รายชื่อรางวัลที่แอนน์ แฮททาเวย์ได้รับ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
รายชื่อรางวัลที่แอนน์ แฮททาเวย์ได้รับ
Anne Hathaway 2011.jpg
รางวัล ชนะ เข้าชิง
รางวัลออสการ์
1 2
รางวัลแบฟตา
1 1
รางวัลลูกโลกทองคำ
1 3

รางวัลที่ได้รับและเสนอชื่อเข้าชิงของ แอนน์ แฮททาเวย์ ตลอดอาชีพการแสดงของเธอทั้งหมด ตั้งแต่ปี 1999–ปัจจุบัน

รางวัล[แก้]

ปี ชื่อ รางวัล ผล
2001 บันทึกรักเจ้าหญิงมือใหม่ เอ็มทีวีมูวีอะวอดส์ สาขานักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม เสนอชื่อเข้าชิง
Teen Choice Award สาขานักแสดงนำหญิง ชนะ
2002 นิโคลาส ทายาทหัวใจเพชร National Board of Review Award สาขานักแสดงที่ดีที่สุด ชนะ
2005 วัยร้ายวัยร้อน DVD Exclusive Award สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ชนะ
หุบเขาเร้นรัก Gotham Award สาขาทีมนักแสดงที่ดีที่สุด เสนอชื่อเข้าชิง
Screen Actors Guild Award สาขานักแสดงนำหญิงที่มีผลงานโดดเด่น เสนอชื่อเข้าชิง
2006 นางมารสวมปราด้า Teen Choice Award สาขาคู่กันแล้วดีที่สุด ร่วมกับ เมอรีล สตรีป เสนอชื่อเข้าชิง
2007 รักที่ปรารถนา British Independent Film Award สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม เสนอชื่อเข้าชิง
2008 เก็ท สมาร์ท พยัคย์ฉลาด เก๊กไม่เลิก Nickelodeon Kids' Choice Award สาขานักแสดงหญิงภาพยนตร์ที่เป็นที่ชื่นชอบ ชนะ
Rachel Getting Married Alliance of Women Film Journalists Award สาขาทีมนักแสดงที่ดีที่สุด ชนะ
สมาคมนักวิจารณ์ภาพยนตร์ออสติน 2008 สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ชนะ
Broadcast Film Critics Association Award สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ร่วมกับ เมอรีล สตรีป ชนะ
สมาคมนักวิจารณ์ภาพยนตร์ชิคาโก สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ชนะ
Dallas-Fort Worth Film Critics Association Award สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ชนะ
สมาคมนักวิจารณ์ภาพยนตร์ฮูสตัน 2008 สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ชนะ
National Board of Review Award สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ชนะ
ปาล์มสปริงส์อินเตอร์เนชั่นแนลฟิล์มเฟสติวัล สาขาความสำเร็จในปาล์มสปริงส์ ชนะ
PRISM Award สาขานักแสดงที่ดีที่สุด ชนะ
สมาคมนักวิจารณ์ภาพยนตร์ตะวันออกเฉียงใต้ สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ชนะ
รางวัลออสการ์ สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม เสนอชื่อเข้าชิง
สมาคมนักวิจารณ์ภาพยนตร์บอสตัน สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม เสนอชื่อเข้าชิง
สมาคมนักวิจารณ์ภาพยนตร์กระจายเสียง สาขานักแสดงที่ดีที่สุด เสนอชื่อเข้าชิง
สมาคมนักวิจารณ์ภาพยนตร์เซ็นทรัลโอไฮโอ สาขานักแสดงหญิงที่ดีที่สุด เสนอชื่อเข้าชิง
สมาคมนักวิจารณ์ภาพยนตร์ดีทรอยต์ สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม เสนอชื่อเข้าชิง
รางวัลลูกโลกทองคำ สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม (ภาพยนตร์) เสนอชื่อเข้าชิง
Gotham Award สาขานักแสดงที่ดีที่สุด เสนอชื่อเข้าชิง
Independent Spirit Award สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม เสนอชื่อเข้าชิง
สมาคมนักวิจารณ์ภาพยนตร์ลอนดอน สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม เสนอชื่อเข้าชิง
สมาคมนักวิจารณ์ภาพยนตร์นิวยอร์ก สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม เสนอชื่อเข้าชิง
สมาคมนักวิจารณ์ภาพยนตร์ออนไลน์ สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม เสนอชื่อเข้าชิง
Satellite Award สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม (ภาพยนตร์) เสนอชื่อเข้าชิง
Screen Actors Guild Award สาขานักแสดงนำหญิงเจ้าบทบาท เสนอชื่อเข้าชิง
สมาคมนักวิจารณ์ภาพยนตร์เซนต์หลุยส์เกตเวย์ สาขานักแสดงหญิงที่ดีที่สุด เสนอชื่อเข้าชิง
