ 2 August 2014.
 12. 12.0 12.1 12.2 12.3 12.4 12.5 "Glen Ballard Music Video Credits". IMVDb. สืบค้นเมื่อ February 25, 2014.
 13. "Katy Perry & The Matrix - Broken". สืบค้นเมื่อ March 3, 2014.
 14. "Goodbye for Now (feat. Katy Perry) Video". NewReleaseTuesday. สืบค้นเมื่อ February 25, 2014.
 15. Rosen, Craig (October 18, 2013). "Katy Perry's Best Moments Undercover". Yahoo! Music. Yahoo!. สืบค้นเมื่อ August 22, 2014.
 16. "Gym Class Heroes - Cupid's Chokehold (2006)". IMVDb. สืบค้นเมื่อ February 25, 2014.