วันเดียว วันนั้น วันของเรา

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
วันเดียว วันนั้น วันของเรา
กำกับLone Scherfig
เขียนบทDavid Nicholls
อำนวยการสร้างNina Jacobson
นักแสดงนำAnne Hathaway
Jim Sturgess
Patricia Clarkson
กำกับภาพBenoît Delhomme[1]
ตัดต่อBarney Pilling[1]
ดนตรีประกอบRachel Portman
บริษัทผู้สร้าง
ผู้จัดจำหน่ายFocus Features
วันฉาย19 สิงหาคม 2011
ความยาว108 นาที
ประเทศแม่แบบ:Film UK
ภาษาอังกฤษ
ทุนสร้าง$15 million[2]
ทำเงิน$56,706,628 [3]
ข้อมูลจากสยามโซน

วันเดียว วันนั้น วันของเรา ( อังกฤษ: One Day ) เป็นภาพยนตร์ที่กำกับโดย Lone Scherfig ถูกดัดแปลงโดย เดวิด นิคอลส์ ในปี ค.ศ. 2009 ในนวนิยายชื่อเดียวกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดตัวในโรงภาพยนตร์ในเดือนสิงหาคม ปี 2011

เนื้อเรื่องย่อ[แก้]

วันที่ 15 กรกฎาคม ปี 1988 ซึ่งเป็นวันสำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยของพวกเขา เอ็มมา มอร์ลีย์ (แอนน์ แฮตธาเวย์ ผู้ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลอคาเดมี อวอร์ด) และ เด็กซ์เตอร์ เมย์ฮิว (จิม สเตอร์เกสส์จาก Across the Universe) ก็เริ่มสานสายสัมพันธ์ที่ยาวนานชั่วชีวิต เธอเป็นเด็กสาวชนชั้นแรงงานผู้มีแนวคิดและความทะเยอทะยาน เธอฝันจะทำให้โลกนี้เป็นสถานที่ที่ดีขึ้น ส่วนเขาเป็นหนุ่มร่ำรวย ผู้ฝันว่าโลกนี้จะเป็นสนามเด็กเล่นของเขา ในเวลาสองทศวรรษหลังจากนั้น ช่วงเวลาสำคัญในความสัมพันธ์ของทั้งคู่ได้ถูกบอกเล่าผ่านวันที่ 15 กรกฎาคมหลายครั้งในชีวิตของพวกเขา ทั้งร่วมกันและแยกกัน เราได้เห็นเด็กซ์และเอ็มผ่านทางมิตรภาพและการทะเลาะเบาะแว้ง ความหวังและโอกาสที่พลาดพลั้ง เสียงหัวเราะและคราบน้ำตา ระหว่างเรื่องเหล่านั้น คนทั้งคู่ก็ตระหนักได้ว่า สิ่งที่พวกเขาเฝ้าค้นหาและเฝ้าหวังอยู่นั้นอยู่ตรงหน้าพวกเขามาตลอด ขณะที่ความหมายที่แท้จริงของวันนั้นในปี 1988 ถูกเปิดเผยออกมา พวกเขาก็เริ่มเข้าใจกับธรรมชาติของความรักและชีวิตอย่างแท้จริง

นักแสดง[แก้]

การจัดจำหน่าย[แก้]

ภาพยนตร์เรื่องนี้ฉายในโรงภาพยนตร์มาแล้วทั่วโลกยกเว้นประเทศอินเดีย.PVR พิกเจอร์ เป็นผู้จัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการในอินเดีย

อ้างอิง[แก้]

  1. 1.0 1.1 อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ fif
  2. Kaufman, Amy (August 18, 2011). "Movie Projector: 'Conan' may not conquer 'The Help'". Los Angeles Times. Tribune Company. สืบค้นเมื่อ August 19, 2011. {{cite web}}: Cite ไม่รู้จักพารามิเตอร์ว่างเปล่า : |1= (help)
  3. "One Day (2011)". Box Office Mojo. 2011-08-02. สืบค้นเมื่อ 2011-09-05.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]