สมาคมนักวิจารณ์ภาพยนตร์โตรอนโต สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม เสนอชื่อเข้าชิง
สมาคมนักวิจารณ์ภาพยนตร์ยูทาห์ สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม เสนอชื่อเข้าชิง
2009 สงครามงานแต่งแข่งกันเป็นเจ้าสาว Teen Choice Award สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ประเภทภาพยนตร์เพลงหรือตลก ชนะ
เอ็มทีวีมูวีอะวอดส์ สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม เสนอชื่อเข้าชิง
เอ็มทีวีมูวีอะวอดส์ สาขาฉากต่อสู้ยอดเยี่ยม เสนอชื่อเข้าชิง
Teen Choice Award สาขา Choice Movie Rockstar Moment เสนอชื่อเข้าชิง
Teen Choice Award สาขา Choice Movie Rumble เสนอชื่อเข้าชิง
2010 หวานฉ่ำ วันรักก้องโลก Teen Choice Award สาขา Movie Scene Stealer เสนอชื่อเข้าชิง
อลิซในแดนมหัศจรรย์ Scream Award สาขานักแสดงสมทบหญิงที่ดีที่สุด ชนะ
Teen Choice Award สาขา Movie Scene Stealer เสนอชื่อเข้าชิง
ยาวิเศษที่ไม่อาจรักษารัก Satellite Award สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ชนะ
รางวัลลูกโลกทองคำ สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม เสนอชื่อเข้าชิง
สมาคมนักวิจารณ์ภาพยนตร์ดีซีวอชิงตัน สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม เสนอชื่อเข้าชิง
2011 ริโอ เดอะมูฟวี่ เจ้านกฟ้าจอมมึน Teen Choice Award สาขานักพากษ์เสียงยอดเยี่ยม เสนอชื่อเข้าชิง
People's Choice Award สาขานักพากษ์ภาพยนตร์ที่ชื่นชอบ เสนอชื่อเข้าชิง
วันเดียว วันนั้น วันของเรา 38th People's Choice Award สาขานักแสดงภาพยนตร์ที่เป็นที่ชื่นชอบ เสนอชื่อเข้าชิง
2012 แบทแมน อัศวินรัตติกาลผงาด เอ็มทีวีมูวีอะวอดส์ สาขาฮีโร่ที่ดีที่สุด เสนอชื่อเข้าชิง
Saturn Award สาขานักแสดงสมทบหญิงที่ดีที่สุด ชนะ
Teen Choice Award สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมในภาพยนตร์แอ็คชั่น ชนะ
Broadcast Film Critics Association สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมในภาพยนตร์แอ็คชั่น เสนอชื่อเข้าชิง
เอ็มไพร์ สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม [1] เสนอชื่อเข้าชิง
2013 Kids' Choice Awards สาขานักแสดงที่เป็นที่ชื่นชอบ เสนอชื่อเข้าชิง
สมาคมนักวิจารณ์ภาพยนตร์ลอสแอนเจลิส สาขานักแสดงสมทบหญิงที่ดีที่สุด เสนอชื่อเข้าชิง
สมาคมนักวิจารณ์ภาพยนตร์นิวยอร์ก สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม เสนอชื่อเข้าชิง
39th People's Choice Awards for สาขานักแสดงภาพยนตร์ที่เป็นที่ชื่นชอบ เสนอชื่อเข้าชิง
39th People's Choice Awards สาขา Favorite Face of Heroism เสนอชื่อเข้าชิง
เล มิเซราบล์ รางวัลออสการ์ สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม ชนะ
Alliance of Women Film Journalists สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม ชนะ
Alliance of Women Film Journalistsfor สาขานักแสดงที่เป็นที่จดจำ ชนะ
Austin Film Critics Association Awards สาขานักแสดงสมบทหญิงที่ดีที่สุด ชนะ
รางวัลแบฟตา สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม ชนะ
Black Film Critics Circle Award สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม ชนะ
สมาคมนักวิจารณ์บอสตันภาพยนตร์ออนไลน์ สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม ชนะ
สมาคมนักวิจารณ์ภาพยนตร์กระจายเสียง สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม ชนะ
สมาคมนักวิจารณ์ภาพยนตร์เซ็นทรัลโอไฮโอ สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม ชนะ
เดนเวอร์ฟิล์ม สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม ชนะ
สมาคมนักวิจารณ์ภาพยนตร์ดีทรอยต์ สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม ชนะ
Dorian Awards สาขานักแสดงแห่งปี ชนะ
สมาคมนักวิจารณ์ภาพยนตร์ฟลอริดา สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม ชนะ
รางวัลลูกโลกทองคำ สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม ชนะ
สมาคมนักวิจารณ์ภาพยนตร์ฮูสตัน สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม ชนะ
สมาคมนักวิจารณ์ภาพยนตร์อินเดีย สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม ชนะ
สมาคมนักวิจารณ์ภาพยนตร์ไอโอวา สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม ชนะ
สมาคมนักวิจารณ์ภาพยนตร์แคนซัสซิตี้ สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม ชนะ
สมาคมนักวิจารณ์ภาพยนตร์ลาสเวกัส สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม ชนะ
สมาคมนักวิจารณ์ภาพยนตร์ลอนดอน สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมแห่งปี ชนะ
National Board of Review Award สาขานักแสดงที่ดีที่สุด ชนะ
สมาคมนักวิจารณ์ภาพยนตร์นิวยอร์กออนไลน์ สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม ชนะ
สมาคมนักวิจารณ์ภาพยนตร์นอร์ทแคโรไลนา สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม ชนะ
สมาคมนักวิจารณ์ภาพยนตร์นอร์ทเท็กซัส สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม ชนะ
สมาคมนักวิจารณ์ภาพยนตร์โอคลาโฮมา สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม ชนะ
สมาคมนักวิจารณ์ภาพยนตร์ออนไลน์ สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม ชนะ
สมาคมนักวิจารณ์ภาพยนตร์ฟีนิกซ์ สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม ชนะ
Satellite Award สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม (ภาพยนตร์) ชนะ
Satellite Award สาขานักแสดงที่ดีที่สุด ชนะ
Screen Actors Guild Award สาขานักแสดงสมทบหญิงดีเด่น ชนะ
Southeastern Film Critics Association Award สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม ชนะ
สมาคมนักวิจารณ์ภาพยนตร์ยูทาห์ สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม ชนะ
สมาคมนักวิจารณ์ภาพยนตร์ดีซีวอชิงตัน สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม ชนะ
สมาคมนักวิจารณ์ภาพยนตร์ดีซีวอชิงตัน สาขานักแสดงสมทบหญิงที่ดีที่สุด ชนะ
Women Film Critics Circle สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม ชนะ
สมาคมนักวิจารณ์ภาพยนตร์กระจายเสียง สาขานักแสดงสมทบที่ดีที่สุด เสนอชื่อเข้าชิง
สมาคมนักวิจารณ์ภาพยนตร์ชิคาโก สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม เสนอชื่อเข้าชิง
Dallas-Fort Worth Film Critics Association Award สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม เสนอชื่อเข้าชิง
สมาคมนักวิจารณ์ภาพยนตร์ลอสแอนเจลิส สาขานักแสดงสมทบหญิงที่ดีที่สุด เสนอชื่อเข้าชิง
เอ็มทีวีมูวีอะวอดส์ สาขานักแสดงสมทบหญิงแห่งปี [2] เสนอชื่อเข้าชิง
สมาคมนักวิจารณ์ภาพยนตร์แห่งชาติ สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม เสนอชื่อเข้าชิง
สมาคมนักวิจารณ์ภาพยนตร์นิวยอร์ก สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม เสนอชื่อเข้าชิง
เอ็มทีวีมูวีอะวอดส์ สาขาเพลงประกอบภาพยนตร์ที่ดีที่สุด [3] เสนอชื่อเข้าชิง
สมาคมนักวิจารณ์ภาพยนตร์ฟีนิกซ์ สาขาทีมนักแสดงที่ดีที่สุด เสนอชื่อเข้าชิง
สมาคมนักวิจารณ์ภาพยนตร์ซานดิเอโก สาขานักแสดงสมทบหญิงที่ดีที่สุด เสนอชื่อเข้าชิง
สมาคมนักวิจารณ์ภาพยนตร์ซานดิเอโก สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม เสนอชื่อเข้าชิง
Saturn Award สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม เสนอชื่อเข้าชิง
Screen Actors Guild Award สาขานักแสดงที่มีผลงานโดดเด่นมากที่สุด เสนอชื่อเข้าชิง
สมาคมนักวิจารณ์ภาพยนตร์เซนต์หลุยส์เกตเวย์ สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม เสนอชื่อเข้าชิง
Teen Choice Award สาขานักแสดงหญิงยอดนิยม เสนอชื่อเข้าชิง
สมาคมนักวิจารณ์ภาพยนตร์โตรอนโต สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม เสนอชื่อเข้าชิง
สมาคมนักวิจารณ์ภาพยนตร์แวนคูเวอร์ สาขานักแสดงสมทบหญิงที่ดีที่สุด เสนอชื่อเข้าชิง
2015 อินเตอร์สเตลลาร์ ทะยานดาวกู้โลก Saturn Award สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม เสนอชื่อเข้าชิง

รางวัลโทรทัศน์[แก้]

ปี เรื่อง รางวัล ผล
1999 Get Real Teen Choice Award สาขานักแสดงนำหญิงยอดนิยม เสนอชื่อเข้าชิง
Young Artist Award สาขา Best Performance in a TV Series เสนอชื่อเข้าชิง
2010 เดอะซิมป์สันส์ รางวัลเอ็มมี สาขาพาษก์เสียงยอดเยี่ยม ชนะ
2011 งานประกาศผลรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 83 รางวัลเอ็มมี สาขาพิธีกรยอดเยี่ยม เสนอชื่อเข้าชิง

รางวัลละครเวที[แก้]

ปี เรื่อง รางวัล ผล
2009 ราตรีที่สิบสอง Drama Desk Award สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมในการแสดง เสนอชื่อเข้าชิง

รางวัลเพลง[แก้]

ปี ชื่อ รางวัล ผล
2014 เล มิเซราบล์ รางวัลแกรมมี สาขา Best Compilation Soundtrack for Visual Media เสนอชื่อเข้าชิง

อ้างอิง[แก้]

  1. "Jameson Empire Awards 2013". Empireonline.com. สืบค้นเมื่อ 2013-03-31.
  2. "Best Female Performance 2013 MTV Movie Awards | Best Actress". MTV. สืบค้นเมื่อ 2013-03-31.
  3. "Best Musical Moment 2013 MTV Movie Awards". MTV. สืบค้นเมื่อ 2013-03-31.